WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tàu TQ áp sát giàn khoan và kho chứa dầu thô của VN

Một nguồn tin đáng tin cậy cho Bauxite Việt Nam biết lúc 3 giờ chiều ngày 9 tháng 3 vừa qua, hai tàu hải giám Trung Quốc áp sát kho nổi chứa xuất dầu thô FPSO Lewek Emas của Việt Nam đang neo đậu tại vị trí giàn khoan mỏ Chim Sáo, ở lô 12W, thềm lục địa Việt Nam.

Một tàu tiến gần đến mức có thể thấy rõ số đăng ký 75 và dòng chữ Chinese Marine Surveillance (Tàu Hải giám Trung Quốc) ở mạn tàu (xem ảnh bên dưới). Tàu Trung Quốc không trả lời dù phía Việt Nam cố gắng bắt liên lạc trên các kênh VHF 16, 14, 12, 72. Phải đến khi Việt Nam đưa tàu Sapa (tên một chiếc tàu kéo dịch vụ dầu khí) tiến về hướng tàu hải giám Trung Quốc, thì chúng mới bỏ đi, lúc 3g40.

Điều đáng chú ý là cho đến nay toàn bộ vụ việc hoàn toàn không được công khai.

Nguồn: Bauxite.

 

75 Phản hồi cho “Tàu TQ áp sát giàn khoan và kho chứa dầu thô của VN”

 1. says:

  TQ lên án máy bay VN tuần tiễu Trường Sa
  Cập nhật: 21:29 GMT – thứ ba, 19 tháng 6, 2012

  Máy bay Su-27 (hình minh họa)

  Lần đầu tiên máy bay chiến đấu Su-27 bay từ miền Trung ra Trường Sa (hình minh họa)

  Trung Quốc phản đối Việt Nam đưa máy bay chiến đấu ra tuần tiễu tại quần đảo Trường Sa, gọi đây là “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền”.

  Người phát ngôn của Bắc Kinh, Hồng Lỗi, nói tại cuộc họp báo ngày 19/6: “Máy bay chiến đấu của không quân Việt Nam tiến hành cái gọi là hành động ‘tuần sát’ tại quần đảo Nam Sa, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc.”

  “Trung Quốc bày tỏ bất bình mạnh mẽ về việc này. Trung Quốc yêu cầu Việt Nam thiết thực tuân thủ nhận thức chung Trung-Việt và tinh thần ‘Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Nam Hải’,” ông Hồng Lỗi tuyên bố.

  Trung Quốc dùng từ Nam Sa để chỉ quần đảo Trường Sa. Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam tuyên bố chủ quyền trên toàn bộ quần đảo này.

  Hôm 15/6, Việt Nam cho biết lần đầu tiên Trung đoàn không quân tiêm kích 940 đưa máy bay chiến đấu Su-27 từ căn cứ ở miền Trung ra “tuần tiễu, trinh sát, bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Trường Sa”.

  Thượng tá Ngô Vĩnh Phúc, trung đoàn trưởng 940, được dẫn lời nói đây là những chuyến bay Su-27 ra Trường Sa đầu tiên của đơn vị xuất phát từ miền Trung.

  Ông nói đã từng có các chuyến bay khác nhưng xuất phát từ các sân bay phía nam và do Sư đoàn Không quân tiêm kích 370 thực hiện.

  Từ Bắc Kinh, người phát ngôn Hồng Lỗi nhắc lại Trung Quốc “có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa và vùng biển gần đó”.

  Trước đó, Bấm vào đầu tháng Năm, một nguồn khả tín cho BBC hay Trung Quốc đã điều máy bay ra vùng biển của Việt Nam khi một đoàn đại biểu đang trên đường ra thăm quần đảo Trường Sa.

  Nhà thơ, nhà báo Thanh Thảo ở miền Trung nói với BBC rằng trong cuộc tiếp xúc của ông vào sáng thứ Ba 1/5 với một số thành viên đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng tham gia chuyến thăm Trường Sa một tuần và kết thúc ngày 28/4, ông được thông tin họ đã “chứng kiến máy bay Trung Quốc lượn phía trên tàu”.

