WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tán gẫu đêm ma quỷ

tan gau dem ma quy

Đêm Halloween, ngồi nói chuyện sư sãi đời nay, nghe mà phát khiếp không kém gì kể chuyện ma. Văn minh nhân loại dần tàn, không ít loại sư cũng như ma, cứ trộn lẫn trong đời thường chúng sinh.

Mới đây, một anh bạn hay vào internet, gửi cho xem câu chuyện đang xôn xao khắp nơi, về một vị sư kêu gọi xây dựng quân đội vững mạnh như Triều Tiên. Bài phát biểu được ghi lại ở Quốc Hội Việt Nam, tháng 10/2014. Phóng viên chụp hình ghi lại khoảnh khắc ông sư mở to miệng, mắt trừng lên quả quyết. Chiến tranh và kẻ thù chính trị có thể nhìn thấy rõ từ miệng và mũi của ông. Sư hừng hực sát tâm.

Mọi người trong cuộc trò chuyện, nhân đêm ma quỷ trên trần gian, nhắc nhau rằng trên thế gian này, chỉ có quân đội Triều Tiên là duy nhất điên cuồng với lý tưởng Cộng sản, sẳn sàng chết để bảo vệ chế độ chứ không phải là bảo vệ dân tộc hay tổ quốc. “Một bài phát biểu có tính toán với tư duy chính trị xuyên suốt. Ông sư này không hề điên khùng, chỉ có điên cuồng thôi”, một người nói.

Khác với nhiều quốc gia khác, quân đội của Triều Tiên lừng danh với máu lạnh và sự hy sinh vô nghĩa cho một nhà nước độc tài nhất nguyên. Lịch sử của cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) để lại không biết bao nhiêu là đau thương, đặc biệt là sự tàn độc của những người lãnh đạo Cộng sản Bắc Triều. Kể cả khi rút đi vì thua trận, đạo quân này vẫn được lệnh phải cài lại các bẫy rập, để mong giết thêm được một ít người dân miền Nam.

Tạp chí Jane, năm 2013, các cuộc phối hợp sáng tạo vũ khí quân sự của Mỹ và Israel, các bộ óc siêu việt nhất của 2 quốc gia này đang đi dần đến kết quả của loại vũ khí hằng mơ ước là tấn công hiệu quả mà không cần phải sát hại bất cứ ai, thì trong khi đó, Bắc Triều lại tìm ra cách xử tử con người ghê rợn bằng đại bác hoặc cho chó đói xé thịt.

Chắc hẳn vị sư này đã nghiên cứu và hả hê về tính tàn bạo của Bắc Triều nên nêu đích danh quân đội này để yêu cầu Việt Nam noi theo. Không nghe ông sư này nói gì và băn khoăn gì trước thời mạt pháp đảo điên, chính nơi xứ Việt, sư thầy, sư cô quái gở lừng danh như những hot boy, hot girl.

Cuộc trò chuyện Halloween với những người bạn về Phật giáo Việt Nam chắc mấy chốc trở thành một cái nhìn bao quát. Những sự kiện náo loạn về sư, về chùa… hôm nay đọc mà đỏ mặt. Từng chuyện xâu lại như chuỗi tràng hạt nhưng không phải để niệm lên Phật tính, mà như cào cấu đến cõi tâm linh phải rướm máu. Đạo Phật buồn như chiều hiu hắt, mắt Phật buồn như ngày thấy cảnh lâm chung của nhân gian.

Nước Việt trong lịch sử, trãi qua những thời kỳ Phật giáo phát triển vĩ đại nhất như 200 năm thời Lý – Trần, khó mà tìm được các sư lạ kỳ như lúc này. Điện thoại Iphone 6 đắt như quan tài thượng hạng, vừa xách tay đến xứ Việt thì các sư đã có. Có sư còn đập hộp khoe hàng. Dân chúng cười khinh khi, các sư quan trên thì tím mặt, hô to “phải kỷ luật!”.

Ai mà biết được những sư quan giận tím mặt đó, ai là đang lo lắng cho an nguy Phật đạo, ai là lo cho những sự xa xỉ không kém của mình bị trò lố của đồng đạo làm vỡ lỡ? Nói theo kiểu Kinh thánh, thì nếu như sư khoe của vỗ tay, hát rằng “ở đây ai không giấu của cải ăn xài, không hưởng thụ riêng thì hãy ném tôi viên đá đầu tiên”. Chắc rằng sẽ không ai trong nhóm sư quan đòi kỷ luật ấy dám giơ tay động thủ.

Bởi vậy, chuyện từ bên trong lộ ra, mới nghe kể rằng ông sư xài điện thoại sang như bí thư, chủ tịch quận đến họp kiểm điểm cười hề hề, nhân tiện lại chụp hình post lên facebook làm vui và ra về. Chẳng ai làm được gì ông. Tín đồ buồn giận trách ông sao lố bịch, ông trợn mắt nói là người “thẳng thắn” mới vậy.

