WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cuộc vận động của Cộng đồng người Việt tại Thủ đô Washington DC

1. Phái đoàn vận động vào khu văn phòng làm việc của White House

Sáng hôm nay 5-6-2012, hàng trăm người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn để tiếp kiến với chính phủ Obama trong chiến dịch vận động cho nhân quyền tại Việt Nam.

Theo chương trình thông báo từ văn phòng T.T Obama ở Tòa Bạch Ốc cuộc tiếp kiến với phái đoàn người Việt ký Thỉnh nguyện thư gửi T.T Obama sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Vào khoảng 10 giờ 30 sáng, hơn 100 người gồm ban tổ chức và các đại diện các đoàn thể, cộng đồng người Mỹ gốc Việt được sắp xếp tham dự cuộc tiếp kiến đã làm thủ tục an ninh vào toà nhà Eisenhower Executive Office Building, nằm phía tây Tòa Bạch Ốc. Tòa nhà Eisenhower có lối thông qua với Tòa Bạch Ốc và phần đông các văn phòng của các nhân viên Tòa Bạch Ốc đều nằm ở đây. Những buổi gặp mặt và hội họp liên quan đến Tòa Bạch Ốc đều được diễn ra tại đây.

Theo ghi nhận, đây là chiến dịch ký thỉnh nguyện thư quy mô trên trang mạng “We The People – your voice in our government” của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ, do nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện đài truyền hình SBTN của người Việt ở Hoa Kỳ khởi xướng từ ngày 8-2, nhằm vận động chính phủ Obama áp lực với Hà Nội phải thả tất cả những nhà tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam đang bị bắt giữ. Nội dung thỉnh nguyện thư gửi đến T.T Obama là “Hãy ngưng mở rộng thương mại với Việt Nam khi nhân quyền chưa được tôn trọng”. Thỉnh nguyện thư đã được sự đáp ứng rộng rãi của mọi tầng lớp người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Tại thời điểm ngay trước cuộc tiếp kiến hôm nay, số chữ ký thỉnh nguyện thư thu được đã lên hơn 130.000 trên trang nhà Tòa Bạch Ốc.

Theo thông cáo báo chí của SBTN, cùng lúc với cuộc tiếp kiến diễn ra tại Tòa Bạch Ốc,  sẽ có cuộc tập hợp biểu dương tại Công viên Lafayette, từ 11:30 AM đến 2:30 PM, đễ hỗ trợ cho sự kiện lịch sử này. Trong khi đó, tại nhiều thành phố lớn ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia đông người Việt tỵ nạn, cũng có những cuộc xuống đường hỗ trợ, tiếp tục vận động chữ ký cho thỉnh nguyện thư cũng như cho nghị quyết 484. Tiếp đó, vào ngày mai, 6-3, sẽ có hơn 600 đồng bào từ các động cộng người Việt tại Hoa Kỳ đang tụ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ tháp tùng vận động các vị dân cử phía lập pháp ở Quốc hội Hoa Kỳ cho nhân quyền và tự do dân chủ cho đồng bào ở Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận lúc 10 giờ 30 sáng 5/3 tại Eisenhower Executive Office Building.

2. Cuộc biểu dương trước Tòa Bạch Ốc

Bên trong: Ls. Đỗ Phủ, Phó giám đốc đài SBTN, đang trao bản thỉnh nguyện thư cùng với chữ ký cho ông Eddie Lee, Giám Đốc của Văn Phòng Châu Á Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc.

Trong khi chính quyền T.T Obama tiếp đón nhận thỉnh nguyện thư từ phái đoàn người Mỹ gốc Việt trong khuôn viên Tòa Bạc Ốc, thì ở bên ngoài cả ngàn người Việt ở bên ngoài từ nhiều tiểu bang về đã cùng mít tinh tại công viên Lafeyette để hỗ trợ cho buổi tiếp kiến trao thỉnh nguyện thư này.

Bên ngoài: Đồng bào đang tham dự mit tinh biểu dương bên ngoài Tòa Bạc Ốc hỗ trợ chiến dịch thỉnh nguyện thư T.T Obama hôm 5-3-2012.

Đây là cuộc vận động quy tụ đông đảo, hiếm thấy người Việt tại Hoa Kỳ sau một thời gian dài, huy động cả nghìn đồng bào, được tổ chức trong không khí đoàn kết, trật tự, biểu lộ sâu đậm trách nhiệm đối với quê hương và đồng bào ở Việt Nam.

Trong số đồng bào về Hoa Thịnh Đốn tham dự, có hàng trăm người từ các tiểu bang xa khác như  Floria, Gorgia, Connecticut, California, Texas,  Arizona, … cùng với sự góp mặt của một số các cộng đồng châu Á láng giềng người Lào, Miên, H’mông.

Đây là cuộc biểu dương ủng hộ những người đang bị giam cầm tù đày trong nước.

Quốc Trang và Dân Anh tường thuật

Washington DC – ngày 5/3/2012

DienDanCTM

 

 

43 Phản hồi cho “Cuộc vận động của Cộng đồng người Việt tại Thủ đô Washington DC”

 1. Trung Kiên says:

  Nghe bà con phát biểu cũng đã thấy vui rồi!

  SBTN DC NEWS – Human Rights for Vietnam!

  Cứ với tinh thần này mà tiến lên thì…”Đoàn Kết một lòng, tát Biển Đông cũng cạn”.

  Con số người ký tên vào Thình Nguyện Thư đã lên đến 143’921..

  MẸ VIỆT NAM ƠI!
  CHÚNG CON VẪN CÒN ĐÂY..

 2. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Thưa bà con,

  Tôi tình cờ đọc một góp ý khá hay của độc giả Felix Nguyễn bên Đàn Chim Việt Canada, tôi nhớ đại khái như sau (ai rảnh qua bên đó xem lại dùm):

  Nếu chỉ vì Obama không trực tiếp nói chuyện với phái đoàn VN như đã hứa, mà tảy chay không bỏ phiếu cho ông ta là thất sách, nếu không muốn nói là … ấu trĩ.
  Cũng như người Việt hiện đang cư trú ở Mỹ, đương nhiên là dân Mỹ (hiện tại hay tương lai gần), vậy phải nghĩ đến quyền lợi nước Mỹ trước nhất, bởi nó liên quan đến chính mình

  Tôi cho suy nghĩ đó RẤT ĐÚNG, phải nói là QUÁ ĐÚNG, bởi THIẾT THỰC (pragmatic) nhất và CỤ THỂ (concret) nhất

  Nhiệm vụ hàng đầu của tổng thống Mỹ là phải lo cho nước cho dân Mỹ trong mọi hoàn cảnh, nhất là dầu sôi lửa bỏng như hiện nay, và Obama lại đang rất cần kiếm phiếu rất nhiều trong mọi cộng đồng dân Mỹ (theo tôi đó chính là động lực ông ta bằng lòng tiếp xúc một phái đoàn VN thật đông đảo với lắm tiết mục như đã hứa)

  Cùng một ngày hay trong một khoảng thời gian ngắn ngủi ông ta phải giải quyết một số việc quan trọng, trong đó việc tiếp thủ tướng Do Thái là điều đáng bận tâm nhất. Phải làm sao để thủ tướng Do Thái không thất vọng làm ẩu tấn công Iran, rồi sự việc ra sao không rõ, nhưng chắc chắn rất đau đầu. Những cũng không thể cứng rắn bác bỏ việc Do Thái lo lắng trước tình hình bất lợi cho họ hiện nay.

  Ai cũng rõ xưa nay đồng minh chiến lược số một của Mỹ luôn luôn là Do Thái, bởi Trung Đông là lò lửa không những trong vùng mà cả thế giới sau thế chiến thứ hai đến nay. My đã, đang và sẽ tiêu tốn nhiều ở đây.
  Hồi tưởng thời nội chiến hai miền Nam Bắc với chủ thuyết Domino nổi bật (mất miền Nam là mất trọn Đông Nam Á), thế mà Mỹ vẫn ưu tiên viện trợ cho Do Thái (chiếm một khoảng lớn quân viện hơn cả cho chiến trường Đông Dương). Rồi các tổng thống Mỹ lại tìm mọi cách để ổn định an ninh trong vùng, bằng sự mua chuộc Ai Cập thời hậu Nasser, với những món tiền viện trợ đủ loại khổng lồ, nhằm loại Ai Cập ra khỏi khổi Ả Rập hiếu chiến chỉ muốn dùng bạo lực đánh phá Do Thái. Rồi Mỹ bỏ rơi miền Nam và Taiwan, nhưng với Do Thái thì không.

  Vả lại, cộng đồng Do Thái ở Mỹ có sức mạnh vô địch ! Họ đóng góp nhân vật lực cho nước Mỹ rất nhiều, trong mọi mặt. Rất nhiều key figures trong xã hội Mỹ ở đủ mọi lãnh vực. Họ rất tài giỏi trong nghệ thuật lobby .

  Ngược lại ,cộng đồng người Việt ở Mỹ cũng như ở nhiều nơi trên thế giới còn non trẻ, về phẩm lẫn số lượng chưa gọi là nhiều là mạnh so với cộng đồng khác (da trắng hay da vàng như Tàu, Đại Hàn, Ấn Độ …). Chính vì thế mà ta phải học hỏi kinh nghiệm rất nhiều, nhất là nghệ thuật lobby chính giới Mỹ. Đó là điều thực tiễn nhất. Đừng tự ái hay nóng nảy mà vô tình làm hỏng đại sự.

