|

Thư độc giả chiến trường K: Phản đối nhóm “thương binh nặng”

LTS: Lá thư độc giả dưới đây gửi cho “thương binh” Hoàng Đức Đồng người đã cùng các “thương binh khác” tới quấy hôi bôi nhọ ở viện Hán Nôm, nơi tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm việc. Lời lẽ đầu đường xó chợ của các thương binh này khiến ai có chút văn hóa đều phải đỏ mặt xấu hổ.

Tiếp đến, họ còn gửi yêu cầu xử lý tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. Ông Diện được biết đến trong vài năm lại đây như một blogger với các tin tức thời sự nóng hổi và những hoạt động xã hội cổ vũ tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm. Gần đây nhất, là những hoạt động chung vai sát cánh cùng bà con dân oan  chống lại việc cưỡng chế đất đai.

————————————————-

"Thương binh nặng" Hoàng Đức Đồng

Bộ đội chiến trường K phản hồi “Đơn của nhóm thương binh nặng yêu cầu xử lý ông Nguyễn Xuân Diện Viện Hán Nôm”.

Yêu cầu tên lợi dụng danh nghĩa thương binh Hoàng Đức Đồng và bè lũ của hắn phải trả lại danh dự cho những người thương binh, cựu chiến binh Việt Nam.

Tôi cũng là 1 thương binh , đã từng tham chiến ở chiến trường K, vùng biên giới Tây Nam của Tổ Quốc. Tôi hoàn toàn không đồng ý với những hành động vô văn hóa, vô ý thức tổ chức kỷ luật của nhóm người do ông Hoàng Đức Đồng cầm đầu .

Nếu thật sự ông Hoàng Đức Đồng và nhóm người đó không phải là băng đảng xã hội đen đi chăng nữa, thì những hành động có ngụ ý hăm dọa, vô lễ với người dân, với những người tri thức như Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện là thái độ của bọn cường hào ác bá, lưu manh côn đồ , của bọn công thần , ỷ quyền cậy thế ức hiếp những người dân lành vô tội.

Những cách hành xử du côn đó không hề đại diện cho bất kỳ những ai đã từng đi Bộ đội , đã từng được vinh dự đứng trong hàng ngũ “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng”, những cựu chiến binh, nhất là những người đã từng được hy sinh 1 phần xương máu của mình trong nhiệm vụ chống ngoại xâm, gìn giữ biên cương hải đảo, bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ, đem lại sự ấm no hạnh phúc, công bằng bác ái cho nhân dân, cho dân tộc Việt .

Vì những lý tưởng cao đẹp đó, tôi – 1 người thương binh – yêu cầu ông Hoàng Đức Đồng và băng đảng của ông ta phải xin lỗi và trả lại danh dự cho những người cựu chiến binh, những người thương binh vì những hành động lưu manh côn đồ đó. Đừng lợi dụng danh nghĩa thương binh hay bộ đội vào nhũng mục đích xấu xa và đê hèn như vậy.

Lời Bác dạy “Bộ Đội là người trung với nước, hiếu với dân , nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẽ thù nào cũng đánh thắng”. Những hành động vừa qua của ông đã thể hiện tinh thần “hiếu với dân” chưa hở ông Đồng ??

Bộ Đội K 

Đọc bài liên quan tại đây “Đơn của nhóm thương binh nặng yêu cầu xử lý ông Nguyễn Xuân Diện Viện Hán Nôm

21 Phản hồi cho “Thư độc giả chiến trường K: Phản đối nhóm “thương binh nặng””

 1. Bao Tran says:

  Tội nghiệp cho mấy anh thương binh này, đói khổ nên dễ để ngừơi sai khiến. Hy vọng chiều nay về, vì công tác tốt có thêm tí cá tí thịt cho gia đình chả hay lắm sao? Có học hành gì đâu mà biết thế nào là liêm sỉ. Hay tha thứ cho chúng nó, đừng chấp làm gì mấy ông ơi. Biết rồi, khổ lắm nói maĩ.

 2. T. says:

  Dân ở Hà Nội ai cũng biết hai câu thơ sau:
  Đầu đường đại tá vá xe,
  Cuối đương thượng tá bán chè đậu đen!
  Tương lai của bộ đội trong sạch mà khi về vườn còn lành mạnh là như vậy, thì cũng chẳng có chi là khó hiểu khi có những ” thương binh” muốn có được chút cơm thừa canh cặn như Hòang Đức Đồng, người ngồi trên xe lăn trong hình của bài viết.

