WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ba Lan: Người Việt dùng dao giải quyết mâu thuẫn

Ostrovia Gallery- nơi xảy ra vụ xô xát

Sự việc xảy ra chiều hôm thứ Hai tại thành phố Ostrów, cách Warsaw khoảng 300 km về phía Tây. Một người Việt Nam làm việc trong một quán ăn tại trung tâm Ostrovia Gallery đã dùng dao “xử” một người đàn ông Ba Lan 38 tuổi. Việc giằng co đã khiến người đàn ông nọ bị đứt 2 ngón tay.

Nguyên nhân xô xát do người đàn ông Ba Lan cùng vợ tới quán ăn để yêu cầu chủ quán giải thích những điều chưa rõ ràng liên quan tới thời gian làm việc của vợ ông ta ở quán ăn này. Người vợ từng làm việc ở quán ăn cũng tới cùng với chồng.

Không rõ do bất đồng ngôn ngữ hay vì lý do nào khác đã dẫn tới cãi vã và người thanh niên Việt Nam 21 tuổi, làm việc ở quán đem dao ra với mục đích hù dọa.

Phát ngôn viên của cảnh sát Ostrów cho biết, người đàn ông Ba Lan đã được đưa đi cứu chữa và không bị nguy hiểm gì tới tính mạng.

Thủ phạm Việt Nam 21 tuổi hiện bị tam giam để lấy lời khai. Anh ta có thể bị phạt tù 3 năm.

Đây không phải lần đầu tiên người Việt dùng dao trong giải quyết tranh chấp với người bản xứ, nguyên nhân nhiều khi từ những va chạm lặt vặt hoặc bất đồng ngôn ngữ. Ít nhất đã có 2 người Ba Lan bị đâm chết bằng dao mà thủ phạm là người Việt. Một vụ xảy ra tại vũ trường và vụ khác ngay tại trung tâm buôn bán GD (Wólka Kosowska) cách đây vài năm.

© Đàn Chim Việt

 

5 Phản hồi cho “Ba Lan: Người Việt dùng dao giải quyết mâu thuẫn”

 1. nguyenha says:

  Muốn biết “chém và Chặt”có phải Văn-hoá của Dảng không? Xin Bạn hãy tìm dọc Tác-phẩm “Xe lên,xe xuống” của nhà văn trong nước Nguyễn bình Phương.Sau dây là một trích doạn:”…bọn trẻ bây giờ dã hiểu:làm gì có tình hửu nghi,làm gì có anh em,cậu ơi làm chó gì có sự tử tế giửa 2 quốc gia,tòan thổ phỉ cả,mà trần trụi chỉ là chém và chặt,là ác giả ác báo,là hận thù xuyên nòi giống,là sự rình rập giam hảm,là báo thù.Từ một quá khứ ‘vinh hiển’như thế ,làm gì chúng không can trường phóng xe vào ma tuý,sex và tội phạm.(hết trích).”Bạn xin nhớ rằng quốc gia nào cũng có tội phạm,nhưng “tội phạm”dã biến thành “văn hóa’khác với tôi-phạm là hiện tượng của xã-Hội.Hãy nghe lời “tâm sự”của tên trùm phỉ Chu chồ Sền nói với Chu văn Tấn(thượng tướng),cũng trong tác phẩm nầy :”chúng mày vì nghèo khổ mà di làm Cách mạng.
  Chúng tao vì nghèo khổ mà di ăn cướp.Thế là giống nhau”!! Xin dành lại lời bàn cho các bạn./

 2. vn says:

  Nói chung người Việt trong hay ngoài nước, chính phủ hay nhân dân , đảng CS hay đảng cướp đều thích chơi luật rừng. Không biết có phải là truyền thống dân tộc ta chăng?

 3. Người Việt Ba Lan says:

  Này mấy mụ ở Mỹ, dở người hay sao mà cái gì cũng lái chính trị vào như thế. Ở đâu mà không có chuyện đâm chém lặt vặt. Bản tin của tờ báo người ta chỉ muốn chuyển tải một hto6ng tin tới cộng đồng, đơn giản thế thối. Hà cớ gì mà tự nhiên đem chính trị vào.

