WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

PGS, TS Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký hội đồng lý luận trung ương chưa hề đọc Marx

“Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất”

(K.Marx- F.Engels)

Nguyen_Viet_ThongTrên báo “Nhân Dân online” ngày 20/ 02/2013 có in bài của ông PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương có tên :

“Tính hợp lý của Ðiều 4 trong Dự thảo Hiến pháp (sửa đổi)”

Cập nhật lúc 01:27, Thứ tư, 20/02/2013 (GMT+7)

http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/2.670/tinh-h-p-l-c-a-i-u-4-trong-d-th-o-hi-n-phap-s-a-i-1.392308

Chúng tôi (Trần Mạnh Hảo) xin phép được trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung Ương trên tinh thần của khoa học lý luận, để đảm bảo tính logic của vấn đề ông đặt ra; tuyệt nhiên không muốn và không dám “tranh luận” với hệ thống còng số tám đang lăm le tinh thần học phiệt trong món khoa học mang tính tùy tiện của một kẻ quy chụp, đầy chất công an trong câu văn đầu tiên của nhà lý luận số một của đảng cộng sản Việt Nam là ông PGS.TS. Nguyễn Viết Thông như sau :

Trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch luôn kích động đòi chúng ta bỏ Ðiều 4 trong Hiến pháp, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta”

 Khi Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam (hai khái niệm này là một) đang kêu gọi nhân dân góp ý cho việc sửa đổi bản hiếp pháp 1992 với chủ trương không hề có sự cấm đoán hay trù dập đe dọa nào, nghĩa là tự do gấp triệu lần món tự do của tư bản; vậy mà ông PGS.TS. Nguyễn Viết Thông lại đe dọa, quy chụp những ý kiến trái chiều vào cái rọ của điều 88 (hai còng số tám) là CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH thì hóa ra, chính ngài Tổng thư ký Hội đồng lý luận trung ương đang chống lại chủ trương dân chủ hóa xã hội của đảng cộng sản Việt Nam hay sao ?

Xin ông PGS.TS. Nguyễn Viết Thông đọc một đoạn văn ngắn này để xem CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH là những “tên” nào :

“Đại diện những người ký tên ‘Bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992’ trao Kiến nghị cho Ủy ban sửa đổi Hiến pháp

Hồi 10h sáng thứ Hai 4-2-2013, một phái đoàn gồm 15 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”, đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại 37 Hùng Vương, Hà Nội, để trao bản Kiến nghị cho Ủy ban.

Thành phần Đoàn đại diện gồm: Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội; Phan Hồng Giang, TSKH ngành nghiên cứu văn học, Hà Nội; Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS HCM – TPHCM, TPHCM; Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ KH & CN, Hà Nội; Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Viện trưởng Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Hà Nội; Vũ Đức Khiển, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Hà Nội (vắng mặt đột xuất); Tương Lai, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội; Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội; Hồ Uy Liêm, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KTVN, Hà Nội; Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hà Nội (Trưởng đoàn); Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, TPHCM; Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An; Hoàng Xuân Phú, GS, Viện Toán học, Hà Nội; Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục & Thanh thiếu niên-Nhi đồng Quốc hội, Hà Nội; Nguyễn Trung, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội; Tô Nhuận Vỹ, Nhà văn, Huế.

Trước đó, Đoàn đã thông báo mời một số báo chí tới tham dự, đưa tin.

Tiếp Đoàn có ông Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Ban Biên tập dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992 và một số cán bộ trong Văn phòng Ủy ban sửa đổi Hiến pháp.”

http://anhbasam.wordpress.com/2013/02/05/1594-trao-ban-kien-nghi-ve-sua-doi-hien-phap-1994/#more-92106

Chẳng lẽ các nhân sĩ trí thức lớn vào hàng bậc nhất Việt Nam được kể tên trên đây (hầu hết họ đều là đảng viên lâu năm của đảng cộng sản Việt Nam hoặc là những cán bộ cao cấp, hoặc từng là Ủy viện trung ương đảng) đều là “bọn” như ông Nguyễn Viết Thông gọi tên là CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH bất cứ lúc nào cũng có thể bị bắt hay sao ? Đấy là chưa kể những nhân vật nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như nhà toán học bác học Hoàng Tụy, nhà văn Nguyên Ngọc, GS. Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Văn Hạnh, GS TS, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục, nguyên Phó Ban Ban Văn hóa Văn nghệ Trung ương, TP HCM, hoặc các vị tướng tá của Quân Đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Toản, giáo sư bác sĩ, Đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh, Hà Nội… cùng với 4.559 người (tính đến 20-02-2013) ký tên vào bản sửa đổi hiếp pháp yêu cầu bỏ điều 04 bất hợp lý của hiến pháp 1992… Chẳng lẽ mấy nghìn người này đều là “ bọn” người của CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH như PGS.TS.Nguyễn Viết Thông quy chụp và chỉ điểm hay sao ?

