WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Quan chức Trung Quốc lợi dụng ưu đãi ngoại giao mua ngà voi trái phép

voi_ZVPX.jpg

Các quan chức tháp tùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tanzania năm 2013 đã lợi dụng ưu đãi ngoại giao để mua ngà voi bất hợp pháp, theo thông tin ngày 6.11 từ một nhóm hoạt động môi trường của Anh.

Báo cáo của Cơ quan Điều tra Môi trường (EIA) dẫn lời hai người buôn bán ngà voi cho biết, chuyến thăm của phái đoàn ông Tập đến Tanzania năm 2013 đã thúc đẩy nhu cầu về ngà voi. Một người buôn ngà voi ở thành phố cảng Dar es Salaam của Tanzania có tên Suleiman Mochiwa, cho biết, giá ngà voi tại thị trường nội địa đã tăng gấp đôi, lên 700USD/kg trong thời gian phái đoàn của chính phủ và doanh nhân Trung Quốc đến nước này.
Các nhà điều tra cáo buộc các quan chức Trung Quốc này có thể đã lợi dụng lợi thế về việc nới lỏng kiểm tra an ninh đối với những người trong phái đoàn ngoại giao để mua ngà voi.

Theo lời hai người buôn bán ngà voi, 2 tuần trước chuyến thăm, những khách hàng người Trung Quốc đã bắt đầu mua hàng nghìn kg ngà voi, sau đó gửi về Trung Quốc bằng những túi hàng ngoại giao trên chuyên cơ.

Cũng theo những người buôn bán ngà voi, việc mua ngà voi tương tự đã được thực hiện trong một chuyến thăm trước đó của nguyên Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Chính phủ Trung Quốc vẫn chưa có phản ứng nào trước cáo buộc trong báo cáo của EIA.

Việc buôn bán ngà voi đã bị cấm từ năm 1989 trong Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã (CITES). Cả Trung Quốc và Tanzania đều đã ký Công ước này.

Trong những năm gần đây, nạn săn trộm ở Châu Phi đã tăng lên đáng kể với nhiều nhóm tội phạm giết voi để lấy ngà.

Trung Quốc hiện có khoảng 150 cửa hàng bán ngà voi được chính phủ cấp giấy phép hoạt động. Đây là những nơi được phép bán ngà voi cho các khách hàng riêng lẻ.

Đầu năm nay, Trung Quốc lần đầu tiên tiêu hủy một số lượng lớn ngà voi bị tịch thu trong một sự kiện công khai mà được các nhóm bảo tồn mô tả như một động thái mang tính bước ngoặt. Hơn 6 tấn đồ chạm khắc, đồ trang trí và ngà voi được tích lũy trong những năm qua đã bị đưa vào máy nghiền tiêu hủy.

Tuy nhiên, nhà chức trách cảnh báo rằng, nhu cầu về ngà voi ở Châu Á đã khiến hàng nghìn con voi ở Châu Phi bị giết hại.
Theo BBC, Nguoilaodong

3 Phản hồi cho “Quan chức Trung Quốc lợi dụng ưu đãi ngoại giao mua ngà voi trái phép”

 1. ĐỒ CHỆT CHÓ CHẾT says:

  HÔ HÀO XÂY VIỆN KHỔNG TỬ NỮA THÔi hả anh Tầu khựa ? Hầy à ! Tỉu nà ma cái nị . Đến cả súc vật sống cũng không yên với tụi Ba Tầu .

 2. Trầm Luân says:

  Lão Tập còn gào lên rằng… “diệt cả hổ lẫn ruồi”. Ngay trong đoàn tùy tùng của lão đã đầy cả hổ lẫn ruồi. Chỉ là một đám hổ đi công du, có thêm bầy ruồi lắng quắng bay theo.

  Cộng Sản xảo trá, ngang ngược, vô liêm sỉ.

 3. Bin Lalàng says:

  Tận thế không phải từ chiến tranh nguyên tử mà đến từ Trung Quốc, ăn hết,tận diệt hết và cóc cần biết ngày mài ra sao.

Phản hồi