WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà báo bị phóng hỏa lúc nửa đêm ở VN đã qua đời

Nhà báo Hùng trước và sau khi bị đốt. Ảnh PhapluatVN

Đêm 19/1/2011, trong khi gia đình nhà báo Hoàng Hùng (PV báo Người Lao động thường trú tại Long An) đang ngủ say thì bất ngờ có kẻ đột nhập vào nhà. Kẻ này đã dùng cồn đổ lên người anh Hùng rồi đốt lửa khiến anh Hùng bị bỏng nặng.

Trần Thị Thúy Liễu (vợ nhà báo Hùng)  kể lại: “Khi cả nhà đang ngủ, tôi nghe tiếng thét thất thanh của chồng. Vừa lúc đó anh đạp cửa lao vào, toàn thân lửa cháy bừng bừng… Không kịp trấn tỉnh để hiểu chuyện gì đang xảy ra tôi và các con lao tới lấy nước tạt vào người anh cố gắng dập lửa.” Trong một lúc tỉnh táo hiếm hoi tại bệnh viện, anh Hùng cho biết, hôm đó, anh làm việc tới khuya và ngủ một mình ngay tại tầng dưới, không lên gác như mọi khi. Nếu ngủ cùng vợ hay các con thì không biết điều gì đã xảy ra. Kẻ ác thủ, chắc chắn đã theo dõi kỹ hoạt động của nhà báo Hùng và biết chính xác nơi ngủ đêm đó của nhà báo.

Sau khi tỉnh giấc vì bị đổ còn đốt anh Hùng còn kịp kêu cứu và chạy vào nhà tắm tự xả nước dập lửa.

Nhà báo Hùng, phóng viên báo Người Lao Động, trong thời gian gần đây đã viết nhiều bài lên tiếng về tình trang thạm nhũng, anh chuyên về mảng xã hội khu vực các tỉnh miền Tây.

Hiện trường vụ án. Ảnh PLVN

Với vết bỏng khoảng 50%, trong đó có nhiều chỗ bỏng sâu độ 2 và độ 3, sau 10 ngày nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhà báo Hùng đã ra đi vì nhiễm trùng máu.

Hiện cơ quan an ninh vẫn chưa có bất kỳ kết luận nào về vụn án mạng này.

Trong những năm rồi đã xảy ra nhiều trường hợp nhà báo bị đe dọa, bị đánh, hành hung, cướp máy ảnh khi tác nghiệp, nhưng có lẽ đây là trường hợp đầu tiên một nhà báo bị sát hại mà nguyên nhân có thể liên quan tới những phóng sự chống tham nhũng.

Hai năm trước, nhà báo Nguyễn Việt Chiến (báo Thanh Niên) và Nguyễn Văn Hải (Tuổi Trẻ) đã vướng vòng lao lý khi tham gia viết phóng sự điều tra về vụ tham nhũng PMU 18. Mặc dù bị án tù, nhưng dư luận công chúng vẫn tin là các nhà báo vô tội.

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Nhà báo bị phóng hỏa lúc nửa đêm ở VN đã qua đời”

 1. SO BA VUONG says:

  tai sao chung ta cho chung no ngoai vong phap luat, cong ly dau, cac anh chi khong lam gi hay sau? phai la len di chu, den khi nao doi duoc cong ly cho anh ta, bon ac song ngoai vong phap luat nhu the???, phai deu tra den tan GOC RE,

 2. Thanh says:

  Một điều tra viên trong vụ này nói ” Đây là một ca bệnh nhạy cảm”. Và theo CSVN “nhạy cảm” tức là “hãy giết nó đi” và chúng đã bức tử ANH.

 3. Tạ Tuyên says:

  Thành thật chia buồn cùng bà Hòang Hùng và các cháu.
  Nhà báo Hoàng Hùng thật can đảm, ông sống trong XHCN ( Xã Hội Cướp Ngày) VN mà lại viết những bài báo về những vụ tham nhũng, cướp cạn thì làm sao bọn chúng để cho nhà báo sống được! Rồi đây vụ án lại sẽ từ ttừ đi vào quên lãng vì đại đa số những nhà báo đều đi theo lề bên phải để được sống còn!

 4. Hà Sơn Bình says:

  Thực tế ở Việt nam là vậy. Một chủ nhà hàng tại Đà nẵng đã bị xã hội đen ép nhảy từ tằng 4 bệnh viện mắt Đà nẵng năm ngoái và chết. Công an lơ. Họ chỉ lo đàn áp dân.
  Đám cưới con trai ông Bá Thanh hôm thứ sáu vừa rồi tụi công an đông dày. Mình đi đám nên biết. Tiệc linh đình và rất hoành tráng . Mình ngồi cạnh bàn của phóng viên-ủy viên Xuân Anh. Mặt mày trông lấc lấc sao ấy. Mình chả thích ông Thanh , tính tình lầm lì như xã hội đen.

 5. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Đụng tới Tham Nhũng là đụng tới đảng CSVN, mà đảng CSVN lại là một đảng cướp mafia, tay sai bán nước cho ngoại bang, sẽ hành xử theo kiểu mafia là đương nhiền rồi. Làm sao mà bọn chó săn CA có kết luận gì!!

 6. quoctruong says:

  Nhà báo HOÀNG HÙNG viết bài điều tra phóng sự tham nhũng,đã đụng đến đường dây ma phya có quyền,thế lực đứt dây động rừng.Cả bộ máy c/trị,C/quyền này tham nhũng,NÊN diệt nguời chặt dây phá rừng.Vụ án đơn giản như vậy mà từng ấy ngày vẫn chưa tìm ra đối tượng.chắc HỌ còn cân nhắc xem, tính kế như thế nào cho phù hợp.Thật đau lòng cho gia đình anh Hùng và cả Dân tộc VN đau lòng!Vì đâu,vì đâu mà người làm việc tốt cho dân cho nước phải chết thảm như vậy???XH suy,suy thật rồi và đang tiến gần đến ngày tàn cái gì đến nó sẽ phải đến,khi cố tình phản bội Dân Tộc.

 7. TRAN TUAN says:

  DUNG TOI THAM NHUNG LA DUNG TOI QUAN THAM,QUAN CHUC ROI ! AI DAM DIEU TRA VU AN
  NAY ? THU PHAM LAM THEO LENH TREN ! COI CHUNG,KE DA RA TAY,GIET HAI NHA BAO NAY,
  ROI SE BI CHET,BAT KY TU, DE BIT MIENG. DAY LA NHUNG TOI AC,DANG DIEN RA HANG NGAY,
  O BAT CU DAU.VI,DE THOA MAN THU TINH,THAU TOM TIEN TAI,LAM GIAU PHI NGHIA CHO CA-
  NHAN,GIA DINH,DONG HO…BON THAM QUAN NAY,BAT CHAP LUONG TRI,DUNG MOI THU DOAN
  DE HEN, NHU BAT COC,GIAM CAM,THU TIEU…SAT HAI NGUOI VO TOI !!!

Phản hồi