WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Danh sách 50 người, thiếu một đứa

Trần Ngọc Quyết (trái) và Phan Ngọc Thực

Trần Ngọc Quyết (trái) và Phan Ngọc Thực

Vừa qua tôi rất hồi họp, theo dõi “quốc hội” bỏ phiếu tín nhiệm. Dù không hiểu tín nhiệm cao, tín nhiệm thấp để làm gì? Đặc biệt không hiểu, khi đã được “nhân dân tín nhiệm” vào các chức vụ: Đại biểu, thủ tướng, chủ tịch nước, bộ trưởng vv… nay lại bày thêm chi cái vụ “bỏ phiếu tín nhiệm.” Lẽ nào đảng ta không tin sự sáng suốt làm chủ của nhân dân? Hay nghi ngờ cái tài năng, đạo đức các đầy tớ trung thành với… nước bạn?

Tuy không hiểu đại cuộc cho lắm, tôi chăm chắm đọc đi đọc lại, thấy thiếu mất một đứa, tiếc qúa. Nay xin kê thêm, để nhà nước và đảng cứu xét.

Đó là Trần Ngọc Quyết, SN 1953, trú tại Liễu Đề, Nghĩa Hưng, Nam Định, hiện sống tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chỉ trong vòng hai tháng, giả chữ ký đồng chí 3 X, ông Quyết lừa được cả trăm tỷ, ngon ơ. Sướng dễ sợ.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, nguyên văn:

“Sau khi cùng bàn bạc, Quyết nhận nhiệm vụ làm giả các giấy tờ như: Giấy chứng nhận cán bộ quản lý dự án, Hồ sơ tài liệu về việc thành lập ban quản lý dự án An sinh xã hội, các giấy tờ, con dấu giả của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng… trong khi đó, Thực nhận nhiệm vụ đi các tỉnh khảo sát, tìm các dự án đang cần huy động vốn rồi báo lại cho Quyết.

Giấy tờ giả của Phan Ngọc Thực được làm giả có con dấu và chữ ký giả của Thủ tướng Chính phủ giống… y như thật

Nắm được thông tin, Quyết và Thực cùng nhau đi mua lại 4 chiếc xe ô tô BKS 80B để thuận tiện trong việc đi lại, và đánh lừa các bị hại. Sau đó, hai “siêu lừa” này đến tìm các chủ đầu tư, Quyết giới thiệu là Trưởng ban dự án của Chính phủ, còn Thực là cán bộ dự án. Với chức năng, quyền hạn của một Trưởng ban dự án, Quyết có thẩm quyền phê duyệt dự án và trình Thủ tướng Chính phủ ký giải ngân nguồn vốn vay quốc tế (vốn ODA) hỗ trợ không hoàn lại.

Khi đã tạo được lòng tin, Quyết và Thực yêu cầu chủ đầu tư hối lộ tiền để Quyết làm thủ tục giải ngân. Mặc khác, hai đối tượng này đến gặp các nhà thầu, đề nghị các nhà thầu xây dựng muốn tham gia dự án phải đưa tiền cho Quyết và Thực để được ưu tiên.

Với hàng loạt các hồ sơ, tài liệu, giấy tờ được làm giả… y như thật, cho đến khi bị bắt, hai đối tượng đã lừa đảo gần 100 tỷ đồng của các bị hại.

Nhận được đơn trình báo, Đội điều tra hình sự – CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ thủ phạm, đồng thời thu hồi 2 xe ô tô “biển xanh”, các máy móc, thiết bị có liên quan: 1 máy tính xách tay, 1 máy in màu, 2 máy in đen trắng, 1 máy scan, 2 con dấu vuông, các loại tài liệu giả danh Ban Quản lý dự án của Chính phủ, các Quyết định giả, tờ trình, danh sách nhân sự, tài liệu giả Quyết định của Thủ tướng Chính phủ… liên quan đến 35 dự án trên toàn quốc.”

Về học Lực, thủ tướng Quyết không khai, nhưng chắc hơn thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhiều lớp, nếu làm thêm chừng vài năm, Quyết sẽ có bằng phó tiến sĩ, thua kém gì Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Quyết còn nhỏ hơn Dũng tới 4 tuổi, thuộc thành phần trẻ “năng động.” Cái mặt thủ tướng Quyết, coi nó điêm điếm, hao hao như bợm Lê Duẩn, tiêu chuẩn này đáng mặt lãnh đạo lắm chứ.

Nhìn chữ ký giữa thật và giả, không khác một ly ông cụ nào cả, đến chữ viết không sai thù, chữ “quản lý” theo đúng phong cách Nguyễn Tấn Dũng, dấu hỏi, dấu ngã lấp lơ, lấp lửng, ai hiểu sao cũng được. Mới hai tháng làm thủ tướng, Trần Ngọc Quyết, đã lao động thu về cả trăm tỷ, tính theo tỷ lệ thời gian, tài năng thủ tướng Quyết ngang tầm Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Bá Thanh, Trần Văn Truyền và hàng ngàn, hàng chục ngàn đảng viên cao cấp khác.

Đảng CS sư tổ của lừa bịp, từ bán nước tới buôn dân, còn ăn cướp trắng trợn tài sản của nhân dân, vơ vét làm giàu trên mồ hôi, xương máu và nước mắt của mọi người, thủ tướng quyết chỉ giả chữ ký, con dấu, còn cách thức làm việc, nguyên tắc xoay tiền khổ chủ, y chang đảng đã và đang làm.

Công An Giao Thông thứ thiệt, đứng đường chặn người vạch ví, lục bóp lấy tiền, nếu ai đó sắm một bộ đồ, làm một cái thẻ hành nghề, cũng chặn người trấn tiền, thì giả thiệt, khác nhau chỗ nào? Không chừng Công An giả, ăn tiền nhẹ miệng hơn Công An thiệt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và đảng CS soi vào tấm gương Trần Ngọc Quyết, sẽ thấy bản mặt của mình hiện lên từ tấm gương này.

Danh sách 50 người, được đưa ra để bỏ phiếu, chẳng qua là một bầy sâu, hay một lũ giòi lúc nhúc, lố nhố trong hơn 3 triệu đảng viên đảng CS đang hoành hành, ăn hại phá nát đất nước, hết sâu, giòi tới đàn chuột cống, như Trọng lú mới ví von trong thời gian gần đây. Đảng CS toàn anh hùng, không sợ bất cứ thứ gì, chỉ sợ sâu, sợ chuột, sợ đến nỗi không dám gọi tên, chỉ dám gọi trại đi là “đồng chí X”.

Giá như đảng CS, thêm vào danh sách Trần Ngọc Quyết, thành ra 51 người “quốc hội” vẫn sẵn sàng bỏ phiếu, kết qủa không tín nhiệm cao, cũng tín nhiệm thấp, rốt cuộc phiếu cao hay thấp, cuối cùng dồn hết vào thùng rác, và đít ai trở về ngồi ghế nấy.

Vậy, thêm thủ tướng Quyết, có thiệt gì cho đảng? bỏ mất một con sâu, một con chuột “chất lượng và đầy ấn tượng”, đảng không thấy tiếc hay sao?!

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

Phản hồi