|

Nguyễn Phú Trọng được xếp ngang hàng với Kim Jong-un, Bashar al-Assad…

Nguyễn Phú Trọng được xếp ngang hàng với Gurbanguly Berdimuhamedow, Kim Jong-un, Isayas Afewerki và Bashar al-Assad
Nhân “Ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí” hôm nay, tờ báo Đức BILD hôm qua đã đăng một bài của ký giả Antje Schippmann với tựa đề “Ngày tự do báo chí thế giới – Những kẻ thù tệ hại nhất của Tự Do” (Welttag für freie Presse – Das sind die schlimmsten Feinde der Freiheit).

Bài báo viết: “Quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu ý kiến và tự do báo chí từ năm 1948 đã được khẳng định là những nhân quyền cơ bản. Nhưng hiện nay tình trạng trên toàn thế giới rất xấu.

Ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí” (Chủ nhật 03/05/2015) là ngày toàn thế giới tưởng nhớ đến các nhà báo và blogger phải chấp nhận nguy hiểm đến tính mạng, bị đàn áp, cầm tù chỉ vì họ tranh đấu cho những điều mà họ coi là đương nhiên phải có. Theo tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới” tình trạng tại 20 quốc gia thật trầm trọng. 10 nước tệ hại nhất là Lào, Somalia, Iran, Sudan, Việt Nam, Trung Quốc, Syria, Turkmenistan, Bắc Triều Tiên và Eritrea.

Tác giả bài báo liệt kê lãnh tụ của 5 nước, bị gọi là “kẻ thù tệ hại nhất của Tự do”, trong đó có Nguyễn Phú Trọng (Việt Nam), Gurbanguly Berdimuhamedow (Turkmenistan), Kim Jong-un (Bắc Triều Tiên), Isayas Afewerki (Eritrea), Bashar al-Assad (Syria) và viết về tình trạng ở các nước này.

Tình trạng tại Việt Nam được trình bày dưới ảnh của Nguyễn Phú Trọng như sau: “Nguyễn Phú Trọng (Việt Nam): Ở nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mặc dù theo hiến pháp có tự do ngôn luận, nhưng bất kỳ lời chỉ trích chính phủ nào cũng bị ngược đãi, các vấn đề về dân chủ và cải cách là điều cấm kỵ. Hiện nay hơn 30 blogger và hai nhà báo đã bị cầm tù, họ bị quy tội “lật đổ nhà nước”. Dưới đây là ảnh cắt từ trang báo Bild (screenshot).

trong

trong-2

 

Trần Việt (Diễn Đàn VN 21)

6 Phản hồi cho “Nguyễn Phú Trọng được xếp ngang hàng với Kim Jong-un, Bashar al-Assad…”

 1. Trúc Bạch says:

  He he he …

  Trước ngày sang Mỹ theo (diện) “lời mời” của Obama, Nguyễn Phú Trong nhận hai cái tát trời giáng vào giữa mặt :

  - Obama tiếp Điếu Cày – kẻ mà Nguyễn Phú Trong thù ghét và gọi là “phản động”….

  - Tờ báo Đức BILD hôm qua đã đăng một bài của ký giả Antje Schippmann kết án Nguyễn Phú Trong là một trong năm kẻ thù tệ hại nhất của Tự Do Báo Chí ….

  Như thế, cho dù Trong có được Obama cho gặp ở rong Nhà Trắng, thì cuộc gặp này cũng không hề có bất cứ một sự trịnh trọng tối thiểu nào về mặt tinh thần như Trong và đảng của Trong mong muốn .

  Ngày Trong sang Mỹ, bà con chỉ việc phóng to bài báo này của ký giả Antje Schippmann , rồi giương ra trước Nhà Trắng là đủ là cho Trong ói cả cơm lẫn phở ra trước mặt Obama .

  Hai Sự Kiện Là Tình Cờ Ngẫu Nhiên Hay Có Sự Sắp Xếp ?

