WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ

nguyen phu trongÔng Nguyễn Phú Trọng, TBT của đảng CSVN được Tổng Thống Obama mời sang thăm nước Mỹ. Ông sẽ ngả theo Mỹ hay ông tiếp tục đu dây giữa Mỹ và Trung Quốc, là chuyện của ĐCSVN và của chính phủ Hoa Kỳ; nhưng mỗi lần có một phái đoàn của chính phủ Việt Nam cộng sản đến thăm Hoa Kỳ là một lần báo chí Việt và Mỹ ở Hoa Kỳ cố tìm cho ra những sơ hở nhỏ nhặt để châm biếm làm trò cười. Tôi nghĩ rằng giới truyền thông ở đây không công bình mà còn tạo ấn tượng không tốt trong lòng những vị khách của nước Mỹ, từ đó họ lại càng ghét nước Mỹ, càng ghét khúc ruột ngàn dặm, không mặn mà với chuyện xây dựng nền dân chủ trong nước, không có lợi cho việc bang giao của 2 nước nên tôi xin trình bày vài khuyết điểm trước đây của các phái đoàn của CSVN. Theo bài viết này nếu ai đó đọc được thì xin “remind” cho Ông Nguyễn Phú Trọng để ông chuẩn bị tránh mắc phải trong chuyến du hành của ông.

1. Không nhe răng… cười với những chuyện không đáng cười. Đây là khuyết điểm xảy ra vừa đây khi phái đoàn thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm Úc Đại Lợi. Các đối tác Phương Tây thường không có cảm tình với cấp lãnh đạo các quốc gia cộng sản. Có thể có những cá nhân thừa dịp để buông vài lời châm biếm mỉa mai. Tiếng Anh của những người trong phái đoàn không rành không hiểu thì cách hay nhất là không nên cười để khỏi gây cơ hội cho những tờ báo lá cải làm đề tài để câu độc giả.

2. Học thuộc lòng lời phát biểu, nhất là những chữ tiếng ngoại quốc cần phải tập đọc cho đúng nếu muốn dùng. Đây là khuyết điểm của phái đoàn thủ tướng Phan Văn Khải lúc vào Nhà Trắng, cầm một bài viết sẵn bằng tiếng Việt mà đọc chữ Apec thành chữ A BÉT để cho vài tờ báo lá cải chọc quê ông muốn BÉT cái gì. Và khuyết điểm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi qua Pháp mà bập bẹ nói tiếng Tây (Ninh) để cho đài truyền hình Pháp đem ra diễu cợt… Chuyện cấp lãnh đạo cộng sản đi đến đâu cũng moi trong túi áo một tờ giấy ra mà đọc khi được mời phát biểu là chuyện thường ngày ở huyện. Đi sang nước khác, nhất là các quốc gia Tây Phương mình có thể dùng ngôn ngữ của quốc gia mình không ai dám chê nhưng đọc bài viết sẵn thì họ rất ngạc nhiên và sẽ đánh giá trình độ thấp của cấp lãnh đạo, nhất lại tập tành nói vài chữ nước tiếng Anh tiếng Pháp mà nói không đúng chỉ tổ làm cho họ cười.

3. Không đem vẻ đẹp của con gái Việt Nam ra mà khoe và kêu gọi đầu tư. Đây là khuyết điểm của phái đoàn của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã mở miệng đề cập đến con gái Việt Nam đẹp 2 lần trong cuộc viếng thăm Hoa Kỳ. Việc hình ảnh các người con gái Việt Nam ở truồng từng đoàn cho các tên Kim Chi tuyển vợ, bị rao bán trên E Bay, ngồi trần truồng trong các nhà kính ở các khu đèn đỏ khắp 5 châu là một việc nhục nhã và nhức nhối lòng đạo đức cho cộng đồng Người Việt Hải Ngoại. Chủ tịch nước là quốc phụ phải biết thương dân như con, đã không thấy được cái đau của con mà lại còn mở miệng đem con ra mời bán. Nghĩ mãi cũng không hiểu người lãnh đạo cộng sản là hạng người nào. Cha già dân tộc thì mang tiếng dâm ô, chủ tịch nước ra nước ngoài gào lên mại dô gái nước Việt.

