WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc có nhà máy sản xuất đảo

Hải quân Việt Nam luyện tập bảo vệ biển đảo

Hải quân Việt Nam luyện tập bảo vệ biển đảo

Tại Đối thoại Shangri-La, Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là Carter Ashton tố cáo hành động xây đảo nhân tạo của Trung Quốc tại biển Đông là vưọt ra khỏi luật pháp quốc tế. Ngay lập tức Trung Quốc giận dữ phản ứng lời lẽ của phái đoàn Mỹ là vô căn cứ và thiếu xây dựng.

Thứ Bảy, ngày 30 tháng Năm, 2015, ông Carter tại một cuộc họp báo đã tuyên bố rằng Việt Nam, Philippine, Malaysia, và Taiwan cũng xây dựng trên những hòn đảo nhỏ, nhưng Trung Quốc đã đi quá xa. Ông đưa ra bằng chứng Trung Quốc đã cải tạo hơn 2000 Acres, nhiều hơn tất cả các quốc gia trong chiều dài lịch sử tranh chấp trong vùng này gộp lại, với tốc độ nhanh, chỉ trong 18 tháng. Cũng không ai biết rõ là Trung Quốc sẽ còn cải tạo thêm bao nhiêu hòn đảo nữa. Đó là nguyên nhân chính gây căng thẳng bùng phát.

Ông Carter khẳng định Mỹ sẽ hiện diện, luôn luôn bên cạnh những đồng minh, cùng nhau bảo vệ luật pháp quốc tế. Ông cũng nêu lên Trung Quốc đã đặt hai khẩu pháo, tầm bắn tới những hòn đảo gần nhất mà Việt Nam đang chiếm đóng cách đó khoảng 50 hải lý.

Các phóng viên có mặt tại Đối thoại nghi nhận rằng đây là những lời lẽ nặng nề nhất của quan chức Mỹ nhằm vào Trung Quốc từ trước tới nay. Nhưng vấn đề then chốt là hành động thực tế của mỹ trên hiện trường sẽ như thế nào, hay đó chỉ là lời của đầu môi chóp lưỡi.

Trưởng đoàn Trung Quốc, Đô đốc Tôn Kiến Quốc tại Đối thoại Shangri-La cho rằng hành động của Trung Quốc là “phải chăng, chấp nhận được, không nên phê bình Trung Quốc về những đóng góp vào hòa bình ổn định trong vùng.” Phát ngôn của Bộ ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh cảnh báo Mỹ nên dừng lại những hành động và lời nói có tính khiêu khích.

Nhật Bản cùng với Philippine là những đồng minh thân cận của Mỹ lên tiếng tố cáo những hành vi ngang ngược của Trung Quốc trong khi Trưởng đoàn Việt Nam là Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu rất kiêm nhường, dè dặt, chung chung nếu không nói là ba phải, nửa nạc nửa mỡ.

Xây dựng đảo nhận tạo của Trung Quốc tại vùng biển có tranh chấp đã trở thành đề tài cho hầu hết tờ báo lớn trên thế giới tuần qua. Có phóng viên chơi chữ gọi Trung Quốc có nhà máy sản xuất đảo.

© Trần Gia Hồng Ân
© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Trung Quốc có nhà máy sản xuất đảo”

 1. DÃ TRÀNG says:

  Thật đúng là đách chịu được với những cái thằng trọc phú ăn no béo sác dửng mỡ toàn làm toàn những chuyện ruồi bu : khiêu vũ ở truồng tiễn đưa người quá cố, ma chay cho chó còn tốn kém hoành tráng hơn cả cho bố mẹ, giờ lại lập cả sưởng máy sản xuất đảo, đổ tiền xuống sông xuống biển trong khi dân chết đói : tháp nghiêng Babel chứng tích ngu dại còn đó . Chúng nó có học hành gì đâu mà biết, ngay như Lục địa gắn liền vào đất còn trôi nổi ( Continental Drift ) rồi lại Địa triều ( Earth’s tides ) thì mấy cái gọi là ” đảo Tàu tạo thì nghĩa lý gì ” . Công dã tràng !