  Tóm lại, NGƯỜI VIỆT TỰ DO HƠN MỘT LẦN được (hai) tổng thống Mỹ (kế tiếp nhau) long trọng mời vào toà Bạch Ốc để bàn chuyện đại sự, đó là điều đáng hãnh diện. Bởi CHÍNH NGHĨA ĐÃ THẮNG GIAN TÀ !

  Mục tiêu cần phấn đấu tiếp theo là NGÀY CÀNG ĐƯỢC TIẾP KIẾN NHIỀU HƠN NỮA !

  Các cụ ta đã khuyên : NƯỚC CHẢY ĐÁ MÒN ! Rồi đây nguyện vọng chính đáng của khối người Việt yêu tự do dân chủ phải có TIẾNG VANG vọng trở lại từ chính giới và chính quyền Mỹ cũng như khắp thế giới.

  CSVN đã làm được điều đó trong thời nội chiến, ta cũng sẽ làm được và làm nổi đình nổi đám hơn.

  Ngạn ngữ Hòa Lan có câu xin tạm dịch KẺ NÀO CƯỜI SAU CÙNG LÀ KẺ CƯỜI “ÁC LIỆT” NHẤT !
  [wie het last laacht, lacht het best]
  Chúng ta chỉ mới thua một trận chiến (a battle), nhưng sẽ thắng cả trận chiến (a war) mang lại tự do dân chủ cho Việt Nam, nếu chúng ta giữ được sự tỉnh táo để rất khôn ngoan lẫn tài tình sáng tạo trong trận chiến sau cùng (the last battle) này.

  Hãy dẹp mọi bất đồng tạm thời trước mắt, mà cấp kỳ suy tính tiếp mình phải làm gì trong thời gian tới đây. Bầu không khí bầu cử ở Mỹ đang ngày một sôi động, các ứng viên đang gia tốc để chạy nước rút, trong khi cử tri Việt phải tính toán làm sao mà chọn mặt gửi vàng đây !

  Kính cáo,
  LẠI MẠNH CƯỜNG

  • Quê Việt Tự Do says:

   Thật ra chúng ta không có thua vì thỉnh nguyện thư vẫn chưa được chính phủ Hoa Kỳ chính thức trả lời và dự luật chúng ta đưa ra cũng chưa được quốc hội trả lời. Vì vậy chúng ta không nên có những kết luận quá sớm. Chẳng qua đồng bào hơi nôn nóng nên có chút thất vọng lúc ban đầu thôi chứ chuyện đâu vẫn còn đó tinh thần đoàn kết vẫn hăng say.

 3. Timsuthat says:

  Tôi không hiểu những quí vị bất bình với việc Obama không tiếp cộng đồng VN trong dịp này. Vài dữ kiện. Vấn đề Do Thái:

  1. Dân gốc Do Thái và đạo Do Thái ở Mỹ: > 5.2 triệu
  2. Họ có rất nhiều người giỏi trong chính phủ cũng như doanh nhân giàu nhất Mỹ và các khoa học gia trong các vấn đề quốc phòng.
  3. Nước họ đang bị vấn đề bom nguyên tử có thể giết hàng triệu người trong chớp mắt, khi dân số Do Thái là 7.6 triệu
  4. Chiến tranh giữa Iran và Do Thái ít nhất sẽ gây khủng hoảng kinh tế thế giới vì đường dầu hỏa sẽ bị tấn công
  5. Thủ tướng Do Thái có hẹn gặp với Obama

  Vấn đề VN:
  1. Dân tị nạn VN: > 2 triệu
  2. Một trong những khối người nghèo nhất ở Mỹ, kể cả những người lãnh welfare
  3. Nhân quyền và dân quyền ở VN bị chà đạp. Vẫn xẩy ra từ thời có CS, chứ không phải mới đây.
  4. Một số người biểu tình chống TQ bị bắt bỏ tù, có vài người có thể bị thương tích hay mất mạng

  Hỏi công bộc Obama: cần đặt vấn đề nào là quan trọng nhất và cần phải chú tâm ngay?
  Dạ thưa nhân dân: vấn đề Do Thái!

  Nhạc sĩ VK đã đánh động tâm hồn con người VN khắp mọi nơi, và khiến cho có cuộc vận động rất đẹp này. Nhưng chúng ta phải hiểu hoàn toàn cục diện của vấn đề, tại sao vì cảm tính, chỉ nghĩ mình là quan trong nhất trong thế giới thì ai chơi với mình được? Đừng mang mặc cảm “victimhood” ra vòi vĩnh với chính phủ và người Mỹ, vì nó cũng không hiệu quả lắm đâu. Không hiểu mọi khía cạnh thì sẽ bị thất vọng như xưa.

  Hãy bình tâm mà tiếp tục chiến đấu. Sự *lên tiếng lớn* này của cộng đồng chúng ta sẽ giúp cho chính phủ Mỹ đắc lực hơn trong thương thuyết với VN mà trước đây họ chỉ có thể đòi VN thay đổi vì “goodwill” trong hứa hẹn vào WTO, không phải vì áp lực từ dân chúng (như dân Mỹ đã từng làm với chính phủ Nixon để đòi Mỹ rút ra VN). Tôi coi đây là một chiến thắng không nhỏ tí nào. Hoan hô Internet!

  Tôi đề nghị trong những cuộc vận động sau, xin hãy mang cờ Mỹ !!! Dùng hiệu cờ vàng VNCH trong các “design” thôi để tránh sự hiểu lầm của người Mỹ là chúng ta không phải là công dân Mỹ, hoặc chỉ tranh đấu để làm sống lại *chính quyền* VNCH xưa (nếu phất cờ VNCH). Hãy mang chính hiệu công dân Mỹ, làm việc vì tự do dân chủ cho những chế độ còn bị kìm kẹp mà VN là nước chúng ta quan tâm nhất, thay vì mang danh hiệu “tị nạn” để vận động. Nếu không, chúng ta sẽ dễ bị coi là “ngoài lề” (không phải “mainstream”).
  Xin cám ơn quí vị; nếu có chạm lòng ai, xin tha lỗi.

  • Builan says:

   Một caí COMMENT đầỳ TRÍ TUỆ & TÂM HUYẾT..! của Timsuthat says: ! Ai chưa đọc thì xin KÍNH MỜI

   * Là bài học vở lòng cho những aí chỉ biết cái gần _ Quanh quẩn xó nhà- Không thấy được caí XA , CAO…. !
   Trân trọng chào mời Timsuthat xin đầu tư thì giờ,công sức …đòng góp thương xuyên và nhiều hơn:!
   Nếu co CHẠM mà cham với bọn Việt Gian CôngSản – Bè lũ tay sai bán nước cho TAÙ PHÙ, TAÙ Ô….thì càng rất nên CHẠM ! hi hi hi
   Chào quý mến

   • Timsuthat says:

    Cảm ơn bác Builan thật quá lời! Nhà cháu cố gắng đóng góp một tí như mọi người thôi, mỗi người một ý trong một diễn đàn thật phong phú và ích lợi cho VN này.

    Còn vấn đề “chạm” đến quí vị CS thì bác khỏi lo, chắc chắn sẽ phải “chạm” vì phải đột phá (break through ?) các bức tường tư tưởng sai lầm của họ. Không ngại ngùng gì vì mình không tấn công vì thù hằn cá nhân, mà chỉ tìm cái căn bản Chân Thiện Mỹ chung từ ngay trong tư tưởng.
    Chào quí mến too!

   • Pham Minh says:

