WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mỹ có đánh Trung Cộng không?

sanngam-5
Gần đây máy bay Mỹ vần vũ trên bầu trời biển Đông, khiến nhiều người hỏi nhau:

Mỹ có đánh Trung Cộng không?

Đem câu hỏi nay bình luận, khác gì:

“Việt Nam ăn sắn, ăn mì,
bay lên vũ trụ làm gì Tuân ơi!?”

Hay: Ăn mắm tôm bình luận sao hỏa, sao khuê. Tuy nhiên trước thế cuộc, ai có căn cứ, người đó thuyết phục. Hoặc ít nhất mua vui cũng được vài trang báo.

Sự thể thế giới ngày nay cũng như thời Đông Chu Liệt Quốc, Trung Hoa, lịch sử xảy ra cuộc chiến dài tới 400 trăm năm, từ thế kỷ VI, V, IV, III trước Công Nguyên.

Nhà Chu trị vì được 8,9 đời vua, sau đó suy yếu dần, tới U Vương đúng là U mê Bao Tự, đốt phong hỏa đài, cốt tìm nơi khóe miệng Bao Tự một nụ cười, đến nỗi U Vương mất nước rồi mất mạng, Bao Tự thuộc về rợ Nhung, giao hoan vui vầy suốt đêm. Từ đây thiên hạ đại loạn, Trung Hoa bị chia xé nhỏ hơn trăm nước, để rồi gôm lại “Lục Quốc”, Đứng đầu lục quốc, có nước Tần, Tần thực sự hùng mạnh, khi Tần Vương Chính lên ngôi, sách sử ký của Tư Mã Thiên cho rằng Tần Vương Chính, con của nhà buôn lỗi lạc Lã Bất Vi.

Trước hết Tần chiếm những nước gần, để mở mang bờ cõi, sau đó đánh những nước xa lớn mạnh, như: Hàn, Triệu, Ngụy, Sở và nhà Chu (bị diệt năm 249 TCN). Trước tình thế này, các nước nhỏ liên kết cùng bảo vệ trước hiểm họa Tần thực, nhưng kết lại chưa bao lâu, họ rời ra như thau các, để Tần thôn tính, tiêu diệt. Trái lại Tần liên kết thành công. Nước Tề rất mạnh, Tần cho sứ giả cầu hòa kết nghĩa, Tề tưởng thật, không cứu nước nhỏ, mỗi khi bị Tần xâm lấn, cuối cùng thành Lâm Tri kinh thành của nước Tề bị quân Tần, do đại tướng Vương Bí đánh chiếm. Tề, một quốc gia cuối cùng bị nhà Tần thu phục, kết cuộc: Tề, Sở, Yên, Hàn, Triệu, Ngụy, bị Tần xóa sổ, sau 400 năm chinh chiến!

Người Tàu.

Khi nói đến chiến tranh, nhiều người nghỉ đến số dân Tàu quá đông, hiện tại hơn 1 tỷ 3 dân số. Theo các lần thống kê dân số, thông thường sai biệt được cho phép từ 4 – 5%. Nhưng với nước Tàu tỷ lệ sai biệt rất lớn, do đó 1 tỷ 3 là con số có phần “khiêm tốn” so với con số thực. Tuy vậy mật độ dân số, Tàu và Ấn Độ chưa phải đứng vị trí đầu bảng, vì đã có Sigapore 7301 người/km2, Bangladesh đứng thứ ba 1034 người/km2, vì vậy dân số không phải là động lực chính để đi đến chiến tranh. Mặc dù người Tàu có mặt khắp nơi trên địa cầu, từ cùng trời đến cuối đất, quê tôi nơi thâm sơn cùng cốc, cũng có người Tàu tới ở từ nhiều đời trước, họ hòa quyện cùng niềm vui, nỗi buồn với quê hương, với phong tục tập quán, nên không ai coi họ là “ngoại lai” hặc “khách trú” mà coi họ như người bà con của xóm làng thân thương, vì họ rất hiền hòa, chân thực, thân thiện.

Phần đông họ đã đến nước mình vì hoàng cảnh, nơi quê cha đất tổ của họ có chiến tranh, loạn lạc, hoặc vì “tha phương cầu thực” mang tính tự phát, hoàn toàn không giống với “chủ trương của đảng” như ngày nay.