Theo logic còng số tám (điều 88) của ông Tổng thư ký hội đồng lý luận Trung ương kể trên thì việc ông Lê Minh Thông, Phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc Hội , phó ban biên tập dự thảo sửa đổi, bổ sung hiếp pháp 1992 cũng là người của CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH vì ông này dám tiếp “bọn” yêu cầu bỏ điều 04 trong hiếp pháp, tức “bọn” CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH ở chính văn phòng quốc hội ư ?

Trong bài viết của chúng tôi (TMH) in trên internet : “Chuyện thật như đùa về một nền chính trị ngược đời”, có đoạn như sau :

“Cách đây mười mấy năm trước, mỗi lần các ông Bí thư thành uỷ Đảng cộng sản TP. Hồ Chí Minh từ Võ Văn Kiệt, Võ Trần Chí, Nguyễn Văn Linh, (hoặc gần đây với ông Nguyễn Minh Triết…) gặp gỡ một số nhà văn sống tại TP. HCM, lần nào, kẻ viết bài này cũng xin được phép hỏi các vị lãnh đạo đảng một số câu hỏi mà tự mình không giải đáp được; chúng tôi thưa với các vị rằng: thưa đồng chí Bí thư thành uỷ kính mến, có cả trăm câu hỏi cứ dày vò trí não tôi, khiến tôi dễ trở thành tên phản động nếu không có ai hay cấp trên “gỡ rối tơ lòng” dùm, vậy xin được hỏi các vị lãnh đạo mấy câu hỏi sau:

1-     Từ khi còn học phổ thông, chúng tôi đã được học thuộc lòng câu kinh “biện chứng pháp Mac-xit” như sau: “Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất”. Thưa điều này, dưới chế độ ta, liệu có còn đúng không? Vì có một “sự vật” to bằng trời là nền chính trị của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không nằm trong quy luật này của Marx vì nó cấm đối lập chính trị ?”

http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/11/10/chuyen-that-nhu-dua-ve-mot-nen-chinh-tri-nguoc-doi/

Khi có dịp tiếp xúc các ông bí thư thành ủy Sài Gòn trước kia, tôi đều hỏi câu trên, nhưng các ông nói để các ông hỏi lại trung ương, nhưng rồi vẫn chìm vào im lặng. Nay chúng tôi xin hỏi PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, tổng thư ký Hội đồng lý luận trung ương xem cái sự vật có tên là NỀN CHÍNH TRỊ CẤM ĐỐI LẬP CỦA NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM có nằm trong nguyên lý căn bản của phép biện chứng Mác-xít : “Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất” hay không ?

Cái thói cho mọi ý kiến trái chiều, trái với mình (tức là ý kiến đối lập) đều phải bị triệt tiêu, tiêu diệt, rằng đó là CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH phải nằm trong tầm ngắm của điều luật 88 (hai còng số 8) mang tội danh “ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA” không chỉ của PGS.TS. Nguyễn Viết Thông mà chính là quan điểm chính thống của đảng cộng sản Việt Nam đều là những ngụy tín những quy định, những chụp mũ HOÀN TOÀN CHỐNG LẠI PHÉP BIỆN CHỨNG MÁC-XÍT. Marx xuất hiện bao giờ cũng trên tinh thần PHÊ PHÁN của một nhà khoa học. Cấm mọi người phê phán mình, Đảng Cộng sản Việt Nam coi như đã cấm đoán và bỏ tù tinh thần phê phán Mác –xít.

