WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Viết cho tháng Tư đen: Giải phóng gì?

Kính thưa quý vị,

Một tháng Tư nữa lại về!

Sài gòn, Hà Nội và khắp các đô thị ngoài Bắc trong Nam đang chăng đầy cờ xí, băng rôn, khẩu hiệu ca ngợi “bác” ca ngợi “đảng” ca ngợi “thắng lợi vĩ đại của cuộc chiến tranh thần thánh, đánh cho Mỹ cút, dánh cho Ngụy nhào, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất nước nhà, giang sơn thu về một mối”. Nhưng thực tế có phải như vậy không?

Dẫu không nói ra, nhưng trong tâm thức của mọi người dân Việt từ bờ nam sông Bến Hải cho đến nơi tận cùng của vùng đất Mũi Cà Mau ai ai cũng đều thấy rằng đã 37 năm rồi đất nước Việt Nam đắm chìm trong tăm tối, dân tộc Việt Nam bị đọa đày trong cảnh thê lương, người dân Việt vốn quật cường, vốn bất khuất trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, ấy vậy mà chỉ trong vòng 37 năm đó đã biến thành một dân tộc nhu nhược, đớn hèn bởi chính sách cai trị sắt máu của chế độ độc tài đảng trị đương quyền.

Còn nhớ, vào những năm cuối của thập kỷ 60s và những năm đầu của thập kỷ 70s của thế kỷ trước, dẫu cộng quân Bắc Việt vẫn tăng cường các cuộc khủng bố bằng bom mìn bằng đạn pháo vào các đô thị của Miền Nam, dẫu Việt cộng vẫn cứ phá đường, phá cầu hay vẫn tiến hành các cuộc tấn công chớp nhoáng vào các làng mạc ven đô, nhưng đời sống của đồng bào Nam Việt thuở đó vẫn là một mơ ước của người dân ở các nước láng giềng. Nam Kỳ Lục Tỉnh dầu mỗi năm chỉ canh tác một vụ lúa thôi, nhưng cũng đủ cho cả Miền Nam được trù phú và ngoại trừ cảnh máu đổ đầu rơi do những cuộc khủng bố, pháo kích của cộng sản, thì còn lại, người dân vẫn quanh năm được sống trong an lạc và sung túc. Những từ ngữ đói nghèo dường như chỉ nghe thấy trong truyện cổ tích mà thôi.

Thế rồi vào tháng Tư năm 1975, với chiêu bài gải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, “bác và đảng” đã xua quân vào xâm chiếm Miền Nam và đã đã biến hàng chục triệu người dân vô tội trở thành nạn nhân của cuộc “chiến tranh thần thánh” đó! Từ Quảng Trị, Đồng Hà cho đến các tỉnh thuộc Miền Cao Nguyên Trung Phần hàng chục triệu đồng bào bỏ cửa bỏ nhà đi lánh nạn cộng sản, và trên đường lánh nạn đó, hàng triệu người đã vong mạng vì bom mìn vì đại pháo của Nga Sô của Trung cộng mà “bác và đảng” đã du nhập về để “giải phóng  Miền Nam”.

Nhưng đã hết đâu! Sau ngày 30 tháng  4 năm 1975, để trả thù những Sỹ quan, Hạ sỹ quan, và các chính khách trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, “đảng và bác” đã bắt bớ 1040.000 “ngụy quân ngụy quyền”, đưa đi giam cầm, đày đọa tại các trại tù được xây dựng ở những chốn rừng thiêng nước độc mà “bác và đảng” gọi là “Trại cải tạo” để rồi 95.000 người đã chết, chết một cách tức tửi vì bị tra tấn nhục hình, vì đói khát, và vì bệnh tật.