Những câu chuyện nước Việt đêm ma quỷ khiến tôi nhớ lại những tháng ngày lặn lội lên các chùa làm từ thiện, nhìn thấy mình, nhìn thấy người, tự cười rồi quay lưng ra về không bao giờ muốn quay lại.

Có chùa mở ra chuyện coi bói. Sư mập béo nghe cô gái đến đặt quẻ hỏi chuyện tình duyên chờ ngày kết hôn đi nước ngoài, sư gầm lên, vằn vện như cọp, nói như chính trị viên “tại sao mà cô cứ mơ màng đi mấy cái nước tư bản đó, đi đi, đi cho chết đi!”.

Có chùa xin quỹ cho trẻ em hiếu học. Leo núi hồng hộc đến giao quà. Đến giờ phát, tự nhiên sư trẻ giật micro giữa chương trình, hớn hở hô to “các con phải biết ơn bác Hồ, phải thuộc 5 điều bác dạy nghe”. Người cho quà phải giằng co, giật micro lại “Đây là quà của cá nhân chú, chú muốn tụi con thương cha mẹ, học giỏi để đỡ đần cho cha mẹ thôi nha”. Chịu thôi, 5 điều bác dạy, đâu có thấy dạy thương cha mẹ bao giờ.

Có chùa bước vô, tượng Phật nhỏ đìu hiu đặt bên cạnh hình ông Hồ Chí Minh to vật vã. Người miền Nam ngưỡng Phật thiệt tình không quen mấy cảnh này. Một người bạn đi cạnh thì thầm “trời ơi, sao kỳ vậy”, vậy mà một sư cũng nghe được, nhanh nhẹn như Hoả Hầu Vương, nhảy ra, hỏi bằng giọng Bắc cộc lốc “cần gì?”. Thôi. Bái bai sư để đời còn vô sự.

Cũng đâu cần đến chùa. Có lần đi máy bay vô tình ngồi kế một Sư trẻ, tưởng được nghe Phật pháp, ai ngờ nói chuyện được một chút, nghe sư nói rắn như đang trong đồn thẩm vấn “Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất là một tổ chức phản động, đã chết”. Một anh bạn làm trong Liên hội Phật ở California kể chuyện phong trào các sư trẻ cầm sự vụ lệnh qua Mỹ mở chùa, kiếm tiền nhiều khôn xiết. Làm ăn có trưng hình Phật giờ khá lắm. Có sư làm lộ quá bị trục xuất đuổi về. Ô hô ai tai.

Ngàn năm trước, nghe rằng khi chuẩn bị nhập diệt, đức Phật để lại lời dặn “Thời mạt pháp, rồi chính đệ tử Như Lai sẽ bán Như Lai”. Ở xứ Việt hôm nay, sư và chùa nhiều vô kể, nhưng kẻ bán Như Lai cũng nườm nượp không kém chợ đời. Lời dặn của Phật đáng lưu hơn ngàn bài giảng nơi cửa miệng của kẻ tu hành ám muội.

Khoác chiếc kasaya đâu có nghĩa là sư, miệng xưng Phật cũng đâu là Phật. Thời chính thể vô thần, khó biết được sư khoác chiếc áo hôm nay, là che chiếc áo gì hôm qua, hay để tiện giấu khẩu K.54. Đôi khi đi ngang chùa, nghe mõ chuông rầm rĩ, chỉ muốn chạy về ruộng đồng để nghe tiếng mô Phật không lời, giữa thinh không.

