WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hoan hô ông Đinh Trung Tụng

Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp

Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp

Ông Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp vừa giải trình về dự thảo sửa đổi bộ luật Hình sự trước Uỷ ban Tư pháp Quốc hội, chiều 31 tháng Ba. Ông cho biết sẽ hạn chế hình phạt tử hình, nhưng chưa thể loại bỏ hoàn toàn như các nước khác.

Trong dự thảo sửa đổi bộ luật Hình sự này ông Tụng đã nêu lên: Tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của người dân.

Cụ thể, bất cứ ai cản trở, ngăn cấm, bắt bớ, sách nhiễu công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm.

Một số hành vi khác cũng có thể bị phạt tù: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn cản trở việc khiếu nại, tố cáo, việc xét và giải quyết các khiếu nại, tố cáo hoặc việc xử lý người bị khiếu nại, tố cáo; có trách nhiệm mà cố ý không chấp hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền xét và giải quyết các khiếu nại, tố cáo gây thiệt hại cho người khiếu nại, tố cáo.

Phạm tội trả thù người khiếu nại, tố cáo; gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt tù 2-5 năm. Trong các trường hợp có tổ chức; gây mất trật tự, an toàn xã hội; làm nạn nhân tự sát; gây hậu quả rất nghiêm trọng; đặc biệt nghiêm trọng khác, thì phạt tù 3-7 năm.

UB Tư pháp QH sẽ để thẩm tra dự thảo bộ luật Hình sự sửa đổi.

Đây một điểm tích cực rất đáng được ngợi khen. Tuy vậy, từ lời nói đến việc làm còn là một khoảng cách rất xa trong một xã hội bưng bít, độc đảng, độc tài. Những điều luật trên giấy có trở thành hiện thực hay không? Chúng ta còn phải chờ

Cư dân mạng đọc xong bản tin này, đều nhất trí rằng nếu làm đúng như ông Đinh Trung Tụng phát biểu thì phải truy tố Bộ Chính trị vì đã “Lợi dụng quyền hạn, phạm tội có tổ chức, ngăn cản dân thực hiện quyền công dân”.

Biên tập viên ĐCV

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Hoan hô ông Đinh Trung Tụng”

 1. UncleFox says:

  Mong rằng đồng chí Tụng chỉ nói đùa cho vui thôi, chứ luật này mà đem áp dụng thì hầu hết đảng viên Cộng Phỉ từ thấp đến cao đều phải đi tù … như thế thì thiệt hại cho nhân dân lắm, vì chẳng còn ai để làm “đầy tớ” cả .
  Tôi thật lòng khuyên đồng chí vì sự nghiệp xây dựng XHCN hay vì tương lai nước Tầu cũng được … xin quẳng cái dự luật phản động này vào hố xí !

 2. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Hôm nay ngày 1 tháng 4, cho dù ông Đinh Trung Tụng nói thật (hay chỉ là cá tháng Tư), thì tôi cũng nhất quán với ông rằng; “sẽ hạn chế hình phạt tử hình, nhưng chưa thể loại bỏ hoàn toàn như các nước khác“, vì rằng;

  - Những kẻ buôn bán á phiện với khối lượng lớn gây tai hại cho giới trẻ cần phải bị trừng trị nghiêm ngặt.

  - Nghe nói, theo luật bài trừ tham nhũng của CSVN thì kẻ nào tham nhũng từ 500 triệu ĐVN (tức khoảng 25 ngàn $) trở nên thì sẽ bị tử hình. Nếu đúng theo luật này thì hầu như quan chức CSVN từ trung ương đến địa phương đều bị tử hình hết, vì nếu không tham nhũng, hối lộ, ăn cắp của công, không ăn cướp của dân thì làm sao họ có được tài sản đồ sộ với hàng chục tỉ đồng?

  Nói như Biên tập viên ĐCV “Cư dân mạng đọc xong bản tin này, đều nhất trí rằng nếu làm đúng như ông Đinh Trung Tụng phát biểu thì phải truy tố Bộ Chính trị vì đã “Lợi dụng quyền hạn, phạm tội có tổ chức, ngăn cản dân thực hiện quyền công dân”.

  Nhưng đối với CSVN thì nói và làm là hai điều khác nhau. Chính Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng khẳng định việc cưỡng chế khu đầm của anh em ông Đoàn Văn Vươn là vi phạm pháp luật, thế mà kẻ phạm pháp như Đại tá CA Nguyễn Hữu Ca lại được chính tay ông Dũng gắn lon thăng tướng, còn anh em ông Vươn là nạn nhân thì phải cuốn gói ngồi tù… hu hu luật pháp CSVN là thế đấy!

  Lời nói của ông Thiệu vẫn còn văng vẳng đâu đây; “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”!