 2. Thái says:

  VN thí điểm lập dân quân biển
  Cập nhật: 10:30 GMT – thứ năm, 17 tháng 5, 2012

  Một số ngư dân Việt Nam tuyển chọn sẽ được huấn luyện quân sự để tăng cường khả năng tự vệ khi tham gia đánh bắt trên Biển Đông, các nguồn tin trong nước cho hay.
  Các báo VnExpress và Sài Gòn Tiếp thị cho hay số ngư dân này sẽ được tổ chức vào các tiểu đội và trung đội với tên gọi chính thức là dân quân biển.
  Đây là mô hình thí điểm của Quân khu 5 vốn phụ trách các tỉnh nam trung Bộ của Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa – các đơn vị quản lý hành chính đối với các huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Bất đồng giữa Bắc Kinh và Manila quanh Bãi cạn Scarborough gần Philippines đã thu hút dư luận quốc tế nhiều tuần qua.
  Hình thái tự vệ biển, hay trang bị vũ khí cho ngư dân, đã được bàn luận ở Việt Nam một thời gian nay, nhưng bị dư luậ́n chỉ trích là làm phức tạp thêm tình hình và gây nguy hiểm cho ngư dân.
  Báo Việt Nam nói Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã loan báo thành lập hai trung đội dân quân biển tại phường Vĩnh Phước của thành phố Nha Trang và phường Ninh Thủy của thị xã Ninh Hòa.
  Hai phường này có đông đảo ngư dân tham gia đánh bắt xa bờ trong nhiều ngày tại vùng biển xung quanh quần đảo Trường Sa.
  Mỗi trung đội bao gồm 25 ngư dân và được chia nhỏ thành ba tiểu đội. Mỗi trung đội dân quân biển được trang bị bốn tàu đánh cá có công suất từ 120 đến 300 mã lực với các thiết bị thông tin liên lạc hiện đại.
  Các ngư dân này sẽ được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh huấn luyện thường xuyên để ra khơi đánh bắt hải sản trên Biển Đông.
  Bảo vệ chủ quyền
  Báo Sài Gòn tiếp thị dẫn lời ông Lê Minh Soạn, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Khánh Hòa, cho biết những dân quân được tuyển chọn đều là những ngư dân trẻ, khỏe và có nhiều kinh nghiệm đi biển.
  Theo ông Soạn thì dân quân biển là lực lượng ‘vừa sản xuất vừa huấn luyện’ và ‘sẵn sàng phối hợp’ với các lực lượng bảo vệ biển của Việt Nam như biên phòng, cảnh sát biển và hải quân.
  Báo mạng VnExpress cũng dẫn lời ông Soạn cho biết đây là hai trung đội dân quân biển nòng cốt của tỉnh Khánh Hòa để từ đó tỉnh rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình này.
  Trước đó, hôm 14/5, quận Thanh Khê ở thành phố Đà Nẵng được biết cũng chính thức thành lập một trung đội dân quân biển ở ba phường có đông ngư dân đánh bắt xa bờ và hoạt động dài ngày trên biển là Xuân Hà, Thanh Khê Đông và Thanh Khê Tây.
  BBC Việt ngữ đã liên lạc với ông Lê Văn Bình, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, nhưng ông từ chối cho biết chi tiết về việc huấn luyện và trang bị cho dân quân biển.
  Ông chỉ nói tỉnh Khánh Hòa thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Quân khu 5.
  Lý do thành lập lực lượng dân quân biển, theo ông Bình, là để các ngư dân Việt Nam khi ra khơi ‘khỏi bị lực lượng nước khác đe dọa’ và hiện nay ngày càng nhiều ‘ngư dân các nước’ đánh bắt ở vùng biển Việt Nam.
  Ông Bình cho biết ngoài công việc đánh bắt thì các ngư dân này còn tham gia ‘bảo vệ chủ quyền’ vùng biển của Việt Nam.

