|

Trận chiến tranh giành di sản chính trị của tướng Giáp

Chính quyền Việt Nam đã quyết định tổ chức lễ Quốc tang một cách trọng thể cho tướng Võ Nguyên Giáp trong hai ngày 12 và 13/10, với sự hiện diện của các lãnh đạo cao cấp nhất. Đọc qua những bài viết ca ngợi tướng Giáp hết lời trên báo chí chính thức những ngày qua, Hà Nội có vẻ như muốn biến vị cố Đại tướng này thành một biểu tượng mới của chế độ Cộng sản, mà không nhắc đến những lời chỉ trích của ông Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời.

 Giap (1)

Trước đây, chủ tịch Hồ Chí Minh trong di chúc có nhắn lại là sau khi ông qua đời nên hỏa thiêu ông, rồi lấy tro rải khắp ba miền đất nước. Thế nhưng, giới lãnh đạo Hà Nội đã không làm theo ý nguyện của người quá cố, ướp xác ông và quàn trong lăng ở quảng trường Ba Đình, để mọi người đến viếng, bắt chước lăng Lênin của đàn anh Liên Xô.

Tướng Giáp thì sẽ được chôn cất tại một nơi tương đối hẻo lánh, cụ thể là Vũng Chùa – Đảo Yến ở tỉnh Quảng Bình, đúng theo ý nguyện của ông. Có lẽ cố Đại tướng không muốn yên giấc ngàn thu cùng chỗ với những người đã từng trù dập ông, trong đó có Lê Duẩn.

Thế nhưng, theo nhận định của giáo sư Jonathan London, thuộc đại học City University of Hong Kong, được hãng tin AFP trích dẫn hôm nay, giới lãnh đạo Hà Nội đang muốn biến tướng Giáp thành « một biểu tượng cho tính chính đáng không thể bác bỏ của Đảng Cộng sản ». Nhưng ông Jonathan London nhắc lại rằng tướng Giáp đã rất bất bình với ban lãnh đạo hiện nay và ông đã chỉ trích ngày càng mạnh ban lãnh đạo này về cung cách quản lý kinh tế, cũng như về các vụ tai tiếng tham nhũng. Theo giáo sư London, cái chết của tướng Giáp là một thời điểm có tính chất quyết định của lịch sử Việt Nam, mở đường cho một trận chiến mới : Trận chiến tranh giành di sản chính trị của ông.

Hãng tin AFP cũng trích lời bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một nhà bất đồng chính kiến đã từng bị giam nhiều năm, nhận định rằng : « Đảng có thể tiếp tục hưởng lợi từ những cố lãnh tụ như Hồ Chí Minh hoặc tướng Giáp trong nhiều năm nữa. Họ đã mất đi một huyền thoại sống, nhưng điều đó không quan trọng, bởi vì họ không dựa trên cuộc sống của tướng Giáp, mà là trên hình ảnh của ông ».

Cho dù tướng Giáp là một người Cộng sản trung thành với lý tưởng cho đến hơi thở cuối cùng, những lời chỉ trích của ông về nạn tham nhũng và về các dự án công nghiệp gây tranh cãi như dự án bauxite Tây Nguyên coi như là một sự yểm trợ gián tiếp cho giới đối lập, theo nhận xét của bác sĩ Phạm Hồng Sơn.

Như lời tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh, « tướng Giáp qua đời, các nhân sĩ trí thức Việt Nam đã mất đi một người anh cả ». Tướng Vĩnh sợ rằng kể từ nay sẽ khó có ai can đảm lên tiếng ở Việt Nam. Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia Úc về Việt Nam cũng cho rằng, tướng Giáp là một nhân vật không ai dám đụng đến và cho tới nay, coi như ông là chiếc ô dù che chở cho những ai bày tỏ chính kiến về những chủ đề nhạy cảm, như quan hệ Việt-Trung. Theo ông Carl Thayer, các lãnh đạo Việt Nam sẽ tìm cách che giấu những khía cạnh gây tranh cãi trong cuộc đời của tướng Giáp, kể cả những đấu đá nội bộ.

