WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chỗ đứng của Đảng CS phải là vành móng ngựa

hinh_anh24

Chiến cuộc hơn 30 nãm trên ðất nước Việt Nam ðã ðược nhận ðịnh, tranh luận, mổ xẻ trong một thời gian dài, ðến nay những ý kiến trái ngược nhau vẫn còn tồn tại dai dẳng.

Một bên cho ðó là “sự nghiệp chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc VN”, một dân tộc anh hùng ðã ðánh bại phát xít Nhật, thực dân Pháp, ðế quốc Mỹ thuộc ba lục ðịa Á, Âu, Mỹ, ðánh bại hoàn toàn «ngụy quân và ngụy quyền Sài Gòn, tay sai ðế quốc Mỹ», thống nhất ðất nước, mở ra kỷ nguyên «xã hội chủ nghĩa cho cả nước». Công ðầu thuộc về «Ðảng CSVN quang vinh». Do ðó ngày 30/4/1975 là ngày «lịch sử oai hùng» của dân tộc. Nãm nay kỷ niệm 40 nãm ngày «chiến thắng vẻ vang» ðó, Bộ Chính trị ðảng CS quyết ðịnh tổ chức kỷ niệm long trọng trong cả nước, ðặc biệt là ở các thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Hải Phòng, Cần Thơ…có mit-tinh, duyệt binh, bắn pháo hoa, mở hội liên hoan quần chúng.

Ngược lại, một bộ phận không ít người Việt coi đây là ngày «quốc hận».

Suốt 40 nãm nay, tôi ðã suy nghĩ, tìm hiểu, ðắn ðo, ðọc không biết bao nhiêu tài liệu, tranh luận với hàng trãm bạn bè trong và ngoài nước, với gần một trãm nhà báo nước ngoài – Pháp, Mỹ, Anh, Ðức, Nhật Bản,Trung Quốc – ðể rồi cố gắng ðộc lập suy nghĩ bằng ðầu óc tỉnh táo của chính mình, không theo ðuôi số ðông, không dựa dẫm, lập dị, chỉ lấy sự thật và lẽ phải làm mục tiêu.

Từ đó tôi hoàn toàn tự tin để kết luận trong dịp này là trong 70 năm qua Đảng CSVN đã liên tiếp phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác:

- ðã chọn sai lầm học thuyết chính trị Mác – Lênin và chế ðộ toàn trị ðộc ðảng cực  kỳ tệ hại,

- ðã phạm tôị ác chồng chất trong việc chủ trương bạo lực vũ trang, chủ ðộng gây  nên cuộc nội chiến huynh ðệ tương tàn với hàng mấy triệu sinh mạng nhân dân, chủ yếu là thanh niên ưu tú thuộc cả 2 bên chiến tuyến,

- ðã tàn phá vô kể sức lao ðộng và của cải xã hội trong thời gian dài, trong các cuộc  cải cách ruộng ðất ở miền Bắc, cải tạo công thương nghiệp trong cả nước,  ðã vi phạm những  hiệp ðịnh ðã long trọng ký kết tại các Hội nghị Geneve nãm 1954 và Hội nghị Paris nãm 1973, ðặc biệt là các ðiều khoản về «tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam», «không ðe dọa dùng vũ lực và không dùng vũ lực», «thực hiện hòa hợp và hòa giải dân tộc», «không trả thù những người ðã hợp tác với ðối phương».

- ðã ðày ðọa, trả thù hàng chục vạn viên chức và sỹ quan VN Cộng hòa trong hệ thống nhà tù mang nhãn hiệu «các lớp học cải tạo» ðể ðánh lừa dư luận thế giói..