    Đúng. Đây là bài học vỡ lòng. Trong đấu tranh và chính trị còn nhiều level lắm khó mà tự hào để cho rằng mình biết chừng đó đã là cao xa, chê người khác chỉ quanh quẩn xó nhà. Kề cho bạn Builan nghe câu chuyện này nhé:
    Có một anh chàng mù mắt nọ, một hôm đến nhà người bạn thăm chơi, chuyện trò vui đến khi cáo biệt ra về thì trời đã tối. Người bạn bảo:
    - Trời tồi rồi để tôi đốt cây đèn cho anh cầm về.
    Người mù mắt cự nự:
    - Có cầm đèn tôi cũng đâu thấy đường? Anh trêu tôi hay anh quên là tôi bị mù?
    - Tôi biết anh đang bị mù chứ nhưng mà cầm cây đèn để người khác thấy anh mà tránh.
    Người mù thấy có lý lắm, sung sướng hăm hỡ cầm đèn ra về.
    Đi được một đoạn anh bị một người đi đường tung phải và té nhào. Người mù tức giận la mắng:
    - Bộ anh đui hay sao, tôi cầm cây đèn sáng vậy mà cũng không thấy?
    Người kia trả lời:
    - Thưa ông cây đèn của ông đã tắt từ hồi nào rồi.
    Lời bàn: Người mù nay được người khác cho cây đèn (chút ánh sáng) trong tay, tưởng là mình đã hơn người, ai cũng phải thấy, phải biết và dạy đời, mắng người khác là kẻ mù. Tôi nghiệp, ngay cả khi cái ánh sáng đó đã tắt (không còn xài được) cũng không biết.
    Góp ý với bạn Timsuthat: Tôi đồng ý với bạn 3 paragraphs sau cùng, kề từ “Nhạc sĩ VK đã đánh động tâm hồn con người…” Nhưng xin phép không đồng ý với bạn phần còn lại bên trên.
    Nều ở vị trí TT Obama hay một người khách quan nào khác (không phải là người VN có quan tâm đền những người đấu tranh đang bị đàn áp, giam cầm trong nước) thì so sánh của bạn không sai, một người có kiến thức trung bình cũng thấy được. Nhưng so sánh, lý luận đó không áp dụng thích hợp, đúng cho trường hợp Thỉnh Nguyện Thư (TNT) này.
    Thứ 1: Những người ký TNT không ai nghĩ hay yêu cầu TT Obama đặt ưu tiên vấn đề VN hơn những vấn đề nóng khác trên thế giới và phải chú tâm ngay; cụ thể vấn đề Do Thái như bạn nêu. Ông Obama cho người nhận TNT, nghiên cứu rồi trả lời và giúp sau nếu ông thấy đề nghị trong TNT hợp lý. Một số người (kể cả những comments trên trang mạng này) trách TT Obama không tiếp hay thất hứa, chỉ là số ít xung động, phát biểu do cảm tính hoặc là thọc gậy bánh xe. Những người ký TNT, trong đó có tôi nghĩ: nếu TT Obama có tiếp 5, 3 phút thì quá tốt, nếu không cũng chẳng sao. Và, xin nhớ cho là TT Obama không hề hứa sẽ tiếp phái đoàn như một vài người phát biểu sảng.
    Thứ hai: Nội dung TNT chỉ yêu cầu rất khiêm nhường, chứng mực là nhờ TT Obama can thiệp với CSVN thả nhạc sĩ VK và một số tù chính trị khác. Nếu CSVN không thả thì HK không nên mở rộng giao thương, viện trợ cho VN đến khi nào thấy họ thực sự có tôn trọng nhân quyền. Thiết nghĩ điều này khả thi, nằm trong chính sách đối ngoại của HK đối với VN, bằng chứng là mới đây, Hạ viện đã thông qua dự luật không tăng viện trợ nhân đạo cho VN, giữ ở mức như năm 2011 vì VN đang vi phạm nhân quyền, không thấy cải thiện.
    Không ai nói chắc rằng TT Obama và Quốc hội HK sẽ giúp chúng ta được ở mức độ nào? Nhưng điều chúng ta biết chắc là nếu chúng ta không yêu cầu, cụ thể như TNT này, thì họ sẽ không giúp, nhất là đối với những người đấu tranh đang bị giam giữ trong nước.
    Bình tâm và tiếp tục chiến đấu như bạn nói thì có vẽ huề vốn. Bình tâm thì có lẽ khỏi phải động não, suy nghĩ gì cả; còn chiến đấu thì chiến đấu như thế nảo? Công tác quốc tế vận, vận động hành lang (lobby) cũng có nhiều gian nan, khó khăn, gai góc lắm vậy có nên hiều là cần thiết và được xem là chiến đấu không? Nếu phải thì việc ký TNT gửi TT Obama và QH/HK nên làm lắm.
    Vì tâm đắc với bạn paragraph sau cùng v/v cần có cờ HK với cờ VNCH nên muốn trao đổi thêm , không có ý tranh luận. Mong thông cảm.

   • Builan says:

    Chào , Pham Minh
    Xin chấp tay nhận ở Phạm Minh một bài học vô cùng thâm thúy !
    Mới đầu tôi tưởng là bị CHẠM và tôi nghĩ ngay đến chuyện CHẠM phaỉ một tên BỒI BÚT !
    Nhưng may quá tôi CHẠM phải một ÔNG THẦY ! Tôi bị thuyết phục về CÂU CHUYỆN KỂ nặng chất “Luân Lý Giáo Khoa Thư” thêm được giảng giaỉ với một tâm hồn cơĩ mở, hoà nhả, chi ly cuả một người tỏ ra có học thức , chứ không phaỉ hồ đồ NHU TÔI !
    Tôi xin phép BAÒ CHỬA một chút thôi ! Ý cuả tôi chỉ dám nhằm vào
    Một số người (kể cả những comments trên trang mạng này) trách TT Obama không tiếp hay thất hứa, chỉ là số ít xung động, phát biểu do cảm tính hoặc là thọc gậy bánh xe. ( PM)
    Còn với một người thể hiện sự chín chắn, bao dung, giàu kinh nghiệm như HUYNH thì đâu có dám !- Phần tôi có thể xem như rút ruột tạm đủ rồi ! Thật là quý hóa.

    May mắn thay tôi nhận thêm phần , rất thấu lý đạt tình dành cho
    <Timsuthat nưã ! Không biết Tst có đồng tình không ? Tôi không dám lấn sân !

    Tôi không quên CẢM ƠN Timsuthat đã có lòng reply
    Cảm ơn thiện chí, từ tâm cuả Pham Minh
    Chào trân trọng

   • Pham Minh says:

    Chào bác Builan,
    Xin phép Timsuthat cho tôi mượn câu này của bác để gửi cho Builan:” Cảm ơn bác Builan thật quá lời! Nhà cháu cố gắng đóng góp một tí như mọi người thôi, mỗi người một ý trong một diễn đàn thật phong phú và ích lợi cho VN này.”
    Thật ra khi gửi cái comment này đi tôi có hơi lo bị “chạm”. Chạm CAM thì tôi không ngại nhưng nếu lỡ chạm “phe ta” thì thật đáng tiếc. Nghiêng mình trước sự khiêm nhường của bác và thấy “nhột” (bác nói thật hay không thật lòng cũng “nhột”)
    Không trao đổi thì không hiểu được hết ý nhau. Cám ơn LÃO NGOAN ĐỒNG đã chỉ giáo; mục 1/ góp ý của bác nhiều phần đúng ý của Timsuthat hơn và tôi hoàn toàn đồng ý như vậy. Trân trọng.

   • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

    1/
    Thưa theo tôi hiểu, timsuthat rất chí lý khi kêu gọi hãy bình tâm (cool blood) để chiến đấu tiếp, bởi không nên nóng nảy vào lúc trọng đại này (critical time) !
    Đã có những biểu hiệu bất đồng quan điểm và hành động giữa hai “linh hồn” phong trào Thỉnh Nguyện Thư (TNT) nói trên, do diễn tiến tế nhị của tình hình (theo như tường thuật và bình luận trong bài “Tôi đi vào Toà Bạch-ốc: Một cuộc họp nặng phần trình diễn”, lấy từ web Chuyển Hóa), đồng thời những kêu gọi tẩy chay Obama vì sự hiểu lầm và sự nóng nẩy không đúng chỗ !

    2/
    VNCH (từ thời Bảo Đại sang thời đệ nhất và đệ nhị Cộng hòa ở miền Nam) nói thực ra ban đầu là “con đẻ” của thực dân Tây (muốn VN nằm trong khối Liên hiệp Pháp) và sau này là đế quốc Mỹ (muốn be bờ bảo vệ Mỹ từ xa qua thuyết Domino), nhưng rồi bị chính Mỹ bức tử sau khi Nixon-Kissinger đi đêm với Mao-Chu qua cái gọi là hiệp định hòa bình Paris 1973, để Mỹ có cớ chính đáng rút chân !

    Nguyên do Mỹ xa lầy ở Đông Dương quá đậm, nên có áp lực ngày một tăng từ phía chủ hòa (bồ câu) mà chính yếu phát xuất từ đảng Dân Chủ. Chính vì thế đảng Cộng Hoà trong nhiệm kỳ đầu của Nixon phải cố tìm một giải pháp để rút lui trong danh dự.

    Chiến tranh VN làm Mỹ phân hóa làm hai phe chủ chiến (diều hâu) và chủ hòa (chủ hòa) trong nhiều thập niên dài, kể từ khi Nội chiến (civil war) giữa hai miền Nam Bắc về nan đề nô lệ da đen ! Cho nên mới có MẶC CẢM VIỆT NAM (Vietnam Syndrome) mỗi khi chính phủ Mỹ đem quân can thiệp ngoài nước Mỹ !

    Cờ vàng nhắc đến MÓN NƠ Đông Dương mà dân và chính giới Mỹ phải trả cho người Đông Dương; nhắc đến kẻ thù chính yếu của Mỹ là ĐỘC TÀI, điển hình là Cộng Sản !
    Nói tóm lại, những người có thân nhân hy sinh ở Đông Dương nói riêng và yêu chuộng dân chủ, tự do. công bằng. bác ái … NÊN ỦNG HỘ CỜ VÀNG HƠN LÀ CỜ ĐỎ !

    Nếu cần bổ túc ư ? Mang cờ đỏ nhưng có vạch đen chéo ngang hay có hình sọ người với hai cái xương bắt chéo. Cộng thêm hình ảnh NO U nữa cho bảo đảm , hihihiiii
    Thấy cờ vàng biết ngay là Dân Mỹ gốc Việt Chống Cộng kiên trì :-) !

    Lão Ngoan Đồng

   • Trung Kiên says:

    Trích;…”Thứ 1: Những người ký TNT không ai nghĩ hay yêu cầu TT Obama đặt ưu tiên vấn đề VN hơn những vấn đề nóng khác trên thế giới và phải chú tâm ngay; cụ thể vấn đề Do Thái như bạn nêu. Ông Obama cho người nhận TNT, nghiên cứu rồi trả lời và giúp sau nếu ông thấy đề nghị trong TNT hợp lý. Một số người (kể cả những comments trên trang mạng này) trách TT Obama không tiếp hay thất hứa, chỉ là số ít xung động, phát biểu do cảm tính hoặc là thọc gậy bánh xe. Những người ký TNT, trong đó có tôi nghĩ: nếu TT Obama có tiếp 5, 3 phút thì quá tốt, nếu không cũng chẳng sao. Và, xin nhớ choTT Obama không hề hứa sẽ tiếp phái đoàn như một vài người phát biểu sảng.

