WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Có thế lực nào đứng sau việc Dương Chí Dũng bỏ trốn?

Một doanh nhân cỡ VIP. Đã từng là vậy, chứ thời gian gần đây ông ta đã thành một quan chức VIP chính hiệu (cục trưởng một Bộ). Đó là ông Dương Chí Dũng đang bị công an điều tra phát lệnh truy nã toàn quốc vì đã trốn biệt tăm. (có tin đã làm lệnh truy nã qua Interpol quốc tế – nếu biết chắc ông Dũng đào thoát qua biên giới thì sẽ phát lệnh này).

Dương Chí Dũng

Sao một người từng có nhân thân “tốt tươi” cỡ vậy, thuộc loại vua biết mặt chúa biết tên (ít nhất về mặt tiền bạc); và cái doanh nghiệp mà ông ta từng làm chủ tịch HĐQT lại đang bị thanh tra chính phủ hỏi thăm…; với chừng ấy lý do để đưa ông vào “tầm ngắm” rồi thế mà ông chuồn lẹ. Hỏi ra thì đều bảo không ai biết! Sáng 17/5 ông vẫn đến trụ sở làm việc như thường trong khi lệnh tạm giam, khám xét được công bố và thực thi cũng đúng ngày đó! Quả là chuyện quá lạ đời.

Lạ nên thông thường cỡ thảo dân khắp nơi cùng dư luận thì sẽ đồng thanh ồ lên: “khó hiểu, khó hiểu quá”.

Thực ra chịu khó nghĩ ngợi một chút thôi sẽ thấy chẳng có gì là khó hiểu cả. Ở ta điều này cũng hơi bị thường. Chẳng đã có không ít tiền lệ tương tự như thế, cũng không nhắc lại ở đây làm gì cho thêm rườm rà.

Tôi có anh bạn thường hay nói khi mấy chúng tôi có dịp gặp nhau: là cái cơ chế quy định ở ta nó lạ lắm các ông ạ, đủ vành đủ vẻ, tưởng như chặt chẽ đến ghê gớm… Nói hình ảnh thì con muỗi con ruồi đố mà chui lọt! Thế nhưng không ít trường hợp những con voi to vẫn dễ dàng chui tọt qua cái lỗ tí hon hon đó!

Hóa ra cái chặt chẽ chỉ là hình thức để che đậy cho những cái lỏng lẻo, quá ư lỏng lẻo của toàn cơ chế. Và chính nó đẩy tới cái sự vô trách nhiệm một khi sự vụ vỡ lở, khi công việc hỏng hóc. Thường là phủi tay, chẳng phải trách nhiệm của mình. Tệ hơn còn đổ lỗi người khác, hoặc có khi chày cối bằng được, chối bay chối biến…

Trở lại chuyện ông Dương Chí Dũng, một tổng công ty lớn khủng do ông từng đứng đầu đã thua lỗ tính ra tiền là các con số “thiên văn”. Nhưng khi pháp luật rờ đến thì ông ta đã cao chạy xa bay mất rồi.

Vậy liệu có ai báo cho ông cơ nguy bị bắt? Liệu có người nào che đậy thông đồng với lỗi lầm mà ông mắc? Hoặc như có cấp này ngành kia biết chuyện nhưng cứ coi như không biết để ông Dũng mặc sức né đòn pháp lý, qua mặt pháp luật như chốn không người?…

Cứ suy mà xem, là thường dân chỉ cắp trộm sơ sơ hoặc phạm pháp vớ vẩn thôi thì đã bị soi rất kỹ. Thôi thì công an và chính quyền cơ sở ngắm nghía kỹ càng lắm. Không thoát nổi từng bước đi, có mà trốn chạy đằng trời…

Còn trường hợp những dạng như Dương Chí Dũng thì ngược lại. Chức vụ đã có, lại còn tiền bạc thì họ quá thừa để rải tràn các cửa. Việc che mắt pháp luật nếu họ biết dựa vào các phần tử thoái hóa biến chất của bộ máy thì chắc không phải là điều quá khó đối với bọn họ.

Vì thế chung quy lại, vấn đề lớn nhất lúc này không những là phải truy nã được kẻ chạy trốn. Đã đành là như thế. Nhưng việc tìm ra các thủ phạm khác, người có trọng trách lớn hơn Dũng, luôn đứng đằng sau họ Dương để hỗ trợ, bao che – mà kết cục là y dù bị truy tố cứ vẫn xổng lưới pháp luật ngon lành. Phải vượt lên trên Dương Chí Dũng mà nhìn vấn đề, đó mới là cách “đánh rắn dập đầu” như các cụ ta ngày xưa dạy vậy.