Nhưng đã hết đâu! Từ năm 1975 cho đến 1987, “đảng và bác” cũng đã kết án tử hình, và hành quyết 100.500 người vì các tội “phản động” và “bóc lột nhân dân” bởi những người đó là chủ sở hữu của một số nhà máy xí nghiệp, hay một số cơ sở kỹ nghệ và thương mại ở Miền Nam để làm cho Miền Nam được dân giàu nước mạnh.

Nhưng đã hết đâu! Công cuộc “giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của bác và đảng” đã khiến hơn 3.000.000 người Việt nam, mà không ít là nhân sỹ trí thức phải vượt ngàn trùng sóng gió của đại dương để đi tìm tự do, và ít nhất là 1.500.000 người đã chết do bị “các anh bộ đội cụ Hồ” bắn chết vì tội “phản quốc” hoặc vì bão tố hay vì rơi vào tay hải tặc. Một tư liệu đáng tin cậy của các tổ chức nhân quyền của Liên Hiệp Quốc thống kê rằng  chỉ từ “giải phóng miền Nam” “bác và đảng” đã trực tiếp và gián tiếp sát hại 1.750.000 người kể cả người già và trẻ em, khi trong tay họ không có một tấc sắt! Phải chăng đây là “Giải Phóng Dân Tộc” theo kiểu Hồ Chí Minh? Một kiểu “giải phóng” con người ra khỏi sự tự do, dân chủ, nhân quyền, “giải phóng” đời sống con người ra khỏi sự văn minh trù phú và thịnh vượng, để đưa con người trở lại đời sống nô lệ, áp bức, bất công mông muội, ngu dốt và đói nghèo!

Chắc chắn rằng không phải chỉ có người dân Việt Nam, mà cả loài người trên thế giới này chẳng ai cần đến cái kiểu “giải phóng” đó của Hồ Chí Minh và cũng chẳng ai mong muốn “thống nhất nước nhà” theo kiểu của cộng sản để rồi sau “cuộc chiến tranh thần thánh để giải phóng quê hương” là một đất nước ly loạn, một quê hương hoang tàn đổ nát với số lượng nhà tù nhiều hơn trường học. Nhà chứa, nhà thổ nhiều hơn chùa chiền, miếu mạo, thánh đường và đĩ điếm ma cô giang hồ thảo khấu nhiều gấp bội phần lương dân.

Trong tháng Tư này, trên khắp đất nước, nơi nào cũng cờ xí, cũng băng rôn, khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng….” nhưng thực tế có như vậy không, hay lòng người vẫn ly loạn, vẫn uất hận, vẫn căm hờn?

Giải phóng gì? Sao 37 năm rồi, từng đoàn dân Việt vẫn lần lượt bỏ nước ra đi?

Giải phóng gì? Sao người dân tôi vẫn bị bưng tai, bịt mắt, sao người yêu nước vẫn bị lao lý tù đày?

Giải phóng gì? Sao giới trí thức từ sinh viên học sinh cho đến các nhà khoa học đều bị bao cấp cả lối tư duy cả cách suy nghĩ và hành động, để chỉ biết cúi đầu?

Giải phóng gì? Sao mỗi năm hàng trăm ngàn thiếu nữ Việt phải đi làm dâu xa xứ để mong cho cha mẹ không phải đói nghèo, cho anh em không còn mù chữ?

Giải phóng gì? Sao 37 năm rồi mà hàng triệu trẻ em Việt nam vẫn còn thất học, lang thang không cửa không nhà? Sao hàng trăm ngàn cụ già và thiếu phụ vẫn phải sống kiếp ăn xin?

Giải phóng gì? Sao mỗi ngày dễ có đến hàng ngàn dân oan tập trung trước các cơ quan công quyền để khiếu kiện, bởi nhà cửa ruộng vườn họ vẫn bị cường hào cưỡng chiếm, bởi đền chùa vẫn bị trưng thu làm kho hợp tác, bởi tu viện thánh đường vẫn bị trấn cướp để biến thành chốn ăn chơi, hoan lạc cho các “đầy tớ nhân dân”?