Hãng tin AFP trích lời một nữ blogger nổi tiếng ở Việt Nam cho rằng những đấu đá nội bộ giữa các nhóm đặc quyền, đặc lợì là những gì còn sót lại từ một đảng đã từ bỏ mọi ý thức hệ. Đối với blogger này, « người Cộng sản chân chính cuối cùng đã chết ».

Thanh Phương (RFI)

 

Tags:

15 Phản hồi cho “Trận chiến tranh giành di sản chính trị của tướng Giáp”

 1. Con người ta rồi ai cũng phải ” Chết ” và trở về với cát bụi ,có những người luôn giữ nhân cách và những giá trị đạo đức ,sống có văn hóa ,trong sạch ,thanh cao cho hết cuộc đời không bị vật chất và quyền lực cám dỗ ,hi sinh lợi ích cá nhân và lợi ích “nhóm” vì nghĩa lớn cho dân tộc và nhân dân.,lo cho “toàn vẹn lãnh hải và lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam và tự do cơm no áo ấm của Đồng Bào ,tất cả vì hạnh phúc nhân dân ,được nhân dân tôn thờ và kính phục họ .
  Xong có người trông bề ngoài thì sạch sẽ bóng bẩy ,nhưng cái tâm lại “tối” ;nhân cách không bằng loài cầm thú ,sát nhân thủ đoạn vô cùng bẩn thỉu tối tăm ,vậy mà lại còn thường lên mặt dạy đời về lòng tự trọng ??´?.Thự ra hắn là một kẻ ăn cắp lưu manh chuyên nghiệp làm nghề chính trị với vỏ bọc đường giả tạo vì nước vì dân ?

  “Yêu dân ,dân lập bàn thờ,
  Hại dân ,dân đái ngập mồ lụt xương ,”
  Thơ Trần Đăng Khoa,

  • noileo says:

   “lo cho toàn vẹn lãnh hải và lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam và tự do cơm no áo ấm của Đồng Bào ,tất cả vì hạnh phúc nhân dân” ???

   “lo cho toàn vẹn lãnh hải và lãnh thổ tổ quốc VN” nên Võ Nguyên Giáp và Hồ chí Minh mới rước quân tàu cộng vào Việt nam từ 1950, mới tuân lệnh tàu cộng, đồng lõa với thực dân Pháp, ký bản hiệp định Giơ ne vơ 1954 ô nhục, chia cắt VN tại vĩ tuyến 17, giao miền nam cho Pháp, để Hồ chí minh & Võ Nguyên Giáp đuọc tàu cộng chống lưng cho thay thế quân thục dân Pháp cai trị miền bắc VN, mới ký bản văn tự bán nước 1958 dâng HS & TS của VN cho Tàu cộng

   “lo cho tự do cơm no áo ấm của Đồng Bào ,tất cả vì hạnh phúc nhân dân” nên, năm 1954, sau khi đuọc tàu cộng mao Trạch Đông cho làm Lê Chiêu Thống đệ nhị, đuọc phép theo gót các tướng tàu tiến vào Hà nội lấy lại ngôi chủ tịch nước, như 166 năm trước đó Lê hiêu Thống đệ nhất theo gót Tôn Sĩ Nghị tiến vào Thăng Long lấy lại ngôi Vua, Hồ chí Minh, với sự phò tá đắc lục của Võ Nguyên giáp, dựa vào cố vấn Trung quốc vỹ đại, dựa vào súng đạn tàu cộng, khủng bố người dân miền bắc, đàn áp trí thức, dụng nên chế độ cộng sản VNDCCH theo con đường Mác lê tội ác, xô đẩy hàng chục triệu người dân miền bắc, vốn cần cù chăm chỉ, vào cuộc sống đói nghèo nhục nhằn sông theo bản năng súc vật, bị bưng bít thông tin, bị nhồi sọ thông tin,

