|

Bà Bùi Hằng kiện chủ tịch Hà Nội

Bùi Minh Hằng trong một lần biểu tình

Từ trong trại cải tạo Thanh Hà, người biểu tình Bùi Thị Minh Hằng đã viết tay lá đơn kiện Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Lá đơn dài hơn bốn trang giấy kiện Quyết định hành chính số 5225 vào cuối năm 2011 của UBND Hà Nội về áp dụng biện pháp đưa bà Bùi Hằng vào ‘cơ sở giáo dục’.

Bà Bùi Hằng là người tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hồi giữa năm ngoái.

Chính quyền Hà Nội đã đưa bà vào trại cải tạo Thanh Hà mà không thông qua bất kỳ hình thức xét xử nào với lý do bà ‘gây rối trật tự công cộng’.

Thăm nuôi định kỳ

Bà Hằng đã viết và ký vào lá đơn này và cán bộ trại Thanh Hà đã chuyển đơn cho con trai bà là Bùi Trung Nhân trong chuyến đi thăm nuôi hôm Chủ nhật ngày 18/1.
Trao đổi với BBC, anh Nhân cho biết sẽ trao đổi với luật sư trước khi nộp đơn kiện này lên Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Anh nói đây là lần đầu tiên bà Hằng khởi kiện sau hai lần trước chỉ gửi đơn khiếu nại.

Anh Nhân cũng cho biết là lá đơn đã được chuẩn bị sẵn ở nhà bằng cách đánh máy và anh chỉ đem vào cho mẹ ký nhưng đã bị các cán bộ trại Thanh Hà ‘làm khó dễ’.
“Một lá đơn dài như thế mà sức khỏe của mẹ em thì rất kém, tay chân rất yếu mà họ vẫn bắt viết tay,” anh Nhân kể và cho biết bà Hằng đã phải chép lại lá đơn trong vòng hai giờ đồng hồ.

Ngoài ra, anh Nhân cho biết mẹ anh còn bị cán bộ trại gây khó dễ bằng cách ‘thu giữ giấy bút’, nói những lời hằn học và phân biệt đối xử như không cho bạn bè vào thăm như các trại viên khác.

Về sức khỏe bà Bùi Hằng, anh Nhân cho biết đã ‘giảm đi rất nhiều so với bên ngoài’ nhưng ‘so với lần thăm nuôi trước thì tốt hơn’.

“Mẹ em vẫn tuyệt thực khoảng hai tháng nay,” anh nói, “Mẹ không nhận thức ăn của trại và chỉ cầm hơi bằng sữa và đồ tiếp tế từ nhà thôi.”

Anh cho biết cứ cách mỗi hai tuần anh lại lên thăm mẹ và tiếp tế được tối đa 7kg gồm chủ yếu là thực phẩm giữ được lâu.

Trong chuyến thăm nuôi ngày 18/3, ngoài con trai là Bùi Trung Nhân, khoảng 8 người khác là bạn bè bà Bùi Hằng cũng đi từ Hà Nội đến Vĩnh Phúc thăm bà.

“Chúng tôi vẫn như những lần trước là không được vào vì không phải đối tượng được thăm gặp,” ông Nguyễn Tường Thụy, một thành viên tham gia trong đoàn, nói với BBC.
Tất cả bạn bè của bà Bùi Hằng chỉ đứng ngoài cổng và ‘không được phép chụp ảnh’, ông Thụy nói.

“Chúng tôi lên để cho chị (Bùi Hằng) biết bên ngoài có bạn bè để chị yên tâm phấn khởi mặc dù không được gặp,” ông giải thích mục đích chuyến đi và cho biết ông tháp tùng anh Bùi Trung Nhân mỗi lần đến kỳ được thăm nuôi.

Bà Hiền Đức bị đe dọa?

Ông Thụy cho biết bà Lê Hiền Đức, 81 tuổi, người tích cực hỗ trợ các nông dân mất đất về Hà Nội khiếu kiện, cũng đi ‘quá giang với đoàn’ để tìm hiểu về cách hành xử của công an đối với dân như thế nào.

Trao đổi với BBC, bà Đức xác nhận là bà đi vì mục đích đó vì bản thân bà cũng chưa biết mặt bà Bùi Hằng bao giờ cả.

Tuy nhiên bà Đức cũng cáo buộc rằng bà nhận được những cuộc điện thoại đáng ngại mà bà cho là của công an gọi đến để ‘khủng bố’ bà trong khi bà đang đứng chờ ở ngoài cổng trại Thanh Hà.

Bà nói ‘có một người, một giọng nữ gọi đến cho bà liên tục từ một số điện thoại’ cứ cách 5 – 10 phút thì gọi một lần trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Bà Đức thuật lời của người gọi bí ẩn đó như sau: “Chị à, chị nên về nghỉ với con cháu đi, đừng lang thang ở đây nữa, đừng làm gì nữa.”

Những lần gọi sau đấy cũng tiếp tục điệp khúc ‘đừng làm gì nữa’, bà Hiền cho biết, và trong cuộc điện thoại cuối cùng giọng điệu đe dọa rất rõ ràng: “Tóc thì lơ thơ có vài sợi. Chúng tôi túm vặt lúc nào cũng xong”.

Bà cho biết số điện thoại gọi bà là từ sim khuyến mãi của Viettel nên khó xác định danh tính người gọi là ai.