    Một nhận định sáng suốt. Hoàn toàn đồng ý với bạn Phạm Minh!

    Thiển nghĩ, TNT và buổi tiếp kiến của NVHN tại Toà Bạch Ốc hôm 5/3/2012 là một thành quả to lớn, một sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ!

    Chỉ có những kẻ ích kỷ hẹp hỏi, ganh tị nên mới tìm cách phá thối với ngôn ngữ tiêu cực, bới lông tìm vết…

    Hay nói như TS Nguyễn Đình Thắng;..”suy diễn miên man, tranh luận, phê phán thật mất thì giờ và tạo hoang mang cho mọi người, phụ lòng của hàng trăm người bước chân vào Toà Bạch Ốc“.

    Cũng may những kẻ này chỉ là một thiểu số không đáng kể (cả trên Diễn Đàn này).

  • Xóm Cũ says:

   Mình khoái cái ý kiến về cờ của timsuthat. Quan chức Mỹ do dân bầu nên nghe lời dân. Mà dân Mỹ nếu kể hết các sắc dân trắng, đen, ect… thì dĩ nhiên nhiều hơn gấp nhiều lần dân Mỹ gốc Việt. Nếu nó là vấn đề của “chúng ta” thì mọi người sẽ quan tâm hơn. Còn nếu mình cho nó cái lý do, cái excuse để nó tách nó ra khỏi mình thì nó sẽ nói đây là chuyện của “chúng mày” khi nào thuận tiện thì “chúng tao” (có thể) sẽ giúp. Ở hãng xưởng Mỹ khi mấy anh sếp cần nhân viên làm hết mình thường dùng câu “We’re all on the same team!” Cờ là quan trọng, nhưng cần… cao cờ một tí.

 4. Nguyen V N says:

  Đôi lời nhắn nhủ với Trúc Hồ và Nguyễn đình Thắng từ một công dân vô danh

  Tôi xin mượn support của Đàn chim Việt quí báu để chuyển tới hai vị vài lời sau.
  Việc làm của hai vị đã làm chấn động CĐ người Việt HN và cả trong nước mà kể cả hai đảng CH và DC Mỹ vì họ đã nhận chân tầm quan trọng của hơn hai triệu cử tri ngưuời Mỹ gốc VNCH.
  Chúng tôi đã khen ngợi và khích lệ nhiều lần.

  Thành quả này là phần thưởng của sự họp tác chân thành bất vụ lợi (TH nghệ sĩ đâu có màng làm CT nhưng vì nước ra tay) và cũng là lần đầu tiên trong lịch sữ đầu tranh của PTDC VN là hai người trong tình huống khác biệt,tiếng tăm trung bình, đã chung sức lo cho việc nước môt cách tâm đác đoàn kết đáng quí. Đây là bài học cho tất cả các nhà tranh đấu QN và HN biết là sự sự đồng tâm nhất trí liên đới cho việc nước và THẾ NHÂN DÂN (vô danh nhưng có mặt) là yếu tố thành công cho cuộc cách mạng ĐOÀN KẾt Dân Tộc cho Tự Do Dân Chủ Nhân quyền.

  Không ai là quan trọng mà chính sự ĐỒNG TÂM đoàn kết của mọi cá nhân vô danh trong tập thể mới có thể làm thay đổi được cục diện xứ sở. CSVN nó thắng ta trong bao năm dài là vậy chúng đoàn kết ăn nhịp trong sư: bất lương:cướp bóc, đàn áp dân ta lại còn bán nước chúng thành công nhất là phản giáng của chúng 36 năm qua đã gài người dùng tâm lý chiến làm ta lung lạc nghi kỵ nhau và chia rẽ mỗi khi hai người nhập lại. Vì thế không có một hội đoàn nào đi xa được và không kêu gọi đưoc ai.
  Mỗi khi ai có một sáng kiến hay ý tưởng hay thì chúng lập tức dùng đủ mọi cách đễ đả phá và gây hiềm khích và trong trường hợp đậc biệt Nguyen đình Thắng và Trúc Hồ sẽ không thoát được thông lệ đó.
  Chẳng hạn như chúng cho người chỉ trích sự bỏ ra vể của Trúc Hồ là sai ,mà theo tôi là việc phải làm,đễ rồi bàn tán chia rẽ hai người mà nếu chúng thành công thì PTDC chúng ta lại sẽ rơi vào tình trạng củ là không làm được chuyện lớn được.

  Vì vậy tôi có đôi lời nhắn nhủ hai vị hảy vì nước vàthống nhất tiếng nói và nhường nhịn nhaủ Cặp TH NĐT đã đi vào lịch sữ tranh đấu của Đối lập VN toàn cầu ôi đẹp làm sao nếu hai vị vì lý do nào mà tách rời nhau là đáng tiếc và đau đớn cho cuộc tranh thủ quyền sổng của nhân dân VN. Cái trớn đang lên sẽ khựng lại và có thể biến thành cuộc tranh dành thế lực và quyền lợi.

  Tôi cầu mong quí vị nhận chân sự việc và lắng nghe lời thỉnh cầu này là đừng bao gìờ tách rời nhau vì đó đối với quần chúng là bắt đầu cho đổ vở vì dùmuốn dù không hai tên của quí vị gắn liền cho cuộc sống lại của CĐNV HN và trong nước.

  Tôi nhìn bên ngoài toà Bạch ốc vô số người vô danh yêu nước khác mà có những nhân vật xứng đáng như Nguyen Thanh Trang (MLNQ) Họ cũng là nòng cốt cho cuộc vân động HN nếu đưọc họ tiếp tay thì hai vị TH và NĐT sẽ được mạnh hơn.Tôi tin sư: tiếp sức của họ là cần thiết đễ chúng tỏ việc làm chung là bất vụ lợi và không cho một cá nhân nào. 150000 chữ ký không cho TH và NĐT mà cho cuộc nỗi dậy của nhân dân VN vì vậy mong Nguyen Đình Thắng nên bắt tay với nhóm hổ trợ bên ngoài.

  Tôi xin ngừng đây , thành hay bại là trong ý chí quyết tâm bất vụ lợi và biết chia sẽ của quí vị..
  Xin cảm tạ quí vị

  Nguyen V N

  • Builan says:

   TIẾP LỜI ANH NGUYỄN VN
   Từ trước tới nay chưa hề có một CÁ NHÂN, TỔ CHỨC TẬP THỂ, HỘI ĐOÀN…. nào cuả NVHN có được sự đồng tình ủng hộ đầy nhiệt tâm nhiệt huyến như vậy !
   Đã dấn thân làm việc lớn , thì đạp lên moi chướng ngai- cảng đương- mà đi ! Chấp nê làm chi ba cái tiểu tiết,mấy caí chuyện “thọc gậy bánh xe” cuả lòng da tiểu nhân !

   Tồ chức sinh hoac cuả NVHN nào mà không có BÀN TAY LÔNG LÁ cuả con cháu HCM – công cụ tay sai cuả CHÚA TÀU PHƯƠNG BẮC … thọc vào phá quậy ???? Bọn lính đánh thuê, CAM có lẻ nào chúng ngồi yên ! Có mà chiụ đói à … ????

   “CHÓ SỦA MẶC CHÓ ……”
   Người xưa đã dạy
   Tôi CUÍ ĐẦU TÂM PHỤC những người dám DẤN THÂN !
   Thế xem ra cũng đủ ! Chào trân trọng

 5. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Sáng hôm nay 5-6-2012, hàng trăm người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn để tiếp kiến với chính phủ Obama trong chiến dịch vận động cho nhân quyền tại Việt Nam“.

  Đề nghị BBT sửa ngày cho đúng! ngày 5 hoặc ngày 6 tháng 3-2012

  Con số người ký tên TNT vẫn tiếp tục tăng và đã lên đến 140’585 rồi!

  Đừng quên rằng ngày 5/3/2012 tổng thống Obama không thể gặp CDVN, vì ông có cuộc tiếp xúc rất quan trọng (không chỉ với nước Mỹ mà còn cả quốc tế) với thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu!

  Thiển nghĩ, được Phủ Tổng Thống tiếp đón cũng đã là một vinh dự, nhất là 200 ngưởi Mỹ gốc Việt đã được mời vào Toà Bạch Ốc hôm 5/3/2012 là một sự kiện lịch sử.

  Hãy tiếp nhận thành quả hôm nay để làm bước tiến cho tương lại, có ươm giống thì mới có cây..

  Nhạc Sĩ Trúc Hồ, TS Nguyễn Đình Thắng và những người trong BTC nên vui mừng và hãnh diện về thành quả đã đạt được, với con số người ký tên TNT đông đảo như nói lên lòng yêu mến và sự tin tưởng nơi Ban Tổ Chức…

  Muốn được Tổng Thống (Obama) tiếp kiến thì phải vận động thật nhiều, không chỉ bằng “con số chữ ký”, mà còn phải tiếp xúc cá nhân, gợi ý và cần có “a lobby politician” nữa!

  Vì chuyện này mà có những “email kêu gọi đừng bầu cho Obama lần tranh cử năm nay” thì e rằng những người gởi E-Mail quá bồng bột, nông cạn, tự phá bỏ con đường …”gặp gỡ” Tổng Thống trong tương lai?

  Cứ với tinh thần này thì chắc chắn sẽ có ngày NVHN được Tổng Thống (không ông Obama thì bà XX) tiếp đón và mời vào Toà Bạch Ốc toạ đàm!

  TIN TỨC và HÌNH ẢNH ĐẤU TRANH Ở HÀ NỘI ngày 7/3/2012!