Xâu chuổi từ chiến tranh Đông Châu Liệt Quốc, Nhà Tần trị vì được 2 đời vua, đưa tới Hán Sở Tranh Hùng, sau đó Tam Quốc Diễn Nghĩa, toàn những trang sự đẫm máu lệ. Từ đó chúng ta có thể hiểu được Trung Quốc luôn có tham vọng bành trướng,. Thuở xa xưa tham vọng bá chủ, đã làm cho người dân của họ điêu đứng, lầm thang, ngày nay ý đồ bành trướng đem đặt ngoài biên cương của Trung Quốc, hiểm họa chiến tranh khó thoát.

Khắp nơi đều có một câu hỏi xuôi: “Liệu, Mỹ có đánh Trung Cộng không?”

Chưa ai đặt ngược câu hỏi: Trung Cộng có đánh Mỹ không?

Vì ai cũng thấy hiện nay Trung Cộng chỉ hơn Mỹ ở dân số, song với vũ khí hiện đại chỉ trong khoảnh khắc, số dân to lớn kia không phải trở lực đáng gờm. Đồng minh của Trung Cộng ở khu vực, chỉ có Bắc Triều Tiên và Việt Nam, hai anh này luôn luôn thuộc diện khó khăn, xóa đói giảm nghèo, điều đáng sợ cả hai anh đều theo Cộng Sản, mức độ thủy chung với “anh em” có trời mà biết, lúc khai hỏa, biết nó chĩa nòng súng về đâu!? Nói anh em cho nó sang, trừ thằng bé Ủn bắc Triều Tiên, nó ngổ ngố, không hề sợ Tàu, chỉ có đảng CSVN mới cúi đầu thần phục, mai kia Mỹ Trung đánh nhau CSVN, gởi năm sáu trăm ngàn bộ đội đi làm bia đỡ đạn, mấy “nhà ngoại cảm” tha hồ hốt bạc.

Cùng một khu vực phía Mỹ có những đồng minh đáng tin cậy: Nhật, Nam Hàn, Thái Lan, philippines, đối lại với Việt Nam và Triều Tiên hai nước anh em này làm Trung Cộng bối rối., chưa hết láng giềng, tới Đài Loan người anh em cùng cha, cùng mẹ với Trung Cộng, mới ngày hôm nay 26/5/2015, mua thêm (nên nhớ là mua thêm) thần sấm A10, để “chọi” lại lực lượng ven bờ của Trung Cộng.

Ngoài ra Nga Sô, chưa chắc yểm trợ Trung Cộng, dù có ca cẩm, kể lễ tình xưa nghĩa cũ, cùng con cháu Mac, Lê…
Nhưng Anh, Pháp, Úc, sẽ yểm trợ Mỹ khi chiến Tranh với Trung Cộng xảy ra, riêng với Úc Đại Lợi, dù Tập Cận Bình hết sức ưu đãi chiều chuộng, bằng cách Úc xuất qua TC 85% hàng hóa không phải đóng thuế, các sản phẩm khác sẽ giảm hoặc miễn thuế trong vòng 10 năm tới, giá trị song phương hằng năm lên tới 130 tỷ USD, tuy nhiên bao nhiêu cũng không thể mua đứt anh bạn Úc, đứng về phía TC

Vũ khí hiện đại, Trung Cộng còn lâu mới đua kịp với Mỹ.

Trung Cộng mỗi ngày không ngừng bành trướng, trong khi đó kho vũ khí của Mỹ, 3 hoặc 5 năm đầy ứ, TC xâm chiếm biển Đông, có thể một cơ hội tốt để họ làm sạch kho đụn, Trung Cộng đất rộng, người đông, thiết tưởng đây là nơi đắt địa để Mỹ “gởi” hàng.

Mỹ không hành động, vị thế siêu cường sẽ sụt xuống nhiều nấc thang, chẳng những với những nước đang trông cậy: Nhật, Nam Hàn, Phi, có thể toàn thế giới sút giảm niềm tin.

Nhiều người trả lời rằng: Không đời nào Mỹ đánh Trung Cộng, nhưng xét 2 điềm:

- Trung Cộng phải bành trướng.

