WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổ chức Nhân Quyền Nga không công nhận Putin là Tổng thống

Tổ chức bảo vệ Nhân quyền Nga vừa lên tiếng phủ nhận Putin trong vài trò Tổng Thống. Theo họ, Putin không có bất kỳ lý do chính đáng nào để trở thành người lãnh đạo nước Nga.

Cùng với nhiều tổ chức khác nhau về vấn đề nhân quyền, quyền công dân và một số tổ chức xã hội khác, những nhà hoạt động đã cùng ký vào một bản tuyên bố chung để phản đối Putin. Bản tuyên bố cho biết, kết quả bầu cử hôm 4/3/2012 không có giá trị, rằng bầu cử là giả hiệu.

Theo nhận định của bản tuyên bố chung, thì đã diễn ra một bữa tiệc, chứ không phải bầu cử theo những tiêu chuẩn quốc tế về một cuộc bầu cử tự do. Vì những ứng viên độc lập, tiềm năng đã bị loại khỏi cuộc chơi ngay từ đầu, bằng nhiều cách.

Mặt khác, lợi dụng vị trí cao của mình trong chính quyền, Putin đã có những thao tác làm sai lệch kết quả bầu cử. Ông đã không tranh luận trực tiếp trên truyền hình với các ứng viên như người ta thường thấy trong một cuộc bầu cử tự do. Truyền thông nhà nước được huy động tối đa quảng cáo cho Putin, trong khi các ứng viên khác không có được cơ hội như vậy.

Trước đó, đã có một số tổ chức khác cũng lên tiếng phủ nhận sự thắng cử của Putin như Liên đoàn Cử tri – một tổ chức độc lập, phi chính phủ với mục đích bảo vệ quyền dân sự.

Tổ chức này đã mô tả cuộc bầu cử là “một sự xúc phạm đối với xã hội dân sự của Nga” và “mất uy tín của các cơ quan nhà nước thuộc Liên bang Nga.” Theo họ, cuộc bầu cử vừa không công bằng, vừa không minh bạch.

Sự không công bằng thể hiện qua việc ứng cử khi các ứng viên bị chèn ép hoặc bị loại và những gian lận khi kiểm phiếu khiến “ý muốn của cử tri bị bép méo”.

Putin đã tuyên bố thắng cử 63% ngay trong vòng đầu tiên nhưng từ đó tới nay, liên tục xảy ra các cuộc biểu tình phản đối ờ Moscow cũng như nhiều địa phương khác. Putin đã khóc vì xúc động khi thắng cử, nhưng ngay cả những giọt nước mắt hiếm hoi của ông cũng không làm rung động trái tim của nhiều người dân Nga.

Theo PAP

 

2 Phản hồi cho “Tổ chức Nhân Quyền Nga không công nhận Putin là Tổng thống”

  1. bé mèo says:

    Nhắc đến tên putin nầy là tự nhiên thấy lợm giọng , muốn ói ! thế má còn nhiều người mù quáng ủng hộ !

  2. Hanh nguyen says:

    Trong lương tâm cùa bất kỳ người trí thức nào có đạo đức, có văn hoá,co liêm sỉ, nói chung không ai hành xử một cách quá kém văn hoá như Putin_ còn có biệt danh la Staputin, đả và đang làm. Chỉ có những kẻ vô liêm sĩ, tham quyền cố vị bằng mọi thủ đoạn của kẻ lưu manh mới hành xử như thế, buồn thay cho nền dân chủ non trẻ của nước Nga lại sẻ tut hậu sau lưng cac quốc gia phuong tây lần nữa

Phản hồi