Giải phóng gì? Sao vẫn “còng” làm cho “thẳng lưng” ăn, để đến nỗi từ công nhân viên chức, đến sinh viên học sinh đều phải kiêm luôn nghề bán trôn nuôi miệng? Nhưng đã hết đâu? Hàng trăm ngàn thiếu nữ Việt Nam, kể cả trẻ em vị thành niên phải đi ra nước ngoài để bán trôn để vừa nuôi thân, vừa nuôi cha mẹ anh chị em ở quê nhà, và sau nhiều đêm bị dập vùi thân xác, rồi dành dụm gửi được cho mẹ ở quê nhà một chút tiền còm, mà vẫn rất tự tin rằng “Chắc Má Tao Mừng Lắm!”. “Giải Phóng Dân Tộc” kiểu Hồ Chí Minh là thế này chăng?

Giải phóng gì? Sao Linh Mục Nguyễn Văn Lý lại bị bịt miệng giữa phiên tòa, rồi lại bị tống giam vào tù ngục ngay cả khi Ngài thọ bệnh nan y?

Giải phóng gì? Sao Điếu cày bị bắt giam cầm tra tấn đến mất cả tay, chỉ vì lòng yêu nước mà lên tiếng phản kháng giặc ngoại xâm?

Vào năm 1925, khi đang làm cái bang trên đất Pháp, Hồ Chí Minh viết Bản án chế độ thực dân Pháp (Le Procès de la colonisation française) mà sao thực dân Pháp không bắt giam? Vậy ngày nay, nhiều người Việt đang sống trên đất Việt, chỉ viết nhật ký cá nhân, nhưng chưa ai viết Bản án chế độ cộng sản Việt nam mà sao “bác và đảng” đã tống giam họ vào ngục?

Giải phóng gì? Sao lại giam cầm Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng chỉ vì các bạn trẻ yêu nước đó ra tay bảo vệ quyền lợi của người lao động thấp cổ bé họng? Sao lại tiếp tục hành hạ họ trong tù bằng cách giam chung họ với nhưng người mắc bệnh SIDA? “Giải Phóng Dân Tộc” kiểu Hồ Chí Minh là như thế chăng?

Giải phóng gì? Sao Phạm Thanh Nghiên lại bị bắt bớ giam cầm chỉ vì lên tiếng khẳng định chủ quyền biển đảo trước sự xâm chiếm của giặc Tàu và bảo vệ ngư dân trước hành vi cướp giết của chúng?

Giải phóng gì? Sao nhạc sỹ Nguyễn Hữu Cầu bị kết án chung thân chỉ vì dám vạch mặt chỉ tên những con sâu mọt đỏ chuyên đục khoét máu mủ của nhân dân? Sao nhạc sỹ Việt Khang cũng bị bắt giam chỉ vì dám sáng tác những ca khúc nói lên lòng yêu nước thương nòi?

Giải phóng gì? Sao Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ lại bị kết án đến 7 năm tù chỉ vì dám lên tiếng ngăn cản chính phủ dâng bán đất Tây Nguyên cho Hán tặc đến khai thác Bauxite, để lại hiểm họa bùn đỏ khó lường cho cư dân và đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia khi hàng trăm ngàn binh lính Trung cộng đến Tây nguyên trong vai những công nhân khai thác Bauxite?

Giải phóng gì? Sao dân nữ Hồ Thị Bích Khương, Mục sư Nguyễn Trung Tôn cùng bị kết án tù chỉ vì dám giúp đỡ những người dân oan, thấp cổ bé họng đi khiếu kiện? Sao lại bắt người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng đi “phục hồi nhân phẩm” chỉ vì Minh Hằng dám tham gia biểu tình chống quân xâm lược bắc phương? Vì yêu nước là mất nhân phẩm, là cần phải được phục hồi chăng? Hay ngược lại, cả bộ chính trị trung ương đảng cộng sản Việt nam, cả 3 triệu đảng viên đảng cộng sản phải cần được phục hồi nhân phẩm, vì khi tham gia vào đảng cộng sản để mang đau thương tang tóc đến cho quê hương, để nhượng bán đất đai của tổ quốc cho Hán tặc thì quý vị đã mất hết nhân phẩm, đã không còn tư cách để làm người Việt nữa rồi!