- Kho vũ khí của Mỹ đã qúa ngày, phải làm sạch. Hai điều này dẫn đến chiến tranh Mỹ Trung.

Vũ khí càng thô sơ, cuộc chiến càng kéo dài, cung tên giáo mác, cuộc chiến dài cả trăm năm, vũ khi tiến bộ chỉ dài mấy năm, như thế giới chiến tranh lần 1, lần 2 chỉ có 4 năm. Ngày nay vũ khí siêu hiện đại, có thể kết liễu trong vòng vài ba tháng.

Tỷ lệ Mỹ đánh Trung Cộng không lớn lắm, cỡ trên trung bình, nhưng nếu đánh, Mỹ sẽ thắng Trung Cộng, tỷ lệ cao ngút.
Nói như vậy để Nguyễn Tấn Dũng, Trọng lú chuẩn bị diễn văn thật “hoành tráng” chửi Trung Cộng “bá quyền, xâm lược…ca ngợi Mỹ dân chủ, văn minh, từ thời khai sinh nước, bác Hồ Tập Chương của chúng tôi từng trích dẫn trong tuyên ngôn độc lập…” Phùng Quang Thanh, chuẩn bị nước hoa thật thơm, để ôm hôn ông Át hôn Cặt teo, bộ trưởng bộ quốc phòng (Ashton Carterl), Tương Tấn Sang, lo massage cái cần cổ cho thật dẻo, để cúi cái đầu cho thật sát, trước quân đội Hoa Kỳ.

Mẫu Quốc của đảng CSVN sắp thua tới nơi rồi.

Mỹ chắc sẽ đánh Trung Cộng, có như thế Việt Nam mới có cơ hội thoát ách nô lệ Bắc thuộc lần thứ 3.

Vái trời, một hôm nhìn lên TV, thấy Mỹ trút bom xuống Trung Cộng, như từng trút xuống Afghanistan, Iraq trước đây, vái trời đất xứ Hoa Kỳ linh thiêng. Mỹ không diệt nó, nó cũng làm điêu đứng, khổ đau cho nhân loại.

Mỹ có đánh Trung Cộng không?

Bây giờ, xin được thêm một chữ vào câu hỏi:

Mỹ có NÊN đánh Trung Cộng không?

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

 

35 Phản hồi cho “Mỹ có đánh Trung Cộng không?”

 1. T.Lan says:

  Mỹ sẻ không đánh TC ,nhưng những khiêu khích của 2 bên ,mọi người ,và ngay các nhà bifnh luận thời sự Mỹ cũng đông quan điểm là có khả năng
  -TC sẽ đánh trước (tiên hạ thủ vi cường ?Như Nhật ở TCC. Hiên nay TC đã rữ săn một lượng dầu lớn và thực phâm dự trữ có thể dung một năm ).
  -Không đánh thẳng Mỹ mà đánh Phi hay VN
  -Một sự việc bất ngờ xãy ra có thể về phía Mỹ hoặc phía TC gây nên chiên tranh lớn (băn máy bay Mỹ bay trên không phân QT như vừa qua (09 lần TC cảnh cáo. Nếu lần thứ 10.Mỹ không bay đi,TC sẽ làm gì ?
  Hay ngược lại tàu Mỹ đụng tàu TC gây thiệt hại .cho TC .TC sẻ “trã thù” …(TC đã có lần chựn Tàu Mỹ,tàu Mỹ né tránh.Su đó 2 nước nói chuyện qua lại đẻ lfm nhẹ tầm quan trọng đó./ Còn máy bay Mỹ đã bị trưng đjn của máy bay TC và đã hạ cánh xương Hãi Nam trước đây. Tài liệu được lệnh đốt sạch ,nhưng tàu cộng có thể đã ăn cắp kỹ thuật <Ngoài ra tàu công dọ bồi thường và chuyễn đi bằng cách tháo rời từng phần ,chở bằng tàu Tiền thuê tàu Mỹ trã.).
  Đã có 2 lần thì sẻ có lần thứ 3.(sự bất quá tam) nên nếu xãy ra sự việc nào nữa hay chĩ cần 01 thằng nào (Mỹ hay TC) là quân đội nổi điên thì hậu quả là chiến tranh bọc phát .(sấm trạng trình cũng nói như vậy),vì Mỹ cao bồi đâu có nhường nhịn hòai cái anh Ba thảo khấu "hung hăng on bọ xít "được . Mất Mặt quá mà !
  Đó là những điều tôi nghe được.Có thể còn thiếu sót,nhưng chiến tranh vẫn đến phải đến .Phải không Mr.BÚT…?.
  (TL)

  .

