WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xin bầu cho ứng viên thủ tướng: Nguyễn Quang Duy

Bài viết mang tính tưởng tượng sửa soạn tranh cử Đệ Tam Cộng Hòa xin gởi đến bạn đọc.

12662594_1127538643946500_7014379307463687620_n
Quý đồng bào cử tri thương mến,

Tôi xin đại diện cho dân nghèo: cho công nhân, cho nông dân, cho tiểu thương, cho dân nghèo thành thị, cho người thất nghiệp, cho đồng bào sắc tộc, cho bất cứ ai nghèo.

Nếu quý đồng bào nghĩ mình nghèo cần người đứng ra bảo vệ quyền lợi xin dành lá phiếu cho tôi Nguyễn Quang Duy đại diện Xã Hội Cấp Tiến.

Xã hội cấp tiến khuyến khích kinh tế tự do tạo ra công ăn việc làm cho người nghèo, để chính phủ thâu được thuế lo an sinh xã hội, lo giáo dục y tế, lo bảo vệ mở mang và phát triển đất nước.

Kinh tế tự do đồng nghĩa mạnh được yếu thua, nên chỉ mang lợi ích cho thành phần đang nắm quyền lực (kinh tế và chính trị), nhưng sẽ tiếp tục bỏ rơi những người yếu thế.

Dân oan tiếp tục mất đất. Công nhân, nông dân, tiểu thương tiếp tục làm không đủ ăn. Doanh nhân tiếp tục cạnh tranh bất bình đẳng với các đại công ty liên quốc. Giáo dục, y tế và các công ích xã hội chỉ dành cho dân giàu.

Xã hội cấp tiến sẽ đứng ra điều hòa tạo công bình cho người nghèo, cho những người đang bị bóc lột, đang bị bỏ rơi.

Nếu được quý vị tín nhiệm về mặt kinh tế tôi sẽ lo cho đất nước đủ năng lực cạnh tranh trên thế giới và đẩy mạnh việc gia nhập TPP.

Tôi sẽ đẩy mạnh việc thành lập các nghiệp đoàn tự do, các nông hội tự do, các hiệp hội tự do, các tổ chức dân sự, bảo đảm cho quyền lợi của công nhân, của nông dân, của tiểu thương,…

Tôi sẽ phục hồi quyền tư hữu, đặc biệt quyền tư hữu về ruộng đất, thực hiện chính sách người cày có ruộng.

Về chính trị tôi trao trả các quyền tự do cơ bản cho toàn dân, trong đó có người nghèo như quý đồng bào.

Về giáo dục ở bậc tiểu học hoàn toàn miễn phí và sẽ cấp nhiều học bổng cho học sinh nghèo tiếp tục học các bậc cao hơn. Y tế cũng sẽ miễn phí cho người nghèo.

Văn hóa giáo dục hướng đến xây dựng con người trên 3 tinh thần nhân bản, khai phóng và dân tộc.

Về quân sự, là một nước nhỏ muốn đủ mạnh để kềm hãm tham vọng bành trướng của Tàu, nước ta cần đồng minh với Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ.

Nhưng Hoa Kỳ đã từng bỏ rơi miền Nam nên phát triển tự lực tự cường vẫn là chính yếu. Đồng thời kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng hải ngoại về nhân lực, kinh tế và chính trị.

Theo tinh thần hòa giải của Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa tôi xin phép đồng bào ân xá cho những người lầm đường lạc lối theo cộng sản nay muốn quay về với dân tộc.

Trong phương châm không liên hiệp với cộng sản tôi sẽ đồng hành với quý đồng bào đến ngày Việt Nam có tự do dân chủ, có một hiến pháp công bình cho mọi tầng lớp xã hội.

Năm 1954 gia đình tôi đã vào Nam tìm tự do. Tôi sinh năm 1959 tại Quảng Ngãi. Tôi lớn lên trong xóm lao động Bàn Cờ Sài Gòn. Tôi đã sống trên 7 năm với cộng sản. Tôi đã đi khắp miền Nam nhờ đó hiểu rõ cộng sản là nguyên nhân của nghèo đói và chia rẽ.

Tôi vượt biển đến Úc cuối năm 1982, tốt nghiệp cao học kinh tế phát triển với ước mong quay về giúp nước. Tôi lập gia đình có 4 cháu.

Tôi đã phục vụ 24 năm trong nhiều cơ quan hàng đầu của chính phủ liên bang Úc. Năm 2014 tôi xin về hưu để có thể dành toàn thời cho cuộc đấu tranh giải thể cộng sản.