 3. viet says:

  TQ nên ‘cảnh giác với tham vọng của VN’
  BBC-Cập nhật: 04:09 GMT – thứ tư, 16 tháng 5, 2012

  Trung Quốc đang cảnh giác trước việc Việt Nam xây dựng hải quân
  Các nhà phân tích chính trị Trung Quốc đã kêu gọi người dân của họ nên cảnh giác trước tham vọng của Việt Nam ở Biển Đông trong một chương trình bình luận trên kênh truyền hình trung ương của nước này hôm thứ Hai ngày 14/5.
  Trong khuôn khổ mục ‘Focus Today’ (Tâm điểm trong ngày), chương trình bình luận thời sự 30 phút phát hằng ngày trên kênh tiếng Anh CCTV4, các phân tích gia Trung Quốc đã bình luận về việc Việt Nam xây dựng sức mạnh hải quân để đối đầu với Trung Quốc trong tranh chấp ở quần đảo Trường Sa.
  Các khách mời trong buổi nói chuyện hôm 14/5 bao gồm ông Mạnh Tường Thanh, giáo sư tại Học viện Quốc phòng quốc gia, và ông Dương Khê Ngư, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc tế, dưới sự chủ trì của người dẫn chương trình Lộ Khiết.
  Xây dựng hạm đội
  GS Mạnh dẫn nguồn từ truyền thông Nga cho biết Việt Nam đang xây dựng một hạm đội ở Nam Sa (Trường Sa) với mục đích đối phó với mối đe dọa của tàu sân bay Trung Quốc.
  Ông này nhận xét rằng với động thái này thì quả thật Việt Nam đang chuyển trọng tâm xây dựng sức mạnh quân sự từ bộ binh sang hải quân kể từ khi bước sang thế kỷ mới và rằng mục đích của Việt Nam là bảo vệ những lợi ích mà nước này có được trong việc chiếm đóng một số hòn đảo thuộc Trường Sa.
  “Việt Nam đặt mục tiêu cho việc tăng cường lực lượng hải quân của họ là ‘giành lấy Trường Sa trước năm 2050’.”
  Dương Khê Ngư, Viện nghiên cứu quốc tế Trung Quốc
  Cho đến nay Việt Nam đã mua của Nga sáu tàu ngầm lớp kilo cũng như sáu chiến hạm lớp Gepard, các phân tích gia Trung Quốc cho biết.
  Ông Dương cho rằng mặc dù Việt Nam chiếm đóng nhiều đảo nhất ở Trường Sa thì nước này cũng không có sự kiểm soát với khu vực này trên thực tế bởi vì họ không thực hiện được quyền tài phán đối với hòn đảo lớn nhất trong khu vực.
  “Do đó Việt Nam đặt mục tiêu cho việc tăng cường lực lượng hải quân của họ là ‘giành lấy Trường Sa trước năm 2050’,” ông cho biết.
  Ông Dương cũng lưu ý một số động thái gần đây của Việt Nam để khẳng định chủ quyền ở quần đảo Trường Sa.
  Theo ông này thì Việt Nam đã ‘khiêu khích’ quân đội Đài Loan trú đóng trên đảo Thái Bình, hòn đảo lớn nhất ở Trường Sa mà phía Việt Nam gọi là Ba Bình.
  “Chắn chắn Việt Nam sẽ lợi dụng việc Đài Loan và đại lục đang nằm dưới sự quản lý riêng rẽ để giành lấy Thái Bình khi thời cơ đến,” ông nói.
  “Nhân dân Trung Hoa ở hai bờ eo biển (Đài Loan) nên cảnh giác cao độ trước tham vọng của Việt Nam.”
  Dương Khê Ngư, Viện nghiên cứu quốc tế Trung Quốc

 4. viet says:

  vũ says:
  11/05/2012 at 10:38 Thực ra thì đây là vùng đặc quyền khai thác 200 hải lý của VN nhưng là ngoài vùng cấm tàu nước ngoài không được vào (là vùng giới hạn 12 hải lý). Như vậy là tàu TQ có quyền đi ngang qua các dàn khoan dầu của VN, chỉ nghiêm cám khi họ có biểu hiện khiêu khích hay những hành động có nguy cơ tổn hại đến công trinh của VN mà thôi. Chính vì vậy mà VN không lên tiếng gì cả. Mỹ vẫn hay nói “bảo về tự do đi lại” là như thế đó./.