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   TQ chẳng dại gì trực chiến với Mỹ để phải gánh chịu thất bại nặng nề, nhưng sẽ vòng đường ngang là đánh VN để vỗ mặt và dùng làm bàn đạp nếu cần!

 2. UncleFox says:

  _”China Warns Of World War 3 Unless The US Backs Down On South China Sea” .

  Đây là tựa đề bài báo đăng trên trang Yahoo . Xin mời quý Cụ vào đọc rồi nhận định xem vì cái Spratly, Mỹ _Hoa có choảng nhau không nhé .

 3. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Nếu hỏi rằng; “Mỹ có NÊN đánh Trung Cộng không?” thì câu trả lời là “CÓ”. Còn hỏi rằng; “Mỹ có đánh Trung Cộng không?” thì câu trả lời là “KHÔNG!

  Vì TQ tránh né để không đụng độ với Mỹ, nhưng theo suy đoán của tôi thì có thể giận cá chém thớt, sợ mất mặt với Mỹ mà TQ sẽ đánh VN như chó cắn quẩn!

 4. Bố Bảo Mỹ dám đụng says:

  Xem ra diễn đàn toàn vị “già khù đế, một chân thò xuống mồ, một tay với cửa lò thiêu” phán cứ như thánh, như cố vấn cỡ bự cho Obama không bằng.

  Mẹ kiếp, Mỹ đang tứ bề thọ địch, chiến tranh ở Afghanistan, Irag còn đang rối như canh hẹ, lại chuyện bọn IS đang tấn công các “con nuôi của Mỹ” trên khắp các mặt trận, chưa kể 2 tỷ người Hồi giáo đáng tìm “chỗ nào Mỹ sơ hở là…dánh bom liền”. Còn chuyện Ucraine, với Nga đang nóng như lò than… có cho kẹo Mỹ cũng chỉ “nói zậy mà không phải zậy” với Trung Cộng.

  Năm 1958, Trung Cộng so với Mỹ kém 1 trời 1 vực, ấy thế Mao Trạch Đông nắn gân Hoa Kỳ bằng cách nã pháo vào các đảo Kim Môn, Mã Tổ của Đài Loan trong hơn 3 tháng, Mỹ im re, chỉ “nói zậy mà không phải zậy”. Ngày nay Trung Cộng đã thành cường quốc, chả dại gì “mó daí ngựa, vuốt râu hùm”, vì mó vào tất cả các “quỳền lợi của Mỹ trên thế giới sẽ ra bã. Trung Cộng qua lắm bị chết 100 triệu dân, còn Mỹ mới bị nhân dân + quân độ cộng sản Bắc Việt (trong đó có Trung Tá Bùi Tín đóng góp sức) “thịt 55 ngàn tên lính Mỹ xâm lược đã méo mặt, cuốn xéo về nước. Thề không dám mó dái người Việt ít nhất cũng hết thế kỷ 21.”

  Tụi bay chỉ kích động để 2 nước choảng nhau, chúng bay được lợi gì hả mấy tên CCCĐ, sợ cộng sản thấy mồ chạy vãi cứt ngày 30-4-1975 nay còn phét lác.

  • Austin Pham says:

   Thấy ghét! đánh chết “cha” nó đi…Mỹ!

  • HN says:

   Này con, coi chừng thằng Tầu nó qua nó đánh tan xác bây giờ, thằng Tầu nó ghết nhất là Việt Cộng, nó mà qua thì nó vứt xác già Hồ xuống cầu xí, nó bắt bọn cầm quyền Hà nội ăn cứt lợn hết

  • Tudo.com says:

   @Bố Bảo Mỹ dám đụng says:
   “Tụi bay chỉ kích động để 2 nước choảng nhau, chúng bay được lợi gì hả mấy tên CCCĐ”

   Đây là câu hói rất Ngu!