Vậy thì dù bắt được người hay không, một khi tài liệu bằng chứng đã đủ thì vẫn có thể xét xử vụ này, ngay cả vắng mặt Dương Chí Dũng.

Nhưng ở đây một điều quan trọng hơn nữa – nếu muốn làm triệt để – đó còn là phải tìm cho được để đưa những kẻ bảo kê, những quan thầy, bọn lợi ích nhóm lợi ích cục bộ ở mọi cấp mọi cỡ ra trước bàn dân thiên hạ. Và để cho công luận rộng đường luận bàn. Trong trường hợp đầy đủ bằng chứng phạm tội, a dua a tòng với Dương Chí Dũng thì phải xử phạt tù tội thật nặng bọn người đã mất hết phẩm chất này.

Chỉ có vậy mới chống được quốc nạn tham nhũng và làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo ở ta hiện nay.

Theo Blog Nguyễn Vĩnh

13 Phản hồi cho “Có thế lực nào đứng sau việc Dương Chí Dũng bỏ trốn?”

 1. KIẾN CÀNG says:

  Gương mặt của ông Dương Chí Dũng là gương mặt chết yểu, không thọ. Gương mặt này cũng dễ sai bảo, và cũng là gương mặt dễ phản chủ ( phản bội ).

  Có lẽ ông ta đã tới vận hạn rồi. Có còn sống nữa hay không ?

 2. kbc3505 says:

  Chính phủ và đảng đang tranh giành quyền lợi mà choảng nhau.

  Hai ông, một đứng đầu đảng và một đứng đầu nhà nước, đang xuất chiêu triệt hạ tay chân bộ hạ của nhau. Chúng chỉ thị báo chí mổ xẻ tận tình những tay đàn em lạm dụng quyền hành tham nhũng phá hại tài sản nhân dân. Chúng đem lên báo chí cho toàn dân thấy như chúng đang chống tham nhũng thật. Mới đây, Nguyễn Phú Trọng lấy 300 triệu UD dollars của Tàu cộng chia nhau bỏ túi rồi theo lệnh quan thầy vạch mặt cán bộ tham nhũng nhà nước do Dũng cầm đầu để lấy uy tín đảng. Đây là độc chiêu dollars của Tàu cộng qua tay Trọng lú thi hành. Chúng coi đất nước giống như võ đài và nhân dân như tài sản của chúng và chúng muốn bắn, giết, hiếp, hay bỏ tù ai cũng được, chẳng có pháp luật nào bảo vệ người dân. Xã hội chủ nghĩa là thế đấy!

  kbc3505

 3. Thức tỉnh says:

  Ai đã đưa ông dương chí Dũng lên làm CTHĐQT Vinalie, và ai là người đưa ông Dũng lên làm cục trưởng ? Chính những người này là tòng phạm, bảo kê cho đồng bọn của mình thoát lưới luật Pháp.

  Các bạn sẽ xem, vụ truy nã Dương chí Dũng lâu ngày sẽ đi vào quên lãng, lúc dư luận không còn ai để ý. Khi đó ông Dũng bình yên sống hưởng thụ.
  Những việc như thế này chỉ xảy ra ở những chế độ độc tài, duy ý chí, bảo thủ mà thôi. Vì không có ai , và không có cơ chế khách quan nào kiểm soát được chúng. Tất cả họ đều cùng một đảng phái, phe cánh với nhau, bao che cho nhau là điều hiển nhiên

  Gặp các chế độ dân chủ, tự do. thì bọn này đừng hòng lấy tiền của dân với con số hàng chục ngàn tỷ đồng như thế. Chúng sẽ bị báo chí tự do và các đảng phái khác kiểm soát gắt gao, không còn chổ để ăn cắp. Đã bị phát hiện, là luật pháp trừng trị thích đáng. Ưu điểm của một chế độ dân chủ là ở chổ đó.

 4. phan nghi says:

  Biết mà còn la lớn Có biết đằng sau D C Dũng là ai kg ? Là 1 tập đoàn Mafia khuynh đảo hết hệ thống kinh tế của quốc gia Họ có thể làm những điều tàn ác nhất để bảo vệ Quyền lợi của họ.,… họ bao che cho nhau.. Nguyễn Vĩnh cũng nên coi chừng …là người Viêt, biết nói tiếng Việt không biết nói tiếng việt đều biết điều nầy…là một bọn súc vật chứ không phải con người, chỉ có chế độ Cộng sản mới tạo ra con người trở thành súc vật, loài dã thú khát máu ..