   đất nước VNDCCH bị đem cầm thế cho giặc tàu, xương máu dân chúng miền bắc bị đem làm công cụ chiến tranh phục vụ cho cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, đánh đến người VN cuối cùng bảo vệ biên giới phia nam cho giặc tàu, bành trướng chủ thuyết Mác lê tội ác vào VNCH, xô đảy VN vào tụt hậu trên mọi phương diện, đén bên bờ vực nội thuộc tàu cộng

 2. NGÀN SAO says:

  MỨC VÀ VƯỢT MỨC

  Suốt tám mươi năm bị nạn đô hộ thực dân Pháp, mọi người VN từ bắc chí nam đều nung nấu một quyết tâm giành độc lập, giành lại chủ quyền đất nước. Đó là điều mà nhiều nhà ái quốc VN từng hành động trước và cả sau cách mạng tháng tám 1945.
  Thế nhưng có một tập thể muốn vượt qua cả điều đơn giản đó. Đó là những chiến sĩ của phong trào CS quốc tế trong đó đứng đầu bao quát nhất chính là ông Hồ Chí Minh, ông Võ Nguyên Giáp, ông Trường Chinh, ông Phạm Văn Đồng. Nhưng về sau còn có những nhân vật còn vượt qua cả những con người này khi lịch sử diễn tiến, đó là các ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ v.v…
  Đó là lý do tại sao khi ông Hồ Chí Minh chết, họ không làm theo ý nguyên trong di chúc của ông mà lại làm theo ý chủ quan của riêng mình. Có nghĩa lớp sau đã vượt qua ý nguyện của lớp trước nếu quả ý nguyện đó có thật.
  Đến nay ý nguyện của ông Giáp chỉ muốn được an táng ở quê nhà mà không muốn vào chung trong nghĩa trang của những người lãnh đạo sau khi chết, cũng là ý nghĩa chính đáng của một con người bình thường, khi không muốn lớp sau chi phối mình khi mình đã qua đời.
  Đấy ý nghĩa vượt mức và không vượt mức trong lịch sử VN cận đại và của đất nước nói chung trong thời hiện đại nó là như thế. Có nghĩa đã không ai làm chủ được lịch sử hay ngay cả làm chủ được bản thân mình khi đã về già và tầm ảnh hưởng cũng bị sa sút hay lụi tàn. Trường hợp ông Hồ Chí Minh và ông Võ Nguyên Giáp đều chỉ như thế.
  Đó cũng là qui luật lịch sử phủ định một cách trường kỳ theo tính tiêu cực là vậy. Nhưng tất nhiên lịch sử không thể phủ định trường kỳ những mặt tích cực, nên có nghĩa lịch sử dân tộc vẫn mãi mãi trường tồn và đi lên, nhưng cũng chỉ những nhân vật nào đích thực nhất theo nghĩa dân tộc trường tồn mới không thể bị phủ nhận cũng như luôn được thừa nhận theo ý nghĩa đúng mức nhất trong chiều hướng tích cực mà thôi.

  TRĂNG NGÀN
  (12/10/13)

  • Mường Luông says:

   Việt cộng, hết còn gì để nói! Người ta cũng người, mình cũng người, nhưng mình thì đành lòng để cho người ta ngồi trên đầu mình, hành hạ, giết chóc dân mình! Trời sinh dân Việt sao còn sinh chi loài cộng sản cộng nô! Dân ta mười phần hết bảy phải thành nô lệ! Thua rồi, Việt Nam đã thua rồi cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Trung cộng thế kỷ hai mươi mốt!
   Bưng bít thông tin, tuyên truyền cộng sản vô cùng độc hại. Cái chết đên sát bên lưng, hơn phân nửa nước không ai biết gì. Người có học nói chuyện viễn vông, chỉ một số ít đấm ngực, kêu trời đầy uất hận!

