|

Thư trí thức VN gửi giám đốc C.A. Hà Nội

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——*——
Hà Nội, ngày 19 tháng 07 năm 2011

Kính gửi: Ông Nguyễn Đức Nhanh
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

1. Chúng tôi những người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông hoan nghênh Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) đã phần nào tạo điều kiện cho một số cuộc biểu tình tại Hà Nội cho đến ngày 03/07/2011.

2. Đáng tiếc, hai cuộc biểu tình tự phát gần đây đã bị CATPHN trấn áp, đặc biệt là cuộc biểu tình diễn ra sáng ngày 17/07/2011. Chúng tôi đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về mấy nội dung sau:

a. Căn cứ theo quy định nào của Pháp luật, CATPHN đã bắt giữ người mà không có lệnh hợp pháp trong cuộc biểu tình ngày 17/07/2011 bắt giữ người biểu tình ôn hòa (ít nhất 46 người).
b. Bức ảnh bốn Công an “khiêng” một công dân trong cuộc biểu tình trên đã được nhiều hãng thông tấn Quốc tế truyền tin khắp thế giới. Công dân này bị “khiêng” đến một chiếc xe buýt và một nhân viên an ninh mặc thường phục trên xe buýt đã dùng chân đạp vào mặt, miệng công dân đó nhiều lần. Video Clip về cảnh này cũng được truyền khắp trên Internet. Việc đàn áp thô bạo này có phải là theo lệnh của lãnh đạo CATPHN không?. Nếu là hành vi tự ý của nhân viên an ninh, lãnh đạo CATPHN có xử lý gì đối với nhân viên này?

3. Nếu CATPHN tiếp tục đàn áp thô bạo, bắt giữ không có căn cứ Pháp luật đối với những người biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị xem xét trách nhiệm của người đứng đầu lực lượng CATPHN.

Kính chào Ông

Những công dân Việt Nam tham gia biểu tình ôn hòa
phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông tại Hà Nội ký tên:

Nguyễn Quang A
Lê Dũng
Phạm Duy Hiển
Đỗ Minh Tuấn
Nguyễn Trọng Tạo
Phạm Xuân Nguyên
Nguyễn Xuân Diện
Nguyễn Huệ Chi
Nguyễn Văn Phương
Đặng Bích Phượng

Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

22 Phản hồi cho “Thư trí thức VN gửi giám đốc C.A. Hà Nội”

 1. Trung Kiên says:

  Bạn Huong Nguyen thân mến

  Như tôi đã trao đổi với Bạn ở bên dưới; “Đấu tranh cũng phải tùy cơ ứng biến, phải có lúc TIẾN khi LÙI, có lúc NHU lúc CƯƠNG! Tập thể lãnh đạo csvn là bọn buôn dân bán nước (“có thể” trong đó có những người “còn lương tâm” và “lòng yêu nước”)

  Hôm nay xin được giới thiệu với Bạn một đảng viên (csvn) can trường và dũng cảm, đã lên tiếng bênh vực cho lẽ phải, đó là anh Tô Hoài Nam, đảng viên sinh hoạt tại Viễn thông Khánh Hòa (VNPT Khánh Hòa)!

  –> Đơn yêu cầu xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập dân

  Anh Nam viết…”Tôi nhận thức rằng: Nếu đảng Cộng sản Việt Nam có bất kỳ sự bao biện nào cho hành vi côn đồ, phạm pháp của đảng viên, của lực lượng vũ trang đối với nhân dân, tức là đảng ta không xây dựng nhà nước pháp quyền. Đặc biệt là nếu dung túng cho kẻ thiếu tinh thần dân tộc như đã nói ở trên, đảng ta sẽ không giữ được tính đại diện cho nhân dân. Cũng tức là đảng Cộng sản Việt Nam không còn dung nạp tôi như một thành viên nữa. Không thể để “biên giới mềm” của Trung Quốc được xác lập ngay trên đất thủ đô Hà Nội!“!