  Lời Bình:Ông vũ nói đúng, cần phải biết luật, có phải cứ nhắm mắt mà phán bừa là được đâu! Tàu VN xông ra, tàu TQ bỏ chạy, thế là đủ, là hợp lý. Nếu VN phản đối cấp nhà nước, TQ nó phản thùng lại coi VN không biết luật là gì, cứ nói bừa. Thế thì VN mât mặt rồi còn gì???./…/.

  • Austin Pham says:

   Không đúng, anh ba bi ạ. Nếu cái lý của anh là đúng thì tại sao tàu hải giám Trung quốc chặn xét, bắt bớ, đánh đập ngư dân VN ở ngoài vùng biển của nó và trong vùng đặc quyền kinh tế của VN rất ngang nhiên như có…Bác hồ trong nhà thương Chợ Quán. Anh cứ to mồm đụng cái nào là bỏ vào mồm cái đó. Nó thối lắm anh có biết không? Sao các anh hèn quá vậy??? Có lý do nào khá hơn không?

   • việt says:

    Con người có trí khôn là con người biết nhìn xa, nhìn những cái rộng lớn hơn. TQ một tên không lồ ở ngay sát vách VN. VN cần có hòa bình vì chiến tranh mà nổ ra dù VN có thắng nhưng cũng thiệt hại về xương máu vô cùng to lớn, đât nước cũng bị tàn phá nặng lề. Vậy để có được Hòa Bình VN cần biết kìm chế và khôn khéo.

    Những thời gian trước đây, TQ nó làm mưa làm gíó vì lúc đó ta con qúa yếu. Nếu tinh ý theo dõi thì mức độ TQ làm càn với VN ta ngày một it đi rất nhiều. Đó là vì VN đã dần mạnh lên. Lúc mình yếu thì phải nhịn, làm căng là thiếu khôn ngoan. Ông cha ta ngày xưa cũng thế thôi, lúc đầu quân địch mạnh, các vua VN đều bỏ trống thành Thăng Long để rồi sau lại lấy lại và đánh cho quân Tàu chạy nhu vịt cơ mà.

    Thế nhưng sau đó VN vẫn cần làm lành với TQ, (thậm chí chịu chiều cống, phong vương…). Tất nhiên ngày nay không còn chuyện ấy nữa. Nay VN ta có thuận lợi hơn là ta không còn đơn thương độc mã như ông cha ta xưakia để chông giặc Tàu. Ngày nay ta có liên kết được QT giúp đỡ nhiều.

    Bây giờ VN đã chuẩn bị hòm hòm rồi, sự nhịn cua chúng ta cũng có giới hạn. Nếu TQ làm càn VN quyết cho chúng một trận “Điện Biên Phủ trên biển” nữa để cho đủ Bộ 3 về ĐBP là ĐBP trên bộ (Pháp), ĐBP trên không(Mỹ) Và lần này ĐBP trên biển (TQ). Thế thôi .

    Xin mời ông Austin Pham xem ngay đài truyền hinh Bắc kinh nói gì ở phía trên đây nhé!

   • Vàm Cỏ Đông says:

    Ông việt nói đúng; ‘Con người có trí khôn là con người biết nhìn xa, nhìn những cái rộng lớn hơn. TQ một tên không lồ ở ngay sát vách VN’. Vì vậy lãnh đaọ CSVN có khúm núm sợ sệt cũng dễ hiểu. Vì sợ TQ mà ong Việt, Vũ, Phương sẽ làm tất cả những gì họ sai khiến, kể cả cầm q cho chúng?

   • Thái says:

    Vàm Cỏ Đông !

    Ông cố tình xuyên tạc trắng trợn mà không biết ngượng à? . Những bài của nhón viet, Tân…đưa ra hoàn tòan là các bài nói về VN đang tích cực chống TQ. Vậy mà ông nói họ làm tay sai ho TQ là nghĩa làm sao? Bỏ ngay cái kiểu gàn, kiểu cùn , kiểu bầy hầy ấy đi nhé!.

    Đung là CSVN không nên đem dân chủ, tự do cho mấy loại người ‘dân trí thấp” như ông Vàm Cỏ Đông này. Cái loại người dân trí thấp thì phải xứng đáng được cai trị bằng thể chế độc tài mà thôi. ./.

  • Trúc Bạch says:

   Ha ha ha ha …

   Ừ “thế là đủ” !