4. Không nghe lời báo cáo láo của thuộc cấp, nhất là lời báo cáo của Thanh Sơn và mụ Thị Ninh. Đây là khuyết điểm của phái đoàn chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cứ ngỡ thuộc cấp mình đã thành công với nghị quyết 36, đã hòa hợp hòa giải được với Người Việt Hải Ngoại và nắm chặt được phần dưới của khúc ruột ngàn dặm, nên khi vào Nhà Trắng ông ta đã mở lời cám ơn tổng thống Obama và nước Hoa Kỳ đã giúp người dân Việt chạy trốn ông hội nhập được vào nước Mỹ, trong lúc đó có hàng ngàn người dân Mỹ gốc Việt cầm cờ vàng chửi ông vang động bên ngoài. Cũng may mà ông lặng lẽ đến rồi ông lầm lũi về không dám đi thăm dân của ông để nghe chửi thêm nữa. Có lần tôi nhìn thấy ông Trương Tấn Sang ôm ông Putin chặt cứng mừng rỡ trên một tờ báo ở Việt Nam, nên tôi cũng muốn nhắc nhở thêm việc ôm hôm thắm thiết là cái trò của các nhà lãnh đạo cộng sản, không nên áp dụng ở Hoa Kỳ và các nước Phương Tây: Phạm luật, tòa có thể tuyên án nếu người bị ôm hôn kiện. Tội trạng là sex abuse dù cho người ôm và bị ôm đó có cùng giới tính.

Khuyết điểm của người cộng sản thì nói hoài không hết. Chỉ mong rằng trước khi đi thăm nước Mỹ ông Nguyễn Phú Trọng cần có cái nhìn thực tế hơn về Hoa Kỳ để tạo ra những chính sách phù hợp đem lại lợi ích cho đất nước.

Nước Hoa Kỳ này bị điểu khiển bởi các tập đoàn đại tư bản tài chánh thông qua các hội như câu lạc bộ Diderberg, cơ quan dự trữ liên bang Hoa Kỳ FED, tập đoàn tư bản tài chánh gốc Do Thái v.v… Mục tiêu tối hậu của họ là kiếm ra tiền cho họ, cho dân Mỹ và cho nước Mỹ. Chính phủ Hoa Kỳ được tổ chức bên ngoài theo các các lý thuyết  chính trị nhưng bên trong khó mà cưỡng lại ý muốn của các tập đoàn tư bản tài chánh này.

Việc Hoa Kỳ bán đứng MNVN vào năm 1975 để cho các nhà tư bản chiếm lĩnh thị trường béo bở Trung Quốc cho chúng ta thấy sức mạnh của các tập đoàn này đã đặt đồng tiền cao hơn danh dự một quốc gia.

Trong những năm gần đây các đại công ty của Hoa Kỳ ào ạt rút chạy khỏi Trung Quốc. Chính phủ Hoa Kỳ xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương, cho chúng ta biết các tập đoàn từ bản tài chánh đang chuyển hướng đầu tư sang Châu Á Thái Bình Dương với hiệp ước TPP làm nòng cốt và chính phủ Hoa Kỳ đang đem lực lượng của mình đến bảo vệ an toàn vùng đất đầu tư mới để cho các nhà đầu tư kiếm tiền về làm giàu nước Mỹ.

Các tập đoàn tư bản tài chánh này không đem tiền mình đầu tư vào các quốc gia hồi giáo vì sợ người dân nước đó có liên hệ với khủng bố hồi giáo cực đoan  làm thiệt hại tài sản của họ, mà lại nhắm vào 3 nước Đông Dương theo đạo Phật, nơi có giá lao động còn thấp để dùng 3 nước này làm đầu cầu thâm nhập vào thế giới hồi giáo. Yêu cầu của các nhà tư bản tài chánh này là cổ phần hóa các doanh nghiệp địa phương, minh bạch tài chánh kinh tế luật pháp và tự do thông tin nên chính phủ Hoa Kỳ phải áp lực chính quyền Việt Nam cộng sản trên hồ sơ Nhân Quyền.

Trước khi đi thăm nước Mỹ, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ họp các vị đồng nhiệm hay cả bộ chính trị để tham khảo và ông sẽ được nghe các ý kiến như: Đừng chọc giận Trung Quốc, giữ trung lập, nên du dây giữa hai cường quốc, Trung quốc sẽ tấn công nếu theo Mỹ, theo Mỹ là mất đảng v.v…

Những ý kiến này đều sai ở điểm:

- Chiến tranh ở Biển Đông và Biển Hoa Đông sẽ không bao giờ xảy ra.

- Cấp lãnh đạo Trung Quốc đủ khôn ngoan để biết rằng nếu gây chiến thì sẽ bị mất 80 tỷ đô lợi nhuận hằng năm từ số nợ 1.300 tỷ đô  hoặc có thể mất luôn cả  số tiền nợ đang nằm trong tay của Hoa Kỳ.

- Hoa Kỳ không có chủ trương làm hại Trung Quốc vì tài sản của Hoa Kỳ còn nằm rất nhiều bên Trung Quốc.

- Nếu có chiến tranh, Hoa Kỳ cũng không cần tấn công Trung Quốc mà chỉ cần phong tỏa Ân Độ Dương và eo biển Malacca thì Trung Quốc phải đầu hàng vì không có dầu chạy máy và thực phẩm cho 1.6 tỷ miệng ăn.