  Tôi tự hỏi; Trong số 3 triệu đảng viên csvn, còn có được mấy người như anh Tô Hoài Nam?

 2. Vinh says:

  Trí thức VN ký tên trong thư này sao ít người quá há! Những vị này cũng cao tuổi rồi. Sau họ biết có còn ai nhiệt tâm, nhiệt huyết với đất nước nửa hay không?

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  hahahaha

  “Mã” Viện ơi,

  Take it easy !

  Đừng lồng lộn lên thế.
  Cứ để mấy ổng take their time !

  Đường còn dài
  và lắm chông gai Viện ơi !
  Nóng nảy hư đường hư bột hết !

  Đi đâu mà vội mà vàng
  Mà vấp phải đá mà quàng phải dây.

  Mình cần xa luân chiến với bọn ÁC chứ.
  Trong ký ngoài ký, sau khi nhận diện ra kẻ thù.
  Gửi cho bọn nó, gửi cho ngoại quốc, gửi đi khắp nơi !

  NHẬT TÂN, NHẬT TÂN, HỰU NHẬT TÂN !
  Mỗi ngày một mới, tranh đấu sáng tạo tài tình !
  Có thể mới dồn bọn nó vào thế bị động, không lối thoát (impasse) !

  CHẲNG KẺ THÙ NÀO NGĂN NỔI BƯỚC TA ĐI
  CHÂN TA ĐI NHỮNG BƯỚC TIẾN THẬT THẦN KỲ !

  TA NHẤT ĐỊNH THẮNG
  ĐỊCH NHẤT ĐỊNH THUA

  Lão Ngoan Đồng

  • Bác LÃO NGOAN ĐỒNG ui !

   Cẩn thận không thui nguời ta lại NGỘ NHẬN lầm tưởng bÓac HÙ ngọai cảm NHẬP VÀO Bác LÃO NGOAN ..như chú TÔ hô chú PVĐỒNG nghe bác 100 % ký ký bút sa mèo mả GÀ “đồng” chết TOI…

   Thú thật chắc Bác LÃO NGOAN ĐỒNG bị hiệu ứng HỘI CHỨNG trại lao cải trại học tập của các tên quản giáo lớp 1 lớp 2 nhiễm

   CHẲNG KẺ THÙ NÀO NGĂN NỔI BƯỚC TA ĐI
   CHÂN TA ĐI NHỮNG BƯỚC TIẾN THẬT THẦN KỲ !
   TA NHẤT ĐỊNH THẮNG
   ĐỊCH NHẤT ĐỊNH THUA

 4. Cong Ly says:

  cac hinh anh cong an csvn tran ap nguoi bieu thi long yeu khong the chap nhan duoc . khong khac gi bon con do co bang dang to chuc . dang csvn khong con tinh chinh danh lanh dao dat nuoc . hay giai tan dang cs thuc hien da nguyen . xay dung nha nuoc phap quyen do dan vi dan vi to quoc moi chong duoc tham nhung bao quyen . phep nuoc nghiem minh . Doan ket suc manh toan dan moi diet duoc giac noi xam tay sai va chong giac ngoai xam . Luc luong cong an hien nay nhung ten ac on va can bo tha hoa da so la con em cua nhung can bo trung cao cap chung trung thanh voi che do thoi nat va tran ap nhan dan . Dung la cong an cs hai dan hen voi giac ac voi dan