Có thể nói trên ðây là những tội ác hiển nhiên có suy tính theo hệ thống, không thể chối cãi của ðảng CSVN, của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị, bằng chứng là các nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị, ðặc biệt là Nghị quyết Trung ương 15 khóa II ðầu nãm 1959 chủ trương ðồng khởi và khởi nghĩa ở miền Nam, xây dựng ðường mòn Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam qua ðất Lào và Campuchia, rồi Nghị quyết Trung ương 9 khóa III cuối nãm 1963 chủ trương tãng cường chi viện quân sự quy mô của miền Bắc cho miền Nam, các quyết ðịnh về chiến lược của Bộ Chính trị nãm 1974 và ðầu nãm 1975 dốc toàn bộ lực lượng ðể giải phóng miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Các văn kiện trên chứng tỏ Bộ Chính trị đảng CSVN đã sớm xé bỏ triệt để các Hiệp định Geneve và Paris, công khai vi phạm sự cam kết và phản bội chữ ký của chính mình, chà đạp thô bạo «quyền tự quyết của nhân dân miền Nam VN được tự do lựa chọn chế độ của mình», 2 lần gây nên thảm họa di cư quy mô lớn năm 1954-1955 từ Bắc vào Nam và thảm kịch thuyền nhân từ 1975 đến 1980, với biết bao sinh mạng bị biển cả cuốn đi, bộ máy công an còn thu cơ man nào là vàng của hàng triệu người vượt biên.

Tất cả những điều kể trên là tội ác đối với toàn dân tộc, đặc biệt là đối với nhân dân miền Nam Việt Nam đã bị thôn tính bằng vũ lực công khai, phi pháp, trắng trợn, cũng là tội ác chống nhân loại, vi phạm Hiến chương của Liên Hiệp Quốc chủ trương quyền Tự quyết của các dân tộc là bất khả xâm phạm. Do đó ngày 30/4 có thể gọi là ngày Đen Tối , ngày Tội Ác, từ đó cũng là ngày Ô Nhục của Đảng CSVN.

Nếu như nhân dân Việt Nam được sống dưới một chế độ pháp quyền đầy đủ thì Bộ Chính trị đảng CSVN tự nhận là cơ quan lãnh đạo thường xuyên, liên tục và toàn diện đất nước phải bị đưa ra vành móng ngựa của Tòa án Nhân dân và của Tòa án Quốc tế về những Tội ác chồng chất trên đây.

Nhân dân Việt Nam vào thời điểm hiện tại số đông không còn ngu ngơ để đảng CS lừa dối bằng những thủ đoạn gian manh như Mặt trận Tổ Quốc (do chính đảng CS dựng lên), Mặt trận Dân tộc Giải phóng và Chính phủ Cách mạng lâm thời (cũng do đảng CS tổ chức), tự giải tán đảng CS Đông dương tháng 11/1945 (thật ra chỉ là rút vào bí mật), đổi tên đảng Lao động VN từ 1952 đến 1976 (vẫn là bản chất Cộng sản, luôn theo lệnh từ Moscow), đế quốc Mỹ xâm lược (là một kiểu vu khống), ngụy quân ngụy quyền (cũng là vu cáo bỉ ổi vì chính CS mới tự nguyện làm ngụy quân ngụy quyền cho CS Quốc tế). Họ cho trên đây là những nét sáng tạo cao tay, thật ra là trò bịp rẻ tiền.

Trống kèn ầm ỹ, pháo hoa khắp nơi, duyệt binh hoành tráng chỉ còn là màn khói mỏng che đậy những sai lầm và tội ác chồng chất cùng những bất công kinh khủng mà xã hội không còn có thể chịu đựng nổi.

