|

Ba Lan may cờ cực lớn cho trận gặp Séc

Thứ Bẩy tới, Ba Lan sẽ gặp Séc trong trận đấu quyết định để vào tiếp vòng trong. Hiện Ba Lan đang hòa 2 trận, được 2 điểm, trong khi Séc thắng 1 trận với 3 điểm. Đây là trận quyết định với cả 2 nước. Nga hiện dẫn đầu bảng này với 4 điểm. Trong khi, Hy Lạp ít hy vọng nhất với 1 điểm.

Để cổ vũ tinh thần cho đội nhà, Ba Lan đang cho may một lá cờ cực lớn, dài 50m, rộng 30m và nặng 200kg. Lá cờ này sẽ được căng ra trên khán đài vào lúc quốc ca Ba Lan được cử lên.

Sáng kiến này được đưa ra sau khi cổ động viên Ba Lan chứng kiến một lá cờ cực lớn của đội Nga trên sân vận động quốc gia Ba Lan trong trận gặp BaLan- Nga hôm 12 tháng Sáu vừa rồi.

Việc may cờ được tiến hành khi nhà báo chuyên về thể thao của Đài phát thanh Ba Lan Tomasz Zimocha tuyên bố trên truyền thông rằng, ông lấy làm tiếc khi đội khách Nga có một lá cờ bề thế như vậy mà Ba Lan lại không thể có.

Liên đoàn bóng đá Ba Lan đã ngay lập tức ủng hộ sáng kiến này và đệ đơn lên UEFA. Theo luật của UEFA những lá cờ “bất thường” như thế phải xin phép mới được đem vào sân cỏ.

Theo báo giới, sẽ không có vấn đề gì trở ngại về phía UEFA và lá cờ chắc chắn sẽ được hoàn thành vào tối thứ Sáu, một ngày trước khi trận đấu bắt đầu.

© Đàn Chim Việt

 

 

2 Phản hồi cho “Ba Lan may cờ cực lớn cho trận gặp Séc”

  1. Vu Trung says:

    Giăng cờ lớn là ý kiến, chứ không phải “sáng kiến”.

  2. Hoàng Quân says:

    Đúng là vì màu cờ sắc áo vì tinh thần dân tộc. Không chỉ VN mà các nước trên thế giới đều giống nhau. Người này có cái này thì người kia cũng phải có được thứ đó. Có thể nói bóng đá cũng tương đương như chính trị, thời sự, nóng bỏng. Càng vào vòng trong càng hồi hộp, càng đi gần đến đích, bầu cử càng gay cấn hơn.

Phản hồi