 5. Thanh tu says:

  Bạn Hà Nội so sánh chế độ cs và chế độ tư bản .
  Tôi đã sống trong chế độ tư bản bốc lột.Tôi sinh năm 1940 tại Long An.Tôi củng thử so sánh 2 chế độ:
  Chế độ tư bản bốc lột và chế độ cs ưu việt.Xin các bạn thông cảm, nhớ đâu viết đó nhé.
  -Chế độ tư bản bốc lột.
  -Giáo dục.Tôi học hết lớp 12.Mất 15 năm:lớp 5 ở lại,lớp tư ở lại,lớp nhất thi vào đệ thất rớt,học thêm 1 năm(lớp tiếp liên,để thi vào đệ thất trường công).Từ đây tôi học đến đổ tú tài 2,mê bồ quá nên nghỉ học ,đi làm cưới vợ.15 năm học ba tôi không tốn 1 cắc.Anh chị em tôi cũng vậy(8 đứa),đứa nào tệ lắm cũng lớp 10.Hiệu trưởng và giáo viên không bao giờ thu tiền của học sinh.Đồng phục thì nam sinh cứ quần xanh áo trắng,nử sinh áo dài trắng, tự lo.Áo quần nếu còn tốt năm sau mặc tiếp hoặc cho đứa em mặc.
  -Xe buýt.Bao nhiêu năm trời tôi học trung học (lúc này tôi lên quận 6 Sai Gon ở) học sinh cứ 1 đồng từ chợ lớn ra SaiGon.Kể cả nghỉ hè,nếu còn giử thẻ học sinh.Người lớn thì 3 đồng,nếu đi phân nửa đoạn đường thì 1,5 đồng (ngả 6 làm ranh giới cho nửa đoạn đường).Thái độ nhân viên phục vụ trên xe lúc nào cũng tử tế.À lúc đó giá trứng vịt khoảng 1 đồng 1 trứng.
  -Y tế.Hầu như không mất tiền.Nếu ai có tiền vào nằm nhà thương(bệnh viện bây giờ) thì cứ nằm hạng có tiền.Người không có tiền thì nằm hạng không có tiền(không cần chứng minh hộ nghèo gì cả).Thái độ bác sĩ,y tá và lao công thật tuyệt vời.Chính tôi lúc đó khoảng 18 tuổi,tự vào nhà thương 2 lần,Chợ Rẩy và Bình Dân,không tốn 1 cắc( cách nói hồi trước,không tốn tiền).Thời đó có 1 loại trạm xá,tên gọi là chẩn y Viện,bất cứ ai vào khám và chửa bênh củng không tốn tiền.
  -Tạm gọi là giao thông,tài xế xe đầy lương tâm.Bạn đến bất cứ ngả tư nào cũng thấy rỏ: bớt ga rà thắng.Nếu bạn đi xe đạp,tới ngả tư bạn hãy yên tâm,cứ thoải mái đạp xe(trường hợp bạn lơ đểnh),xe hơi chạy ngang qua đều bớt ga rà thắng .thật an toàn.
  Cảnh sát gát đường đứng giửa ngả tư trên 1 cái bục nhỏ(giửa ngả tư,dưới lòng đường)dùng 2 tay để điều khiển xe chớ không có đèn xanh đỏ như bây giờ.Thái độ thật dể thương.Cảnh sát đứng trên lề
  (thay phiên với người đứng giửa đường),nghiêm chỉnh,công khai để giử cho xe cộ đi đúng luạt.
  – Giao tế ,1 xã hội gần như tuyệt vời ,ai ai củng lịch sự đối xử với nhau.
  Tôi chĩ nhớ bấy nhiêu,bạn nào không tin ,cứ hỏi những người lớn tuổi,sinh năm 55 trở về trướ thì biết.Đương nhiên xả hội nào cũng có những điều mà mình không vừa ý.Nhưng tôi nhớ làm sao,cái thời tuyệt đẹp đó.
  Chế độ cộng sản ưu việt.
  Các bạn sống trong 1 chế độ ưu việt như hiện nay,cứ nhìn lại khung cảnh mà tôi đã sống trong chế độ tư bản bốc lột như tôi vừa nói,các bạn hãy tự so sánh.Xin lổi các bạn,tôi mệt quá không tiếp tục gỏ nửa đươc.
  Thân ái.

  • nvtncs says:

   Tuy không bao giờ nói về đời tư của tôi,
   nhưng tôi cam đoan những lời trên của ông Thanh Tu về đời sống ở Sàigòn dưới chế độ tư bản, là sự thật. Tôi còn nhận thấy đời sống ở Đà Lạt còn hiền hòa hơn ờ Sàigòn.