Giải phóng gì? Sao công an lại trở thành thanh gươm bảo vệ chế độ, để muốn cắt cổ bao nhiêu người dân lành vô tội và cắt khi nào cũng được? Để rồi nhiều chức sắc tôn giáo phải bị kết án đến chung thân hoặc tử hình, để một Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang phải chịu án tù 10 năm rồi bị quản thúc suốt đời và một Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ lại bị tù không án vĩnh viễn tại gia sau cái án tù chung thân sau ngày “giải phóng” đó?

Và còn quá nhiều nữa những tội ác mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản đã mang đến cho quê hương đất nước, cho dân tộc Việt Nam qua chiêu bài “giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc” mà trong phạm vi một bài tâm bút, người viết không thể nào nêu ra hết nơi đây. Chỉ mong rằng 96 triệu đồng bào Việt Nam nhận thức ra rằng những cờ xí đang giăng đầy đất nước trong tháng Tư này đã từng nhuộm đẫm máu của người Việt mà chính Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đã tàn sát vì tham vọng quyền lực của cá nhân và giai cấp. Chỉ mong rằng 96 triệu đồng bào Việt Nam nhận thức được rằng những băng rôn, những biểu ngữ đang giăng khắp nơi trên đất nước, trong tháng Tư này là những lời lên án tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đã tàn sát hàng triệu, hàng triệu con dân Đất Việt cũng qua chiêu bài “giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc”.

Đã quá đủ rồi những tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam sau gần một thế kỷ cai trị đất nước và sau tròn 37 năm cưỡng chiếm Miền Nam. Hãy chấm dứt mọi trò lừa bịp nhân dân với đủ loại xảo ngôn hoa mỹ. Hãy mạnh dạn công bố với toàn dân Việt nam rằng tháng Tư là tháng Tư đen của toàn dân tộc, và ngày 30 tháng tư là ngày quốc nhục của Việt Nam, bới đó là thời điểm mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam chính thức đưa đất nước Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá, và là thời điểm mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam biến Nước Việt nam thành một nhà tù lớn và mỗi người dân Việt là một tù nhân trong cái nhà tù lớn đó, và 30 tháng Tư năm 1975 cũng là thời điểm mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đưa cả dân tộc Việt Nam trở lại thời kỳ mông muội buổi hồng hoang.

Hãy chấm dứt mọi luận điệu xảo ngôn để lừa bịp dân tộc.

Hãy trả lại quyền sống quyền làm người cho dân tộc Việt nam.

Hãy trả lại đất nước Việt Nam cho dân tộc Việt Nam, bởi đó không phải là tài sản riêng tư của Hồ Chí Minh hay của đảng cộng sản.

© Nguyễn Thu Trâm

Nguồn: Blog quynhtramvietnam

8 Phản hồi cho “Viết cho tháng Tư đen: Giải phóng gì?”

 1. Andrew Nguyen says:

  Giải phóng là giải phóng cho người miền bắc chứ đâu phải cho người miền nam. Giải phóng mới có những khu kinh tế mới tại miền nam mà dân miền bắc được chính thức chuyển hộ khẩu, giải phóng mới thấy từ sau 75 từ cửa hàng trưởng đến hiệu trưởng các trường trung học tại miền nam và từ giám đốc đến trưởng phòng phải là người miền bắc. Giải phóng để ngày nay sau 37 năm, nhân viên bàn giấy phi trường TSN, chiêu đãi viên trên các chuyến bay ngoại quốc của VN Airline cũng đều dân bắc, sở CA, dầu khí có thằng miền nam nào mà chui vô được, thử điện thoại vô tất cả các tòa đại sứ VN ở nước ngoài coi có nhân viên nào mà nói giọng nam không?

