WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VAFI đề nghị cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khuyên con

ĐCV: Việc con ông nọ bà kia được nhấy tót lên các chức vụ cao, mầu mỡ, béo bở không còn là chuyện hiếm ở VN. Dư luận đang nóng về việc con của cựu bộ trưởng Công Thương được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc công ty Sabeco sau khi có thành tích phá nát vài công ty khác.

Bài viết đã đăng trên Báo mới với tiêu đề “VAFI đề nghị cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khuyên con rời khỏi vị trí lãnh đạo tại Sabeco”. Khuyên sao được khi chính bố cháu đặt cháu vào vị trí lãnh đạo này?

———————————————–

Trong văn bản 868/VAFI ngày 13/6, gửi nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa chất vấn về việc điều động ông Vũ Quang Hải (28 tuổi, con trai nguyên Bộ trưởng Hoàng) về làm thành viên HĐQT đại diện cho cổ phần nhà nước, đồng thời kiêm chức Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) hồi đầu năm 2015, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã mạnh dạn đề nghị nguyên Bộ trưởng Hoàng “khuyên con tự nguyện rời khỏi vị trí đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco”.

Văn bản do Phó chủ tịch VAFI Nguyễn Hoàng Hải ký cho thấy, năm 2011 khi mới 25 tuổi, không có thành tích kinh doanh gì nhưng ông Vũ Quang Hải được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư tài chính dầu khí (PVFI), do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) nắm giữ trên 51% vốn điều lệ.

VAFI de nghi cuu Bo truong Vu Huy Hoang khuyen con roi khoi vi tri lanh dao tai Sabeco - Anh 1

VAFI de nghi cuu Bo truong Vu Huy Hoang khuyen con roi khoi vi tri lanh dao tai Sabeco – Anh 1

PVFI dưới sự lãnh đạo của ông Vũ Quang Hải liên tục bị thua lỗ. Cụ thể, năm 2011 lỗ 155 tỷ đồng, năm 2012 lỗ 67 tỷ đồng, qua 2 năm PVFI lỗ trên 220 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ của công ty là 300 tỷ đồng. Sau hai năm làm lãnh đạo tại PVFI, ông Hải được điều động về Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương). Thời điểm này, theo VAFI, PVFI đã gần như tê liệt hoạt động, dù là công ty đại chúng nhưng mọi thông tin về PVFI đều bị bưng bít. Sau chỉ khoảng 1 năm về Cục Xúc tiến Thương mại với chức danh Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, ông Hải lại được Bộ Công thương giới thiệu về Sabeco với vai trò đại diện phần vốn nhà nước tại đây và đã “yên ấm” với vị trí Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco.

VAFI cũng khá thẳng thắn khi đưa ra hàng loạt câu hỏi về việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải khi mới 25 tuổi làm Tổng giám đốc PVFI là đúng hay sai? Ai chịu trách nhiệm gánh hậu quả làm mất vốn nhà nước và vốn của 4.700 cổ đông là người lao động trong ngành dầu khí? Cũng như đặt câu hỏi về cơ sở pháp lý để bổ nhiệm ông Hải giữ chức Phó vụ trưởng tại Bộ Công thương và sau đó nhanh chóng được tiếp tục bổ nhiệm làm thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc của Sabeco, doanh nghiệp nhà nước có vốn chủ sở hữu hơn 12.000 tỷ đồng. “Vũ Quang Hải mới chỉ làm công chức được một năm, và để PVFI lỗ hai năm liên tiếp (theo quy định sẽ bị cắt chức) nhưng lại được đề bạt và thăng chức vượt cấp như vậy có lợi cho nhà nước hay không”, văn bản của VAFI nêu.

“Nếu như Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng chuyển giao Sabeco về cho Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) theo đúng quy định thì sẽ không có chuyện bổ nhiệm con ruột và thư ký riêng vào các vị trí quyền lực nhất tại Sabeco”, VAFI đặt câu hỏi.

Trước đó tại văn bản 864/HHĐTTC, ngày 16/5/2016, gửi tới tân Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, VAFI cũng cho rằng, việc bổ nhiệm ông Võ Thanh Hà – vốn là Chánh văn phòng Bộ Công thương và trước đó là Thư ký Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng – vào vị trí Chủ tịch HĐQT Sabeco là điều hết sức nguy hiểm vì ông Hà chỉ giỏi nghiệp vụ thư ký, không có kinh nghiệm và thành tích quản trị doanh nghiệp.

Hoàng Nam (Báo Mới)

2 Phản hồi cho “VAFI đề nghị cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khuyên con”

  1. Người Saigon says:

    Bọn CS còn khốn kiếp và tồi tệ gấp vạn lần so với thời phong kiến. Đúng là một bầy sâu đục khoét đất nước và một lũ côn đồ áp bức hà hiếp và trấn lột nhân dân. Điều đáng buồn là người dân VN càng lúc càng hèn đi , chấp nhận cam chịu, và đám thanh niên thì chỉ biết đua đòi, ấn chơi mà chẳng có bao người có ý thức tới quốc gia dân tộc.
    Lũ CS sâu dân mọt nước có cả hàng vạn thằng Vũ Huy Hoàng, Vũ Quang Hải khác, còn tiếp tục đục khoét , phá nát đất nước…thì còn trông chờ gì đến chuyện chúng nó chống Tàu để giữ giang sơn. Trong lịch sử dân tộc, chưa có giai đoạn nào đen tối, bất công, thối nát như thời CS , và cũng chưa có những kẻ cầm quyền nào ngu dốt, tham lam, tàn ác và man rợ như bọn CS hiện nay!
    Nhất định sẽ có một ngày bọn khốn kiếp này phải đền tội trước nhân dan và lịch sử.

  2. nguyen ha says:

    Cái này chưa chết đâu các bạn. Ông Bộ Hoàng có bổ nhiệm con cưng” làm cha “thiên hạ,thì củng mất vài trăm tỷ ! Cái nguy hiểm nhất cho tương lai Dân tộc là quý tử của bọn CS, qua Mỹ du học ,mang bằng giả hoặc “bằng on-line” về nước làm “giáo sư” tràn ngập các đại học VN! Đó là lý do mà Tỉnh nào củng có Trừơng Đâi học hết ! Đại học thì nhiều ,nhưng chế máy bay.tàu ngầm…thậm chí cả xe-tăng thì Nông dân làm !!

Phản hồi