Nguồn: BBC

 

6 Phản hồi cho “Bà Bùi Hằng kiện chủ tịch Hà Nội”

 1. ZigZag says:

  Đúng là anh thư của nước Việt, không sợ cường quyền dù đang ở trong lao tù của bọn cầm quyền tay sai bán nước, xin tỏ lòng ngưởng mộ chị.

 2. Bác Trần. says:

  Bè lũ Việt Cọng (Vẹm) ngoài đểu cáng còn lưu manh độc ác, chúng hành động bằng mọi thủ đoạn mánh khóe nham hiểm để cố bưng bít thêu dệt tô vẻ cái Đảng Cọng Sản tiền án nguyên thủy là giết người cướp của qua hình thức (Cải cách ruộng đất 1953) trở nên vinh quang với khẩu hiệu máu đỏ đầy đường, chúng mua chuộc những tên ngu xuẩn ưa nịnh bợ và đám Côn đồ đâm thuê chém mướn, hăm dọa đánh đập những người dám nói lên lẽ phải và sống bằng sự thật, việc chị Bùi Minh Hằng kiện tên Chủ tịt Hà Nội chỉ gióng lên cho công luận báo lề trái, thực ra chả đi đến đâu vì Đảng sẽ bao che cho cái gọi là củi mục một bè củi tre một bọn. Cướp. Cướp, VC,ướp, Bà con ơi!

 3. DâM Tiên says:

  Chúng ta hay đổ đồng Cs chỉ có một, là sai.

  Thực tế ra, cánh CS Miền Nam — có tiếng
  là thân Tây Phương — đang hầu như nắm
  chánh quyền,

  Phe kia, cánh Bắc Kỳ, thân Tàu cộng –nhỏ
  yếu hơn , nhưng…là chó cậy gần nhà; nên
  tạo ra nhiều vụ động trời nhằm hạ bệ cánh
  \Nam Kỳ ( cánh Bắc Hà có Thế Thảo, Quang
  Nghị, Nông đút Mạnh…)

  Bà Hằng đói Hoàng Sa, là chống Tàu cộng,
  là cha mẹ của nhóm Bắc Kỳ, nên bà Hằng
  bị Thế Thảo trù dập… ( Ít ai rõ ra vụ này).

 4. bìnhphương says:

  Người ta nói VN sắp bị mấtvề tay TC,nhưng theo thiển ý,với nhiều bi quan, và nhìn vào thưc trạng,VN ĐẢ MẤT RỒI !!!! Và như vậy ,bài hát VKcàng có giá hơn ,vì chính NÓ tố cáo một sự thực hiển nhiên. Nhất là VN đang có chương trình dạy tiếng TC cho bọn con cháu VN từ lớp mẩu giáo trở lên. Niềm đau nhất ,là trong môi trường hiện nay,học nói thì nhanh nhất vì có cả đội ngủ nhưng người Tàu ở VN đả lâu và bọn mới đế. Hơn nửa còn đội nủ lấy chống TC,họ sẻ đẻ con chaú.Họ sẻ nói tiếng tàu quê nội chúng và như vậy thì VN bị đồng hoá có lẻ nhanh và gọn hơn.Ai nói ta vẩn giử bản sắc dân tộc không bị đồng hoá là nói “đùa’ Nhưng nay thì chấm hết cái “đùa’ này.
  VK hỏi “tôilà ai khi thế giới không còn hai chử VN ?”
  Nhửng người thăm viếng bà Bùi Hăng,nhưng người tự nhận mình là trí thức,nhửng người coi sự ủng hộ tinh thần người dân phẩn nổ hét to vào mặt bọn VG bán nước cầu vinh,bọn người không tim óc, tổ tiên hảy làm gì đi chứ chớ không lẻ :
  ‘Trong nước kéo nhau đi thăm chị Hằng (chỉ nhìn thấy cổng tù ) và ngoài nước chỉ ký thỉnh nguyên thư,vào xin TT Mỷ can thiệp,không hay chưa có kết quả ,đả xâu xé nhau,chup mủ cối cho nhau ?”
  “Lủ chúng tasinh ra nhầm thế kỷ (VHC)” Không chúng tôi… còn các bạn thì sao ? Củng là ” sinh lầm thế kỷ” nghỉa là sinh nhầm là người VN mà không phải là tàu sao ?
  Tiền nhân dựng nước giử nước,chúng ta cam tâm để cho bọn “dồ tể” BBP Bán Nước sao ?
  Hảy là Buì Hằng .ViệtKhang và nhửng người trẻ ĐỨNG lên,treo cổ bọn BBPhủ để giải phóng VN,để giải phóng nhủng anh hùng nử kiệt đang bị xiềng xích gông cùm …như BH và VK và nhiều người khác. Và đây là điểm SON trong giòng sử Việt…
  “‘Dây mà đi hởi đồng bào ơi !”(nxk)

 5. T. says:

  Người đáng phải đưa đi gíáo dục là Nguyễn Thế Thảo, tên này đã đưa lũ đầu gấu gây chuyên và đánh đập bà Trần Khải Thanh Thủy, bọn này cũng ném phân vào nhà bà, Thảo cũng còn sai bọn côn đồ tấn công vào nhà thờ Thái Hà,… mang danh là chủ tịch ủy ban “nhân Dân? ” thủ đô mà hành xử như vậy thì cần phải giáo dục.

 6. Bạn người Việt says:

  Chỉ có một câu rằng, chế độ đểu cáng. Hãy làm mọi việc có thể để dẹp bỏ càng nhanh càng tốt.

Phản hồi