WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VN đón Tập Cận Bình bằng cờ Trung Quốc 6 sao?

Lá cờ Trung Quốc, ai cũng biết, có một ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ nằm bên cạnh. Theo đó, năm ngôi sao tượng trưng cho 5 dân tộc lớn ở Trung Quốc, ngôi sao lớn là Hán, 4 ngôi sao nhỏ là Hồi, Mông, Tạng, Mãn.

Cờ chính thức của Trung Quốc trên Wikipedia

Nhưng ngày hôm nay, tại Hà Nội, trong chuyến thăm Việt Nam của lãnh tự tương lai Trung Quốc, ông Tập Cận Bình người ta thấy, trẻ em Việt Nam dùng lá cờ Trung Quốc để vẫy chào ông với 6 ngôi sao, 1 to và 5 nhỏ. Liệu có phải là một cách thừa nhận Trung Quốc vừa có thêm một dân tộc mới gia nhập? Và nếu đúng, đó là dân tộc nào? Việt Nam chăng?

Hình ảnh này được chính trang mạng BBC phổ biến trong một phóng sự ảnh:

Trẻ em Việt Nam cầm cờ hai nước để đón chào ông Tập. Ảnh BBC

Đây không phải là lần đầu tiên lá cờ Trung Quốc xuất hiện chính thức ở Việt Nam có dư một ngôi sao. Cách đây đôi tháng, chương trình truyền hình Việt Nam trong buổi phát hình thời sự đã trưng lá cờ có dư một ngôi sao.

Mới đây, một chương trình giao lưu được cho là hết sức phản cảm khi Đài truyền hình Trung ương Việt Nam đã làm cầu truyền hình với một đài tỉnh của Trung Quốc. Dư luận cho rằng đây là một sơ suất không thể chấp nhận, ngang nhiên thừa nhận Việt Nam chỉ ngang hàng với một tỉnh của Tầu. Dẫn chương trình này là MC Diễm Quỳnh, một trong vài MC hàng đầu của Việt Nam.

Liệu có phải là sơ sểnh không khi những sự việc như vậy diễn ra với mật độ ngày càng nhiều? Nếu là sơ suất, thì sơ suất của ai?

Cập nhật 22/12/2011: Sau ít giờ gỡ bỏ ảnh, trang BBC đã cho lại tấm hình cũ lên. Ngoài ra, hình ảnh cũng được tìm thấy trên trang của AFP. Như vậy chuyện Việt Nam thêm sao vào cờ Trung Quốc là hoàn toàn có thật, chứ không còn là nghi vấn như chúng tôi đã dè dặt ban đầu.

Ảnh AFP

Ảnh AFP

Ảnh AFP

 

© Đàn Chim Việt

93 Phản hồi cho “VN đón Tập Cận Bình bằng cờ Trung Quốc 6 sao?”

 1. Bùi Lễ says:

  Bác Tan nói,
  “… TQ đang bị cô lập, Tapk Cân Bình sang là để xuống thang, để làm hòa mà thôi. Ông hãy tìm hiểu trên VOA, BBC, RFA, RFI…. và các nhà báo, các học gỉa Mỹ thì sẽ rõ ngay …”

  Đọc tới câu trên (“…”) thấy cũng mừng . Vì thiên triều đã lo sợ! Nhưng rồi tôi lại giật mình vì nhớ lại thời trước, cứ mổi lần hoa Quốc Phong sang Hà Nội là phải đếnn Đà Nẳng (ít ra thì cũng 02 lần) để nghĩ ngơi … rồi thì VN mất toi thêm mấy vùng ở ngoài khơi và tiếng việt lại sản xuất thên từ “người Lạ/Tàu lạ” ! Không biết rồi thì sẽ sinh ra thêm từ gì nữa cho tiếng Việt giàu thêm ?

  À mà nhà báo hay học giả Mỹ đâu có rảnh để làm mấy chuyện ruồi bu này ?
  Không ai thương mình bằng mình .

