WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo Quân đội Nhân dân lại lừa người đọc?

Kim Ngọc – Công cụ và cái cớ để can thiệp

QĐND – Trả lời phỏng vấn Đài RFA mới đây, bà dân biểu Hoa Kỳ Lorretta Sanchez – người được các thế lực thù địch phản động tâng bốc là “luôn sát cánh trong vấn đề nhân quyền Việt Nam” và là tác giả của cái “bào thai quái dị” Nghị quyết House Resolution 484, đã nói rằng: “Nghị quyết 484 đặc biệt đề cập trực tiếp đến các Điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam”. Theo bà dân biểu Lorretta Sanchez, Hoa Kỳ cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là hai tội danh bị quốc tế lên án nhiều nhất trong Bộ luật Hình sự Việt Nam với lý do đây là những điều được dùng để “đàn áp các tiếng nói đối lập” và như thế là “vi phạm nhân quyền”.

Khi nói ra điều ấy có lẽ bà dân biểu Lorretta Sanchez đã cố tình quên đi một thực tế là tại Hoa Kỳ chính quyền nước này cũng chẳng bao giờ “khuyến khích lật đổ hay phá rối”! Bằng chứng là, Điều 2385 trong “Mỹ quốc pháp điển” đã quy định rằng: “Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”. Và đây nữa, năm 1798, lo ngại các tư tưởng của cách mạng Pháp có thể lan qua Ðại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: “Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến… mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…”. Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.

Nếu bà Lorretta Sanchez cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là những điều “mù mờ”…, thì xin hỏi bà những điều luật trên của Hoa Kỳ nên gọi là gì cho xứng?

Với những điều luật của mình, Hoa Kỳ gọi là “tôn trọng nhân quyền”, còn cũng những điều luật có nội dung tương tự của Việt Nam thì họ lại cáo buộc là “vi phạm nhân quyền”. Người ta chẳng lạ Hoa Kỳ – đất nước luôn tự nhận mình là “tôn trọng nhân quyền” lại luôn có những tiêu chuẩn kép dành cho vấn đề nhân quyền của quốc gia khác. Dù bà dân biểu Lorretta Sanchez có lươn lẹo kiểu gì đi chăng nữa cũng không thể che giấu nổi một sự thật: Nhân quyền chỉ là công cụ để Mỹ thực thi các chính sách phục vụ cho lợi ích của họ. Đó cũng là cái cớ để họ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia.

KIM NGỌC (QDND)

————————————–

Điều luật được trích trong bài của tác giả Kim Ngọc thực ra đã bị cắt cụt mất đoạn quan trọng nhất, đó là “bằng vũ lực hoặc bạo lực”:

Nguồn: Nhật Ký Yêu Nước

 

14 Phản hồi cho “Báo Quân đội Nhân dân lại lừa người đọc?”

 1. Lã Xuân Linh says:

  Sao bài này không trích luôn cả đạo luật phản loạn như QDND đã trích nhỉ? Theo luật phản loạn có ghi “Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến… mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…”
  Vậy thì cần gì phải bạo lực mới bị kết tội ở Mỹ nhỉ?

 2. Bùi Lễ says:

  Mấy thằng việt cộng ngu như bò . Tại sao ?

  1.
  vì “Quân đội” là một tổ chức có nhiệm vụ chính là đểbảo vệ biên cương, lãnh thổ
  của quốc gia không tham gia vào chính trị . Mấy thằng biết đọc biết viết của đám việt
  cộng tưởng ai cũng ngu như họ dùng luật của người để “bảo vệ” cái tàn ác, rừng rú
  của mình . Chỉ có những nước độc tài như Vietnam làm chuyện này đối với dân
  nhưng lại hèn hạ qua vụ Tàu tiến chiến lãnh thổ VN thì quân đội Vietnam tỏ ra hèn
  nhác.

  2. Đọc mà không hiểu cái mà người ta nói chứng tỏ là ngu dốt thì thuộc loại ngụy biện
  Theo Cornell,
  “… Whoever, with intent to cause the overthrow or destruction of any such government, prints, publishes, edits, issues, circulates, sells, distributes, or publicly displays any written or printed matter advocating, advising, or teaching the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying any government in the United States by force or violence …”

  Bất cứ một câu nói mà cắt bỏ đi một cái ý chính thì cái câu văn sẽ thay đổi cã ý nghĩa. Trong đoạn
  trên tên việt cộng đã cắt bỏ đi “BY FORCE OR VIOLENCE …”

  Ca’i tính lương lẹo (OR ngu dốt) của mấy tên bồi bút việt cộng vẩn không bỏ. Đúng là giang sơn dể
  đổi bản tánh khó dợi!
  Những tên khỉ già ở bộ chính trị ngu dốt (vì cã đời đã sống trên rừng rú giờ về thành cũng
  khó mà học được tiếng người) đã đành qua chuyện bỏ tù 02 nhạc sĩ trong khi lời lẽ bản
  nhạc chỉ ray rức với thân phận của mình, của quốc gia mà bị mấy con khỉ già ngu dốt, không
  hiểu ý nghĩa tiếng việt mà đem 2 nhạc sĩ này bỏ tù là để làm vui lo`nh thằng chủ Tàu . Còn
  con khỉ nhỏ này, bỏ công đi học mà chỉ biết đọc, biết viết mà thôi ! Khỉ mà, bắt chước thi` OK
  còn muốn hiểu con người thật là khó khăn không muốn nói là never!

  Đất nước VN bị đám rừng rú cai trị thì quả là tuyệt vọng !

 3. Điên says:

  Cái này thì thật sự Điên tui thông cảm cho mấy anh nhà báo “đời” QĐND.
  Mấy ảnh tưởng bi giờ dân Việt nam ở trong cũng như ngoài nước còn NGU và luôn nghe lời mấy ảnh xúi dại như mấy mươi năm về trước.
  Mấy ảnh đếch hiểu ở xứ tự do nó ra làm sao, cái gì là tự do báo chí, tự do thông tin…vv và vv nó có hình thù ra sao…nên mấy ảnh cứ thế.
  Mấy ảnh viết báo cho nông dân suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời hay cho dân chúng ở những “vùng sâu, vùng xa” đọc…
  Nghĩa là chỉ đọc
  Không cần biết đúng sai
  Ai biểu mấy ông phản động đọc rồi so sánh rồi vạch lá tìm lông làm cái chi chi????

  Vạch hết nổi không?

 4. Người Sài Gòn says:

  Báo QĐND thì cũng như báo Nhân Dân thôi ! Chỉ đi vào chỗ mấy bà đẻ thôi ! Khỏi cần phải quan tâm những gì chúng muốn xuyên tạc.
  Còn lũ đảng viên, họ chỉ nói theo đảng khi ở nơi công cộng thôi, về nhà, với người thân thích, họ nói ngược lại. Cứ cho họ tấm visa đi Mỹ hoặc Âu châu cầm trong tay, lúc đó sẽ biết họ nghĩ gì. Nếu không làm được vậy, xin cứ để yên cho đảng viên lãnh lương của đảng, còn đảng thì lãnh lương của bọn Tàu. Bọn Tàu thì rút ruột người Việt Nam, vậy thôi !

Phản hồi