 3. Oai Bộ Đội says:

  ngày 18-5-2012 một số thương binh nặng của TP Hà Nội đã cùng đến Viện Hán Nôm để yêu cầu Tiến sĩ Diện ngừng ngay cái cờ-nốc phản đối chính phủ Nhật bán nhà máy điện hột nhơn ve chai cho Việt Nam… Thương binh nặng Vinh Quang thấy cô Thư của viện Hán Nôm xinh gái bèn ‘tụt quần’ nhào dzô… bị cô này chụp đại cây đèn ‘đọc chuyện Tây Minh’ xáng cho một phát tá hỏa tam tinh…(tổng hợp Thông tấn xã Vĩa Hè)
  ———
  Bất ngờ, từ cái đèn một làn khói mù nhanh chóng xịt ra, kết thành một đứa bặm trợn mặt chai mày đá. Gã cung kính vái chào: ‘Tiểu nhơn là Thần Đèn. Chủ nhơn có việc gì cứ từ từ sai bảo, chớ xáng đèn thần vào mặt nó lỡ móp đèn sao?

  Cô chủ Thư cáu kỉnh đáp: ‘Ngươi không thấy bọn côn đồ đó nó rượt ta đòi… ‘bắt cái nước’ à? Đầy tớ Thần Đèn phải làm cái gì để bảo vệ chủ nhơn đi chớ, đừng đứng đó mà nói xàm…’

  Thần Đèn lễ phép thưa: ‘Bọn thương binh nặng này mún Vinh Công, Vinh Quang… tức là chúng nó mún Huân Chương. Chủ nhơn nên tặng cho bọn này mỗi đứa một tấm…’

  Cô chủ Thư đáp: ‘Ta chỉ là nhân viên quèn của viện Hán Nôm, đào đâu ra huân chương mà tặng cho chúng nó?’

  Thần Đèn thưa: ‘Ậy, chủ nhơn có mà không biết xài đó thôi. Để đầy tớ làm giúp cho.’

  Nói xong, Thần Đèn nhanh chóng vén váy cô chủ lột ngay miếng Khô-Tách-Quai đang sử dụng đem dán vào trán bọn thương binh nặng này, trông như những tấm huân chương Bác Hồ cực kỳ le lói.

 4. Đến giờ phút này của 2012 mà vẫn chưa sáng mắt sao HĐĐồng. Thanh thiếu niên miền Bắc lên đường nhập ngũ đi “giải phóng” miền Nam có phải vì những lý do sau đây không (xin lỗi nhe, lời thật mích lòng nhưng không nói không được) :
  – Vì bị vc tuyên truyền xảo quyệt (nghề của chúng mà).
  – Vì anh thanh niên nào không tuân lệnh là bị cắt hộ khẩu thế là khộng có lương thực mà sống, gia đình bị vạ lây.
  – Dù chưa đến tuổi thi hành nghĩa vụ, cũng tìm cách khai gian tuổi cao lên để cầm súng vào chết ở miền Nam vì đói quá, có thế gia đình sẽ có ưu tiên lương thực khá hơn.
  Không một anh lính cụ Hù nào còn may mắn sống sót khi vào đên miền Nam mà không sáng mắt và ngỡ ngàng (từ lính quèn đến quan cao) thấy rằng Miền Nam quá giàu sang sung túc đâu cần ai giải phóng, nhất là vc giải phóng. Lại nữa Lê Duẫn đã tuyên bố ” Ta đánh đây là đánh cho Liên xô, Trung cộng”. Giờ đây Dân tộc VN không còn ai không căm thù Vẹm thì việc tôn trọng thương binh vẹm không có trong tâm trí của người Việt. Đáng lẽ thương binh phải căm thù cs mới phải chứ vì chính hắn đã làm cho các anh tàn phế. Đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu hay những cốc bia mà làm trò cười cho lịch sử VN.

 5. Trường Giang says:

  Tôi là một cựu chiến binh Quàng Tri 1972. Tuổi 20 đi chiến trường, cùng thế hệ Nguyễn Văn Thạc. Qua 40 năm nay rồi , tưởng như vẫn mới ngày nào, vẫn còn “mùi cỏ cháy “.
  Nhìn lại, nhân dân ta được gì. Các “đồng chí” thương binh, chúng ta đã đau một lần rồi, nay hãy đau thêm một lần nữa, với nỗi khổ của người dân. Hy vọng sẽ có “ngày phán xử cuối cùng “.

 6. Kiến Lửa says:

  Thấy trên hình Hoàng Đức Đồng, hắn gắn bút trên túi áo, mà tôi muốn ói. Hắn có học đâu mà cài bút trên túi làm gì. Chắc để ” khè ” TS Nguyễn Xuân Diện, là tôi đây cũng biết chữ. Không biết hắn được giáo dục từ bao giờ nhỉ ? Chắc từ lúc làm mướn cho công an.

Phản hồi