Năm 1990 tôi đã được đồng bào Canberra tín nhiệm trao vai trò chủ tịch Cộng Đồng 2 nhiệm kỳ và là Phó chủ tịch Cộng đồng Liên Bang Úc châu. Hiện tôi đang đại diện cho Khối 8406 Úc châu và là chủ bút tờ Cộng Hòa Thời Báo.

Nhân dịp đầu năm kính chúc quý đồng bào một năm mới vạn sự như ý.

Nếu quý đồng bào muốn một tương lai tươi sáng cho đất nước cho con em quý đồng bào xin dồn phiếu cho tôi Nguyễn Quang Duy đại diện Xã Hội Cấp Tiến.

Xin cám ơn và rất mong được trao đổi với quý đồng bào những quan tâm khác liên quan đến cá nhân quý vị hay cho đất nước.

Melbourne Úc Đai Lợi.

11/02/2016

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

8 Phản hồi cho “Xin bầu cho ứng viên thủ tướng: Nguyễn Quang Duy”

 1. Trần Tưởng says:

  Chúng nó không có quốc hội ,không có quốc hội lập hiến . Cái gọi là hiến pháp của chúng
  là do một anh Mỹ chính cống lập ra , chúng chỉ việc thêm thắt vài điều để ngồi xổm lên đó.

  Chúng “vi hiến” thế nào được . Bảo chúng vi hiến ,chúng sẽ cười to và trả lời :” Tao là
  hiến pháp đây nè “

 2. Dân nghèo Việt Nam says:

  Nguyễn Quang Duy là thằng cha căng chú kiết mô mà đòi đại diện cho dân nghèo, công nhân, nông dân, tiểu thương, người thất nghiệp, đồng bào sắc tộc?
  Xã hội cấp tiến là cái xã hội trời ơi đất hỡi chi mà dân nghèo tui không biết chút xíu mô hết thì mần răng mà ủng với hộ?

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Người ta bảo dân ngu khu đen, nhưng chúng ta đang ở thời đại @, ông Dân nghèo Việt Nam biết gõ bàn phím mà viết xàm quá: “Nguyễn Quang Duy là thằng cha căng chú kiết mô mà đòi đại diện cho dân nghèo, công nhân, nông dân, tiểu thương, người thất nghiệp, đồng bào sắc tộc?

   Ông ơi, ông Duy dù sao cũng là người đàng hoàng tử tế xin ra ứng cử, nếu ông Dân nghèo chưa biết ông ta thì hãy tìm hiểu, đừng ăn nói mỗ mã hàm hồ như vậy kỳ lắm.

   Ông Võ Văn Kiệt, Phăn Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng có bao giờ ra ứng cử thủ tướng đâu, vậy mà họ cứ làm thủ tướng, sao ông không hỏi họ là thằng cha chú kiệt nào?

  • Tien Ngu says:

   Thấy thương quá,

   Thất học hả em? Ông Duy giới thiệu rỏ ràng trong cái thư, em không biết đọc à?

   Em chắc chỉ bầu cho đảng viên Cộng láo thôi chăng?

   Nghèo hoài nhe em…

 3. Người Hà Nội says:

  Tôi bầu cho ứng cử viên Nguyễn Quang Duy, dù là trong “giấc mơ giữa ban ngày”.

  Cộng Sản không thể thay đổi, trừ khi nào nó bị đào thải.

  Muốn biến thành hiện thực, phải bắt tay cụ thể vào việc giải trừ cái đảng CSVN bán nước, gian manh, dối trá, man rợ và độc tài, tham ôo đi đã.

 4. Lý Nhân Bản says:

  Mừng anh Nguyễn Quang Duy ra ứng cử dù là tưởng tượng nhưng nó nói lên tấm lòng muốn phục vụ người dân và đất nước. Biết đâu trong tương lai gần anh có thể ra ứng cử thật.

 5. Người Buôn Mộng says:

  Cái ông này đặt cái cầy trước con trâu:
  Vấn đề là phải làm sao giải thể đảng CSVN đang nằm quyền cả 70 năm nay,
  thì may ra mới có thể có đệ tam VNCH để cho ông ứng cử.

  Mà sao ông khôn & ngon thế:
  Chọn ngay chức vụ chóp bu là thủ tướng,
  coi như cầm đầu nguyên cả 1 chính phủ, cai quản gần 100 triệu dân;

  Liệu ông có tài cán như Phạm Văn Đồng, Trần Thiện Khiêm, hay Nguyễn Tấn Dũng không, mà sao dám?

  San Diego, Hoa Kỳ

 6. triết lý gia 0001 says:

  ….. Tôi xin ủng hộ một lá phiếu…….cũng theo kiểu tưởng tượng có còn hơn…không…..heheeh….nay kính.

Phản hồi