  Những người đấu tranh cho DÂN CHỦ họp mặt ở nhà hàng để mừng ngày Phụ Nữ 8/3. Sau đó họ đã biểu tình tuần hành, đòi nhà nước trả tự do cho TS Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyễn Tường Thụy!

  • LẠI MẠNH CƯỜNG says:

   Cứ với tinh thần này thì chắc chắn sẽ có ngày NVHN được Tổng Thống (không ông Obama thì bà XX) tiếp đón và mời vào Toà Bạch Ốc toạ đàm! (nguyên văn)

   Bình:

   ĐỒNG Ý 101 %

   ỦNG HỘ HẾT MÌNH :-) !

   NÀO ANH EM TA
   CÙNG NHAU LÊN ĐÀNG
   KIẾM NGUỒN TƯƠI SÁNG

   Lại Mạnh Cường

   • Nguyen V N says:

    Tôi cũng đồng ý 100%
    Nếu tất cả đồng ý 100% chắc chắb các ứng cử viên đảng Cộng Hoà sẽ tiếp đón chúng ta với kiến nghị 20000000(2 triệu) cử tri Mỹ gốc VNCH

    Chúng ta đâu mất gì vi chúng ta cóphiếu trong taỷ họ phải cần ta

    Thân mến
    Nuyen V N

    Thân mến

   • kbc 3505 says:

    Đúng vậy! Đồng ý 5/5. Nếu chúng ta tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết như 2 ngày vùa qua.
    Bên cạnh đó, giảm bớt (nếu STOP hẳn càng tốt) số lượng tiền và du lịch về VN để gây sức ép với nhà cầm quyền CSVN và hỗ trợ tinh thần đấu tranh những người đối nghịch chế độ ở quê nhà (mọi tầng lớp).

    Chúng ta là NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN VIỆT NAM

    kbc3505

 6. Viet An says:

  Xin chia sẻ cùng quí vị và các bạn:

  (1) Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, BPSOS,
  tường trình về cuộc tiếp xúc giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt và Tòa Bạch Ốc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

  (2) SBTN _DC News (2012 Mar 05)

  http://www.youtube.com/watch?v=Ard34dx3lfs

  (3) Tường trình cuộc gặp gở tại WH ngày 5-3-2012

  http://www.youtube.com/watch?v=Mb3B-5TO1Ys&feature=player_embedded

  (4) Special Report
  SBTN_DC (2012 Mar 06)
  http://www.youtube.com/watch?v=ANgjE-2aKq4

  (5) Ngày thứ 2 ở WH,
  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng giám đốc BPSOS tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn

  Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

  .viet an

 7. Nha trang says:

  Mỗi người góp một tay giật sập chế độ CS

 8. Nguyen V N says:

  Cái thất hẹn của TT OBAMA đã chứng tỏ giờ chót Ông đã lựa CSVN tay vì nhân dân Việt Nam.
  Phản ứng bỏ ra về sớm của nhạc sĩ Trúc Hồ là can đảm và sáng suốt.
  Chúng ta không thể đễ TT Obama coi thường CĐ ngườimỹ gốc VN CH như vậy và đól cũng là dấu hiệu bỏ cuộc yếu đuối của TT về nhân quyền cho VN trước áp lực ngoại giao của Hà Nội.

  Nếu ta không có phản ứng như TH là phẩn nộ cup<:c thất hẹn này và làm bẻ mặt nhân dân VN vì phái đoàn đại diện cả tiếng nói của toàn dân thán oán CS VN oan nghiệt.

  Không phản ứng tức là chúng ta chưa hiểu đưọc sức mạnh của 150000 chữ ký công dân Mỹ đồng tâm trong cuộc bầu cử TT sắp tới. Sẽ có hơn 200000 ngàn chữ ký trong nhũng ngày gần đây đó là số ký nặng trong cán cân bầu cử mà CĐNMỹ gốc VNCH đang nắm.

  Là công dân Mỹ chúng ta không được nhát và phải dùng quyền công dân mình đễ bảo vệ quê hương nguyên thuỷ. Nếu TT Obama không tiếp lại chúng ta như thư mời thì chúng ta không thể tin tưởng được ông thì chúng ta có quyền làm áp lực như CĐ Mỹ gốcJuif hay Cuba đã làm.

  Đây là bước đầu khó khăn vì áp lực ngoại giaỏ nhưng chúng ta phải tiến bước đễ chứng minh cho thế giới nói chung và chính quyền Mỹ nói riêng là đối lập VN có mặt và đoàn kết và cuộc cách mạng đoàn kết dân tộc chống độc tài CS đang thành hình. Thì TT Mỹ phải sáng suốt nhìn xa và không có quyên bỏ rơi dân tộc VN như 1973 (Paris) và 1975 tại VN.

  Với khoảng 150000 chữ ký sắp tới và hơn nữa chúng ta có quyền PHỦ QUYẾT nếu Obama lờ chúng ta một cách yếu đuối như vậy.

  Chúng ta hảy gỏ cữa tất cả nghị sĩ Mỹ và các ứng cử viên Cộng Hoà đễ họ cho ta biết đường lối họ về nhân quyền cho VN, nói rõ hơn là phải can thiệp đễ CSVN thả mọi tù nhân lương tâm và tuỳ theo hoàn cảnh mà CĐNV chúng ta sẽ có biện pháp chung.

  Trước tiên chúng ta phải làm như Trúc Hổ phản kháng vàtỏ thái độ bất mãn của chúng ta.
  Chúng ta đừng quên thái độ hèn yếu và thất lễ này của Obama là câu trả lời của lập trường ông đã lựa CSVN.

  Hàng trăm kiến nghị và hắng trăm ngàn chữ ký mới sẽ làm đảo ngược ván cờ nếu chúng ta khôn ngoan sáng suốt và nhất là Đồng tâm đồng chí.

  Tự do Dân Chủ cho Việt Nam muôn năm

  Nguyen V N

  • Dân Chửi says:

   Hình như TT Obama có cuộc gặp mặt với TT Do thái Natanyahu cũng vào cùng ngày giờ đó và vấn đề Iran có thể đưa đến cuộc chiến nếu Do Thái tấn công trước. Vì đó là vấn đề cấp bách cho nên TT Obama đã phải lỡ hẹn với CĐVN chăng????? Chúng ta cũng nên để cho Hành Pháp Hoa Kỳ có lời giải thích về chuyện này trước khi quyết định bỏ ra về ngay tức thời, giận dỗi, có giải quyết được gì???? Vì đại cuộc, xin hành động khôn ngoan, nhẫn nại!!!

   • Nguyen V N says:

    Bạn Dân Chưỡi và cáv bạn thân mền,
    Cám ơn bạn chia sẽ như tôi dã chép lại lời kêu gọi đoàn kết quí báu của bạn.

    Thưa bạn một cái thất hẹn quan trọng và thất lễ với 2triệu cử tri Mỹ gốc VNCH là điều mà một TT Mỹ trong thời kỳ cận Bầu cử là một điều sơ xuất không thể làm được. Vấn đề Do Thái không cấp bách đến nỗi không giữ hẹn được nữa giờ cho 2 triệu cử tri sao ?
    Lý do gặp Natanyahu là nguỵ biện lúc đóTT Obama phải hoãn lại cuộc họp vài giờ hoặc vài ngày và phải có thơ xin lỗi.
    Chính vì Đại cuộc và nhẫn nại mà chúng ta phải PHẢN ỨNG mạnh đễ hành Pháp Mỹ phải giải thích.

    Tục ngữ Pháp “Il faut battre le fer quanh il est chaud” tức là phải cho TT Mỹ biết sức mạnh của 2 triệu cử tri Mỹ gốc VNCH, họ cần mình hơn là mình cần họ vì họ có làm cho mình gì đâu trong 37 năm qua thay vì bảo bọc CSVN cho quyền lợi họ.

    Nếu chúng ta không phản ứng như TH thì họ sẽ không coi mình ra gì hết và sẽ gát chuyện này lại một bên. Bắng chứng là các quan chức toà BO đánh trống lãng nói chuyện bâng quơ thì cuộc họp Obama và CĐVN là mục đích gì ?

    Họ phản ứng hay không là tùy theo phả ứng của chúng ta vì chúng ta đang ở thế mạnh mà người phải chạy theo không phải Hành Pháp HK mà là một candidat élection présidentielle.
    Vì vậy chúng ta phải làm áp lực mạnh như cuộc biểu tình trước toà BO trong đó có nhân vật Nguyen thanh Trang MLNQ…

    CSVN chúng nó cao hơn ta về chính trị ngoại giao và “thấu cáy”. Đây là lúc mà CĐNV phải tận dụng uy thế đựa trên căn bản là thế nhân dân mà chúng ta có.
    Lúc mà HN cà Đối Lập trong nưóc dang siết tay nhau như ngày hm nay là lúc chúng ta phải Đánh Mạnh. phải gỏ cửa các candidats Républicains ở Mỹ và Sarkosy Pháp đễ họ hứa là ủng hộ ta và ta sẽ cho Phiếu họ đễ trả.

    Chính trị là TRAO ĐỔỈ Sức mạnh ta là Đồng tâm nhất trỉ Trúc Hồ phản ứng như một chính trị gia thông minh như việc làm của TH và équipe Asia Nam Lộc, và Nguyễn đình Thắng… Phản ứng của TH cho các candidats DC và CH Mỹ biết là họ cần chúng ta lúc này và mai sau.

