WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tại sao dân tộc cần giải phóng và giải phóng khỏi cái gì?

Tiếp theo bài: Cần chăng một cuộc cách mạng Giải phóng Dân tộc?


Khi hát (hay nghe) bài Quốc Ca của Việt Nam hôm nay, với những lời “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước . . . Đường vinh quang xây xác quân thù.” có bao giờ nhân dân Việt Nam tự hỏi chính mình: cờ in máu chiến thắng có thực sự mang hồn nước của dân Việt, có thực sự là hồn nước của người Việt? Con đường xây bằng xác quân thù có thực sự là con đường vinh quang của nước Việt?

Khi hát (hay nghe) “Chế độ xưa ta mau phá sạch tan tành, toàn nô lệ vùng đứng lên đi. Nay mai cuộc đời của toàn dân khác xưa, bao nhiêu lợi quyền tất qua tay mình.” trong bài Quốc Tế Ca, nhân dân Việt Nam có nhận ra chăng ĐCSVN, nói riêng và ĐCS trên khắp thế giới nói chung, đã khơi dậy sự hận thù cao độ qua cái gọi là “đấu tranh giai cấp” và rồi lợi dụng máu xương của tất cả mọi người chỉ nhằm thỏa mãn một khát vọng cực kỳ thấp hèn là “bao nhiêu lợi quyền tất qua tay mình” chứ chẳng phải cho một lý tưởng sáng ngời nào cả? Nói một cách khác, nó chỉ là khát vọng ăn cướp tài sản của người khác. Một sự thật trần trụi không che dấu!

Quá khứ đã đầy những bất hạnh. Tương lai của đất nước và dân tộc, nếu không có một sự thay đổi triệt để và toàn diện, chắc chắn cũng sẽ đầy bất hạnh. Lý do? Vì sự chiêu cảm của cái hồn nước đầy máu tanh, của cái con đường xây bằng xác người và của cái khát vọng cướp giật mà ĐCSVN và nhân dân Việt Nam đã chọn. Những gì tệ hại đang diễn ra trên đất nước hôm nay không nằm ngoài quy luật nhân quả, quả bất thiện sinh ra từ cái nhân bất thiện.

ĐCSVN vẫn tiếp tục cướp giật, nhưng bây giờ sự cướp giật của họ được luật pháp, chính sách, nghị quyết chống lưng. Không những cướp tài sản, họ cướp luôn tất cả mọi quyền sống căn bản của con người, cướp luôn cả quyền yêu nước của mọi người. Không những cướp của thế hệ hiện tại, họ cướp luôn của cả thế hệ tương lai. Họ cướp ngay cả của những người đã từng nghe theo lời đường mật và đi theo ngọn cờ của họ. ĐCSVN vẫn tiếp tục sử dụng bạo lực để đấu tranh giai cấp, nhưng bây giờ không là đấu tranh để giải phóng giai cấp bị khống trị mà là đấu tranh để bảo vệ giai cấp khống trị. Tới một lúc nào đó, khi người dân không thể chịu đựng được nữa và đứng lên chống chính quyền bằng bạo lực, ĐCSVN sẽ không ngần ngại để “xây vinh quang bằng xác người,” trong đó có xác của chính những người đã từng nghe theo lời đường mật và đi theo ngọn cờ của họ. ĐCSVN vẫn tiếp tục dùng máu để điểm tô lá cờ “in máu chiến thắng mang hồn nước.” Nhưng bây giờ không phải là máu kẻ thù nữa mà là máu của đồng bào, trong đó có máu của đồng đội, của những người đã từng nghe theo lời đường mật và đi theo ngọn cờ của họ.

Dã man chiêu cảm dã man! Vô đạo chiêu cảm vô đạo! Mông muội chiêu cảm mông muội!

Tôi không biết người khác nghĩ sau chứ riêng tôi thì thứ ngôn từ và nghĩa lý trong hai bài ca trên KHÔNG làm cho tôi “thấy trong lòng biết bao những xốn xang khó tả, cứ như là mình đang hoà nhịp bước cùng những người vô sản cần lao trên khắp hoàn cầu này đang băng đến chân trời rực hồng của xã hội tương lai, thiên đường cộng sản.” như ông Nguyễn Thượng Long mô tả. (Nguồn: Văn Giang: ‘Bao nhiêu lợi quyền thoắt qua tay . . . người’). Ngược lại, nó chỉ làm cho tôi thấy kinh tởm lẫn buồn bã. Kinh tởm cho cái giá trị cốt lõi rất “vô đạo” của một thể chế tồi tệ đang cầm quyền đất nước và buồn bã cho cái tâm thức rất mông muội (bị ĐCSVN làm cho mông muội) của một dân tộc đang bị giam hãm.