  • BUILAN says:

   Chế độ cộng sản ưu việt.
   “Các bạn sống trong 1 chế độ ưu việt như hiện nay,cứ nhìn lại khung cảnh mà tôi đã sống trong chế độ tư bản bốc lột như tôi vừa nói,các bạn hãy tự so sánh.Xin lổi các bạn,tôi mệt quá không tiếp tục gỏ nửa đươc.(
   Thân ái.” ( THANH TÚ Say)

   ** Tôi xin trích một đoạn : Baì viết cuả CHÂU HIỄN LÝ nhằm tiếp sức với THANH TÚ & bạn HA NỘI

   *Từ từ đọc mới đả, Thông thả đọc mới “Phê”

   Nhân dân còn bị lừa bịp cho đến bao giờ ?
   (04/15/2011)
   Tác giả : Châu Hiển Lý – Bộ đội tập kết 1954
   “Đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, làm ăn cực nhọc là thế, thành tựu không thể nói là nhỏ, thế mà khoảng cách phát triển của VN so với thế giới sao vẫn xa vời! Không định thần nhìn nhận lại tất cả, không khéo chúng ta sẽ ngày càng đi sâu vào con đường đi làm thuê, đất nước có nguy cơ trở thành đất nước cho thuê với triển vọng là bãi thải công nghiệp của các quốc gia khác! Giữa lúc thế giới đang bước vào thời kỳ kinh tế trí thức!
   150 năm đã trôi qua, nhưng bài học này còn nguyên vẹn. Đó là 80 năm nô lệ, 40 năm với 4 cuộc chiến tranh lớn (Pháp, Mỹ, Cam Bốt, Tàu) – trong đó 3 thế hệ liên tiếp gánh chịu những hy sinh khốc liệt, 35 năm xây dựng trong hòa bình với biết bao nhiêu lận đận, và hôm nay VN vẫn còn là một nước chậm tiến.
   Thảm kịch của đảng cộng sản thực ra đã bắt đầu ngay từ ngày 30-4-1975. Sự bẽ bàng còn lớn hơn vinh quang chiến thắng. Hòa bình và thống nhất đã chỉ phơi bày một miền Bắc xã hội chủ nghĩa thua kém miền Nam, xô bồ và thối nát, về mọi mặt. “Tính hơn hẳn” của chủ nghĩa Mác-Lênin trở thành một trò cười. Sự tồi dở của nó được phơi bày rõ rệt cùng với sự nghèo khổ cùng cực của đồng bào miền Bắc.
   Nhìn lại sau hơn nữa thế kỷ dưới chế độ CS, hàng loạt các câu hỏi được đặt ra :
   - Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1 triệu người Bắc phải bỏ lại nhà cửa ruộng vườn di cư vào miền Nam ?
   - Sau năm 1975 , tại sao dân miền Nam không ồ ạt di cư ra Bắc sinh sống để được hưởng những thành quả của CNXH mà chỉ thấy hàng triệu người Bắc lũ lượt kéo nhau vào Nam lập nghiệp ?
   - Tại sao sau khi được “giải phóng” khỏi gông cùm của Mỹ-Ngụy, hàng triệu người phải vượt biên tìm tự do trong cái chết gần kề, ngoài biển cả mênh mông ?
   - Tại sao nhân viên trong các phái đoàn CS đi công tác thường hay trốn lại ở các nước tư bản dưới hình thức tị nạn chính trị ?
   Tất cả những thành phần nêu trên, họ muốn trốn chạy cái gì?
   -Tại sao đàn ông ?của các nước tư bản Châu á có thể đến VN để chọn vợ như người ta đi mua một món hàng?
   - Tại sao Liên Xô và các nước Ðông âu bị sụp đổ?
   - Tại sao lại có sự cách biệt một trời một vực giữa Đông Đức và Tây Đức, giữa Nam Hàn và Bắc Hàn?
   Tại sao nước ta ngày nay phải quay trở lại với kinh tế thị trường , phải đi làm công cho các nước tư bản?
   -Tại sao các lãnh tụ CS lại gởi con đi du học tại các nước tư bản thù nghịch?
   Hỏi tức là trả lời, người VN đã bỏ phiếu bằng chân từ bỏ một xả hội phi nhân tính . Mọi lý luận phản biện và tuyên truyền của nhà nước cộng sản đều trở thành vô nghỉa.
   Sự thực đã quá hiển nhiên nhưng đảng cộng sản không thể công khai nhìn nhận. Họ không thể nhìn nhận là đã hy sinh bốn triệu sinh mệnh trong một cuộc chiến cho một sai lầm. Nếu thế thì họ không còn tư cách gì để nắm chính quyền, ngay cả để hiện diện trong sinh hoạt quốc gia một cách bình thường. Nhìn nhận một sai lầm kinh khủng như vậy đòi hỏi một lòng yêu nước, một tinh thần trách nhiệm và một sự lương thiện ở mức độ quá cao đối với những người lãnh đạo cộng sản. Hơn nữa họ đã được đào tạo để chỉ biết có bài bản cộng sản, bỏ chủ nghĩa này họ chỉ là những con số không về kiến thức. Cũng phải nói là trong bản chất con người ít ai chịu từ bỏ quyền lực khi đã nắm được.
   Thế là sau cuộc cách mạng long trời lở đất với hơn ba chục năm khói lửa, máu chảy thành sông, xương cao hơn núi, Cộng Sản Hà Nội lại phải đi theo những gì trước đây họ từng hô hào phá bỏ tiêu diệt. Từ ba dòng thác cách mạng chuyên chính vô sản, hy sinh hơn bốn triệu mạng người, đi lòng dòng gần nửa thế kỷ, Cộng Sản Hà Nội lại phải rập khuôn theo mô hình tư bản để tồn tại .
   Hiện tượng “Mửa ra rồi nuốt lại” này là một cái tát vào mặt các nhà tuyên giáo trung ương.” ( Thôi trich)