   Mỹ đánh với TC là TC. . . .chết Chắc !

   Mà TC chết thì mấy tên “CCCĐ” vừa ngồi uống bia vừa Ka Ra Ô Kê. . . . .Việt Cộng nó cũng. . . .chắc Chết!

  • phamminh says:

   Mỹ và TQ đánh nhau thì những người CCCĐ đâu có lợi gì? Chí phải. Kẻ có lợi là VCCĐ thôi.

   Này nhé: Nếu Mỹ thắng thì VN CS vừa thoát được cái vòng kim cô của TQ vừa xù được nợ mượn của TQ, trước kia để xâm lược miến Nam . Từ nay CSVN nhất trì theo Mỹ kiếm đô la.

   Nếu TQ thắng thì VNCS vô tư mà ca bài “đàn anh TQ vĩ đại.” Vô tư dâng VN cho TQ để trở thành chư hầu, khỏi còn phải đi vái tứ phương nữa.

   Mỹ và TQ đánh nhau, ai thắng thua thì CSCĐ đều có lợi. Ngu sao không xúi cho chúng nó đánh? Sợ khi chúng nó đánh nhau thì CSCĐ không biết đứng bên nào hả? Thì cứ wait & see, bên nào thắng thì CSCĐ nhào về phía đó là xong.

 5. nguenha says:

  “Chiến tranh Mỹ và Tàu cộng ở Biển đông khó tránh khỏi” đó là nhận định của GS Nguyễn mạnh Hùng dạy môn bang giao Quốc tế ở Đại Học G. Mason (Mỹ). Đánh là chắc, vì Tàu Cộng đả trot cưởi trên lung cọp rồi ! Nhưng lieu chiến tranh có gói gọn ở Biển Đông hay không, đó là điều cần suy nghĩ. Lúc đó thì VC làm gì ta?? Phi-luật-tân ,Nhật,…và các nước trong vùng chắc chắn sẽ cùng hội với Mỹ ,để lấy lại những gì đả mất. Còn VN thuộc về của VC vẩn nổi “lềnh bềnh” hay sao??

 6. DƯ LỢN VIÊN ĐÂU ? says:

  Dư lợn viên còn sủa bậy nâng bi Tầu khựa nữa thôi ? { -Carl Vinson Officer Receives Writing Award – U .U . Navy – United States Navy . Aug 23 , 2012 – Cmdr.- Paul LongMy Choate, assigned to the Nimitz-class aitcraft carrier USS Carl Vinson ( CVN 70 ) . Này dư lợn viên với chỉ một máy bay phản lực lên thẳng thôi, Đại Tá Paul LongMy Choate cho lệnh phóng đi tấn công là ” thị Lang ” ( tầu lạ ? ) sẽ ngủ yên dưới đáy Biển Đông ngay ấy mà, đâu cần phải phản lực cơ chiến đấu, cắt cổ gà đâu cần phải dao to ?

 7. Haile says:

  “Mỹ có đánh Tàu-cọng không” ? Không và trăm lần không. Lý-do : Mỹ đã thua Tàu-Cọng trước năm 1975 tại Nam Việt-Nam. Bây giờ tuy Mỹ có đủ phương-tiện ưu-thế (quân-sự) chủ-đông cuộc chiến. Nhưng thiếu yếu-tố điều-kiện (Chính-trị) thuyết-phục. Vì Việt-cọng không bao giờ công-khai yêu-cầu Mỹ giúp đở. Mỹ đừng để sụp bẫy Tàu-cọng gài từ Việt-cọng như trước năm 1975 lần nữa.

 8. VNCH says:

  Quân VNCH sẽ rửa nhục cho quân đội nhân dân của bác và đảng .
  Biển Đông dậy sóng – Hai hàng không mẫu hạm Uss George Washington & Uss Carl Vinson đang tiến vào Biển Đông từ
  15 tháng 5 2015 | 05:25 .
  Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson là một mẫu hạm mới và lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ, chở 90 phản lực chiến đấu cơ và máy bay trực thăng, mẫu hạm này chạy bằng nguyên tử năng. Theo tin mới nhất, Đại tá Hải quân chỉ huy trưởng là ông Paul Long-Mỹ Choate, một người Mỹ gốc Việt. Mẹ Đại tá là người Việt Nam, nhũ danh Trương thị Lài, cha là cố Hải quân Thiếu tá Robert Choate. Ông sinh năm 1967 tại nhà thương Đức Chính, Sài gòn, ông ngoại là một Cảnh sát viên thời VNCH tên là Trương Long Mỹ. Sau ông đổi tên theo họ cha là Paul Long Mỹ Choate.