© Tuấn Khanh

4 Phản hồi cho “Tán gẫu đêm ma quỷ”

 1. Tu Anh says:

  Trong cõi Tà ba này Tiên phật Thánh Thần ma quỷ Người ngợm sông chung lẫn lôn, kẻ này mặc nhầm áo của người khác,không sao phân biệt được nên mới sinh ra Loan lạc.Nhin bô dạng của nhiều ông sư mà kinh hãi, Mắt thì long sòng sọc , miệng thì thâm sì ám khói, nói chuyện thì toàn gươm dáo súng đạn,tiền bạc ,đàn bà nghe ghê chết đi được,Coi bộ mấy mấy ông sư này đi tới đâu là phát dịch phát bênh chứ chẳng phải chơi
  Mấy bữa trứoc có đi coi Ngoại cảm. do mọt Bà ngoai cảm nổi danh tổ chức PTBH
  bà được quỷ đầu trâu dẫn xuốbg thăm Diêm phủ,thì thấy ở đó những Linh hồn không được di Đầu thai nhiều cơ man nào.Họ bị giam giư hanhg hạ bỏi lũ quỷ Đầu trâu mạt ngựza rất là hung ác.Người thì bị cho ăn Sắt nung đỏ, người thì bị cho uống dầu sôi, người thì bị nung trên than hồng,Có người thì bị bọn Tiểu quỷ lấy dùi đục lưỡi rồi căng dây nhảy nhot treen đó .Tiêng kêu khóc vang lừng,thiệt là rất chi đau đớn.Không lời nào tả xiết
  Kế đến bà lại đựoc dẫn đi thăm các phong giam giữ những tội nhân bị tội nang,Thì thấy trrên các phòng đều có ghi rõ Tên tuổi Lý lich của các tôi nhân.Bà đọc thấy các tên tuổi như Hô Chí Minh bị giam cùng Dương Thu Hương . Ngo Dình Diệm bị giam cùng Dương văn Minh,Ngo Đình Nhu bị giam cùng Đỗ Mậu.Mao Trach Đông bị giam cung voi Lâm Bưu, Tương Giới Thạch. Tố Hữu Bị Giam cung với Phùng Quán ,Le Đạt Trần dần., Trường Chinh thì bị gian chung voi Bao đại Nguyễn văn Thiệu,, Thích Huỳen Không thì ỏ chung voỉ Phero Nguyễn văn Lý ..Mây ông họ tThich thị bị xếp chung phòng vói mấy bà như Thái hậu Ý lan. Nguyễn Thị Định Nguyệnthi Bình toán Trần Nhân tông Trần Thủ Độ thì ở chung vói Ly Thái Tổ Nguyễn Trãi thì ở chung với Lê Lợi Nguyễn Tấn Dũng ở chung với Trần Khải Thanh Thủy ,những người khi ở trên trân thì ghét nhau như muôn rắc muối đuổi tà.thì nay xuông đây lại phải an chung o chung với nhau.Nhà ngoai cảm này ngạc nhiên lắm mớ thắc mắc hỏi Ma Vương, tại sao như vạy.Thì Ma Vương trả lời.Luật Diêm Phủ khác với luật Dương thế, Ở trên thế người ta Ghết nhau là do Ngiệp lực , . vì thế khi xuông Diêm phủ thì Nghiêp lục sẽ Tự dông xap xêp họ lai với nhau.không sao thay đôi đựoc..Nhà Ngoai cảm này nghe xong thì rú lên một tiêng rồi hồi tỉnh lai.Mọi người tham dự buôi ngoại cảm đeu khiếp hãi.Ke caau chuyen co that nay de moi nguoi biet

  • Builan says:

   Viết Com hay như vậy, sao lần đầu ta mới gặp nhau!!
   Xin được tiếp thêm
   Thích Nhất Hạnh bi nhốt ( chứ không phải giam) chung với Thích Chân Không !
   “Bồ tạt” Thích Quãng Đưc bị NHÔT chung với Bồ Tát ĐỖ 10 (vừa được PGQD tôn xưng) cùng với cháu con chút chít nhà nẫu !, Chỉ có Tony thật lỏng ăn năng sám hối nén được tại ngoại hầu tra ! Khakhakha

 2. noileo says:

  Trích:
  “Có chùa xin quỹ cho trẻ em hiếu học. Leo núi hồng hộc đến giao quà. Đến giờ phát, tự nhiên sư trẻ giật micro giữa chương trình, hớn hở hô to “các con phải biết ơn bác Hồ, phải thuộc 5 điều bác dạy nghe”.

  Từ nhiều ngàn năm qua người Việt nam, tổ tiên Việt nam, con em Việt nam đã sẵn có biết bao lời dạy dỗ tốt đẹp, từ cha mẹ ông bà dạy con cháu, từ thầy cô dạy học trò, từ anh chị dạy các em, có cần gì đến mấy cái lời “dạy” của Hồ chí Minh, the serial killer, chuyên gia rước giặc Tàu vào VN, cắt xẻ lãnh thổ VN dâng cho giặc Tàu,

  có cần gì phải chờ đến khi có Hồ chí Minh, the serial killer, chuyên gia rước giặc Tàu vào VN, cắt xẻ lãnh thổ VN dâng cho giặc Tàu, mới có lời “dạy”!

  Chỉ có bọn con người mới xã hội chủ nghĩa mất dạy, không có người dạy, không có cha mẹ, không có thày cô, không có anh chị,

  và bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian tô vẽ hoành tráng bịp bợm cho cộng sản & Hồ chí Minh, che dấu tội ác cho cộng sản & Hồ chí Minh, và con cháu của bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ

  mới cần đến mấy cái “5 điều dạy” của Hồ chí Minh the serial killer, chuyên gia rước giặc Tàu vào VN, cắt xẻ lãnh thổ VN dâng cho giặc Tàu, để trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ học tập và làm theo cái “đạo đức” phản quốc & dâm ác & nói một đằng làm một nẻo, của Hồ chí Minh, để trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ dạy dỗ con cháu của trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ học tập và làm theo “đạo đức” phản quốc & dâm ác & nói một đằng làm một nẻo của Hồ chí Minh

 3. Bin lalàng says:

  Sư côn an, đệ tử ruột của sư thầy sư phụ Thích Trí Quang. Đang là thời cực thịnh của PGVN chứ không phải là mạt pháp.
  Cái này kêu là công ơn của HM.TTQ,trước thì pháp nạn còn bây giờ thì mừng vui rồi nhé,những gì ông muốn và ông đã được toại nguyện,thưa đồng chí Nguyễn Văn Bồng.

Phản hồi