   Ừ thì các anh đã “Chiếm” được 29 đảo của quần đảo TS (của Chùa hay sao mà …chiếm?)

   Ừ thì các anh xông ra vùng “biển quốc tế” làm cho tầu TQ bỏ chạy

   Nhưng các anh chẳng biết rằng cái vụ 12 hải ní, nếu tính cả đối các quần Đảo HS và TS của VN (nếu các anh cũng cho rằng HS và TS là của VN) thì nó chính là vùng biển có hinh cái nưỡi bò, và cũng chính là vùng biển mà TQ đặt gian khoan khủng, cũng chính là vùng biển mà TQ buộc các nhà thầu Anh, Mỹ và mới đây là Ấn phải rút nui, và cũng chính là vùng biển mà TQ vừa ra lệnh cấm đánh cá, và cũng chính là vùng biển mà các anh gọi là “biển quốc tế” đấy….Nỡm ạ !

   Ôi! Chỉ tiếc rằng thì nà, bác Hồ của các đỉnh cao trí tuệ loài ít chữ đã trót sai ông Phạm Văn Đồng công nhân và tôn trong chủ quyền 12 hải lí của TQ, không chỉ tính từ lãnh thổ đại lục, hay đảo Hải Nam, mà còn tính luôn cả đối với HS và TS nữa (thế mới ngu) cho nên ngày này các anh cứ lầm rằng vùng đặc quyền kinh tế của VN chỉ có 12 hải lý tính từ đất liền mà thôi !

   Cái người ta đang “chanh chấp” chính là 12 hải lý tính cả xung quanh HS và TS (là của VN) chứ không phải chỉ tính từ bờ biền Đà Nẵng hay Nha Trang, hay Phan Thiết, hay Vũng Tầu ….đâu !

   Đúng là đồ …nỡm ! Chán ơi là chán ! Hãy mau về mà đánh “chiếm” cái mảnh vườn bé nhỏ xinh xinh của các anh đi, đừng để thằng hàng xóm của các anh nó xông vào nó “giữ” mất đấy .

 5. Tan says:

  Nga và Mỹ nó đang công tác với VN khai thác ở biển Đông đấy, chờ xem họ có bỏ đi không rồi hãy nói, đừng hấp tấp như thế! Ấn rút khỏi 2 lô trên vì nền đá cứng, trữ lượng dầu it, Khai thác thì không kinh tế, nhưng Ấn sẽ làm tiếp ở một vài lô khác, cứ chờ xem!

  I- VOA- Thứ Năm, 27 tháng 10 2011
  Mỹ phát hiện dầu khí ngoài khơi Việt Nam làm tăng căng thẳng với TQ

  Ảnh minh họa: Giàn khoan Bạch Hổ ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu
  Tờ Financial Times ngày 27/10/2011 loan tin tập đoàn dầu khí Exxon Mobil có trụ sở tại bang Texas của Hoa Kỳ vừa phát hiện mỏ dầu quan trọng, giàu tiềm năng trên Biển Đông, ngoài khơi bờ biển miền Trung Việt Nam.

  Theo tin của Wall Street Journal, Exxon đã tiến hành khoan giếng thăm dò thứ hai ngoài khơi bờ biển Đà Nẵng hồi tháng 8 và tìm thấy có các loại khí hydrocarbon. Một phát ngôn nhân của công ty cho biết các dữ liệu thu thập được từ giếng thăm dò trên lô 119 đang được phân tích.

  Trữ lượng của giếng dầu này chưa được tiết lộ, nhưng việc phát hiện ra dầu khí trên vùng biển mà Trung Quốc cũng dành chủ quyền càng gây chú ý tới các tranh chấp trên vùng Biển Đông giàu tài nguyên mà các bên liên quan đang tìm cách xoa dịu.