Đến nay mọi sự sai lầm, giả dối, lừa lọc, mỵ dân của các khóa Bộ Chính trị đều đã và đang phá sản, nhiều đảng viên CS có công tâm, trọng danh dự đã lên tiếng đòi đảng phải từ bỏ cái tên CS tội lỗi, thực hiện chế độ đa nguyên để có kiểm tra, tranh đua, thay thế cùng với các đảng khác trên cơ sở bình đẳng, tạ tội với toàn dân. Nếu Bộ Chính trị vẫn cứ chủ quan ngang ngược, họ sẽ vấp phải sự phẫn nộ của toàn dân được thế giới dân chủ hỗ trợ, họ sẽ ngày càng bị cô lập, và họ sẽ không trách khỏi là những kẻ phạm tội ác bị toàn dân hỏi tội trước vành móng ngựa của luật pháp công minh.

Hồ sơ tội phạm đã đầy đủ đến thừa thãi.

Tôi xin thách nhân dịp này, Học viện chính trị Mác – Lenin mang tên Hồ Chí Minh tranh luận tay đôi với tôi về Hồ sơ Tội ác của đảng CSVN tôi phác họa trên đây. Tôi là một nhà báo tự do đang sống ở nước ngoài, từng ở trong đảng CS 44 năm, am hiểu không ít về chế độ CS, cuộc tranh luận công khai này sẽ lấy dư luận xã hội làm trọng tài.

Blog Bùi Tín (VOA)

15 Phản hồi cho “Chỗ đứng của Đảng CS phải là vành móng ngựa”

 1. tonydo says:

  Cụ Bùi Tín càng già càng lạ. Ghét Việt Cộng, ai cũng thấy trong văn của cụ.
  Tuy nhiên cách nhìn sự việc “Chính Trị” qua những bài viết dưới tên Bùi Tín càng ngày càng chứng tỏ cụ không nắm được thời cuộc.

  Ấy thế mà cụ lại muốn vẽ thời thế cho đồng bào trong nước lấy làm kim chỉ nam để tranh đấu.
  Cụ còn hăng “tiết vịt” tố đảng cộng sản tranh luận tay đôi, tức là “nhất nhân địch toàn đảng”.

  Cụ cho em can!
  Một mình ông lão chín mươi làm sao chiến đấu với cái đảng có tới ba triệu đoàn viên? Ấy là chưa kể Việt Cộng sức mấy phải ngồi “cãi nhau tay đôi” với một cụ già “trên răng dưới lựu đạn”, “vô gia cư, vô tổ quốc” như cụ?

  Ba năm trước cụ đã tá hỏa tam tinh với thiếu tá Liên Thành cùng ngài Võ Tử Đản tại San Jose trong một cuộc tranh luận “Cù nhầy-bất phân thắng bại”. Với cá tính hiền lành, cùng tuối tác cao, mọi người đều thấy, cụ phản ứng quá chậm chạp.

  Thôi cho em xá lỗi “kính lão đắc thọ” để tranh luận với cụ, vì em với cụ cũng cùng hoàn cảnh, dễ chơi đẹp với nhau hơn. (Nếu cụ cần ông Nguyễn Tường Tâm làm chủ Chứa, em sẵn sàng có mặt ở San Jose hầu cụ và chia sẻ với ông Tâm luôn).

  Vậy thưa cụ, chúng ta sẽ tranh cãi cái gì?
  Xin thưa như sau:

  Cụ bảo Việt Cộng nói phét, nổ như mìn Định Hướng? (trích)
  ( Một bên cho đó là “sự nghiệp chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc VN”, một dân tộc anh hùng đã đánh bại phát xít Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ thuộc ba lục địa Á, Âu, Mỹ, đánh bại hoàn toàn «ngụy quân và ngụy quyền Sài Gòn, tay sai đế quốc Mỹ») (hết trích)

  Thưa cụ, những cái Chúng Nó “uýnh” là có thật. Ngoài ra Nó còn dám chặn Tàu nữa cụ ạ.
  Việt Cộng có thể là những thằng Điên, nhưng Chúng Nó không Hèn.

  Cụ lại chửi Việt Cộng phạm sai lầm khi chọn chủ nghĩa Cộng Sản. Ơ kìa cụ! Hồi đó chọn cái chủ nghĩa nào? Lung ta, lung tung, dân tình khốn khó, có thằng nào đoái hoài tới mình đâu. Đến cụ còn theo cơ mà?

