WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vợ Bạc Hy Lai bị nghi “tham gia giết người”

Ảnh AP

Vợ Bạc Hy Lai đang bị điều tra vì nghi ngờ dính líu tới cái chết của một công dân Anh. Xì- căng- đan này xảy ra ngay sau khi chồng bà là Bạc Hy Lai bị loại khỏi trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc. Hồi tháng trước ông Bạc Hy Lai đã mất chức bí thư thành Ủy Trùng Khánh, một khu đô thị vào loại lớn nhất Trung Quốc với hơn 30 triệu dân.

Lý do Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra là Bạc Hy Lai “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Song, thực tế không mấy ai tin vào lời giải thích giản đơn này.

Vụ bê bối cũng liên quan tới người phó của ông là Vương Lập Quân khi trước đó ông này định tị nạn chính trị tại Mỹ sau khi chạy vào lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.

Tân Hoa Xã cho biết, ngày hôm qua, bà Bạc đã bị điều tra vì nghi là đồng lõa trong vụ giết hại công dân Anh 41 tuổi Neil Heywood, doanh nhân và người bạn của gia đình họ Bạc.

Cơ thể của Heywood được tìm thấy năm ngoái tại một trong những khách sạn ở Trùng Khánh. Theo tin đồn chưa được xác nhận, trước đó đã xảy ra cãi vã giữa bà Bạc với doanh nhân này.

Kết luận chính thức trước đó thì doanh nhân này bị tử vong vì một cơn đau tim do lạm dụng rượu. Bây giờ, cảnh sát lại điều tra khả năng ngộ độc mà bà Bạc bị nghi ngờ có liên quan.

Bạc Hy Lai từng được coi là một quan chức nhiều triển vọng thăng tiến, từng đạt nhiều thành tích trong diệt trừ mafia, tham nhũng và phát triển kinh tế địa phương. Ông được coi như người trung thành với tư tưởng của Mao dù thời trai trẻ, bản thân ông và gia đình từng là nạn nhân của cuộc Cách mạng Văn Hóa do Mao khởi xướng.

62 tuổi, Bạc đang là một trong những ứng viên hàng đầu vào các vị trí cao nhất trong kỳ đại hội đảng dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Liên quan tới vụ việc của ông, cũng dấy lên tin đồn về một âm mưu đảo chính và cuộc thanh trừng nội bộ ở trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo PAP, Wyborcza

 

 

6 Phản hồi cho “Vợ Bạc Hy Lai bị nghi “tham gia giết người””

 1. xoathantuong says:

  * Tin từ Đài Bắc, Tàu cộng lại ngăn chặn internet những tin tức tìm kiếm liên quan đến Bạc Hy Lai
  http://focustaiwan.tw/ShowNews/WebNews_Detail.aspx?Type=aIPL&ID=201204110045
  China again blocks Internet searches on Bo Xilai
  2012/04/11 22:59:31
  Taipei, April 11 (CNA) Chinese citizens woke up Wednesday to find that China’s ubiquitous firewall had once again blocked all searches related to Bo Xilai.”

  * Theo Tân Hoa Xã (Xinhua) cư dân Trùng Khánh ủng hộ quyết định của Uỷ ban Trung ương đảng cs Tàu để điều tra Bạc Hy Lai.
  - Màn đấu tố, ra đòn hạ Bạc Hy Lai tiếp tục.

  http://news.xinhuanet.com/english/china/2012-04/11/c_131520852.htm
  “Chongqing supports CPC decision to investigate Bo Xilai
  English.news.cn 2012-04-11 22:30:38

  CHONGQING, April 11 (Xinhua) — Residents of Chongqing have expressed support for the Communist Party of China (CPC) Central Committee’s decision to investigate the recently-fired Party chief of the southwestern municipality.”

  * Bạc Hy Lai sẽ bị tử hình, chung thân hay phe Bạc Hy Lai sẽ bật lại? Chờ xem.

