|

Tổng thống Indonesia lệnh đánh đắm tàu nước ngoài xâm phạm

Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Ảnh: AFP

Tổng thống Indonesia Joko Widodo – Ảnh: AFP

“Cứ đánh đắm! Hãy đánh đắm tới 100 tàu đánh cá trái phép để các tàu khác phải chùn bước”, Tổng thống Indonesia Joko Widodo ra lệnh cho lực lượng hải quân nước này đánh đắm tàu thuyền nước ngoài xâm nhập vào vùng lãnh hải nước này, theo Tân Hoa Xã.
Lệnh của ông Widodo được đưa ra ngày 18.11 sau khi các báo cáo về hoạt động đánh cá trái phép tràn lan tại vùng biển của Indonesia chỉ ra những thiệt hại lớn về kinh tế của nước này.

Theo báo cáo đó, mỗi năm có hơn 5.400 tàu khai thác trái phép các nguồn tài nguyên biển của Indonesia. Điều này khiến Indonesia mỗi năm bị thiệt hại khoảng 300.000 tỷ rupiah (24,712 tỷ USD)

“Cứ đánh đắm. Hãy đánh đắm tới 100 tàu đánh cá trái phép để các tàu khác phải chùn bước”, ông Widodo nói tại dinh Tổng thống rằng.

Tuy nhiên, Tổng thống Indonesia cũng ra lệnh trước tiên phải sơ tán toàn bộ các thủy thủ đoàn và những người trên tàu trước khi đánh đắm. Theo ông Widodo chính sách này nhằm bảo vệ các nguồn tài nguyên biển của Indonesia khỏi hoạt động khai thác trái phép.

Theo Thanhnien.com

6 Phản hồi cho “Tổng thống Indonesia lệnh đánh đắm tàu nước ngoài xâm phạm”

 1. T. says:

  Lúc này tại các vùng biển quanh Nhật Bản, Nam Hàn, Phi Luật tân, Nam Dương và Việt Nam có nhiều “tàu lạ” xuất hiện để đánh tôm cá, san hô màu đỏ. Nhật Bản và Nam Hàn thì gia tăng ngăn chặn và bắt giữ thuyền trưởng và tàu cùng bắt nộp phạt. nay tân tổng thống Nam Dương Joko Widodo ra lệnh đánh chìm các tàu thuyền xâm nhập vùng biển của họ. Phi Luật tân thì trông nhờ vào Hoa kỳ còn Việt Nam thì vẫn chủ trương điều đình với “nước lạ”???

 2. Minh Đức says:

  Khi nào người thực sự lãnh đạo được đất nước thì tự Trung cộng không dám xâm phạm nữa!

 3. Spicy says:

  VN chỉ là những thằng hề không được trả lương,bởi chúng không có sỉ diện của người VN.Chúng không thể nào nối bước theo Nam-dương và đối đầu với thằng cha chúng nó là thằng tàu cộng.

 4. Người Việt says:

  Quyết định của TT Indonesia thật anh dũng và hợp lý! VN phải theo gương này mà áp dụng với quân ăn cướp Tàu cộng. Như vậy mới đúng là “vừa hợp tác vừa đấu tranh”, hiểu không TT NT Dũng? Còn không thì chỉ là BA DŨNG XẠO, LỪA BỊP DÂN!

 5. Luke Nguyen says:

  Bao giờ Việt nam làm theo. Chỉ có tàu đánh cá của tàu công!

 6. Bin Lalàng says:

  “Hãy qùi gối,tất cả hãy qùi gối trong vòng một trăm năm,một ngàn năm hoặc vô hạn định để các đồng chí tốt vừa là láng giềng vừa là anh em của chúng ta phải khâm phục ý chí khiêm nhường của người việt.”
  Đây là lời tuyên bố của tổng bí thư cùng bộ cuốc phòng,thủ tướng và chủ tịt nước Chẳng Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu.

Phản hồi