 6. Trung Kiên says:

  Kính chào ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

  Cùng với những người ký tên trong “Thư trí thức VN gửi giám đốc C.A Hà Nội“… tôi kính gởi đến Ông lời chào trân trọng, đồng thời đề nghị Ông thẳng tay trừng trị những tên CA đã hành xử một cách thô bạo đối với những người biểu tình hôm 17/7/2011 vừa qua tại Hà Nội!

  Thiển nghĩ, là người Việt Nam, chắc hẳn Ông cũng thấy đau lòng xót ruột khi xem Video Clip, một tên CA thường phục đã đạp vào mặt người dân đi biểu tình đang bị 4 CA khác khiêng như con lợn?

  Phải biết rằng, người thanh niên này cũng như bao nhiêu người khác, họ biểu tình là vì “LÒNG YÊU NƯỚC”, chống Tầu khựa đang xâm lược biển đảo của Việt Nam ta!

  Đúng ra, những người tham gia biểu tình phải được tuyên dương tinh thần và sự “can đảm” của họ phải được trân trong! CA giơ chân đạp vào mặt họ thì khác nào đạp vào “LÒNG YÊU NƯỚC” của nhân dân Việt Nam, hành động này là PHẢN QUỐC và là tội đồ nối giáo cho giặc Tầu!

  Tôi kiến nghị Ông hãy trừng trị nghiêm khắc tên CA này, và… tất cả những tên CA đã đàn áp, ức hiếp, đánh đập, lạm dụng chức quyền để đánh chết dân trong khi làm việc thẩm cung!

  Trân trọng kính chào Ông trong tinh thần yêu nước và quyết tâm phục vụ TỔ QUỐC VIỆT NAM!

  - HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM
  - YÊU CẦU TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT NGAY HÀNH ĐỘNG XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO CỦA VN!