    Như bạn Dan CHươi đã viết(tôi có chép lạià đây là lúc chúng ta phải đoàn kết ăn nhịp, vì CSVN làm đũ mọi cách chia rẽ chúng ta ngay cả giữa TH và NĐThắng và chúng đã làm rồi.

    Phải đồng tâm nhất trí nếu ta không tin tưởng vào sự sáng suốt nhìn xa của TH đó là điều đáng tiết mong bạn thấm hiểu cái phân tích chiến thuật đấu tranh của tôi. Không đùng áp lực của CĐNV tại Mỷ tại Pháp với số cử tri quan trọng

    MÔT lá phiếu cho Sarkosy bên Pháp có thể làm ông thắng hay bại thì bao triêu lá phiếu Người Pháp gốc MNVN là trọng tài chính cho cuộc bầu cử TT Pháp tôi xin kêu gọi CĐ người Việt ta;i Pháp hảy mong làm kiến nghi kiểu TH NĐT.

    Chúng ta đùng quên Quốc tế vận là quan trọng nhất Sarkosy và thế giới đã quét đi bao tên độc tài Nam Bắc Phi thì thế giới với Quốc tế Vận của CĐNV sẽ làm các lãnh đạo thế giới giúp ta quét CSVN, một đảng cướp tàn ác và lưu manh nhất thế giới.

    Quan trọng là cùng chung tiếng nói. Chúng ta đã theo TH và NĐT phải theo cho trọn. Mong là MLNQ như Nguyen Thanh Trang chung sức với NĐT và TH thì hay biết mấy.

    Tôi cũng xin mượn thư này nhắn nhủ TS Nguyễn đình THắng phải có những bàn tay tốt chung sức như Nguyen thanh Trang, TS Ngô văn Tuấn Hoà Lan, những người tốt bạn tôi là những người hi sinh bắt vụ lợi như MLNQ.
    Quan trọng là việc chung TRống đánh xuôi kèn thổi ngược hậu quả 37 năm qua cho thấy . Bộ máy phản giáng của chúng vô cùng tinh vỉ chúng ta chỉ có vài Diễn đàn như ĐCV này là nơi chia sẽ chung sức và trao đổi.Xin hảy dùng với ,một lý tưởng cao đẹp cho đất nước. Những bàn tay vô danh nhu chúng ta như 150000 chữ ký là sức mạnh của cuộc cách mạng Đoàn kết Dân chủ cho dân tộc VN. Tên lãnh tụ Ả chủ tịch đảng B một hai người ngay cả KHối này liên minh kia cũng không làm gì được mà còn làmột cuộc tranh dành tự đánh bóng tai hại.

    Chúng ta co NĐ Quế Cu huy Ha Vũ xứng đáng làm lãnh tụ nhưng chúng ta chưa thực hiện lời kêu gọi của họ và chưa vinh danh họ làm lãnh tụ cho PTDC vì vậy Đối lập VN không dầu và không có linh hồn.

    Xin cảm tạ và mong được chia sẽ.
    Nguyen V N

   • butnua says:

    Việc Tổng Thống Mỹ thất hẹn hay vì bận công việc không thể gặp mặt chúng ta.Chuyện đó không đáng phải bàn tới,bàn lui,bàn xuôi bàn ngược rồi trở thành chuyện tầm phào.Chuyện chúng ta cần xem những việc làm cuả chính phủ Mỹ như thế nào đối với lũ cùi huỉ,câm điếc Vẹm trong thời gian tới.Việc làm cuả Trúc Hồ và T/S Phạm đình Thắng đã nối kết được sức mạnh cuả Cộng Đồng Tỵ Nạn CS tại hải ngoại và con đường “Nội công (Đầm vươn,Dân Oan,biểu tình chống Tàu và lũ bán nước..)ngoại kích (Thỉnh nguyện thư,biểu tình đòi Tự Do dân Chủ,trả tự do cho những người bất đồng chính kiến…)” cho Dân Chủ,Tự Do Nhân Quyền đang bắt đầu hình thành qua cuộc biểu dương tinh thần đoàn kết cuả người Việt ở Mỹ cũng như ở khắp các nơi.Tinh thần Tiểu Diên Hồng Hải ngoại chắn chắn sẽ còn nhiều trở ngại và chông gai qua những đánh phá cuả kẻ thù và bọn tay sai.
    Cám ơn tầt cả các anh chị đã hy sinh thời gian và công sức cho Dân Chủ,Tự Do và giải trừ Việt Cọng bán nước
    Hãy xiết chặc tay nhau đoàn kết vì quê hương.Đừng hả miệng bàn ra tán vào vô ích.

   • Trung Kiên says:

    Tổng Thống Obama thất hẹn?

    Tôi không nghĩ như thế!

    Nếu những ai quả quyếtrằng TT Obama đã thất hẹn thì xin hãy đưa bằng chứng, văn bản TT Obama đã “hưá hẹn” là sẽ trực tiếp đón tiếp phái đoàn NVHN vào ngày 5/3/2012?

    Chỉ khi nào có bằng chứng đó thì chúng ta sẽ bàn tiếp về chuyện này, còn nếu chỉ suy diễn thì nên STOP!…

    Cũng đừng quên rằng ngày hôm đó (5/3/2012) Tổng thống Obama đã tiếp kiến và bàn luận với thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về đề tài rất quan trọng (nguyên tử Iran), không chỉ vì quyền lợi của nước Mỹ mà cả thế giới nữa!

   • Nguyen V N says:

    Hai bạn Butnua và Trung Kien

    Trươc nhất TK không hiểu ra là TT Obama thất hẹn thì là quá thơ ngây. Cả phái đoàn sửa soạn cả hai tháng đễ vào toà BO gặp và quan chức à. Hảy hỏi Ban tổ chức Truc Hổ viet Dzung Nam Loc thì biết đây không phải là cái thất bại của cuộc vận động ngoạn mục lịch sử mà Đối lập VN đã làm được.
    Bước đầu khó khăn này là phải tiếp tay và tin tưởng hoàn toàn sự sáng suốt vàỦNG HỘ hoàn toàn những phản ứng và hoạt động tiếp của họ vì qua quá trình của ASIA chúng ta có thể tin phương cách tranh đấu tâm lý chiến của họ. Chính vì vậy mà chúngg ta nên tránh .Đừng hả miệng bàn ra tán vào vô ích. như bạn butnua.
    Nhùt là phải tránh vạch lá tµm sâu chỉ trích gây hiềm khích nhau mà chung sức bảo vệ thành quả của BTC trong đó có Nam Loc Viet Dzung và Truc Hồ.

    Điều này butnua không cần dạy tôi và ngược lại chính butnua đã khai chiến với người tâm huyết cho Đoàn kết đối lập mà bao năm tôi tranh đấu cho nó.

    Đễ tránh mọi chia rẽ và bước vào vết xe củ là Trống đánh xuôi kèn thổi ngược nên chúng ta phải mạnh dạn chia sẽ với BTC và cảm thông nhu những lá t<am thư mà tôi đã gởi cho họ trong diễn đàn này.

    CS nó đâm thọc đễ quật ngã ta và dạy ngu ta đễ ta không biết tận dụng quyền công Dân Mỹ gốc VNCH dễ tranh đấu cho quê hương trước nhất là đòi chính phủ Mỹ làm áp lực cứu dân ta ra khỏi tai ách CS.
    Làm chính trị phải biết mỗi cữ chỉ hành động của TT Obama thể hiện cho một khuynh huớng , quết định , dằn co lưỡng lự và vì cả áp lực của các đối phương như cuộc gặp Datlailarma hay các Đối lập trong các nước Độc tài. Đó là trường hợp chúng ta.
    Obama dư biết mời CĐ NMỹ gôc VNCH đó là mời 1500000 Công dân Mỹ đã ký mà cả hơn hai triệu người Mỹ gốc VNCH, ông đã tính kỹ vì lợi.cũng chính vì tình thương dành đặc biệt cho Truc Ho và nhóm Asia nên lần đầu tiên trên 150 ngàn người đồng tâm nhất trí sau lưng một nhạc sĩ chớ không phải một chính trị gia. Thật là hi hữu là một phép lạ trên nền trời chính trị VN.

    Nếu ta không nhận chân sức mạnh của mình nhu BTC là những người khôn ngoan sâu sắc nhất đã biến cuộc họp thành một cuộc đoà kết hợp quần trên toàn thế giới và Người Viet khắp nơi đã về Toà Bach Oc biểu tình ủng hộ.

    Vì vậy chúng ta không chấp nhận cuộc thất hẹn và thất lễ này không vì lý do gặp Natanyahoủ vì ông có thể dời lại ngày họp; hay dành 1 giờ đồng hồ có mặt là đủ.
    Sự thất hẹn này là sự yéu hèn sợ áp lực và chantage CSVN (đó là nghề của chùng) và sợ cái Engagement với Đối lập VN như 37 năm qua họ đã bỏ rơi và ruồng rẫy chùng ta và Bưng bít bảo vệ CSVN vì lợi Mỹ..

    Chúng ta không chấp nhận vì chúng ta còn quyền PHỦ QUYẾT với trên 200000 phiếu và nhiều hơn nữa, và tất cả sẽ bầu cho Tổng thống tương lai nào bênh vực chúng ta đó là quyền công dân Mỹ như lobby Juif.
    Tại sao chúng ta không dùng mà sợ TT Mỷ , chính TT Mỹ hay candidats Républicains phải cần chúng ta.