 2. Pham tran says:

  Tàu khựa là cái gì mà phải sợ ,với 90 triệu dân mà không biết tại sao đảng CSVN lại sợ chúng hơn sợ cọp .Phải chăng bây giờ có của ăn của để , của chìm của nổi …sợ cơn can qua không biết chạy đi đâu , của cải tom góp tan theo mây khói hay TQ đã mua chuộc,chống lưng nên ngày xưa mới huênh hoang ” khó khăn nào cũng vượt qua , kẻ thù nào cũng đánh thắng”,nay trước sự hung hăng của TQ thì lại im hơi lặng tiếng , phản đối chiếu lệ .Không nhục nhã nào bằng ?

  • Viễn kiến says:

   Biển Đông cũng như HS, TS là của VN không cần Mỹ can dự mà chính VN dưới sự lãnh đạo của đảng có trách nhiệm bảo vệ và lấy lại những gì đã mất vào tay TQ.Giờ Mỹ chỉ cần thanh lọc lại tất cả con cháu cán bộ lãnh đạo đã chuyển tiền hay du học tống khứ về VN thì may ra VN sẽ cứng rắn hơn để chống Tàu để tự bảo vệ tài sản, sinh mạng của chính mình, chứ như hiện nay các nước ở Châu Âu, Úc, Mỹ là những bãi đáp an toàn cho việc cất giấu tài sản do tham nhũng mà có, đừng nghĩ rằng cấp lãnh đạo CS ngu dốt không tính trước khi có sự thay đổi hay sụp đổ chế độ . Việc này Mỹ thừa sức làm?

 3. triết lý gia 0001 says:

  Biển đông không phải là cái ao nhà,của anh em thằng tàu-việt-cộng mà muốn làm gì thì làm,xử xong thằng tàu-cộng ăn cướp ngày.Mỹ nên xét luôn thằng Việt-cộng,đất nước Việt,thằng Việt-cộng cướp được rồi,giờ toa rập với tàu-cộng ăn chia lãnh thổ VN,chứ toàn dân Việt-nam không ai thích 2 thằng này.Mỹ nên cấm vận thằng Việt-cộng,cho nó chừa. Thương mại TPP……..Mỹ đã làm ăn với tàu-cộng rồi,thì thị-trường Việt-nam so với thị-trường tàu-cộng,không đáng miếng giẻ rách,có thằng việt-cộng trong TPP hay không có thì cũng như có thêm miếng giẻ rách hay không có miếng giẻ rách mà thôi. Cái thằng tàu-cộng nguy-hiểm,nhưng thằng Viêt-cộng theo bợ đít tàu-cộng rồi nói vô nói ra phá đám còn mệt hơn.Hai thằng tàu-Việt-cộng tham nhũng dân trong nước ai ai cũng ghét….y như nhũng con chó ghẻ,bám vào dân..hút máu.Tàu-cộng đã chiếm biển đông,tức lòi mặt ăn cướp cạn lưu manh….Mỹ và đồng minh,nên…đánh cho tụi nó biết tay……Không nên nói nhiều với hai thằng này.Nếu không tin thăm dò dân đen trong nước thì rỏ………Ở đời nói chuyên với đám ăn cướp như giẻ rách bẩn tai thêm mà thôi…..ngày nào trên báo trong nước hai thằng tàu-Việt-cộng sợ dân chửi không tuyên truyền láo khoét….nay kính.

  • Khanh H. says:

   Hỏi thăm triết lý gia “độc cô cầu bại” 0001 độ rày khỏe không? còn hút thuốc Craven A, uống café Expresso không?.
   Paris có gì lạ không huynh? hay vẩn : sous le Mirabeau coule La Seine

Phản hồi