 3. Cu Tý says:

  PHAO CỨU HỘ.
  1.
  Phao cứu hộ kết tinh xương máu,
  Hố Điện Biên áo não lệ tuôn.
  Trường Sơn Dã Mã u buồn,
  Núi xương biển máu điên cuồng mồ hoang.
  Máu Rồng Tiên thắm loang cờ máu,
  Xương Lạc Hồng nghiệp báo chất chồng.
  Gà Lôi tố hộ lập công,
  Đúc khuôn Mao Ít tơ hồng bày lông.

  2.
  Phao cứu hộ cờ giong trống thúc,
  Kèn phèn la ngùn ngụt bốc hơi.
  Bắc Nam hồ hởi vang lời,
  Trong ngoài đồng xướng long trời khói bay.
  Thần Thánh hoá thiên tài hộ giá,
  Thọ dư trăm hơn cả Lão Bành.
  Mặc ai đấu đấu tranh tranh,
  Co vòi xếp giáp lạnh tanh mắt dòm.

  3.
  Phao cứu hộ cố ôm qua biển,
  Trò tróc ma quỉ khiển âm binh.
  Nước suy dân loạn mặc tình,
  Đổi đen thay trắng hải kinh bao đời.
  Danh mua danh rã rời dân tộc,
  Đảng lợi riêng thâm độc rẽ chia.
  Bắc Nam tan nát cắt lià,
  Hoàng Trường câm hận nọ kià chiến công.

  4.
  Phao cứu hộ ngược dòng cố lội,
  Sao đè sao khó chối cãi sao.
  Bao nhiêu đại cán công lao,
  Tan như bọt biển Hoàng Sào ra chi.
  Lời hồ mị ắt ghi lịch sử,
  Nghiã chí minh luận cứ tỏ tường.
  Che trời lấp biển khó đương,
  Giết người dân tộc rõ phường đảng gian.

  Rồng Tiên Hồng Lạc Nam Đàng !!!

 4. Minh Đức says:

  Theo Bên Thắng Cuộc thì các ông Võ Nguyên Giáp và Lê Duẩn & Lê Đức Thọ không thấy thoải mái khi họ ngồi chung bàn với nhau. Vì sao mà có sự úy kỵ này?

  Phải chăng là bên trong họ cảm thấy có sự khác nhau một bên làm vì quyền lợi chung, một bên làm vì lòng tham quyền lực, vì động cơ cá nhân?

  Vấn đề này cho thấy cách phân biệt tiểu nhân & quân tử theo Nho giáo luôn luôn đúng. Tiểu nhân là kẻ làm vì lòng tham, vì lợi ích cá nhân, quân tử là kẻ làm vì lợi ích chung. Nho giáo không quan tâm đến sự khác biệt giai cấp, không bàn về sự khác biệt về đường lối chính trị, về chủ nghĩa, mà coi trọng ai là kẻ ra làm việc công thật sự là vì lợi ích công, ai là kẻ ra làm việc công mà trong lòng lại vì mình. Vì thế mà Tào Tháo bị cho là gian hùng, nhân danh vì vua, vì xã tắc mà thật ra lại vì mình.

  Vì thế mà có “trận chiến tranh giành di sản chính trị của tướng Giáp”?

 5. Nguyễn Trọng Dân says:

  Võ Nguyên Giáp , một huyền thoại sơn chưa kịp khô gỗ đã mục

  1. Giáp là ai?

  Giap is communist!

  Giáp là một tên đóng tuồng HỮU DANH VÔ THỰC

  Giáp nổi tiếng nhờ trận Điện Biên nhưng Pháp thua là thua bởi sức mạnh quân sự của Mao Hán ( Nhớ cho KỸ Việt Minh làm đếch gì có hỏa lực như vậy , toàn là nhờ Hán mà thôi)

  Cả Mao Hán & Pháp cùng MỸ chưa muốn công khai chạm mặt nên chọn Giáp đóng tuồng tướng tài tướng giỏi của Việt Minh đánh hay mà thắng

  Sau thất bại Tết Mậu Thân 1968 nướng banh lực lượng , từ Khe sanh đến thành thị , Giáp đành sang Liên Xô ẩn cư chờ xắp xếp mới

  Từ đó , quân đội nằm hẳn về vây cánh Duẫn , Thọ… Giáp ngồi gật theo…tập thể

  !986. Rồi Linh lên làm Tồng bí Thư , lo lắng mọi thứ

  Anh Linh cho rằng anh Giáp sài không được. Anh Giáp ba hoa quá !