    Đó là Viet dzung, Truc Ho đã hiểu, bỏ cuộc và yếu hèn là không biết dùng sức mạnh của mình có.
    cũng như QN Đối lập đông vô cùng nhưng không biết đứng chung nên yéu.

    Trong lúc khí thé đoàn kết và ta cầm cán dao </b< mà không biết dùng là dại. Vì vậy CSVN đang sợ nên tìm cách cản ta dùng và chia rẽ hàng ngủ chúng ta.

    Diễn đàn này là nơi mà Đối lập và toàn dân chung sức khích lệ nhau. Nhất là dẫn dắt nhau tìm phương pháp tranh đấu đúng vì chúng ta chưa có état major và conseillé giỏi thì những người hiểu biết phải dùng diễn đàn này đễ trao đổi.

    CSVN đang muốn làm ta chùn bước và chỉ trích BTC chính là đễ ta mất lòng tin và không biết dùng sức mạnh đang lên của mình.
    Không đễ họ nễ mặt và cần mình tức là không hiêu chút gì về chính trị mà cũng không biết đâu là tìm lực tranh đáu của nhân dân VN.

    KHi ta đồng tâm như lúc nàỷnếu trong nước cũng đồng tâm sau lưng một lảnh tụ Nguyen đan Que hay CHHV như nbài viết mới của Nguyen chính Kết.

    Vì vậy chúng ta phải đồng tâm và sáng suốt chứ .Đừng hả miệng bàn ra tán vào vô ích. mà phải ủng hộ những ý kiến xây dựng tốt và ủng hộ phản ứng sáng suốt nhìn xa cứng rắn của Viet Dzung, Truc Ho…

    Xin cảm tạ xin vì nước mà trao đôi trong tương kính với nhau.
    Nguyen V N

   • Trung Kiên says:

    Bạn Nguyen V N

    Tôi không muốn tranh cãi với Bạn, nhưng không thể không lên tiếng vì những lời lẽ ngạo mạn, khinh thường bạn đọc của Bạn!

    1) Nếu Bạn có bằng chứng…Tổng Thống Obama đã “hứa” (?) nhưng sau đó đã “thất hẹn” (sic) thì nên post lên đây để mọi người biết.

    Còn nếu KHÔNG, thì Bạn “đừng lên tiếng” có lẽ tốt hơn, không nên bù lu bù loa rằng;

    Trươc nhất TK không hiểu ra là TT Obama thất hẹn thì là quá thơ ngây. Cả phái đoàn sửa soạn cả hai tháng đễ vào toà BO gặp và quan chức à.“…

    Lý luận “bựa củ chuối” như thế, nghe không lọt tai chút nào! TT Obama có hứa là sẽ đích thân tiếp đón NVHN vào ngày 5/3/2012 không (bằng chứng đâu) ?

    2) Bạn viết…”…Chính vì vậy mà chúngg ta nên tránh .Đừng hả miệng bàn ra tán vào vô ích. như bạn butnua.
    Nhùt là phải tránh vạch lá tµm sâu chỉ trích gây hiềm khích nhau mà chung sức bảo vệ thành quả của BTC trong đó có Nam Loc Viet Dzung và Truc Hồ.
    “.

    Người “bàn ra tán vào và vạch lá tìm sâu” chính là Bạn, chứ không phải butnua!

    Bạn không hiểu hay cố tình bới bèo ra bọ, bới rác tìm sâu khi viết như trên?

    Hãy đọc lại ý kiến của bútnua;…”Việc Tổng Thống Mỹ thất hẹn hay vì bận công việc không thể gặp mặt chúng ta.Chuyện đó không đáng phải bàn tới,bàn lui,bàn xuôi bàn ngược rồi trở thành chuyện tầm phào“…

    Ý tưởng của butnua trong sáng như thế…Vậy mà Bạn cố tình bẻ cong, rồi miệt thị và xúc phạm bạn đọc với câu…”Đừng hả miệng bàn ra tán vào vô ích. như bạn butnua.“…???

    Câu trên đây phải dành cho chính Bạn (Nguyen V N) mới đúng!

    3) Bạn viết…”Obama dư biết mời CĐ NMỹ gôc VNCH đó là mời 1500000 Công dân Mỹ đã ký mà cả hơn hai triệu người Mỹ gốc VNCH, ông đã tính kỹ vì lợi” (sic)

    Bạn tự suy diễn rồi “áp đặt” cho ông Obama một cách lố bịch như thế…nghe rất ngộ nghĩnh và chướng tai, chướng mắt lắm!

    - Xin hãy dẫn chứng “ông đã tính kỹ vì lợi” ?
    - Tổng Thống Obama “mời” hay, phải đủ 25’000 chữ ký trong vòng một tháng thì sẽ được Toà Bạch Ốc “tiếp kiến” ?
    - Cũng cần phải hiểu: “Toà Bạch Ốc” tiếp đón (hay đích thân Tổng Thống)?

    4) Thiển nghĩ, số người ký tên đông đảo với 149,222 vào “TNT” là ủng hô cuộc đấu tranh cho NHÂN QUYỀN do Ns Trúc Hồ khởi xướng…

    Chớ không phải như Bạn viết; …”cũng chính vì tình thương dành đặc biệt cho Truc Ho và nhóm Asia nên lần đầu tiên trên 150 ngàn người đồng tâm nhất trí sau lưng một nhạc sĩ chớ không phải một chính trị gia. Thật là hi hữu là một phép lạ trên nền trời chính trị VN.“…(???)

    Viết lách như trên chỉ là cảm tính, tâng bốc cá nhân không đúng chỗ!

    Đã khởi xướng “đấu tranh”, nếu không làm “chính trị” thì cũng mang ý hướng chính trị, đấu tranh cho NHÂN QUYỀN và CÔNG LÝ, đúng không? (cho dù Ns Trúc Hồ không phải là chính trị gia)

    5) Bạn viết;…”Vì vậy chúng ta không chấp nhận cuộc thất hẹn và thất lễ này không vì lý do gặp Natanyahoủ vì ông có thể dời lại ngày họp; hay dành 1 giờ đồng hồ có mặt là đủ. Sự thất hẹn này là sự yéu hèn sợ áp lực và chantage CSVN (đó là nghề của chùng) và sợ cái Engagement với Đối lập VN như 37 năm qua họ đã bỏ rơi và ruồng rẫy chùng ta và Bưng bít bảo vệ CSVN vì lợi Mỹ…

    Lại thêm một lý luận “bựa củ chuối” và ấu trĩ!

    Một người rất bình thường cũng hiểu rằng; “Chuyện chiến tranh với Iran” rất quan trọng, nó không chỉ liên quan đến quyền lợi của nước Mỹ mà còn cả thế giới nữa…

    Vì thế việc TT Obama gặp thủ tướng Isral (Benjamin Netanyahu) để bàn thảo về vấn đề này phải được coi là ưu tiên hàng đầu…

    Tiếp “Thỉnh Nguyện Thư” của cộng đồng Người Mỹ gốc Việt đã có các quan chức khác ở Toà Bạch Ốc.

    Việc Tổng Thống “đích thân tiếp kiến” NVHN không lúc này thì lúc khác, cần phải có chương trình, thời gian, do sự giàn xếp của đôi bên, nhất là bên phía Toà Bạch Ốc!

    Còn nhiều câu chữ của Bạn, vì quá dài mà tôi không thể phân tích nơi đây. Nhưng với những gì Bạn viết trên, nó quá mâu thuẫn, câu sau chửi câu trước!

    Do vậy, lời phát biểu của Bạn:…”Trong lúc khí thé đoàn kết và ta cầm cán dao </b< mà không biết dùng là dại. Vì vậy CSVN đang sợ nên tìm cách cản ta dùng và chia rẽ hàng ngủ chúng ta“…nó ngộ ngĩnh thế nào ấy!

    Theo tôi thì… kẻ “tìm cách chia rẽ hàng ngũ chúng ta” chính là những lời lẽ của Bạn ở trên đấy!

    Mong rằng lời thật không mất lòng!

    Cám ơn các Bạn đã theo dõi ý kiến của TK.

   • Nguyen V N says:

    Bạn Trung Kiên

    Tôi rất tiếc là cứ phải trả lời ngưòi bám đít tôi mấy năm nay để đả phá. Khi ai tranh luận thông minh nghiêm túc tôi đều đàp lễ với mọi sự kính trọng. Còn bọn phá hoạithì tôi đập thẳng tay và cũng tạo được vài thành quả lật tẩy bọn chúng. Còn bạn trông thì rất hăng say nhưng các cao thủ đã cho bạn biết là bạn chưa đủ trình độ hiểu biết chính trị nên bao lần bạn bị bon CSNV dùng bạn vuốt bạn rồi biến bạn thành con rối cho chúng như bạn khen riếu rít tạp chí của đảng, bạn hùa chúng chụp mũ bao người là CS (tre dcvonline). Bạn hùa vc chỉ trích Viet Dzũng và cả Truc Hỏ những người có công trong thành quả sáng ngời đầu tien cho CĐHN từ hơn 36 năm.
    Bây giờ bạn tiếp tục vạch lá tìm sâu mô;t cách bâng quơ mà tôi cũng không hiểu bạn chỉ trích cái gì

    Obama thất hẹn và toà BO đánh trống lãng , lạc đề vì áp lực CSVN nhất là TTC vì bầy tôi VC dịch cho Tầủ cho Obama nội dung bài hát chống Tàu .
    Obama chưa chắc đã sở nhưng ví bấy tôi CSVN nhờ đàn anh ca;n Obama gặp chúng ta vì lời chống Tàu của Viet Khang nên đành thoái thác chúng ta.