  II- BBC-Cập nhật: 15:47 GMT – thứ sáu, 20 tháng 4, 2012
  Nga khoan giếng dầu “thành công” ở VN

  Tập đoàn dầu khí lớn thứ ba của Nga TNK-BP cho biết đã khoan thành công hai giếng tại vùng mỏ Lan Đỏ ở ngoài khơi Việt Nam như một phần của việc mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế của tập đoàn, theo Bấm Reuters.
  Nơi khoan nằm cách giàn khai thác khí Lan Tây tại Lô 06.1 khoảng 28 km, nơi TNK-BP khai thác khí đốt tự nhiên phục vụ cho sản xuất điện tại Việt Nam.
  Chủ đề liên quan
  Khí từ mỏ Lan Đỏ dự kiến sẽ có sản lượng từ quý tư năm nay, dự kiến sẽ mang lại 2 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm để duy trì cho hoạt động sản xuất 4,7 tỷ mét khối tại Lô 06.1, TNK-BP cho biết.

 6. Tân says:

  Nga và Mỹ nó đang công tác với VN khai thác ở biển Đông đấy, chờ xem họ có bỏ đi không rồi hãy nói, đừng hấp tấp như thế! Ấn rút khỏi 2 lô trên vì nền đá cứng, trữ lượng dầu it, Khai thác thì không kinh tế, nhưng Ấn sẽ làm tiếp ở một vài lô khác, cứ chờ xem!

  I- VOA- Thứ Năm, 27 tháng 10 2011
  Mỹ phát hiện dầu khí ngoài khơi Việt Nam làm tăng căng thẳng với TQ

  Hình: REUTERS
  Ảnh minh họa: Giàn khoan Bạch Hổ ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu
  Tờ Financial Times ngày 27/10/2011 loan tin tập đoàn dầu khí Exxon Mobil có trụ sở tại bang Texas của Hoa Kỳ vừa phát hiện mỏ dầu quan trọng, giàu tiềm năng trên Biển Đông, ngoài khơi bờ biển miền Trung Việt Nam.

  Theo tin của Wall Street Journal, Exxon đã tiến hành khoan giếng thăm dò thứ hai ngoài khơi bờ biển Đà Nẵng hồi tháng 8 và tìm thấy có các loại khí hydrocarbon. Một phát ngôn nhân của công ty cho biết các dữ liệu thu thập được từ giếng thăm dò trên lô 119 đang được phân tích.

  Trữ lượng của giếng dầu này chưa được tiết lộ, nhưng việc phát hiện ra dầu khí trên vùng biển mà Trung Quốc cũng dành chủ quyền càng gây chú ý tới các tranh chấp trên vùng Biển Đông giàu tài nguyên mà các bên liên quan đang tìm cách xoa dịu.

  II- BBC-Cập nhật: 15:47 GMT – thứ sáu, 20 tháng 4, 2012
  Nga khoan giếng dầu “thành công” ở VN

  Tập đoàn dầu khí lớn thứ ba của Nga TNK-BP cho biết đã khoan thành công hai giếng tại vùng mỏ Lan Đỏ ở ngoài khơi Việt Nam như một phần của việc mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế của tập đoàn, theo Bấm Reuters.
  Nơi khoan nằm cách giàn khai thác khí Lan Tây tại Lô 06.1 khoảng 28 km, nơi TNK-BP khai thác khí đốt tự nhiên phục vụ cho sản xuất điện tại Việt Nam.
  Chủ đề liên quan
  Khí từ mỏ Lan Đỏ dự kiến sẽ có sản lượng từ quý tư năm nay, dự kiến sẽ mang lại 2 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm để duy trì cho hoạt động sản xuất 4,7 tỷ mét khối tại Lô 06.1, TNK-BP cho biết.

  • Kim Thoa, Gò Vấp. says:

   Chú Tân vẫn là Duy vật Biện chứng đó sao? nghe cho vui nhưng nó lại quá lỗi thời nói theo kiểu kẻ có quyền, và người có đặc lợi ăn chia với VC thì ai nói cũng hay hơn Chú nữa cơ! giá như con chó cắn người cũng có cái lý của Nó. Đừng vớ vẩn cho rằng Ta đây hiểu biết có luận cứ lập trường XHCN, Chú chịu khó quây sang Nam Hàn, Thái Lan Singapo v,v rối thử so sánh với VN, CuBa, Bác Hàn, thì VN ngày nay càng tệ hơn cả Campuchia. Tôi cảm thấy Nhục Quốc thể, đau lòng con Quốc quốc. Đó là sự thật mà người Dân VN trên khắp Thế giới ai cũng đã quá rõ không thể chối cĩa được.Chú nghen! Hiện nay Tàu chiến Trung Cọng đang bám sát giàn khoan dầu của VN mà các Quan Thái Thú Hà Nội im hơi lặng tiếng chứng tỏ VN bây giờ là của Tàu Khựa rồi còn gì nữa Chủ quyền biển đảo VN Còn hay đã mất? Mà giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta!(Mượn lời của NS, Việt Khang).