  Cụ còn bảo phải đưa Việt Cộng ra trước vành móng ngựa, rồi xây dựng đất nước Dân Chủ, Nhân Quyền, Đa nguyên, Đa đảng. Xin cụ cho em biết, ai sẽ đưa chúng nó ra tòa. Chưa kể tiền đâu để đưa 3 triệu đảng viên cùng 10 triệu thằng ăn ké ra tòa?

  Tuy nhiên, muốn làm được mấy thứ đó thì:
  Giai cấp khốn khổ từ thành thị đến nông thôn với sư trợ giúp của toàn thể chín mươi triệu dân trong nước cũng như năm triệu đồng bào hải ngoại phải vùng lên, dùng bất kỳ cái gì có trong tay, tiêu diệt hết tụi Tư Bản Đỏ Ba Đình.

  Sau đó muốn chơi đa nguyên, đa đảng, phải tìm mọi cách bắt được tay đàn anh Hoa Kỳ Quốc thật chặt. Nhờ Chú Sam đỡ đầu và bảo vệ, thành lập một chính phủ mạnh, độc tài không cộng sản.

  Giữ cho vững vài ba chục năm. Cương quyết không để cho thằng khác nó phá ngang xương. Tới khi dân sướng, nước giầu, hồn thiêng sông núi mạnh mẽ, bấy giờ mới cho dân chơi cái trò đa nguyên, đa đảng, dân chủ, dân quyền.

  Kinh nghiệm nhiều nước Á Châu là vậy. Xin cụ coi lại xem sao.
  Chúc sức khỏe cụ.

 2. Bút Thép VN says:

  “Chỗ đứng của Đảng CS phải là vành móng ngựa” là bản cáo trạng chính xác của ông Bùi Tín dành cho đảng và bọn cầm quyền CSVN!

  Cám ơn ông Bùi Tín.

 3. Trực Ngôn says:

  Một sự kiện mà ít có ai chú ý?

  Gần đến ngày 30.4. thì nhiều người (miền Nam) viết về ngày này 40 năm trước như một tường thuật sự kiện của riêng mình, hay chỉ là nhắc lại những kỷ niệm đau buồn của quá khứ!

  Ngược lại, ông Bùi Tín đã nhắc lại quá khứ với những lời lên án CSVN một cách nghiêm khắc đồng thời ông định hướng tương lai, tìm một chỗ đứng “xứng đáng” cho đảng và chế độ CSVN là: “Chỗ đứng của Đảng CS phải là vành móng ngựa“.

  Theo tôi, ông Liên Thành nên mời ông Bùi Tín tham gia “Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng CSVN“, vì ông là một nhân chứng sống (bên phía thắng cuộc) và lời chứng của ông Bùi Tín chắc chắn có trọng lượng gấp trăm lần!

 4. Nguyễn Văn says:

  …thật ra tội ác thuộc về lãnh đạo đảng CS đã coi sinh mạng thanh niên quân lính cán bộ như cỏ rác, ném vào cuộc chiến một cách mù quáng. Cả một lớp văn nghệ sỹ cũng như nhà báo của đảng đều đóng kịch như thế để có kế sinh nhai, về hùa với tội ác mà cứ ngỡ mình là chính nghĩa. Chính tôi cũng đã phải đóng kịch trơ trẽn như thế.” (Bùi Tín trong Nhân ngày 30/4 : Cuộc chiến ‘cả nước là diễn viên’)

  Sau 40 năm cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam, ngày 30 Tháng Tư năm 2015 này đánh dấu ông Bùi Tín đã có những thay đổi đáng trân trọng.
  Chúc ông sức khỏe để viết, viết nữa, viết thực cho những thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về chế độ và tội ác cộng sản.

  nv

Phản hồi