  Đã thích phân tích theo kiểu đó thì tôi một người VN ở BL nói cho mà biết này. Nước mỹ các người không có bác hồ dậy dỗ nên vài hôm lại có kẻ vác súng vào trường học, bắn người vô tội như bắn vịt. Vì không có bác Hồ dậy nên mới có vụ lính Mỹ đái vào thì thể người hồi giáo.

  Người VN ở BL chỉ có vài vụ đâm chem lặt vặt, còn thích đem so thì mở mắt ra mà nhìn đây:
  - người Việt ở Mỹ xử nhau vì ghen tuông:
  http://vietbao.vn/Nguoi-Viet-bon-phuong/Cong-dong-nguoi-Viet-o-My-Nhieu-vu-an-mang-do-ghen-tuong/45156010/283/
  - Người Việt ở Mỹ cắt cu chồng:
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/2012/01/hau-toa-vi-cat-cua-quy-cua-chong/
  Người Việt ở Mỹ, ném 4 con xuống biển:
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/2009/05/3ba0e96c/

  Nếu vẫn ít tôi sẽ cho thêm chục vụ nữa.

 4. Dân Chửi says:

  Người Việt tại Ba Lan ấy đã theo đúng đường lối của Bác Hồ và đồng bọn tay sai buôn dân bán nước đảng cướp mafia CSVN, đó là: Hễ có bất đồng ý kiến, bất đồng chính kiến, là…..XỬ liền!!! Ngày xưa thì cho “tụi nó” vô bao bố thả trôi sông, hay chặt đầu bằng mã tấu, đem xử bắn, gài mìn lựu đạn, xài thuốc độc, v.v. Ngày nay, ông này chơi bằng dao là còn….hơi bị nhẹ tay với đối thủ “bất đồng ý kiến”. Tòa án Ba Lan nên học kỹ lịch sử của đảng CSVN thời kỳ còn núp trong váy quần chúng đấu tranh giành độc quyền làm Nô Lệ, để giảm án cho ông ta…..

  Kết quả là tại VN bi giờ không có tù chính trị (Em Nguyễn Phương Nga và em Lương Thanh Nghị dám thề độc “Đứa nào nói láo, sẽ bị…lộ hàng”. Ở VN làm cán bộ mà bị lộ, thì coi như hết đường kiếm chác, cái này còn nặng hơn bị Bà bẻ cổ) chỉ có tù vì vi phạm pháp luật (như dân oan, biểu tình chống Tàu, chống tham nhũng, hay làm thơ, viết báo, viết blog, có ý định tuyên truyền chống đảng và nhà nước) thế thôi…Đất nước VN bi giờ “cực kỳ ổn định” chả có ai dám hó hé gì, kể cả cái đám “ham biểu tình”, “một thời quậy tưng cái đất Sàigòn chống Mỹ xâm lược” cũng êm re…..ai thấy cũng …..Ham, nên tư bản bỏ tiền vô đầu tư ào ào, nhất là…tư bản Tàu….Bà con thấy chưa, cái hậu quả của việc “Hễ cứ có bất đồng ý kiến, là XỬ liền” đã làm cho đất nước VN chúng ta “giàu đẹp” như ngày nay. Nghe tới chữ “XỬ” ai cũng chợt nghĩ ngay đến những tên côn đồ băng đảng chuyên khủng bố tống tiền hăm dọa dân lành!!!! Không phải vậy đâu, đó chính là lực lượng Công An của nhà nước CSVN!!! Họ có khi mặc đồng phục CA, có khi mặc thuờng phục để dễ bề hoạt động trong váy quần chúng. Lực Lượng “côn đồ” Công An này chính là “thanh gươm và lá chắn” đã bảo vệ chế độ, bảo vệ túi tiền gom được của bọn tư bản, cho nên họ XỬ “đẹp” hơn cái ông Việt Nam ở Ba Lan kia nữa đó!!! Bọn nào có “mưu toan tuyên truyền chống lại đảng và nhà nước” hãy coi chừng!!! Ôi sao Ngộ “iu” quá, đất lước Dziệt Lam của Ngộ, yêu những anh hùng chiến sĩ ngày đêm bảo dzệ Ngộ!!!! XỬ, XỬ, XỬ đẹp những thằng lào dám đụng lến Ngộ!!!! Hầy à!!! chủ ló kiu, Ngộ xin pái pai….

Phản hồi