 7. Khải Thiệu says:

  Trường Sa có một hòn đảo bị tụi Đài chiếm, đó là đảo Ba Bình. Vừa rồi mấy thằng chính sách Đài ra đảo đề xác nhận chủ quyền. Anh em ta đả đảo thêm tụi Đài cướp đất nữa chứ!

  • Viet says:

   Phản đối quan chức Đài Loan thăm đảo Ba Bình thuộc Trường Sa
   (Dân trí) – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị hôm nay cho biết Việt Nam phản đối việc một số quan chức Đài Loan tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo này.
   Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10/5/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc báo chí đưa tin một số quan chức Đài Loan đã tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và “tuyên bố chủ quyền” đối với đảo này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết:

   “Việt Nam phản đối việc một số quan chức Đài Loan tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo này. Đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động sai trái đó.”

  • NgườiViệtYêuNước says:

   Nếu CSVN mà thông minh hiểu biết cũng như VNCH, đem quân ra chiếm giữ và bảo vệ biển đảo từ trước, thì TQ, Đài Loan, Philippinen và các nước khác không thể thừa lúc CSVN dồn nỗ lực đánh VNCH 1970-1795 mà chiếm các đảo của VN đươc!

   Bây chừ anh em ta đả đảo thì có ích gì khi nhà nước vẫn ngậm miệng im hơi?

   • Trúc Bạch says:

    Rất khâm phục các vị đã kiên nhẫn, không mệt mỏi mà giảng giải cho các “đỉnh cao trí tuệ loài ít chữ” hiểu thế nào là “Tinh Thần Quốc Gia, Dân Tộc” khác hoàn toàn với tinh thần ” Quốc Tế Tam Vô” (còn gọi là quốc tế vô sản) mà họ đã được nhồi nhét từ khi vừa mới tập tiếng nói đầu đời đã phải gọi tên “Xít Ta Lin !” …

    Đối thoại với những người – không biết vì ngu dốt hay vì thiếu học – đã gọi Biển Đông của VN là “biển quốc tế”, gọi việc “trấn giữ” các đảo ở Trường Sa là “chiếm…đóng” .v.v.. như các nick viêt hay tân gì đó…(dù cùng một người nhưng lấy nhiều nick để xả rác diễn đàn) …quả là việc rất khó !

    Thôi đành phải kiên nhẫn thôi, vì dù sao họ cũng vẫn là người VN như chúng mình !

 8. Hàn-Giang says:

  Philippine vấp phải tinh thần quốc gia cực đoan quyết định sai lầm không cho Mỹ tiếp tục thuê Subic Bay và Clark Air Base, bây giờ bị Trung Cộng trâng tráo cướp hết biển thì lại muốn mời Mỹ quay trở lại. Philippine vẫn còn hy vọng.

  Việt Nam thì ngược lại. “Bác” Hồ với chú Đồng đã nhượng hết biển Việt Nam cho Trung Cộng – có văn tự hẳn hoi – để lấy vũ khí gây chiến tranh, tiếp tục vương triều cộng sản, độc quyền muôn năm cai trị dân đen. Dân Việt Nam coi như ngu quá ngu, trao duyên lầm tướng cướp, tung hô một thằng điếm thúi lưu manh giả danh yêu nước… Đến ngày hôm nay thì các đồng chí tư bản đỏ Ba Đình cũng vẫn không thể chơi thân với Mỹ được vì phải cần Trung Cộng bảo hộ chính trị. Đi với Mỹ cũng có nghiã sẽ từ từ đi vào quỹ đạo dân chủ, đưa đến mất độc quyền độc đảng muôn năm cai trị, tham nhũng vơ vét… Việt Nam mất hết biển là chuyện đã rồi!

Phản hồi