  Thằng Mỹ thâm thiệt !

 2. UncleFox says:

  Giời ơi ! Ông nhà báo này thật là thiếu trung thực . Ở nước Cộng Hoà Xã nghĩa Vi-Xi chúng tôi cai trị theo phương thức Tam Đầu Chó ..ơ, không, Tam Đầu Chế . Ngoài cái Tam Đầu Chế ra, chúng tôi còn có mười mấy vị “mặt rô” Bộ Chính Trị nữa . Rồi thằng bộ trưởng, thứ trưởng Công An cũng có quyền hành tuyệt đối để tống giam không cần xét xử những ai chống chế độ .
  Ngay cả một cô bồ nhí của đồng chí giám đốc CA tỉnh nọ còn bảo đàn em “Chúng mày cứ oánh bỏ mẹ con ấy đi . Có gì tao chịu hết cho . Luật hả ? Cái Lờ ..ồn tao là luật đây này” ..
  Vì thế việc trăm dâu đổ đầu tằm, mọi vụ vi phạm nhân quyền, ám sát, bỏ tù, tra tấn, thủ tiêu, đấu tố các nhà tu cũng như các nhà hoạt động dân chủ … mà cứ đổ riệt cho một mình đồng chí Bí Trọng thì không thể chấp nhận được .
  Nay (bất) kính

 3. Trần Trung says:

  Đây là một dấu hiệu đáng mừng, vì loài Người đã nhận ra những con VẬT đang trà trộn trong hàng ngũ của mình. Những con vật này đang cố quay ngược bánh xe lịch sử và rắp tâm đưa loài người trở về thời kỳ nguyên thủy. Không thể có cách nào khác hơn là phải tiêu diệt chúng nó để cho loài người tiến đến ấm no, hạnh phúc!

 4. tudo says:

  Kính BBT dcv xin tha lổi cho ý nghỉ sai trái nầy của tui…. . Nghỉ xa xưa nhiều thế kỷ trước….các người giàu,uy quyền,lảnh chúa,địa chủ và đạo CHÚA đả tạo nên MỘT lý tưởng CỌNG SẢN do cha đẻ ra xả hội chủ nghỉa để giải cứu người dân thời ấy ! được thoát ra áp bức ! nô lệ ! của nhửng phần tử kể trên… ..

 5. DẶM NGÀN says:

  TỰ DO BÁO CHÍ

  Con người có miệng để ăn
  Lại còn có miệng nói năng mới ngầu
  Ăn mà không nói khác nào
  Như câm hoặc cũng như đời con chi
  Đúng là thời đại kiểu gì
  Tự do báo chí nhiều khi nghĩ buồn
  Tự do theo kiểu rập khuôn
  Con người suy biến như tuồng đồ chơi
  Nhân văn quả thực lạ đời
  Tự do không có cóc thời nhân văn

  TIẾNG NGÀN
  (04/5/15)

 6. Tư Gò Vấp says:

  Ông TBT đâu có biết tiêng tây tiếng u gì mà đọc. Thành ra ai nói gì thì ổng cười trừ thôi. Ba X cũng vậy. Ngồi họp báo chung với người ta mà chỉ biết làm dấu rồi ú ớ như người câm. May ra mấy ông này biết tiếng Tàu. Nghe nói mấy ông cán lớn VC hồi học Phó Tiến Sĩ bên Liên Xô đều có thông dịch viên đi theo. Nay có ông đã là Giáo Sư, có ông làm Viện Sĩ (viện gì?)!!
  Ba cái chuyện kẻ thù báo chí hay kẻ thù Internet ai nói cứ nói, đường ta ta cứ đi. Mà mấy ông này có biết Internet là cái íu gì đâu chứ!
  Đường ta ta cứ đi, khi nào hết đường thì ta chui ống cống trốn, như Saddam Hussein vậy.

Phản hồi