Thật nực cười, một vị tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung Ương như PGS.TS. Nguyễn Viết Thông lại chưa hề đọc và học về phép biện chứng Mác Xít, chưa hề được học môn logic học (luận lý học) nên các quan điểm trong bài bài viết này của ông đều giả dối và duy tâm tuyệt đối. Linh hồn của phép biện chứng Mác-xít (lấy từ biện chứng pháp Hegel) là nhịp hai : ĐỐI LẬP (nhịp một : Xuất đề- nhịp hai : PHẢN ĐỀ (tức đối lập), nhịp ba : tổng hợp đề…từ đây lại sinh ra một xuất đề khác…cứ thế căn đuôi cá nhau đi mãi …

Nhân danh chủ nghĩa Marx để phản Marx –Engels chính là những quan điểm phi khoa học (gọi là quan điểm phản động) trong hầu như toàn bộ bài viết kể trên của PGS.TS. Nguyễn Viết Thông trên tờ “Nhân Dân online” ngày 20-02-2013 vậy.

Vì ông tổng thư ký hội đồng lý luận trung ương của một đảng cộng sản tự xưng là theo chủ nghĩa Marx nhưng chưa hề đọc Marx, chúng tôi đành phải nói qua với ông Thông (PGS.TS. Nguyễn Viết Thông) về tinh thần tự do trong tranh biện của Marx.

Marx có nhiều sai lầm quan trọng như thái độ tuyệt đối hóa trước các sự vật trong một thế giới tương đối; ví như ông nhận thức giai cấp tư bản là tuyệt đối xấu và giai cấp vô sản tuyệt đối tốt, rằng thuyết THẶNG DƯ của ông là sai về kinh tế học, định nghĩa lịch sử loài người là lịch sử của cái ác (…là lịch sử đấu tranh giai cấp) là sai; ví như học thuyết xóa bỏ tư hữu về tư liệu sản xuất và công cụ sản xuất, tuyệt đối hóa công hữu là tốt và tư hữu là xấu là những cái sai căn bản của Marx; ví như mô hình của thế giới cộng sản đại đồng Marx vẽ ra là hoàn toàn duy tâm, hoang tưởng….

Nhưng tinh thần khoa học trong tư duy lý luận của Marx chống lại độc tài, độc đoán trong tranh biện, chống lại bọn học phiệt, chống lại những kẻ muốn bóp chết nền tự do báo chí của Marx cần phải được học tập. Marx qua các bài báo đấu tranh cho tự do dân chủ, luôn luôn lấy tiêu chí của Voltaire làm trọng : “Tôi có thể không đồng ý với quan niệm của anh nhưng tôi sẽ chiến đấu cho tới chết để anh được quyền nói lên chính kiến của mình”…

Xóa bỏ, bắt bớ những người có ý kiến trái chiều như đảng cộng sản Việt Nam đang làm khác gì các ông đang kết án Marx ?

Marx từng khẳng định không có tự do báo chí tư sản thì không có chủ nghĩa Marx. Vậy mà nhà nước của đảng cộng sản Việt Nam tự xưng là đầy tớ của nhân dân lại sở hữu 700 tời báo, trong khi nhân dân là ông chủ thì tuyệt nhiên bị cấm ra báo, cấm lập hội lập đảng; thế mà ông Thông và các ông dám bảo dân ta tự do lắm, hạnh phúc lắm, được sống trong một xã hội “DÂN CHỦ CÔNG BẰNG VĂN MINH” lắm lắm thì sự nói ngược của các ông cần phải được ghi vào kỷ lục guiness thế giới…

Thưa ông PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, khi ông đẩy những người có ý kiến đối lập vào với cái gọi là CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH tức “bọn” TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA… như bài viết trên của mình, thì ông và các ông cầm quyền hiện nay đang chống Marx và đang truy nã tinh thần tự do dân chủ mà Marx quảng bá trên 200 năm trước đấy. Hẹn có dịp, chúng tôi sẽ lại được trao đổi với NHÀ KHOA HỌC phi logic và phi Mác-xít Nguyễn Viết Thông.

Sài Gòn ngày 20-02-2013

© Trần Mạnh Hảo

 

 

13 Phản hồi cho “PGS, TS Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký hội đồng lý luận trung ương chưa hề đọc Marx”

 1. says:

  “Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất”
  Vì dụ của bác Đại Ngàn thật tế, dễ hiểu. Bác đã vẻ ra sự lương lẹo, lừa gạt của những tên bồi bút tiến sĩ, giáo sư Vẹm. Hèn gì, hệ thống giáo dục Việt nam Xã hội Chủ nghĩa sau mấy chục năm trồng người, vù sửa trở thành chôm chôm, cam quít trở thành sầu riêng. Tất cả đều bị bóp méo, như Hồ chí Minh thay tên như thay áo. Thay gái như thay gái làng chơi. Còn những cán bộ trung cấp trở xuông phải tự sướng một cách dơ bẩn như Đèn Cù đã lột tả chân dung những đảng viên CSVN cấp dưới giải quyết sinh lý. Đảng CSVN đã biến con người trở thành biến thái nửa người nửa ngợm để cái gọi là vinh quang nhất thời đại lịch sử Việt Nam.
  Trở lại câu nói “Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất”. Mõ xin phép lý luận rằng bịp một cách ngu dốt. Nói cách khác, ngu dốt trong sự ngu dốt của tên lừa đảo tự cho mình là đỉnh cao trí tuệ. Khi biến tất cả các mặt đối lập trở thành thống nhất, có nghĩa phải triệt tiêu tất cả và chỉ còn có một duy nhất tồn tại. Vì vậy, Cộng sản đã tiêu diệt tất cả mọi đối nghịch để mình trở thành độc tài thống trị và tất cả ngoan ngoãn tuân theo cho đến khi bị triệt tiêu. Có nghĩa là tất cả đảng viên phải trung thành cho đến chết. Nếu không, chính họ cũng bị tiêu diệt vì không thể thống nhất. Marx Engels là kẻ ngu dốt nhất trong những nhà triết học vì chỉ thấy được nửa vế của sự sinh tồn và tiến hóa của vũ trụ. Bác Đại Ngàn đã vì dụ so sánh rõ ràng là bằng chứng hiển nhiên của tạo hóa sinh tồn. Vì vậy, bao ngàn năm trước, ngay cả con người ăn lông ở lỗ, họ đều nhận ra thần thánh tâm linh, vì trong bản chất xác thịt con người luôn có tâm linh ẩn chứa trong mỗi con người ít nhiều tùy căn cơ của một con người được sinh ra.
  Chắc chắn một điều, hầu hết những người lãnh đạo CSVN, những tay tổng bí thư tối cao của đảng đều thờ cúng mà họ đều nhận ra được điều đó trong bản thân Duy vật của họ. Đáng tiếc, bàn tay dính máu của họ quá nhiều để lại trên mãnh đất quê hương kéo dài gần 70 năm nay vẫn tiếp tục sự nghiệp bác Hồ vĩ đại đáng ghê sợ nhất trong lịch sử Việt.

 2. says:

  Nhìn gương mặt của cha nội này thấy đểu giả rồi! Phó giáo sư tiến sĩ tư cách còn thua mụ bán rau ngoài chợ. Ít ra mụ còn lương tâm của một con người. Mụ kiếm vài mươi xu nuôi sống gia đình. Phó giáo sư tiến sĩ này chỉ toàn phịa bịp 90 triệu người dân Việt với cái đầu dối trá, lương lẹo.

 3. NON NGÀN says:

  CÁI NGỐC NGHẾCH CỦA MỘT CÂU NÓI ĐẦY RÔM RẢ !

  Ông Trần Mạnh Hảo trong bài viết của mình (20/2/13) chống lại ông Nguyễn Viết Thông, có dẫn ra câu nói của Marx Engels để làm cái khiên đỡ cho ông như sau :

  “Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất” (K.Marx- F.Engels)

  Eo ôi, câu nói của hai nhà “kinh điển” chủ nghĩa Mác mới nghe có vẻ như hết sức rôm rả, nhưng thực chất hoàn toàn trật lất và ngụy tạo về mặt lô-gích cũng như lý luận .

  Mệnh đề “Mọi sự vật đều được cấu thành bởi hai mặt đối lập thống nhất” là hoàn toàn phịa.

  Thử hỏi mặt đối lập của nước là gì ? Là lửa ! Còn mặt đối lập của lửa là gì ? Là nước !
  Đố cha nào tìm được thấy nước trong lửa hay lửa trong nước !

  Mặt đối lập của sự sống là gì ? là cái chết ! Mặt đối lập của cái chết là gì ? là sự sống !
  Đố cha nào tim ra được con người nào hay sinh vật nào vừa sống vừa chết cùng một lúc !

  Mặt đối lập của một hình học là gì ? Là cái không phải nó hoặc ngược lại với nó !
  Đố cha nào tìm ra được một tam giác hay một hình tròn vừa không phải tam giác vừa không phải hình tròn !

  Mặt đối lập của đêm là gì ? Là ngày ! Mặt đối lập của ngày là gì ? Là đêm !
  Đố cha nội nào tìm ra được ngày có lẫn đêm hay đêm có lẫn ngày, nếu không phải là mê sảng !