 2. Chi Biet Noi Thoi says:

  Chỉ có nghèo đói, sau 37 năm!

 3. Rau diếp says:

  CSVN so vởi cộng sản Bắc Hàn thuộc loại ngu gia truyền. Bởi lẻ CSVN khơi mào cuộc chien tranh huynh Đệ tương tàn,bằng cuôc giải phóng Miền Nam VN với biết bao hậu quả tàn độc (kinh tế , chính trị , văn hoá , khoa hoc kỹ thuật…),đến tận ngày nay.
  CS Bắc Hàn khôn ngoan hơn tuy chỉ hiếu chiến ở vẻ bề ngoài Nhung tuyệt nhiên không khai chiến xua quân đánh người anh em miền Nam Hàn quốc, chính vì lý do này Hàn Quốc chuyên tâm phát triển kinh tế hùng mạnh đi kèm đó là phát triển một nền Tự do Dân chủ khiến cả thế giớ phải khâm phục
  Ngui đến 30/4 vui hay buồn hãy tự trả lời lấy nhé

 4. Ngu Hết Biết says:

  Các bác nóng nảy quá. Sự thật là có giải phóng.
  Bằng chứng là những gia đình quân nhân được giải phóng khỏi cuộc đời vô vị vô ích là được vào rừng sâu nước độc để lao động…để được vinh quang..
  Nhà cửa của cải của dân miền Nam được giải phóng khỏi tay chủ củ, và vào tay chủ mới. Ngụy quân Nqụy quyền được giải phóng khỏi kiếp đánh thuê làm tôi mọi cho đế quốc để được vinh dự đi học tập….trở thành người có ích cho đất nước…..

  Bây giờ thì công cuộc giải phóng đó vẫn đang tiếp tục…
  Thanh niên thanh nữ được giải phóng khỏi kiếp nghèo nàn bằng cách đưa đi “nao động hợp tác” ở nước ngoài….
  Ruộng đồng của người dân được giải phóng ra tay người nông dân để được xây dựng thành sân Golf cho cán bộ và ngoại quốc vào chơi. Nông dân trở thành vô công rồi nghề…tiền bạc bán đất đai sẽ từ từ…núi cũng mòn…và trở thành tay trắng…
  Gái Vn thành đồ chơi hay hàng hoá. Gái Việt đứng lồng kiếng. Gái Việt được rao bán trên mạng bên Korea, HongKong,
  Như vậy là giải phóng
  OK
  Bà con nên cám ơn Đảng
  OK

 5. nguyenha says:

  Một kẻ Dốt nát “giải phóng” kẻ thông minh!. Một xả-hội nghèo nàn,lạc hậu “gỉa i phóng” một Xả hội văn minh!
  Một kẻ Nô-lệ “giải phóng”kẻ tự do!! Sao gọi là Giải-phóng?? Dó là Ăn-cướp!! Những giọt nước mắt của Nha văn nữ Dương thu Hương vào giây phút dầu tiên dặt chân dến Sài gòn dã chứng minh diều dó. Những giọt nước mắt của người” Nữ cán Binh”có tri thức dó,chính là Thông Diệp quá dủ, gởi dến mọi người, ý -nghĩa ngày “30/4″!!!