  • Trả lời says:

   Chắc không phải thế.

   Trang nhà của USS Carl Vinson cho biết tư lệnh là đại tá Karl O. Thomas, làm tư lệnh từ tháng 9 2014 tới giờ.

   Trang Hải Ngọai Phiếm Đàm còn cho biết chi tiết hơn:

   “HQ Trung tá/Commander Paul Long-Mỹ Choate là Sĩ quan bảo trì cơ khí phi cơ trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson. Ngành chuyên môn của Long Mỹ là AEROSPACE ENGINEERING DUTY OFFICER MAINTENANCE)/Restricted Line Officer. Long Mỹ lên Trung tá năm 2011. Và không phải là Hải Quân Đại Tá Hạm Trưởng Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson như tin tức trên các WEB/BLOG và báo chí loan tin. … Theo quy định và truyền thống của Hải quân Hoa Kỳ thì Sĩ quan Hạm trưởng và phó HKMH phải là Sĩ quan Phi công – Naval Flight Officer/Unrestricted Line Officer, thường là phi công chiến đấu cơ F-14 và F-18.”

 9. Trần Tưởng says:

  ” Mỹ chắc sẽ đánh Trung Cộng, có như thế Việt Nam mới có cơ hội thoát ách nô lệ Bắc thuộc lần thứ 3.
  Vái trời, một hôm nhìn lên TV, thấy Mỹ trút bom xuống Trung Cộng, như từng trút xuống Afghanistan, Iraq trước đây, vái trời đất xứ Hoa Kỳ linh thiêng. Mỹ không diệt nó, nó cũng làm điêu đứng, khổ đau cho nhân loại. “—- Trích.

  Chuyện chiến tranh quy mô lớn giữa Mỹ và Trung cộng khó có thể xảy ra . Nếu có ,cùng
  lắm là vài cuộc chạm súng lẻ tẻ trên biển . Rồi 2 thằng to đầu sẽ tìm giải pháp ” ngừng bắn ,hòa
  bình “,và chúng sẽ ký kết hiệp định ngừng bắn,chia chác : Biển Đông thuộc quyền Mỹ, Trường sa
  Hoàng sa danh chánh ngôn thuận thuộc Tàu . Việt Nam mất trắng biển và đảo .

  Vở kịch chúng nó vừa đạo diễn ,vừa mần trò , có thể diễn ra như vậy !!!

 10. ÔNG BÚT HỎI TÔI says:

  Ông Bút hỏi tôi ( không biết là Bút bố hay là Bút con đây nhỉ ? ) : ” Mỹ có nên đánh Trung cộng không ? ” tôi xin trả lời ông Bút nghe : ” nên đánh lắm chớ ông Bút ” nhưng Mỹ sẽ chỉ đánh cho nứt đít mà sáng mắt sáng lòng để răn đe thôi chứ không đánh cho gẫy gối tối mặt đâu, xong lôi vào phòng hội nghị để Mỹ dậy bảo cho vài điều hơn lẽ phải mà hết tánh ăn no béo sác hung hăng làm bậy thế thôi . Ông Bút lại : ” -Vái trời, một hôm nhìn lên TV, thấy Mỹ trút bom xuống Trung Cộng, như từng trút xuống Afghanistan, Iraq trước đây…” , Không có cảnh này đâu ông Bút, vì rằng chỉ một trái THAAD ( loại hỏa tiễn đạn dạo nặng cả tấn từ trên Trời cao 40 Km lao xuống với một vận tốc 8.50 Mach thì chỉ trong nháy mắt cả Trung Nam Hải
  biến thành một hố ( trench ) sâu 500 mét rộng 10 km, sau sẽ biến thành hồ nước Bắc Kinh ? ) . Không phải nâng bi nó, nhưng phải công nhận nó khiếp quá Ông Bút nhẩy ?

Phản hồi