 3. hoang thống Phong says:

  Ông này đem ba cái li thuyết trong sách vở dành cho sinh viên mài đủng quần ở các đại học ra lòe ở đây ai rảnh mà đọc.Hảy nói chuyện thực tế của đất nước hiện nay… làm sao thoát khỏi xích xiềng …

 4. Chợ Đồn says:

  Bước đầu thật đáng mừng. Nhưng đó mới chỉ là lời nói, và kể cả khi thành luật, liệu Đảng và Nhà nước XHCN Việt Nam có thực thi đúng như lời Đảng và Nhà nước nói hay không? Lịch sử từ ngày có Đảng và từ khi Đảng cướp được chánh quyền, rồi thống nhất đất nước bốn mươi năm qua, đều chứng minh rằng Đảng và Nhà nước nói một đàng, làm một nẻo. Cái gì tốt đẹp cũng đều ghi trong Hiến Pháp XHCN, nhưng hầu hết, không có điều nào được áp dụng trừ điều 4 ấn định Đảng độc quyền lãnh đạo đất nước. “Nhân dân đừng lo, đã có Đảng lo”. Câu nói để đời về Cộng Sản của cố Tổng Thống Đệ II Cộng Hòa ở Miền Nam Việt Nam Nguyễn Văn Thiệu xem ra vẫn chưa cần phải xét lại giá trị của nó, rằng…”Đừng nghe những gì Cộng Sản nói. Hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản Làm”. Mong rằng Nhân Dân VN, Đàn Chim Việt và cá nhân chúng tôi lần này không nhanh nhẩu đoảng mừng hụt như gần một thế kỷ qua.

 5. Thang Nguyen says:

  Ổng nói vào ngày April 1 :)

 6. Trần Tưởng says:

  Quan chức Vixi ,tay nào cũng nói hay , nhưng làm thì như mèo mửa

 7. NON NGÀN says:

  PHÁP LUẬT VÀ CHÍNH TRỊ

  Pháp luật luôn luôn nói lên tính chất ổn định nào đó của một xã hội.
  Trong khi đó chính trị chỉ luôn là một nguyện vọng, một dự phóng, một sự tiên liệu nhất định.
  Bởi vậy chính trị dựa vào luật pháp đã có là chính trị sáng suốt, nghiêm túc, cần thiết.
  Ngược lại luật pháp đặt nền tả trên là luật pháp mờ tối, đi ngược lại xã hội và thậm chí nhiều khi trở thành bất nhân.

  Mặt khác, luật pháp và chính trị đều luôn cần dựa vào khoa học, tức cũng vào thực tế. Bởi khoa học và thực tế hay thực tiển thực chất chỉ là hai mặt của một vấn đề. Bởi thực tiển xa hay phi khoa học là thực tiển mờ ớ. Trong khi đó khoa học theo sát với thực tiển cũng luôn kéo thực tiển lại gần với khoa học. Chính duy trên tiêu chuẩn và mục đích đó mà chính trị chân chính và luật pháp chân chính đều không mâu thuẫn nhau mà luôn bổ trợ cùng nhau.

  Ngược lại, chính trị theo kiểu ý thức hệ là thứ chính trị phi khoa học, phi thực tiển hay phi thực tế, và cũng là thứ chính trị phản khoa học, phản thực tế và phản thực tiển, thậm chí phản cả nhân văn và phản cả xã hội. Đó chính là bản chất của thứ chính trị cuồng tín và dĩ nhiên là hoàn toàn phi khoa học, hoàn toàn phi thực tiển.

  Ngoài ra chính trị ý thức hệ cũng dẫn dắt theo pháp luật kiểu ý thức hệ, tức cũng là khuynh hướng pháp luật phi khoa học, phản thực tiển, vì thực chất nó chỉ là tôi đòi cho kiểu chính trị trong bản chất ý thức hệ.

  Học thuyết Mác Lênin thực chất chỉ là loại lý thuyết ý thức hệ, tức hoàn toàn phi khoa học và cơ bản là phi thực tiển. Do đó người ta cũng không ngạc nhiên khi chính trị và pháp luật trong các xã hội đi theo lý thuyết Mác đều không bao giờ là nền chính trị chân chính hay nền pháp luật chân chính hoặc khách quan, it ra là về mặt cơ bản. Bởi ý thức hệ thì luôn luôn chủ quan, hạn hẹp, thiển cận, do đó bản thân của nó phần nhiều cũng chỉ lừa dối, dùng phương tiện gian dối để lừa ép xã hội và lịch sử vào các mục đích, đường lối theo kiểu ý thức hệ.

  Bởi vậy học thuyết Mác trong khi hình thức là nhân danh ý nghĩa xã hội song thực chất nó là phản nhân văn, phản xã hội. Nó nhân danh khoa học trong khi bản thân nó là phi khoa học, phản khoa học. Đó chính là điều tệ hại nhất của học thuyết Mác đã gây tác hại có một không hai cho xã hội loài người và cho chính bản thân mỗi con người trong lịch sử loài người từ cổ chí kim. Đó chính là mặt phản diện nguy hại nhất trong thực tế của lý thuyết ý thức hệ nông cạn, sai lầm và phản thực tế của học thuyết Mác.

  ĐẠI NGÀN
  (02/4/15)

Phản hồi