  • Minh Đức says:

   Thông tấn xã nhà nước Tân Hoa Xã mà nói “nhân dân Trùng Khánh ủng hộ” thì có nghĩa là những người lãnh đạo đang tấn công vào phe Bạch Hy Lai. Từ hồi Đặng Tiểu Bình lên đến giờ, cách đây hơn 30 năm, chưa bao giờ có chiến dịch của đảng CS tấn công người trong đảng mạnh mẽ như thế này.

   Ở chế độ dân chủ thì đó là sự tranh đấu giữa đảng cầm quyền và đảng đối lập. Sự việc sẽ được giải quyết qua bầu cử. Nhưng ở đây thì không có bầu cử không giải quyết bằng lá phiếu, mà xem phe nào được những kẻ có quyền lực thật sự ủng hộ.

 2. Minh Đức says:

  Heywood, kẻ bị chết, là người Anh lấy vợ Tàu, dọn sang Tàu sinh sống. Heywood làm việc cho công ty người Anh chuyên tư vấn, giới thiệu các công ty Anh với các viên chức Trung Quốc. Khi Heywood chết, công an không làm giảo nghiệm tử thi mà thiêu ngay lập tức rồi tuyên bố là Heywood uống rượu nhiều quá rồi chết. Người Anh không tin vì Heywood không phải là loại người nghiện rượu nặng. Chính phủ Anh đề nghị Trung Quốc điều tra mà Trung Quốc im lặng. Đó là thời Vương Lập Quân, đàn em của Bạch Hy Lai, nắm công an. Nay Vương Lập Quân bị mất chức thì nhà nước TQ đem vụ này ra điều tra lại. Công ty người Anh mà Heywood làm việc thì lại do một cựu nhân viên tình báo Anh, trước đây phục vụ cho cơ quan MI 6 của Anh cầm đầu. MI 6 giống như CIA của Mỹ. Thế thì có liên quan gì giữa cơ quan MI 6 của Anh với Bạch Hy Lai? Hiện có rất ít chi tiết về vụ án này nên không biết rồi đây sẽ diễn biến ra sao và điều gì sẽ được phơi bày ra. Phải chăng Heywood là nhân viên tình báo của Anh, đội lối doanh gia, len lỏi làm bạn với vợ chồng Bạch Hy Lai, rồi khi Bạch Hy Lai thấy Heywood biết được bí mật gì đó nên ra lệnh thủ tiêu?

  • xoathantuong says:

   Những suy luận của Minh Đức đều có thể đúng và đều có thể sai. Với chế độ độc tài chuyện tạo ra bằng chứng hay người chứng đều rất dễ dàng. Thật khó biết cái nào giả cái nào thật. Tụi độc tài nào cũng giết người vì quyền lợi như giết ngoé, nên nếu có giết Heywood cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Biết nhiều quá là một tội đáng chết, phải loại trừ. Chấm hết.

   Tôi nghĩ tụi Tàu giờ đang tranh giành quyền hành nên hạ nhau bằng bất cứ thủ đoạn nào. Ai sẽ thắng hay nước Tàu sẽ chia năm sẻ bẩy?

   • Minh Đức says:

    Có ít nhất là hai vấn đề trong chuyện này, thứ nhất là quan hệ giữa vợ chồng Bạch Hy Lai và Heywood, chuyện thứ hai là vì tranh giành quyền lực nên nhóm Tập Cận Bình đem kể tội vợ Bạc Hy Lai. Vì hệ thống tư pháp của Trung Quốc thiếu chính xác, thiếu vô tư nên rồi đây những điều mà vợ Bạch Hy Lai bị tố cáo và kết án trong vụ Heywood bị giết không nhất thiết đúng sự thật và có thể không đưa ra được lý do thực sự tại sao Heywood chết.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Xin cám ơn hai bạn;đặc biệt đến Minh Đức, đã cung cấp thêm chi tiết với bình luận đáng chú ý.

    Mấy hôm nay trời xuân đẹp và hoa nở nhiều ngoài đồng nội, nên tôi thả rong đi chơi, không theo dõi thời sự kỹ càng. Nhờ các bác mà tôi nắm rõ thêm chi tiết.

    Đàn Chim Việt info ngày một mạnh, nhờ các hổ tướng như hai bạn.

    Lão Ngoan Đồng

Phản hồi