  Như vậy sự vật là sự vật. Nó có trong tương quan với mọi sự vật chung quanh nó. Sự vật cũng cấu thành bởi vô hạn các thành phần tạo nên nó. Đi tới cùng các thành phần này người ta chỉ đi đến các hạt dưới nguyên tử, tức các hạt cơ bản, thậm chí đi tới trường vật chất, đi tới nguyên lý bất định thế thôi. Làm gì có chuyên một sự vật được tạo thành bởi hai mặt đối lập của nó ! Quả là một thứ lý luận ngốc nghếch và xạo xự, hoàn toàn giả tạo và hết sức nông cạn, vớ vẩn.

  Sở dĩ con người nhận ra sự vật có chứa đựng mâu thuẫn bên trong đó, đó là do trí óc mâu thuẫn của con người, không phải do bản chất khách quan tự nhiên của sự vật. Mọi sự vật chỉ được cấu thành bởi các phân tử, nguyên tử, thế thôi. Ngay cả các nguyên tử cũng là một hệ thống cấu trúc khách quan bên ngoài là các quỹ đạo hay các lớp điện tử, bên trong là hạt nhân nguyên tử. Thái dương hệ hay hệ mặt trời cũng ở trong mô hình đó. Làm gì có chuyện hai mặt đối lập thống nhất ở đây. Đúng là dùng lý luận ngụy biện để gạt người thiếu hiểu biết một cách dốt nát và vô trách nhiệm cả !

  Bất kỳ vật chất nào cũng phải bị tan rã do quy trình phân rã tự nhiên của chất hữu cơ, chất vô cơ, do tính phóng xạ của các nguyên tố cấu thành quyết định.

  Một hạt cây nảy mầm và thành cây là do cái gien di truyền trong đó tự phát triển khi gặp hoàn cảnh thuận lợi.

  Một sinh vật chết đi là do quy luật vòng đời của nó đã quyết định như thế theo quy luật di truyền đã đã được cấu hình ngay từ đầu. Làm gì có chuyện “giải quyết mâu thuẫn”, “phủ định của phủ định” một cách mơ hồ xạo xự, vô căn cứ trong đời sống cụ thể.

  Xã hội phát triển là do đầu óc sáng tạo của con người, do văn hóa và khoa học kỹ thuật, làm gì có chuyện do “mâu thuẫn giai cấp”, do “các mặt đối lập thống nhất” tạo thành. Đúng là chuyện phỉnh con nít ăn cứt gà cả, chỉ lừa đối những người kém nhận thức.

  Như vậy xã hội nào đó phát triển hay thoái hóa và bị tiêu vong là do các điều kiện lịch sử khách quan tự nhiên ở bên trong và bên ngoài nó tác động và quyết định. Làm gì có chuyện các “hình thái ý thức” hay “quan hệ giai cấp” quyết định. Toàn là ngụy tạo, ngụy biện và giả dối cả.

  Lịch sử toàn nhân loại phát triển cũng vậy. Cho tới ngày nay khoa học cũng chưa tìm ra chắc chắn nguồn gốc sự sự trên trái đất là gì. Chưa tìm ra được nguyên nhân phát triển khách quan của lịch sử nhân loại đích thực là gì. Con người vẫn còn là trong mô tả các nghiên cứu khoa học, chưa hề tìm ra được các cắt nghĩa hay lý giải khoa học nào thật sự bao quát và chính xác hết.

  Nguồn gốc của ý niệm “biện chứng” là ở Hegel, nhà triết học duy tâm Đức. Hegel cho rằng ý thức của con người có chứa đựng “mâu thuẫn” nên con người nhìn thấy ở đâu cũng “biện chứng” cả thế thôi.

  Marx Engels là các nhà duy vật lại “cóp” ý niệm “biện chứng” và “mâu thuẫn” của nguồn gốc duy tâm Hegel làm bửu bối cho mình. Đó chính là điều xạo xự không chính đáng, kiểu nhận thức trật chìa, kiểu lấp lửng đem râu ông nọ cắm cằm bà kia một cách trái khoáy thì làm gì có sự chân chính, làm gì có chân lý khoa học hay triết học hoặc lô-gích hay lý luận khách quan đúng đắn nữa !

  Đó quả thật là cái ngốc nghếch của một câu nói đầy rôm rả xôm tụ nhưng sai bét của hai nhà “kinh điển” nổi danh của chủ nghĩa mác xít vậy !

  ĐẠI NGÀN
  (02/01/15)

Phản hồi