WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Con gái 24 tuổi của Tô Huy Rứa làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex

Một bài báo chỉ tồn tại trong ít phút trên trang mạng có tên “Kenh-14” và sau đó bị trang mạng này xóa bỏ nhưng vẫn có thể đọc được ở một vài địa chỉ khác.

Nội dung bài báo liên quan tới một cô gái trẻ, sinh năm 1988, có tên Tô Linh Hương, là chủ tịch hội đồng quản trị một công ty xây dựng lớn Vinaconex PVC. Kèm theo đó là hình ảnh của một cô gái, đi thăm công trình xây dựng bằng giầy cao gót, và bộ váy ngắn mầu hồng.

Theo đó,  ngày 14/4/2012, bà Hương đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012. Ngay sau khi được bầu, tân chủ tịch Hội đồng quản trị đã có chuyến đi thị sát một công trình xây dựng.

Con gái ông Tô Huy Rứa

Giới Facebook nhanh chóng chia sẻ đường link dẫn kèm hình ảnh cùng thông tin đó là con gái ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiểu sử của Tô Linh Hương cho biết:

Ngành đào tạo: Quan hệ Quốc tế (lớp Thông tin Đối ngoại K25) Học viện báo chí và tuyên truyền.

Sinh 14/2/1988.

Quê quán: Thanh Hóa

Điểm trung bình toàn khóa học: 9,02

Điểm rèn luyện: Xuất sắc

Được nhận danh hiệu sinh viên xuất xắc toàn khóa học.

Tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại khá với đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam hiện nay”. Được CLB Nhà báo CNTT Việt Nam và nhóm máy tính G6 trao tặng máy tính cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học 2005. Được nhận học bổng của Học viện Thames năm 2005.

Ủy viên BCH Liên Chi đoàn Khoa, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Được nhận Bằng khen “Sao tháng Giêng” do Đoàn thanh niên Học viện trao tặng.

Nhiều Facebooker đã đặt câu hỏi về việc một cô gái trẻ, học báo chí, làm luận văn về “đấu tranh chống diễn biến hòa bình” có thể làm gì trên cương vị một chủ tịch hội đồng quản trị công ty xây dựng lớn?

Đây là công ty liên kết giữa hai Tổng Công ty nhà nước là Vinaconex và PVC, chuyên xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng, xử lý nền móng công trình, đầu tư, kinh doanh bất động sản…

Doanh thu năm 2012 của PVV xấp xỉ 1000 tỉ đồng. Công ty có gần 2.000 cán bộ công nhân viên, lương trung bình được nói vào khoảng tám triệu đồng/tháng.

Một bạn đã làm mấy câu thơ như sau:

Có nàng Tô Thị tên Hương,
Sinh năm tám tám, bốn phương ngỡ ngàng
Ghế cao leo tót sỗ sàng
Bố mà không đỡ, đố nàng leo lên

Tuổi trẻ tài cao?

Gần đây báo chí nhắc nhiều tới ‘thành tích kiệt xuất’ của một số nhân vật trẻ tại Việt Nam và đặt dấu hỏi về tài năng thực sự của họ. Ví như Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980 làm lãnh đạo 4 công ty lớn, mỗi công ty vốn liếng hàng mấy ngàn tỉ đồng. Ở tuổi 27 Thanh Phượng đã nắm quỹ đầu tư với số vốn trên trăm triệu đô-la. Mới đây, Thanh Phượng trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Bản Việt.

Tương tự như Phượng, Nguyễn Thanh Nghị trở thành thứ trưởng trẻ nhất trong nội các mà bố ông làm thủ tướng. Và cậu út Nguyễn Minh Triết, vừa du học Anh trở về đã làm lãnh đạo đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tuy vậy, Thanh Phượng trong một cuộc phỏng vấn trên tờ lao động cho rằng, những thành công của bà đạt được do “tự đứng trên đôi chân của mình”.

Đàn Chim Việt biên tập

 

 

 

52 Phản hồi cho “Con gái 24 tuổi của Tô Huy Rứa làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex”

 1. T. says:

  Tô Huy Rứa con cháu của Tô Định?Trong Việt Sử ghi: Tô Định giết ông Thi Sách là chồng bà Trưng Trắc….Có phải vì thế mà Tô Huy Rứa là nhân vật thân Tàu không?

 2. tranthanh says:

  Còn chi đâu nữa mà bàn
  Việt Nam dân chủ ngỡ ngàng làm chi

 3. tranthanh says:

  Còn chi đâu nữa mà bàn
  Việt Nam dân chủ rõ dàng ở đây

 4. ngoc say says:

  nhìn nhỏ nay thấy tạm được vì tớ không ưa chính trị, tớ ưa người thôi …

Phản hồi