 6. Motkhucruot says:

  Giải Phóng cái gì khi :
  _ Kẻ tự cho là làm giải phóng ngu dốt , vô học hơn kẻ bị giải phóng ???
  _ Kẻ tự cho là làm giải phóng quê mùa , mọi rợ , thiếu văn minh so với kẻ bị giải phóng ????
  _ Kẻ tự cho là làm giải phóng đói khổ , rách nát để rồi trở thàng kè ăn xin , ăn mày , ăn cướp đối với kẻ bị giải phóng ???? .
  _ Kẻ tự cho là làm giải phóng dơ dáy , bẫn thỉu , ghẻ lở so với kẻ bị giải phóng ????.
  _ Kẻ tự cho là làm giải phóng phãi tự ti mặc cãm với kẻ bị giải phóng khi nói dốc , nói phét một cách ngu dốt như những thằng hề , làm trò cười ???? .
  _ Kẻ tự cho là làm giải phóng là những con thú hoang bị xiềng xích cũa một chế độ độc tài , phi nhân , tàn bạo , dối trá ???? .
  Xin những tên tự cho là nhà giãi phóng trả lời .
  _

 7. Chán says:

  Giải phóng gì? Nói lái lại là ” phỏng…” dân Miền Nam hết . Dân miền Nam bị đối xử như dân thuộc địa, sợ còn tệ hơn. Học hành thì lý lịch, đi làm thì ưu tiên con em gia đình cách mạng, có cha mẹ chú bác cô dì là cán bộ thì đi làm cũng khỏe, nghỉ hộ sản cũng nhiều hơn người ta, thậm chí chỉ mới cấn bầu đã nghỉ vì sợ ảnh hưởng đến ” long thai” ( sự thật 100%). Làm ít hơn người ta, bổng lộc nhiều hơn người ta, được ưu ái trăm bề. Xếp cũng xuống nước nịnh để lấy lòng xếp trên hầu nhờ cậy. Cán bộ Bắc mặt lúc nào cũng vênh váo răng hô ” chúng mày, chúng nó”. Cùng đi học ra trường mà con cán ngố vào làm chỗ ngon, con nhà dân đen phải đi chỗ khỉ ho cò gáy…. Nói tóm lại giải phóng gì? từ chỗ ăn gạo bao tháng nào vựa gạo cũng đem đến tận nhà, giải phóng một cái nhà nào cũng xếp hàng mua gạo với khẩu phần ít ỏi, ăn cơm độn khoai mì, trứng gà hai người cùng cơ quan chung nhau một cái. ….Ôi!

 8. Dân Chửi says:

  Xin được tiếp theo tác giả để hỏi bọn VC thêm là:

  Giải phóng gì???? Sao đất nước VN bây giờ mất đi thác Bản Giốc, cây số 0km bị dời sâu vào trong đất VN, đảo TS, HS bị Tàu chiếm, ngư dân bị bắt cóc hành hạ, đ…..dám đưa ra cho dân biết dân bàn, đ….dám đưa ra quốc tế, đ….dám chống trả lại như nước nghèo nhỏ yếu như Phi Luật Tân đã dám chống trả lại Tàu????? Ai đã đưa bọn Tàu vào chiếm đóng cao nguyên trong lãnh thổ VN hiện nay?????

  Giải phóng gì????? Sao đất nước VN trước kia chưa bao giờ đem dân ra nước ngoài làm lao nô, làm vợ bé, đem thân xác cho khách mua vui, trồng và buôn bán cần sa ma túy nổi tiếng quốc tế????

  Giải phóng gì????? Sao văn hóa VN bây giờ giống của Tàu quá dzậy???? Sao các quan VC bỏ túi tiền triệu tiền tỉ đô la, trong khi dân chúng nghèo đói sống bên bãi rác, làm ngày đêm cũng không đủ ăn????

  Tội ác tày trời của bọn Hồ chí minh, Võ Nguyên Giáp, Trường chinh, Lê Duẩn, v.v. cùng tập đoàn tay sai buôn dân bán nước CSVN cao ngất trời xanh, dù có chặt hết tre trên ngàn làm bút, dùng hết nước sông ngòi làm mực, cũng không thể kể cho hết tội!!!! Nhân dân VN chúng ta cần phải khắc ghi tội lỗi của chúng để mai này sẽ cho chúng phỏng…..gi….toàn bộ từ trên xuống dưới, kể cả quyết không tha một tên chó săn CA nào!!!!

Phản hồi