  “… ngay đến các con chips trong các vũ khí hiện đại (kể cả trong tên lửa) của Mỹ cũng bị TQ lừa, đưa hàng rởm vào, Mỹ còn hố với TQ nhiều lắm…” làm sao bác biết là Tàu đã embed mấy con
  chip vào trong các circuit-boards ? Bác làm tui mắc cười :-))))))))))) .

  Có một điều tôi thấy quái đản là, Hồ chí Minh bán nước có văn tự đã là sự thật mà cã đám
  tôn sùng là cha già dân tộc đúng là một đám bịnh hoạn .Thêm vào đó còn bắt thế hệ trẻ (già thì đã học xong) cả nước lại đi học tập tư tưởng của kẻ bán nước … Theo tôi thấy một đám dân bịnh hoạn và đám trẻ thì tư tưởng bán nước …nước đó trước sau gì cũng đi đong mà thôi .
  good luck .

 2. Lê Dân Việt says:

  Hỏi từ tan, viet: “Các bác VNCH nói hay lắm, vậy bao nhiêu năm qua các bác không đem cái “quân lực VNCH” oai hùng về đánh cho CSVN một trận, lất đổ nó đi. Đứng đấy “ôm quần” mà gào phỏng có ích gì? Coi chừng lại “tụt cả quần” vất đầy đường như hồi 30/4 ấy!”

  Nếu thời gian có thể quay trở lại, thế giới nhân tình như ngày nay thì kẻ “chạy tụt cả quần” sẽ là lũ bán nước hại dân CSVN, chứ không phải VNCH. Đừng có xủa bậy như chó đang rẫy chết. Thời của CSVN chỉ còn đếm từng ngày. Đừng tưởng CSVN sẽ trường tồn vĩnh cửu, mà cố bắm vứu lấy. Thực ra CSVN hiện nay như một cây gỗ mục, chỉ cần một ngọn gió dân chủ như hoa Nhài ở Bắc Phi, thì những cẩu nô tài sẽ không còn đất sống, chui vào ống cống như Gaddafi. Đừng tự mãn.

  Trích tư Tan, Viet: “CSVN nó ngu, nó xấu vậy mà bây giờ cả Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, A sean, Úc, Châu Âu và gần như toàn thé giới đang ủng hộ họ chống TQ ở Biển Đông. Các vị có chống lại được điều này không? Mà các vị là cái “tép riu” gì? CS nó bóp một cái “đến tét” giông như bóp “một con rệp” mà thôi.”

  Trà lời: Đúng là ngu lâu khó đào tạo. Cũng như CSVN thắng VNCH ngày 1975 là thế cờ quốc tế, mà chó ngáp phải ruồi, tưởng là chiến thắng. Vì quyền lợi của Mỹ mà Mỹ bán đứng VNCH, để thoả hiệp với Tầu cộng tiêu diệt Liên xô. Nay Liên xô đã hoàn toàn tan dã, thì là lúc Mỹ tính sổ bụi đời với thằng Tầu cộng, nên Mỹ mới bật đèn xanh cho ASIAN cho phép thằng nhóc CSVN tham gia làm hội viên để bao vây thằng Tầu. Vả lại, Mỹ và các nước khác bênh vực lẽ phải, bảo vệ luật biển 1982 trong đó có quyền lợi riêng về hải hành của các tầu thương mại và tầu chiến Mỹ và tầu bè của các nước khác cũng phải đi lại qua vùng biển Đông, chứ không bênh vực CSVN, bởi vì trước sau thì chế độ độc tài CSVN sẽ phải bị đào thải như các chế độ độc tài khác. Tự có tự sướng nữa. Hãy mở mắt ra nhìn nhận sự thật này. Không có quốc gia nào lại không đặt quyền lợi của họ lên trên quyền lợi của quốc gia khác. Nếu không ví quyền lợi của họ thì họ đã để cho thằng Tầu nó nuốt chửng thằng CSVN từ lâu rồi.