  - YÊU CẦU NHÀ NƯỚC VN PHẢI ĐỂ CHO NHÂN DÂN BIỂU TÌNH BÀY TỎ LÒNG YÊU NƯỚC VÀ CHỐNG HÀNH ĐỘNG XÂM LƯỢC CỦA TQ!
  - CAND CÓ TRÁCH NHIỆM PHẢI BẢO VỆ, GIÚP ĐỠ NHÂN DÂN, CŨNG NHƯ BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM!

  • Huong Nguyen says:

   Tình cờ đọc ngang qua đoạn này, không ngăn được cảm xúc nên đành viết vội vài dòng… “Cùng với những người ký tên trong “Thư trí thức VN gửi giám đốc C.A Hà Nội“… tôi kính gởi đến Ông lời chào trân trọng… ” và ..”.Trân trọng kính chào Ông trong tinh thần yêu nước và quyết tâm phục vụ TỔ QUỐC VIỆT NAM!…”… ông Trung Kiên đang viết cho 1 “đồng chí” “còn đảng, còn mình” của mình?.
   Khi chửi bới, khi ủng hộ, thỉnh thoảng góp ý… đấu tranh … vòng vòng như thế này là vì cái gì, cho cái gì?!!!!

   • Trung Kiên says:

    Bạn Huong Nguyen thân mến

    Xin được trả lời Bạn thế này; Đấu tranh cũng phải tùy cơ ứng biến, phải có lúc TIẾN khi LÙI, có lúc NHU lúc CƯƠNG!

    Tập thể lãnh đạo csvn là bọn buôn dân bán nước (“có thể” trong đó có những người “còn lương tâm” và “lòng yêu nước”)

    Nhưng khi “kiến nghị” với một cá nhân thì cũng phải “xưng hô” thế nào cho phải lẽ, hợp văn hoá và lễ phép (tối thiểu), phải biết xử dụng ngôn ngữ cho phù hợp!

    Vì thế…”Trân trọng kính chào Ông trong tinh thần yêu nước và quyết tâm phục vụ TỔ QUỐC VIỆT NAM“…có nghĩa là; “nhắc nhở” với lòng mong muốn, tất cả hãy vì “LÒNG YÊU NƯỚC” và phục vụ cho TỒ QUỐC VIỆT NAM (chứ không phải cho đảng csvn)!

    Hi vọng Bạn đã thấu hiểu và “thông cảm”?

 7. CâyTre says:

  Thái độ và hành động của LLCA/CSVN gần đây đã thể hiện đầy đủ Bản Chất của một chính quyền đàn áp,truy bức côn đồ….đối với những người Dân,Trí Thức,Nhân Sĩ khi Bờ Cõi Việt Nam bị Đồng chí Tốt xâm lược!!Ai cũng biết rõ Ải Nam Quan,Thác Bản Dốc và Hoàng Sa đã rơi vào tay Đồng Chí tốt rồi..!!Không lẽ,ĐS.Lê Công Phụng(Sứ Quán TQ) nói với VOA mà Đảng CSVN không biết??Không nghe??Không Hay??Vậy thì tại sao còn có thái độ tiếp tay,làm vui lòng quan thầy BK khi người dân Biểu Tình..?Như thế:Xin hỏi Dân Tộc VN bán nước hay Đảng CSVN bán nước??Và Tội Danh này phải bị xử thế nào?Hình phạt trong HP&PL của cái gọi là Pháp quyền XHCNVN ghi ở Điều mấy,Chương nào cho Tội Danh Bán Nước này..???Đảng CSVN và Ngành Tư Pháp cũng như Quốc Hội PHẢI có trách nhiệm giải thích cụ thể cho Dân chúng tôi biết…!Ngoài ra,làm “đơn xin biểu tình” TQ xâm lược Biển,Đảo,giết ngư dân thì phải GỬI cho ai?Quốc Hội hay Ông Tổng Bí Thư,Chủ Tịch Nước đây..???Và dự kiến là ngày 2/8/2011 khi mở phiên tòa phúc thẩm xử TS.Luật CHHV !!Bởi vì Biểu tình có số lượng Cả Nước???Saigon,20/7/2011-14h30′.

Phản hồi