  Ngay trong hội nghị Thành Đô , Linh đem Đồng sang dự mà Giáp bị bỏ ở nhà dù cùng vai vế với Đồng . Đối Với Linh , Giáp là một người sài không được. Đơn giản , Giáp giống như Chinh , thân Hán nhưng mà là thân Mao Hán cổ điển , không phải thân Đặng Hán mưu mô thực tiễn, trong khi Đồng thì trung dung hơn

  Điều lạ là ngay cả vị trí cố vấn TW như Chinh , Giáp cũng không được lãnh cho thấy quyết tâm của Đảng loại ông thẳng tay. CHẲNG AI TRONG NHÓM TIN ÔNG GIÁP CẢ.

  Riêng Đặng Tiểu Bình , ngoài Phạm Cơ Thạch , Giáp là người thứ hai mà Đặng rất ghét.

  Cuộc đời của Đặng , Đặng không ưa cò mồi kép hát.

  Biết rõ chiến thắng Điện Biên bị Giáp lấy hết tiếng tăm , Đặng càng nghĩ càng căm cái cảnh mình trồng cây , người khác ăn trái….

  ( Đặng rất thuơng lính , cộng khổ cùng lính chớ không cà vạt , khăn mu soa như Giáp )

  Thế là Giáp bị đá bặt tăm bặt tích cho tới khi…

  OSS vào lại Việt Nam với chuyến đi của Bill tổng thống

  Mac Namara tới thăm..

  John Mc Cain , XO , XY tới thăm…

  Giáp được thể đóng tuồng trở lại …

  2. Trận Cuối của Giáp

  Tham Vong!

  Giáp được lên gân vì được truyền thông , chính khách Mẽo bơm bơm ca tới chân mây…( dù sao , Giáp cũng là nhân viên cũ năm nào )

  Truyền thông MỸ càng ca tên Giáp , mấy anh bên TW, bên Tổng Cục II càng nhột…

  Sắc lệnh đặc biệt cô lập cựu nhân Viên OSS, Giáp được ban ra …

  Thế là một bầy an ninh tổng cục đì Giáp , đàn em Giáp tối đa

  Giáp thì loan báo T2 Vụ án siêu nghiêm trọng…

  Kép hát đóng tuồng ca được tới đâu !

  Giáp quậy được bấy nhiêu thôi coi như trả ơn tri ngộ năm nào

  Lá đa rụng một ngày…

  Đảng nay lại bơm bơm xác anh Giáp đóng tuồng lên tối đa tại đang ” hello , hello OSS “, hết còn “nị hào ma?” Trung Nam Hải

  Chủ Tịch Sang vừa mang giấy chứng minh “employee OSS ” tới lãnh lương …

  HELLO OSS , WE ARE COMMUNIST , CAN WE STILL BE FRIENDS?

  **************************

  ( Ghi chú : Giáp cũng là con nuôi của chánh sở Mật Thám Pháp , ngài Louis Marty)

 6. hãy nói sự thật đơn giản says:

  Cá nhân chỉ tiến bộ khi biết nhìn vào sự thật và chỉ nói đúng sự thật.

  Di sản chính trị của Vỏ Nguyên Giáp là gì? Hàng triệu thanh niên miền bắc đã phơi xác trên chiến trường miền nam, chiến trường biên giới! Hơn năm ngàn năm trăm đồng bào Huế đã vì tài chỉ huy, lòng yêu nước của Võ Nguyên Giáp mà bị thảm sát bằng những kiểu cách man rợ thời kỳ trung cổ.