  Dĩ nhiên là thằng CSVN muốn bóp chết người Việt yêu nước chân chính, bởi vì nó sợ người dân Việt sẽ hỏi tội lũ bán nước này rồi, nhưng có “bóp dế” nổi hay không. Rõ ràng là không, bằng chứng là CSVn tìm mọi cách để chiêu dụ người Việt hải ngoại, nhưng CSVN đã hoàn toàn thất bại, cờ vàng ba sọc vẫn ngạo nghễ tung bay trên mọi lẻo đường nơi có người Việt sinh sống. Cả một hệ thống ngoại giao, sứ quán CSVN không dám ló mặt ra ngoài đối diện với người Việt hải ngoại. Vậy mà Tan, Viet còn đòi “bóp dế” người Việt như giết con dán hay sao. Đe dọa như vậy ở mấy nước tự do là tội khủng bố đó. Liệu lời mà nói không bị vạ hại thân, bóc lịch trong tù như chơi đó.

  Hỏi từ Tan và Viet: “Các vị chửi CSVN là ngôi sao nhỏ, là bán nước với mục đích nói cho “sướng cái mồm”, nói cho “hả cái cơn giận” thì còn tạm đươc. Nhưng nếu các vị mà nghĩ điều đó thật sự ở trong đầu các vị thì có thể nói đây là “đỉnh cao của sự dốt nát, đỉnh cao của sự ngu mội”. Nói như vậy bởi vì hiện nay, CSVN đã tranh thủ được sự đồng tình của toàn thế giới như đã nói ở trên, đông thời đã và đang củng cố quốc phòng khá vững chắc. TQ đang bị đông, bị cô lập, việc Tập Cận Bình sang VN là để xoa dịu, để ve vãn…Cả thế giới đều biết điều này, không tin các vị thử hỏi “ban biên tập” của báo này xem có phải không? Không biết điều này, chỉ là các vị VNCH (và cả một số không phải VNCH nữa) qúa dốt, qúa lạc hậu mà thôi./.”

  Tra lời: Thằng cướp Tập Cận Bình qua VN bắt tay đàn em CSVN với lý do gì thì chỉ có bọn thái thú BCT-CSVN mới biết rõ, Tan và Viet là cái thớ gì mà biết rõ nội dung của việc viếng thăm này? Cả thế giới nào biết đây trong khi CSVN câm như gái ngồi phải cọc không ra thông cáo nào về chuyến đi của Tập cận Bình? Vả lại dân Việt đâu cần biết lũ tớ CSVN nói gì thỏa thuận gì với quan thầy CSTQ, vì tất cả chỉ là những thoả thuận bán nước, hại dân. Điều mà người dân phản đối là cờ sáu sao khi tiếp rước thằng giặc cướp mà thôi. Cái miệng lưỡi méo mó như cái chôn con đĩ của Tan và Viet đã tự sướng cho sao lớn là Việt nam, còn năm sao nhỏ là Tầu, nhưng bộ ngoại giao của CSVN thì thú nhận là “lỗi kỹ thuật”. Thử hỏi ở cái thể chế độc tài CSVN hiện nay, nếu không có sự chỉ đạo của lũ khốn BCT CSVN thì làm sao cái lỗi kỹ thuật này lập đi lập lại từ vụ đài Truyền hình, đến cờ rước Tập Cận Bình? Vậy thì người dân vạch cái tội rõ rành rành như vậy của CSVN đối với tổ quốc và dân tộc Việt thì hà cớ gì hai cậu cứ bênh cho cái láo lừa, sai trái ấy. Vậy ai mới là kẻ ngu xuẩn và lạc hậu ở đây? Không ai khác chính là Tan và Viet đấy.

 3. viet says:

  #
  Tan says:
  24/12/2011 at 22:57

  Thưa mấy vị VNCH và không VNCH!

  an says:
  24/12/2011 at 08:27

  Các bác VNCH nói hay lắm, vậy bao nhiêu năm qua các bác không đem cái “quân lực VNCH” oai hùng về đánh cho CSVN một trận, lất đổ nó đi. Đứng đấy “ôm quần” mà gào phỏng có ích gì? Coi chừng lại “tụt cả quần” vất đầy đường như hồi 30/4 ấy!

