WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kẻ Phản Động???

Người Việt Nam (VN) chúng ta, không ai không … được nhồi nhét vào đầu hai chữ “phản động”, ngay cả từ … nhà “đẻ” … người (cần viết rõ tí, để khỏi lầm là nhà đẻ … khác người). Bước vào lớp mầm non, các cô giáo cũng đã được … “bồi dưỡng” … chính trị mỗi năm trước khi bắt đầu khóa học, để “huấn não” đám trẻ nít làm “cháu ngoan”, và phải giảng dạy rõ hai chữ “phản động” thế nào theo … “chỉ thị” bộ giáo dục. Đám trẻ học rất nhanh và cũng ứng dụng rất … thực tế. Chỉ cần … không thích cái gì là … cứ … “phản động”, dù là cha mẹ, bạn bè, người quen, ngay cả … con chó, mèo, hoặc … con kiến, nhưng … không được phép nói vậy với cô giáo.

Đảng cũng đang “giáo huấn” nhân dân bằng cách ở trên. Hai từ đó trở thành … “máy móc” hoá trong đầu, trên mồm mỗi khi … dù chỉ cần “không thích” mà chẳng cần biết hợp lý hay không. Và theo cái gọi là … “lo …gít” gì đó, thì không cần giải thích tại sao. Ai không hiểu, là …”ngu” thì cần gì hiểu; chỉ có kẻ nói, mới thật sự … có sự “hiểu” biết của kẻ “đàn anh”. Cũng như ai tham dự biểu tình chống Tàu …xì, là “phản động”, vì “nhà nước” ta … rất đơn giản là …”không thích”, chớ không phải họ làm rối loạn, mất trật tự xã hội. Đảng “thương lo” nhân dân, nên những gì thuộc về chuyện nước nhà, là … đứng ra “gánh vác” hết. Dân chỉ được “quyền” ăn, ngủ, chơi … (hay chơi bời cũng được), và… đóng thuế; ngoài cái quyền đó ra là … “phản động”. Dù nhà nước muốn trưng dụng miếng đất ai đang ở, mà người đó cứ khiếu nại, la làng, v.v. cũng là … “phản động”. Mà đã là phản động, là …bị “xúc” đi như thứ “dơ bẩn” dư thừa của cái… “xã hội” tự nhận là “tiên tiến”. Sau đó là màn “làm sạch” qua những cú đấm, đá, đập “kẻ phản động” bằng bất cứ thứ gì đang có; thậm chí dùng đến cả dao như người ta “làm cá” (như trường hợp của blogger Điếu Cày, chỉ vì cái tội … không chịu …hút thuốc lào hiệu … “16 Chữ Vàng” được sản xuất ở Hà Nội, nhưng chế biến bên Tàu). Dĩ nhiên là nhân dân không được “phép” dùng chữ  “phản động” nói với nhà nước (như trẻ con nói với cô giáo) dù nhà nước có … “phản động” lại quyền lợi dân tộc: bán nước, hại dân. Cái “phản động” đó, được gọi là …”chính sách nhà nước”, trên giấy trắng mực đen có chữ ký, dấu ấn và cả … “quốc hội” của đảng tán thành không cần … kiểm thảo, thì sao dám gọi là “phản động” được. Thí dụ như là đám công an cưỡng bức thôn dân Câu Hà, Quảng Nam, gần đây; chúng cứ xông vào nhà với trang bị … chống bạo động: dùi cui, khiên cản, nón bảo vệ và đánh đấm túi bụi vì những người cư ngụ quá … “lì … phản động” không chịu dời chỗ khác ở.

Không biết hiện “bi” giờ có bao nhiêu “kẻ phản động” trong tầng lớp lao động “cùng mình” của xã hội VN. Đó mới chính là “nhóm phản động” đáng ngại nhất, đông đảo nhất trong số 86 triệu người. Nếu … chỉ cần một phần ngàn của nhóm … “phản động” đó thôi, cũng đủ khiến nhà nước … phải dọn hàng bán nước … mát bên Tàu rồi. Đảng ta ra đời … được là nhờ giai cấp đó… đẻ ra, thì sự tồn tại của Đảng không thể không phụ thuộc vào họ. Thật ra, Đảng chẳng “ngán” nhóm phản động trí thức tí nào, vì số người hiểu biết … rất hạn chế và dù có hiểu biết, một số lớn họ cũng chưa hẳn có ý thức, vì vốn được “huấn não” thường xuyên qua trường học, nhóm đoàn thanh niên, hội họp hàng ngày, hàng tháng v.v… theo “chính sách” được “xào nấu, hấp lại” của nhà nước. Ngay cả, đối với họ, việc lên mạng tìm hiểu thêm tư duy cho tư tưởng mình được mở rộng, cũng “ngại” mang tiếng “phản động”, “sai lạc”… cái gọi là… định hướng mà Đảng chỉ vẽ cho đi, như đoàn ngựa “thuần” phải… mang miếng da che mắt. Miếng ăn của họ “bị” gắn liền với nhà nước, nên họ rất … “ngoan”, luôn luôn biết rằng “phản động” là … nhịn đói, mất địa vị, và lợi lộc; vì vậy, họ là “nhóm phản …của phản động” rất hữu dụng. Cũng như đám công an “vì dân, phục vụ dân” là công cụ “phản… phản động”, nhưng lại là “bọn thù nghịch” với đại đa số dân nghèo, mà cũng là đám “bảo vệ” cho Đảng tích cực nhất, vì đó là con đường “phải-sống” một chiều.