    Bạn khờ đến nỗi không hiểu rả vẫn không biết Obama đã cho quan chức nghien cưu cuộc gặp gở v v và rút lui có trật tự.
    Nếu không có vu Obama tiép kien nghi 150000 chữ ký thì không gì phải tới Toà Bạch Ốc.
    Căn bản như vây mà chưa hiểu tôi không có gì đễ trả lời bạn nữa. Vô bổ lắm, việc ba;n kiếm chuyện bây gìờ là “vô tình đi đúng” kiều vậ quậy thành quả của CĐNVHN.

    Bạn đừng buồn, tật cả độc giả; đa sồ thầm lặng, các chiến hữu chân chính đều biết tôi và tôi cũng biết hỏ lời bạn bôi bẩn không có ích lợi gì đâu.

    THân chào
    Nguyen V N

   • butnua says:

    Lổi tại tôi,lổi tại tôi.
    Xin được kính chào hai sư huynh Trung Kiên và Nguyen V N.
    Tôi có đọc chuyện hai người đi câu cua ở Mỹ.Một anh Việt và anh Mỹ.Anh chàng Mỹ câu được cua bỏ vào giỏ nhưng chúng cứ tự động bò ra trong khi thấy anh chàng người Việt câu được nhiều cua bỏ đầy giỏ nhưng chẳng thấy con nào bò ra khỏi giỏ.Anh chàng Mỹ ngạc nhiên mới hỏi anh chàng Việt bí quyết .
    -What hell you do?
    Anh chàng Việt trả lời:
    Trong giỏ cua cuả tôi,hể con nào bò ra là bị các con khác kéo tụt xuống thế thôi.
    Bài học thất bại hay thành công cuả TNT vào toà Bạch Ốc.Chúng ta nên coi cái giỏ cua cuả anh chàng Mỹ là bài học hay.Xin hai huynh chúng ta tập xếp hàng thứ tự bò ra khỏi giỏ cua cuả anh chàng Mỹ để tìm sinh lộ cho dân chủ và tự do.Những gì đệ viết sai xin thành thật xin lổi hai huynh ,
    Mong rằng các anh Trúc Hồ và Nguyễn Đình Thắng và hàng ngàn bạn trẻ sinh và lớn lên ở Mỹ cũng như hơn 150 ngàn chử ký vào TNT đã dấn thân vì chính nghiã hãy tiếp tục ngẩng mặt tiến bước.Đồng bào và những tù nhân lương tâm đang quằn quại trong ngục tù CS ở VN đang đánh giá việc làm cuả quý vị.
    Xin hai huynh “dỉ hoà vi quý”
    Trân trọng

   • Trung Kiên says:

    Bạn Nguyen V N

    Tôi chỉ phản biện theo những gì bạn viết chứ không nhắm vào “cá nhân” hay muốn “bôi bẩn” bất cứ ai như Bạn suy diễn;

    Rằng;..(lời của Bạn) “Bạn đừng buồn, tật cả độc giả; đa sồ thầm lặng, các chiến hữu chân chính đều biết tôi và tôi cũng biết hỏ lời bạn bôi bẩn không có ích lợi gì đâu“.

    Viết lách như trên là Bạn đã cố tình xuyên tạc với đầy ác ý! Có nên như vậy chăng, với mục đích gì?

    Bạn viết;…”Tôi rất tiếc là cứ phải trả lời ngưòi bám đít tôi mấy năm nay để đả phá.

    Chưa bao giờ tôi (TK) dám viết những lời lẽ như trên của Bạn với bất cứ một ai cả, vì nó không chỉ “xấc xược” mà còn thiếu văn hoá nữa!

    Một khi ý kiến của tôi (TK) hay của Bạn được hiển lộ trên ĐCV thì tất cả mọi người đều có quyền bình luận, phản biện hay phản bác…

    …Họ có quyền “đồng thuận” và cũng có quyền phân tích, phản bác những điểm không phù hợp. Không thể vì thế mà cho họ là “bám đít” một cách vô lễ và xúc phạm như thế đưọc, đúng không?

    Tôi (TK) yêu cầu những ai đã quả quyết rằng “TT Obama đã thất hẹn gặp mặt CĐ thì xin hãy đưa ra bằng chứng“…

    Bạn không những đã không đưa ra đưọc bằng chứng, mà còn mỉa mai khiêu khích rằng; “Trươc nhất TK không hiểu ra là TT Obama thất hẹn thì là quá thơ ngây. Cả phái đoàn sửa soạn cả hai tháng đễ vào toà BO gặp và quan chức à“.

    Như thế là…”.. tranh luận thông minh nghiêm túc” đó sao?

    Đã nhiều lần Bạn vu khống cho tôi khi viết rằng;…” bạn hùa chúng chụp mũ bao người là CS (tre dcvonline).

    Tôi đã yêu cầu Bạn hãy trích dẫn những gì tôi viết như trên để làm bằng chứng, nhưng Bạn đã không chứng minh được…Như vậy thì ai đang “chụp mũ” và “vu khống” cho ai đây?

    Bạn lại viết;…”Bạn hùa vc chỉ trích Viet Dzũng và cả Truc Hỏ những người có công trong thành quả sáng ngời đầu tien cho CĐHN từ hơn 36 năm. “…

    …thì quả là một sự vu khống trắng trợn, quá hàm hồ, trơ trẽn đến không biết ngượng sao?

    Bạn hãy chỉ cho tôi thấy ý kiến nào của tôi “chỉ trích Viet Dzũng và cả Truc Hỏ” ???

    Bạn khẳng định:..”Obama thất hẹn và toà BO đánh trống lãng , lạc đề vì áp lực CSVN nhất là TTC vì bầy tôi VC dịch cho Tầủ cho Obama nội dung bài hát chống Tàu .“.

    Trời ạ!

    Suy diễn và viết lách như thế thì ai mà ngửi được? Đấy mới chính là “.. tiếp tục vạch lá tìm sâu mô;t cách bâng quơ mà tôi cũng không hiểu bạn chỉ trích cái gì…“…đấy Bạn ạ!

    Bạn đã không đem ra được bằng chứng.. mà lại cứ thích lu loa rằng…”Bạn khờ đến nỗi không hiểu rả vẫn không biết Obama đã cho quan chức nghien cưu cuộc gặp gở v v và rút lui có trật tự. Nếu không có vu Obama tiép kien nghi 150000 chữ ký thì không gì phải tới Toà Bạch Ốc.

    Ai “khờ”… thì chắc hẳn bạn đọc sẽ công tâm đánh giá… Con “ếch mà muốn biến thành voi” thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi Bạn ạ!

    Có thật 150’000 người ký tên vào “TNT” chỉ vì ““có vu Obama tiép kien” (sic)…???

    Thiển nghĩ, những người ký tên ủng hộ TNT là vì muốn tranh đấu cho NHÂN QUYỀN và bênh vực NS Việt Khang…Chứ không phải với luận điệu hàm hồ và cố ý xuyên tạc như của Bạn ở trên đâu!

    Tóm lại, tôi xin mượn lời của Bạn để thưa cùng Bạn rằng;

    Căn bản như vây mà chưa hiểu, tôi không có gì đễ trả lời bạn nữa. Vô bổ lắm, việc ba;n kiếm chuyện bây gìờ là “vô tình đi đúng” kiều vậ quậy thành quả của CĐNVHN.

    Tôi dùng chính những lời lẽ và ngôn ngữ của Bạn đề phản hồi, chứ không “bôi nhọ” hay “vu khống” như Bạn suy diễn đâu nhá!

    Đúng vậy! lời nói trên của Bạn đang nói với chính mình (Nguyen V N) đấy!

    Chúc Bạn sức khoẻ và sáng suốt!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   TAKE IT EASY &

   KEEP COOL :-) !

   Con đường tranh đầu càng gian lao
   vinh quang chiến thắng càng vĩ đại :-) !

   Không dễ gì vào Bạch Ốc
   với một số đông như thế :-) !

   Trung Kiên nhận định
   ngay trên rất sáng suốt:

   [trích]
   Muốn được Tổng Thống (Obama) tiếp kiến thì phải vận động thật nhiều, không chỉ bằng “con số chữ ký”, mà còn phải tiếp xúc cá nhân, gợi ý và cần có “a lobby politician” nữa!
   (…)
   Cứ với tinh thần này thì chắc chắn sẽ có ngày NVHN được Tổng Thống (không ông Obama thì bà XX) tiếp đón và mời vào Toà Bạch Ốc toạ đàm!
   [hết trích]

   CHÀO QUYẾT CHIẾN
   QUYẾT THẮNG CS :-) !

   Thân ái,
   Lão Ngoan

 9. Tintin says:

  Băng rôn, biểu ngữ như vầy mà căn lên ở Ba Đình thì ngon lành.

  • Bần-Nông says:

   Đọc comment bạn, tôi ko thể nhịn được cười 1 mình. Xin cám ơn. Thân ái…

  • Lão Ngoan Đồng says:

   TAKE YOUR TIME :-) !

   SẼ CÓ MỘT NGÀY

   VẤT CỜ
   VÂT ĐẢNG

   XOAY NGANG
   VÒNG NẠNG
   OAN KHIÊN

   Chào quyết chiến
   quyết thắng CS :-) !

   Lão Ngoan

 10. lang thang says:

  Thấy bà con bên ngoài tham dự mít tinh có khí thế đã quá.

  Hố la! số người ký sắp vượt con số 140 ngàn.

  “Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông” Dô ta là hò dô ta. Dô ta.

Phản hồi