  CSVN nó ngu, nó xấu vậy mà bây giờ cả Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, A sean, Úc, Châu Âu và gần như toàn thé giới đang ủng hộ họ chống TQ ở Biển Đông. Các vị có chống lại được điều này không? Mà các vị là cái “tép riu” gì? CS nó bóp một cái “đến tét” giông như bóp “một con rệp” mà thôi.

  Các vị chửi CSVN là ngôi sao nhỏ, là bán nước với mục đích nói cho “sướng cái mồm”, nói cho “hả cái cơn giận” thì còn tạm đươc. Nhưng nếu các vị mà nghĩ điều đó thật sự ở trong đầu các vị thì có thể nói đây là “đỉnh cao của sự dốt nát, đỉnh cao của sự ngu mội”. Nói như vậy bởi vì hiện nay, CSVN đã tranh thủ được sự đồng tình của toàn thế giới như đã nói ở trên, đông thời đã và đang củng cố quốc phòng khá vững chắc. TQ đang bị đông, bị cô lập, việc Tập Cận Bình sang VN là để xoa dịu, để ve vãn…Cả thế giới đều biết điều này, không tin các vị thử hỏi “ban biên tập” của báo này xem có phải không? Không biết điều này, chỉ là các vị VNCH (và cả một số không phải VNCH nữa) qúa dốt, qúa lạc hậu mà thôi./.
  Reply
  Reply

  *
  viet says:
  25/12/2011 at 15:49

  Tan says:
  Các vị chửi CSVN là ngôi sao nhỏ, là bán nước với mục đích nói cho “sướng cái mồm”, nói cho “hả cái cơn giận” thì còn tạm đươc. Nhưng nếu các vị mà nghĩ điều đó thật sự ở trong đầu các vị thì có thể nói đây là “đỉnh cao của sự dốt nát, đỉnh cao của sự ngu mội”. Nói như vậy bởi vì hiện nay, CSVN đã tranh thủ được sự đồng tình của toàn thế giới như đã nói ở trên, đông thời đã và đang củng cố quốc phòng khá vững chắc. TQ đang bị đông, bị cô lập, việc Tập Cận Bình sang VN là để xoa dịu, để ve vãn…Cả thế giới đều biết điều này,

  Lời Bình: Các vị thử dịch câu nói trên đây của Tan sang tiếng Anh xong và hỏi bất cứ nhà báo Mỹ nào, xem họ nói Tân nói sai hay nói đúng?
  Reply

  • tuan ngoc says:

   Tan nói không sai theo ý của Tan . Nhưng khi bạn chịu khó nhìn vào xã hội Việt Nam hiện tại do bọn Việt CỘng “cướp được” thì thấy :
   – Những người con gái Việt nghèo khổ phải bán thân làm dâu cho Hàn, Tàu …, và quá nghèo phải sống bằng nghề làm “đĩ” bốn phương . Ngay tại xứ chùa Tháp nghèo hơn VN cũng có trẻ em VN làm nghề này . Phải chăng đó là công lao Bác Hồ “giải phóng thuộc địa và đánh Mỹ cướp đô !!!”
   – Nhưng chàng trai Việt nghèo khó (ngay ở quê Bác Hồ) phải đi lao nô ở các nướcc khác . Có nhiều chàng trai Việt bị “đồng bọn với quan chức Việt cộng” gài bẩy cầm nhà, nợ tiê`n, để rồi phải làm nghề trồng cần sa, nghề ma cô, hay cả nghề Công an ăn cướp dân lành,
   – Trong khi đó thì Việt cộng “mở cửa” cho bọn Tàu ngu dốt thoải mái vào làm nhân công “xây dựng” cho các dự án tại VN . Hãy chờ xem vài năm sau thì cầu gãy, nhà đổ sụp vì công thình “đểu” con cháu Bác Mao tặng cho con cháu “Bác Hồ” .

   • tan says:

    Cái nhìn nhận của bạn thật là “han hẹp”, Ngay như Mỹ, hàng TQ cũng tràn ngập, Mỹ cùng bị “nhập Siêu” hàng TQ, ngay đến các con chips trong các vũ khí hiện đại (kể cả trong tên lửa) của Mỹ cũng bị TQ lừa, đưa hàng rởm vào, Mỹ còn hố với TQ nhiều lắm…

    Vậy cũng bảo Mỹ là bán nước à?