 5. ke miền xuôi says:

  Coi chừng thế lực thù địch phá hoại cán bộ ở trên đấy ,hay là tàn dư tệ nạn của chế độ củ còn để lại.Hảy cảnh giác kẻo một ngày không xa ,không còn cán bộ nào làm việc gì chúng giọt qua Mỹ mất rồi.

 6. Vũ duy Giang says:

  “Đứt dây,động rừng” thì có thể động tới”3 Dê”,là thủ tướng thuộc loại”tư bản đỏ”rõ ràng nhất của CSVN
  nên đã phải để cho Dương chí Dũng bỏ chốn,để tránh hệ lụy cho ông chủ của những”quả đấm thép”
  (tức là các tổng công ty, DNNH) đang xếp hàng để lần lượt xin nhà nước cứu trợ như Vinashin,
  Vinalines,…(còn tiếp theo!).

  Tên DC.Dũng này thường xuyên được nhập các đoàn doanh nghiệp VN tháp tùng 4″Tứ trụ triều Đình” của CSVN(TBT,CT nước,CT.QH.thủ tướng)đi công du nước ngoài,thì hắn nổi tiếng là có chuyến đi hắn đã mua sắm đồ”điện tử gia dụng” tới gần 100.000 USD!Vậy hắn lấy tiền ở đâu,và khi trở về VN,thì hắn có phải”lại quả”,biếu xén những kẻ”đỡ đầu”hắn,như ông chủ những”quả đấm thép”không?

 7. Trò hề của đảng cộng sản ! Nhưng tiếc thay , đây không phải là lần cuối !

 8. Lê Lan says:

  Tên D này nếu được ai đó giúp trốn thì còn may phước cho hắn. Có khi không thế mà bị thủ tiêu bịt miệng.

 9. Đỗ Quân says:

  “Có thế lực nào đứng sau việc Dương chí Dũng bỏ trốn ?”

  Tui trả lời nhé ? Thì ông chủ của ” Quả Đấm Thép ” chứ ai trồng khoai đất này. Cổ nhân đã dạy : Trâu ai buộc ngõ ông nghè, dái ai thè lè ở háng ông kia. . Hiểu chưa ? — Chưa hiểu .– Tối dạ quá. Ba Dũng chứ ai vào đấy. anh ba Cà mâu đẻ ra tập đoàn, ký quyết định búa xua đưa đàn em , tay chân vào nắm mọi chức vụ quan trọng để tham nhũng, chia chác. Liệu chừng bị đổ bể thì thông báo cho chuồn. Vinashin Phạm thanh Bình, hơi bị ngu lâu, đã bảo cho trốn mà còn nấn ná , nên phải “nằm ấp”( nếu không có thay đổi lớn chắc cũng tạm thời bóc vài lịch thôi), Rút kinh nghiệm , Dương chí Dũng được TRÊN thông báo là dọt lẹ.Chắc Y đã có săn chứng minh nhân dân mang tên Dương văn Kèo, hay Nguyễn văn Cột gì đó, có thông hành, chiếu khán đi ngoại quốc
  Một ổ tham nhũng đang tàn phá đất nước. Chả có thế lực thù địch ở bên ngoài nào dạy dỗ làm bậy. Sang, Tṛọng, Hùng ,Dũng và cả bầy theo sau, không học trò thì cũng “cháu ngoan Bác Hồ “cả . đó . Xét cho cùng, đổ bể sẩy ra chẳng qua chúng ghen ăn ghét ở, phe nhóm tranh quyền, tranh ăn thôi; chả tốt lành gì. .

 10. T. says:

  “Có thế lực nào đứng sau việc Dương Chí Dũng bỏ trốn?”
  Trong đề tựa đã có câu trả lời. Nếu không có 1 trong 14 người trong bộ chính trị Trung Ương đứng sau thì không thể nào trốn được.
  Nhà dân chủ trẻ tuổi Lê Trí Tuệ là một trong những người sáng lập Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, một tổ chức dân sự được thành lập để bênh vực cho tầng lớp lao động Việt Nam thấp cổ bé họng đang bị giới chủ hãng và các chủ đầu tư bóc lột, chèn ép và ngược đãi trước sự cố tình làm ngơ hoặc thậm chí là bao che của chính quyền cộng sản Hà nội. Nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ đã sang Cambodge mà vẫn bị công an mật vụ của chính quyền Cộng sản Việt Nam bắt cóc tại thủ đô Nam Vang, Cambodge, vào ngày 6 tháng 5 năm 2007.

Phản hồi