  Nghe theo xúi giục của Trung cộng, Võ Nguyên Giáp đã tham gia ám sát, khủng bố những người quốc gia yêu nước ở Hà Nội đã từng chiến đấu chung với Giáp để chống quân Pháp. Những người nhanh chân chạy khỏi miền bắc vào nam như nhà văn Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, ông Nguyễn Thế Truyền… may mắn còn sống sót. Lực lượng ám sát, khủng bố của Giáp đã hoành hành trên khắp miền bắc, lan rộng vào miền trung và cả miền nam!

  Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của Trung cộng do sự chỉ huy, điều hợp và sự cung cấp vủ khí của Trung cộng và xương, máu và thịt của người Việt Nam, bắc, trung, nam đều có cả trong cuộc chiến tranh Việt Pháp. Hai bộ chỉ huy của Việt Minh cộng sản Vỏ Nguyễn Giáp và Trung cộng, Vị Quốc Thanh (tướng chỉ huy cố vấn Trung cộng) chỉ cách xa nhau chưa được một ngàn mét. Tài liệu lịch sử: Đại Thắng Mùa Xuân của Văn Tiến Dũng, một đàn em của Giáp.

  Sau những chiến trận liên miên trong gần hai mươi năm, người chết, người chít khăn xô trên khắp mọi thành phố, đô thị lớn nhỏ khắp nước, Võ Nguyễn Giáp đã làm gì, cộng sản Hà Nội đã cho Giáp giữ những chức vụ gì? Vì sao? Cứ nhìn vào sự thật ấy và trả lời đúng câu hỏi thì đấy là con người thật của Vỏ Nuyên Giáp.

  Lòng yêu nước, yêu đồng bào của Vỏ Nguyên Giáp? Một năm trước ngày bị đứt mạch máu nảo, Giáp còn hãnh diện khoe khang chiến công Mậu Thân Huế, trong khi hình ảnh người dân Huế, phụ nử, trẻ em mặc áo trắng, khăn xô đi chật đường, vừa đi vừa thét gào, đau đớn khóc thương cho người thân của mình bị đoàn quân xâm lăng từ bắc lẻn qua khu phi quân sự vào Huế tấn công và thực hiện cuộc thảm sát quy mô một cách thê thảm không tiền khoán hậu trong suốt lịch sử chiến tranh Việt Nam và trong các cuộc chiến tranh với quân Tàu trong hàng ngàn năm trước đó.

  Hình ảnh áo trắng, khăn xô Huế vẫn còn đây cho đến ngày nay. Một trăm năm đô hộ của người Pháp, cuộc sát hại lớn nhất đối với người Việt Nam bị trị chưa đến trăm người.

  Hai điều tốt duy nhất Vỏ Nguyên Giáp có được là vào giờ chót Giáp đã can ngăn vụ để cho Tàu cộng sản khai thác bô xít ở cao nguyên và Giáp đã cảnh giác cả Đỗ Mười lẫn Lê Đức Anh trong vụ hai kẻ này đã củng cố cho Nguyễn Chí Vịnh tư thông với Trung cộng tổ chức kiểm soát, kềm kẹp đảng viên cộng sản. Không bao lâu sau, Vỏ Nguyên Giáp bị cơn đột quỵ và từ đó Vỏ Nguyễn Giáp đã không còn tiếng nói nào nữa cho đến ngày chết mới đây.

  Các viên tướng Pháp như De Catries lên tiếng ca ngợi Võ Nguyên Giáp vì họ chỉ đứng từ phía bên này chiến tuyến và đã không có thông tin về những gì diễn ra ở phía bên kia chiến tuyến, phía của Việt Minh cộng sản. Họ lên tiếng để tỏ cho thấy tinh thần thượng võ của người Pháp, phần khác chỉ để làm nhẹ đi vết thương khắc sâu trong lòng họ sau khi thất trận Điện Biên Phủ.

  Hãy thành thật, hãy đơn giản trình bày những sự thật đơn giản để còn tìm thấy sự tiến bộ.