Tóm lại, một khi nhà nước không …”ưng ý” cái gì, chuyện gì, thì gọi là “phản động”. Cái đám “dám” bỏ trốn ra khỏi nước, giờ “được cho” về chơi, thăm bà con, bạn bè, hoặc đầu tư làm ăn, mang hàng triệu đô vào, nên nhà nước không gọi là “phản động” nữa. Nhưng nếu nhà nước muốn “mượn” luôn cơ sở làm ăn của họ, mà họ lại “dám” lên tiếng khiếu nại, thì “đáng-gọi” là phản động. Nói chung là mỗi chúng ta cũng có thể đã và đang… “phản động” trong tư tưởng yêu chuộng tự do, dân chủ, và tư duy; vì đó là điều ngược lại châm ngôn duy nhất là … phải “yêu Đảng”, một và chỉ một “Đảng” mà thôi. Vì chỉ có “một Đảng” duy nhất trong cả khối người Việt, nên việc “muốn làm sao thì làm” là chuyện đương nhiên. Thí dụ như vấn đề định … “xét … ngực phụ nữ” có hợp lệ cho… lái xe không, và gần đây lại cũng màn “kiểm … ngực”, xem cô giáo mầm non có … bầu sữa đủ “to” để hấp dẫn trẻ nít… “ham đến lớp” không. Hoặc mở những cuộc thi … “chân dài” hầu tuyển chọn ngấm ngầm “bồ nhí” hay dành cho “phục vụ ngoại giao” … đặc biệt với chú Ba …Tàu. Đó là chưa nói đến “tiến sĩ” giấy có mộc đỏ đàng hoàng, dù không cần đến trường, mà chỉ cần đến … lớp “múa …đôi” cũng được. Ai dám ngang nhiên lên tiếng nếu … “không được phép” theo… “luật-phép” qui định, là “phản động” nốt ! Cũng như biểu tình chống Tàu, mà nhà nước không ra “luật”, thì được xem là tội… “phản động … yêu nước” (???), thì những ai viết bài “vạch thẹo” nhà nước, chắc chắn được.. lãnh giấy “phản động”.

Và nếu đã là vậy, tất cả chúng ta, những người dân lao động trí thức và chân tay, đều có … “cơ may” trở thành phản động, thì tại sao không tự xóa bỏ “kẻ phản động” đó. Chính kẻ bán nước, chuyên dùng bạo lực đàn áp, ngăn chận thông tin, tham lam vơ vét của cải đối với nhân dân Việt Nam, mới là “kẻ phản động” ! Chính sách “ngu dân hóa để trị” là bức tường ngăn cản tiến bước của dân tộc theo chiều hướng thế giới. Đó mới chính thật là “phản động”! Tại sao chúng ta không liên kết mọi thành phần, trong và ngoài nước, thì … ai sẽ “đáng” mặt “phản động” được biết ngay. Hay chờ đợi, ngày nào đó, bọn Tàu xì ôm súng ùa qua, nhảy ra chỉ mặt dân Việt là… “phản động … nhân dân Tàu” ???

© Hành Khất

© Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Kẻ Phản Động???”

 1. Hứng Bất Tử says:

  Ai kia, ta nhắn đôi lời:
  Mần sao coi được…, trễ rồi đó đa !
  Không còn hối kịp đâu a,
  Nhanh chân dọt trước, kẻo mà chết cha !
  Nhớ lôi theo xác Hồ già
  Đem qua Trung cộng, chôn bà nó đi !

  hbt
  [cập nhật 27-7-2011]

 2. kien le says:

  To^i ki’nh chu’c Ba’c, Dda?ng va` nhu+~ng ngu+o+`i cha.y theo ho. mo^.t la^`n 1000 na(m nu+a~ (hay co’ the^? da`i ho+n !) Ha.nh phu’c, a^’m no (va` Ddo^.c la^.p, tu+. do) du+o+’i ne^`n va(n minh to^.t ddi?nh cu?a Trung quo^’c.

 3. paolotuantran says:

  Em xin đề nghị các bác, các chú ,các anh,các chi ,các em khi viết chữ Đảng cộng sản thì viết lại dấu ~ dùm cho.Giống như anh “8 keo “viết con đường “kách mệnh”..”Đãng” nghe sướng đúng với thời đại đổi mới của VC…

 4. khaymouk says:

  nguoi viet dang dau tranh vi bi buc xuc hay uc che
  chua co mot lanh dao Tai Duc song toan thuyet phuc duoc nhan dan trong va ngoai nuoc
  chua co su hy sinh va doan ket dang ke de co mot suc manh co the thay doi he thong hien thoi.

Phản hồi