    Trong khi quan hệ với TQ, cả châu Phi cũng đàng bị thiệt thòi và từng bước họ đã nhận ra và đang tìm cách khác phục. Vậy đâu có nghĩa là họ bán nước?

    VN cũng vậy thôi, khắc phục dần những thếu sót, thế mà thôi! Với lại tình hình không nghiêm trọng như các tin đã thỏi phồng đâu:

    1/ Số CN TQ vào VN đã được kiểm soát.
    2/ Bô xít thì TQ chỉ là nhả thầu xây dựng thôi, xây xong thì về. Lúc đầu khai thác, nếu TQ mua trên tinh thần ‘thuận mua vừ bán” cơ mà. Các nước khác mua cũng vây. Hoàn toàn không có bất cứ một hợp đông, một hiệp định nào ràng buộc VN cả. Xung quang khu vực Bốxit, đã có lực lương cảnh giới, lo gì đâu. Nếu có chê VN về Bô xít thì chê ở điểm thiếu tính toán lỹ, hiệu quả lúc đầu sẽ không cao mà thôi.
    3/ Rừng đầu nguồn, mấy tỉnh sai lầm bán 50 năm, nay đã thu về còn ít thôi. Hơn nữa đây là hợp đông cho tư nhân Đài Loan trông rừng, trồng cây qui định rõ như vậy, không phải họ được phép xây “căn cứ quân sự” như các vị cứ phao tin đâu.

    Nói tóm lại VN còn nhiều điều phải nói nhưng việc chống TQ của họ rất hay. Hiện hầu như toàn thế giới đang ủng hộ VN. TQ đang bị cô lập, Tapk Cân Bình sang là để xuống thang, để làm hòa mà thôi. Ông hãy tìm hiểu trên VOA, BBC, RFA, RFI…. và các nhà báo, các học gỉa Mỹ thì sẽ rõ ngay, ông David Nguyên à!./.

 4. Bần-Nông says:

  Thời nào cũng vậy, cũng có nhiều “Trần Hưng Đạo” & “Trần Ích Tắc”. Nếu quốc gia được dân giàu nước mạnh, thì sẽ bớt “Trần Ích Tắc” đi.

 5. Tan says:

  Các bác VNCH nói hay lắm, vậy bao nhiêu năm qua các bác không đem cái “quân lực VNCH” oai hùng về đánh cho CSVN một trận, lất đổ nó đi. Đứng đấy “ôm quần” mà gào phỏng có ích gì? Coi chừng lại “tụt cả quần” vất đầy đường như hồi 30/4 ấy!

  CSVN nó ngu, nó xấu vậy mà bây giờ cả Mỹ, Nga, Ấn, Nhật, A sean, Úc, Châu Âu và gần như toàn thé giới đang ủng hộ họ chống TQ ở Biển Đông. Các vị có chống lại được điều này không? Mà các vị là cái “tép riu” gì? CS nó bóp một cái “đến tét” giông như bóp “một con rệp” mà thôi.

  Các vị chửi CSVN là ngôi sao nhỏ, là bán nước với mục đích nói cho “sướng cái mồm”, nói cho “hả cái cơn giận” thì còn tạm đươc. Nhưng nếu các vị mà nghĩ điều đó thật sự ở trong đầu các vị thì có thể nói đây là “đỉnh cao của sự dốt nát, đỉnh cao của sự ngu mội”. Nói như vậy bởi vì hiện nay, CSVN đã tranh thủ được sự đồng tình của toàn thế giới như đã nói ở trên, đông thời đã và đang củng cố quốc phòng khá vững chắc. TQ đang bị đông, bị cô lập, việc Tập Cận Bình sang VN là để xoa dịu, để ve vãn…Cả thế giới đều biết điều này, không tin các vị thử hỏi “ban biên tập” của báo này xem có phải không? Không biết điều này, chỉ là các vị VNCH (và cả một số không phải VNCH nữa) qúa dốt, qúa lạc hậu mà thôi./.
  Reply

Phản hồi