 7. Trúc Bạch says:

  Võ Nguyên Giáp chết rồi mà vẫn còn bị đảng CSVN lợi dụng

  Trích RFI:

  “Hà Nội có vẻ như muốn biến vị cố Đại tướng này thành một biểu tượng mới của chế độ Cộng sản….” (*)

  Uy tín của đảng CSVN – và của cả của Hồ Chí Minh – đã đang bị tụt dốc thê thảm – ngay cả trong lòng nhiều đảng viên từng hết lòng phục vụ (lợi ích) của đảng – Do đó mà đảng đang lợi dụng uy tín của Võ Nguyên Giáp đối với “một bộ phận không nhỏ” người dân (miền Bắc) VN như một cái Phao Cứu Hộ ….cuối cùng .

  Nhất định đảng phải làm đám tang cho Võ Ngyên Giáp rõ to, càng to bao nhiêu thì cái Pháo Cứu Hộ càng lớn bấy nhiêu .

  Võ Nguyên Giáp lúc sống đã cúc cung phục vụ đảng, bất kể bị đảng lăng nhục thế nào…Đến khi chết thì lại vẫn có ích cho đảng , giúp đảng lấy lại uy tìn (vốn giả cầy) của đảng, điều này giúp đảng tiếp tục cai trị đất nước , và nhất là để đảng tiếp tục thi hành cái “hiệp ước Thành Đô 1990″ đã ký với TQ, mà chính ông Giáp cũng có góp phần .

  Đúng là Sống cho đảng mà chết cũng cho đảng

  (*) Vì cái biểu tương Hồ Chí Minh đã sắp rục rồi, nên đảng csVN cần một biểu tượng mới thôi

 8. Phan Huy says:

  Tiếc Cho Đại Tướng

  Tiếc thay cho đại tướng
  Chết chẳng được thành thần
  Bởi khi ông còn sống
  Đã làm tướng sát quân
  Đi theo tên Hồ tặc
  Chẳng phò dân giúp nước
  Như những bậc trung lương
  Mà thờ bọn quỷ vương
  Lê Nin và Mao tịt
  Làm viên tướng xung kích
  Nhuộm đỏ cả năm châu 
  Gieo rắc khắp địa cầu
  Mối hận thù giai cấp
  Cho đến khi gần chết 
  Nhận ra đảng giòi sâu
  Muốn trở ngựa quay đầu
  Ăn năn thì quá muộn
  Đành buông xuôi số phận 
  Chết trong mối hận lòng 
  Bài thơ này gởi ông
  Như một niềm tiếc nuối.

  http://fdfvn.wordpress.com

 9. DâM TiêN says:

  Từ Điện Biên Phủ, thời nô lệ Tàu Cộng bắt đầu. Cuộc đấu tố man rợ khởi đầu…

  Thằng Tàu Công ra sức yểm trợ cho trận Điện Biên phải thắng. Sau đó, Việt Nam
  chia hai; và Miền Bắc phải dặt mình làm nô lệ nhục nhằn chưa từng thấy, dân chúng
  điêu linh đói khổ trăm bề.., cũng là khởi đầu từ cái Điện Biên Phủ..

  Điện Biên Phủ là trận đánh cho quyền lợi Trung Cộng , và cặp MINH GIÁP hai tên
  Nghệ Tĩnh, đã cúc cung, triệt để tuân hành, mua cái danh nhờ máu xương của hang
  vạn tuổi trẻ Miền Bắc Việt Nam.

  Biết như thế, sao người dân Bắc Hà còn đần độn công kênh hai kẻ anh hùng rơm
  mạt vận kia chứ?

  Ôi Điện Biên, xương máu VN đã đổ ra thiệt là vô tich sự ! Được tiếng khen ho hen mà chết.
  Nếu người Mỹ không kịp ra tay ngăn chặn thằng Tàu Cộng, thì Viêt Nam nay đã ra sao?

 10. lethan says:

  Cái gì nhiều quá thì hoá ra nhàm . Bây giờ vào diễn đàn ngày nào cũng thấy cái bản mặt của Bàn Tay Máu Võ nguyên Giáp . Chán quá !

Phản hồi