Một xã hội văn minh thiện đức không thể nào xây dựng trên nền tảng của cái hồn nước đầy máu người, của cái con đường xây bằng xác người, của cái khát vọng cướp giật từ tay người. Sự thật này vĩnh viễn không thay đổi.

Vì thế, một xã hội thịnh vượng và hạnh phúc dưới ngọn cờ của ĐCSVN là một điều tuyệt đối không thể có được và sẽ không bao giờ có được. Quá khứ đã minh chứng sự thật này và tương lai, nếu không có một sự thay đổi triệt để và toàn diện, sẽ tiếp tục minh chứng sự thật này.

Vì thế, muốn có một xã hội văn minh thiện đức, nhân dân Việt Nam cần phải làm một sự chọn lựa dứt khoát: đoạn tuyệt với cái hồn nước đầy máu người, với cái con đường đầy xác người, với cái khát vọng cướp giật từ tay người.

Sự đoạn tuyệt này, một sự thay đổi triệt để và toàn diện, tự nó đã xứng đáng là “một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc.”

© Iris Vinh Hayes

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Tại sao dân tộc cần giải phóng và giải phóng khỏi cái gì?”

 1. Việt says:

  Với bài viết này thì CAM bị á khẩu !
  Câu” bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình ” chứng tỏ bọn chúng công khai việc cướp của, coi đó là sự hiển nhiên dưới bầu trời CS. Bài hát này muốn khơi dậy sự ganh tỵ, ghen ăn ghét ở của nhóm người bần cùng,ít học trong xã hội .Bởi thế CCRĐ được chúng thực hiện sự giết người để cướp của mà không một chút xấu hổ.Một chế độ vinh danh lòng tham thì hậu quả là 1 VN của hôm nay : Đĩ điếm,cướp của giết người, loạn luân.Báo lề phải hôm nay có tin 2 bé gái 3t và 6t bị cưỡng dâm bởi những tên có ăn học và nghê nghiệp đàng hoàng,Một tên nằm trong đội ngủ ” lương y như từ mẫu” ! Chẳng có gì ngạc nhiên.
  Vậy mà mệnh danh là Quốc tế ca ! Nên đổi lại là :Bài ca thổ phỉ, nghe có lý hơn.

 2. người tị nạn vc says:

  Bài viết thật xuất sắc,đọc qua tôi rất cảm động vì bài viết quá xác thực với hiện tình đất-nước từ khi
  hcm mang chủ thuyết cs đặc vào cổ dân-tộc.Đã hơn nửa thế kỷ qua,vgcs coi dân-tộc VN như cục cứt
  họ muốn ăn,muốn nuốc lúc nào họ muốn thì cứ tự tiện hành-động.

 3. nguyen ha says:

  Doạn tuyệt với “hồn nước dầy máu người”rất khó dối với Chế-dộ hiện tại. Vì như thế là dọạn tuyệt với hình ảnh “cha già dân tộc”HCM.Vì sao thế?? Xin các bạn hãy dọc lại lời ca trong bài hát”Dội tự vệ”do HCM
  sáng tác,đăng ở báo VN Dộc Lập số 117,ngày 1/2/1942:”Gươm dao ta–Dem mài di—Mài cho sắc–Nhật
  ta dâm—Pháp ta chặt”.Lịch sử của thế-giới nầy ,có người lãnh dạo nào mà ăn nói dầy “sắc-máu”như thế!! Bài quốc ca mà Bạn Lris Vinh Hayes nói,trước dây còn có câu”thề uống Máu quân thù”,sau nầy mới bỏ di.HCM muốn biến Dân-tộc có 4000 năm Văn-hiến, thành Vampire hết!(Văn-Cao là một diễn hình,nạn nhân của HCM). Bởi thế mọi người gọi HCM là Quỷ-Vương quả không sai! Nói tóm lại,VN muốn có Tương lai,thì hãy dẹp bỏ hình tượng HCM,lúc dó DCSsẽ “tự tan”giống như hết bùa-linh!!

 4. Thuan says:

  Cảm ơn bài viết.
  Thật vậy, nhìn lại lịch sử, chủ nghĩa CS đã thành công vì đã vô hình chung khai thác được cái tính xấu xa ganh tị hận thù của con người, và sơn quét trên đó bằng một cái vỏ lý tưởng cách mạng, giãi phóng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết.
  Có lẽ một số người lãnh đạo CS cũng chưa chắc thấy được nguyên lý này, nhất là những năm tháng say sưa chiến thắng
  Thật đáng thương đáng tiếc cho dân tộc VN.

 5. Huong Nguyen says:

  Tại sao vậy? 1 bài viết hay và chính xác như vậy tại sao không có ai phê bình gì cả? Sợ hay sao? Các CAM nằm vùng đâu cả rồi?

Phản hồi