Các tập đoàn tư bản tài chánh đã làm ăn tại nước công sản Trung Quốc, chính phủ Hoa Kỳ đã không làm nguy hại chính phủ công sản Trung Quốc. Luật pháp Hoa Kỳ không cho công dân của mình tham gia vào các hoạt động lật đổ chính quyền một nước khác. Nói chung các tập đoàn tư bản này và cả chính phủ Hoa Kỳ không cần biết đến chế độ chính trị của các quốc gia khác, họ chỉ cần “money“. Họ đang chờ đợi phía Việt Nam tao một sân chơi công bằng và minh bạch để họ có thể đem từng núi đô la vào làm ăn.

Ông Trọng ơi! nếu ông đi Mỹ thì đừng nên làm thầy giáo như khi đi Cu Ba, ông nên biểu Đại Sứ của ông chở đi thăm vài thành phố lớn của nước Mỹ, nhìn cho thấy cách họ sinh sống và làm ăn để thay đổi bớt cái tư duy xơ cứng lạc hậu của ông hay nói cách khác là để cho ông bớt Lú. Ông cũng có thể đến thăm những vùng có nhiều Người Việt Hải Ngoại đang sinh sống nhưng ông nên đi bằng xe bít bùng và hóa trang, bởi Người Việt Hải Ngoại biết rất rõ cái bản chất lưu manh của người cộng sản nên họ đã cấm cửa các phái đoàn cộng sản, họ không welcome ông mà có thể họ sẽ cho ông vài quả cà chua trứng thúi và cả c.. nữa ông ạ.

© Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

© Đàn Chim Việt

——————————-

Bạn đọc nào muốn đi sâu vào vấn đề Wall Street chuyển hướng đầu tư sang Châu Á Thái Bình Dương, xin đọc thêm 2 bài viết đăng trên DCV năm 2000 và DLB trong tuần qua.

1. http://old.danchimviet.info/archives/8907/th%E1%BB%9Di-c%C6%A1-m%E1%BB%9Bi-d%E1%BA%A3ng-c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-vi%E1%BB%87t-nam-bi%E1%BA%BFt-chang/2010/01

2. http://danlambaovn.blogspot.com/2015/03/chinh-sach-cua-hoa-ky-trong-tuong-lai.html

 

6 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ”

 1. Kevin To says:

  MỸ VÀ CÁC ĐỊNH CHẾ TÀI CHÁNH

  “They say that knowledge is power. I used to think so;
  but, I now know that they meant money.”
  - Lord Byron
  (Người ta cho rằng kiến thức là quyền lực, và tôi cũng thường nghĩ thế;
  song, đến bây giờ tôi mới vỡ lẽ ra rằng, điều họ muốn nói là tiền chứ
  không phải kiến thức.)

  Thời gian trôi qua, trong cuộc sống có nhiều phát sinh và thay đổi,…
  Chúng ta có thể viết các định chế tài chánh thế giới như là đầu voi đuôi chuột,…

  The World Bank (Ngân hàng thế giới) được thành lập vào tháng 7/1944, trụ sở
  tại Washington DC với số vốn ban đầu là 25.1 tỷ US dollars,…

  Đến năm sau, ngày 27/12/1945, The International Monetary Fund (Quỹ tiền tệ quốc tế)
  được thành lập có trụ sở cũng tại Washington DC với số vốn là 775.7 tỷ US dollars,…

  Ngày 22/8/1966, The Asian Development Bank (Ngân hàng phát triển Á châu) được
  thành lập tại Tokyo, Nhật bản với số vốn là 8.000 tỷ US dollars,…

  Ngày 16/6/2009, bốn nước Brazil, Russia, India, China (BRIC) lại thành lập
  định chế tài chánh với số vốn là 20.000 tỷ US dollars,…

  Rồi vào ngày 24/10/2014, Bắc kinh lại thành lập định chế tài chánh quốc tế
  riêng là AIIB (Asian Infrastructure Investment Bank) với số vốn là 100 tỷ
  US dollars,… thu hút một số lớn các nước công nghiệp trên thế giới,
  và mới đây (ngày 31/3/2015) Washington cử đặc sứ là Bộ trưởng tài chánh
  Jacob Lew đến Bắc kinh bày tỏ thiện chí muốn cộng tác với ngân hàng AIIB,…
  cf. Washington “willing to work with AIIB”
  http://en.ce.cn/main/latest/201503/31/t20150331_4978531.shtml
  (còn tiếp)

  Kevin To, USA.

 2. LÚ NGÀN says:

  Cả Lú bị gọi gắp đi TQ, đồng chí Tập chỉ cần 1 ly mời có chất phóng xạ là xong còn đâu mà đi mỹ.

 3. TRỌNG LÚ DU Mĩ QUỐC says:

  Đồng chí trọng lú ơi, hỗn danh của đồng chí như vậy cả nước ai ai cũng đều biết, vì thế tôi phải nhắc đồng chi nhớ đem theo cái bị cái gậy ( gậy này không phải như cái gậy của ông nhạc sĩ P. Duy đâu nhe, ông đừng tưởng bở ), còn cái bị to to một chút 3 gang càng tốt . Thật tội nghiệp Trọng lú đi Mĩ phen này cứ như chim chích lạc rừng

 4. TƠ NGÀN says:

  EO ÔI

  Eo ôi ông đỏ cùng mình
  Ông qua thăm Mỹ xanh rờn hay chưa !
  Nên dù gặp nắng hay mưa
  Cũng nên thân trọng nói bừa mà chi !
  Ông Minh Triết đã từng khi
  Nói điều thức ngủ ai bì hơn ông !
  Bây giờ nước đã chuyển dòng
  Fidel quay ngược còn mong nỗi gì !
  Nên đi thì cứ mà đi
  Đi trong im lặng nói gì đừng ham !
  Bởi tim ông chỉ đỏ lòm
  Nói nhiều chỉ tổ oái oăm việc đời !
  Đừng ham nói Mác khơi khơi
  Bây giờ thế giới việc đời đã thông !
  Nên chi lèo lái đừng hòng
  Chỉ làm thiên hạ phật lòng ích chi !
  Tưởng mình khôn có hay gì
  Mà ra ngoài học vậy thì mới khôn !

  Ý NGÀN
  (05/4/15)

 5. Trí Dân says:

  Lại một quí ông thừa ,,trí” nên muốn dạy không Đảng ta và khoe nhiều chữ nghĩa với Bá Dân Thiên Hạ!!

 6. triết lý gia 0001 says:

  …..Đọc bài viết này làm tui cười mỉm chi……..Vì chợt nhớ đến tụi dư-luận-viên ở VN,tụi này đãng CSVN đẻ ra chuyên đi làm 3 cái chuyên rẻ tiền,chọc cho thiên hạ chửi.Tụi đãng CSVN chuyên hướng dư luận vô những chuyện rẻ tiền….Ai ai cũng biết cã-lú là gợi ý cho Mỹ mời sang,chứ Obama có rảnh rang đâu mà đi tiếp 3 cái thằng cà-chớn này,vì cã-lú (tức trọng-lú) là bí-thư đãng,theo thông lệ tây phương ông Obama không có quy tắc tiếp mất thằng trưởng đãng!!!….Tiếp tổng thống một nước là bắn 12 phát đại bác,còn tiếp trưởng đãng chẳng lả bắn xì 12 cái bong bóng.Đó là chưa kể tiếp nói chuyện không khéo lại bị đám cử tri Mỹ gốc Việt tẩy chay cho.Ai ai cũng biết đãng CSVN lưng dựa vô Tàu để khỏi mất đãng,đời đời cai trị dân Việt để làm vua một …cỏi.Nhưng giờ kẹt là kinh-tế tham nhũng quá ăn lủng ngân khố đất nước gần như sụp đổ,nên Cả-lú sang Mỹ cũng không ngoài mục đích….xin tiền,mượn tiền càng nhiều càng tốt về xài để dân Việt trả góp sau….Về đối ngoại bị trung-cộng bộp tai đá đít việt-cộng cụ thể là vụ giàn-khoan ngoài biển,nên Cả-lú sang Mỹ là để nhờ Mỹ nói vô một tiếng cho thằng trung-cộng bớt ăn hiếp,bớt cho đội…quần,chỉ vậy thôi.Vì tây phương đang o bế Tàu để chống Nga,ai ai cũng rỏ.Tóm lại CSVN lưng dựa vô Tàu,tay thì ngữa ra xin tiền Mỹ,suốt đời CSVN luôn tôn trọng 16 chữ vàng và 4 tốt trung-cộng đề ra,để giử đãng.Nhiều người mơ mộng viển vông là CSVN theo Mỹ,theo Mỹ thì phải dân chủ,mà dân chủ phổ thông đầu phiếu thì có con chó…mới bỏ phiếu cho cái đãng thổ tả CSVN,như vậy thì đãng CSVN làm sao cai trị dân Việt?. Barack Obama mà tiếp Cả-lú thì không khác nào một người sang trọng đi tiếp ba cái thằng giẻ rách,chuyện đi nói dóc,và bố láo bố lếu…..hiểu như vậy là hiểu đúng chuyến đi của trọng-lú,một thằng hèn,khi trung-cộng đặt giàn khoan,trọng-lú ở đâu,trong vấy đụp vợ và nín khe,mấy thằng hèn này làm nên trò trống gì,Obama bắt chỉ tổ dơ tay thêm..nay kính.

Phản hồi