WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư từ trong nước: Bạn dân hay tai họa cho dân?

 

Chúng tôi là nhóm cán bộ trẻ trong bộ CA, làm việc ngay tại đường Yết Kiêu và Trần Bình Trọng giữa thủ đô Hà Nội, không thể im lặng trước sự suy đồi đến tận cùng của lực lượng công an nói chung trong cả nước.

Chúng tôi tự nhận là nhóm Công an Bạn dân luôn giữ thái độ trung thành với nhân dân lao động. Chúng tôi noi gương những sỹ quan của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân như các tướng tá Trần Độ, Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Trọng Vĩnh, Đồng Sỹ Nguyên, Nguyễn Tài, Vũ Minh Ngọc và vô vàn quân nhân khác, luôn một lòng một dạ mãi mãi là Bạn dân, trung thành với nhân dân, trung hiếu với nhân dân.

Qua thư này chúng tôi chỉ rõ một người cầm đầu lực lượng Công an trong gần 10 năm qua, đã làm cho lực lượng Công An sa sút đến tận cùng, để trở thành tai họa cho dân.

Đại tướng Lê Hồng Anh. Ảnh Nguoilaodong

Đó là đại tướng Lê Hồng Anh, ủy viên bộ chính trị, bộ trưởng công an, bí thư đảng ủy đảng bộ công an từ năm 2002, vừa được chuyển sang một chức vụ cao hơn trong đảng là Ủy viên thường trực Ban bí thư trung ương đảng, gần như là phó tổng bí thư.

Qua cuộc vận động tự phê bình và phê bình vừa qua của bộ chính trị, chúng tôi ở trong cơ quan bộ và các tổng cục đã góp ý phê bình rất thẳng thắn ông Lê Hồng Anh, nhưng trong biên bản họ chỉ ghi những ưu điểm để nộp lên trên, theo kiểu đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại.

Ông Anh ngay từ khi đến nhận chức vụ bộ trưởng, chúng tôi đã lo ngại rằng ông không đủ trình độ chuyên môn trong ngành để đảm nhiệm một chức vụ nặng nề, hệ trọng đến vậy.

Ông Anh chỉ trưởng thành ở tỉnh Kiên Giang, trong phong trào thanh niên, không hiểu biết gì về công an, an ninh, tình báo, phản gián, về công tác điều tra tội phạm, về tội phạm học, về phá án, về khoa học hình sự, thì làm sao chỉ đạo được chúng tôi. Chúng tôi được nghe ông Nguyễn Tài, nguyên thứ trưởng Công an đang nghỉ hưu, và ông Mười Hương cán bộ đàn anh lão luyện về tình báo, từ mươi năm trước đã cho rằng đưa việc ông Anh vào vị trí bộ trưởng Công an thay ông Lê Minh Hương hồi ấy là một điều trái khoáy, kỳ lạ, khó hiểu, hoàn toàn sai lầm.

Hai anh Cả anh Hai ngành công an này rì rầm với nhau, chúng tôi có người nghe được, rằng: «đặt kẻ ngu dốt tại thượng đỉnh quyền lực là phá nát ngành này, là hại dân, chết dân, là chế độ tự sát».

Quả nhiên là như vậy. Một cán bộ chưa một ngày tập đi đứng một, hai, chưa một lần cầm súng lớn, nhỏ, chưa học một ngày về lý thuyết an ninh – tình báo, chưa biết tội phạm học là gì, hoàn toàn i – tờ về ngành chuyên môn an ninh cực kỳ phức tạp, chưa có một ngày làm việc chuyên môn, kinh nghiệm là « số không », vậy mà lại đứng đầu một lực lượng hàng trăm nghìn quân, hàng trăm tướng lĩnh và sỹ quan cao cấp, năm vận mệnh an ninh trật tự toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống an lành cho hơn 80 triệu dân . Có gì trơ trêu, nguy hiểm hơn.

Suốt gần 10 năm tại chức ở chóp bu, ông Út Heo, Út Béo, Út Tạ, Út Hề Hề – như chúng tôi thường gọi ông vừa thân mật vừa mỉa mai, đau xót, ông như cục đất, thích nghe nhạc vọng cổ hơn hết, điều gì dưới đề nghị cũng gật tuốt, không bao giờ có chính kiến riêng. Các bí thư riêng của ông Út đều phát biểu rằng cụ Út trong các kỳ họp trung ương, họp quốc hội, họp bộ chính trị hầu như ngồi yên vị, không bao giờ giơ tay phát biểu, không có ý kiến riêng. Cụ chỉ hăng, hồng hào khi vào cuộc nhậu, trăm phần trăm, rất ư là dân Nam bộ, rất là Kiên Giang, ưa say sưa túy lúy.

Chính vì vậy mà cán bộ quanh cụ Út thường không thấy cụ đọc báo, xem sách, cụ chỉ giải trí bằng các băng kịch hài, các băng cải lương mùi mẫn đến tận khuya, và cụ cũng rất ít và ngại gặp khách quốc tế, ngại đi ra nước ngoài, vì cả tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nga… cụ đều chưa đếm được từ 1 đến 3.

Chúng tôi quan sát suốt gần 10 năm tại vị, cụ Út xuất hiện nhiều nhất là đi dự lễ lớn, nhận những bó hoa to, trao huân chương và gắn lon cho các sỹ quan công an. Điều rất kỳ là dưới thời cụ Út, nạn công an giao thông thành « Anh hùng Núp » – rình núp thổi còi vòi tiền -, trở thành rộng khắp và tệ hại nhất cho dân, công dân bị đánh tàn nhẫn đến chết trong đồn công an cũng tăng nhanh, công an liên kết với côn đồ – xã hội đen cũng mở rộng, thế lực gây ai oán cho dân lấn át thế lực là bạn dân trong ngành công an, trở thành xu thế chủ đạo, cụ vẫn tỉnh bơ, coi như chuyện nhỏ. Con người vô tư, hoành tráng, ăn no, ngủ say, ngáy như sấm, bảnh chọe trong bộ quân phục đầy huân chương, tự hào từ dân thường phóc lên đại tướng 4 sao chỉ có 1 ngày, chỉ có cái mã trên sân khấu. Làng nước có ai biết không?

Chúng tôi nhóm sỹ quan trẻ được đào tạo chuyên ngành an ninh thấy mà rầu cái ruột.

Ở các nước khác, để cho lực lượng công an sa sút, tai tiếng, mất uy tín đến vậy ắt sẽ bị các báo chất vấn, đại biểu quốc hội tra hỏi, ngành kiểm soát, thanh tra triệu tập, quan chức bên trên răn dạy, xử lý, còn có thể bị ra tòa, tước quân tịch, cho vào khám hay buộc về vườn, tống trở lại miệt vườn Kiên Giang nuôi cá tra. Nhưng không, Cụ Út vẫn ăn toàn thức ngon, uống toàn rượu nặng, ngủ kỹ, ngáy khò khò, vô tư, rung đùi nghe vọng cổ.

Số cụ Út Heo còn vượng. Cụ lại nhảy một phát lên Ủy viên thường trực ban bí thư trung ương, thay ông Tư – Trương Tấn Sang để chờ thay ông Tư lên Ngôi chủ tịch nước chưa chừng.

Hiện cụ Út Heo là nhân vật thứ 5 của chế độ. Cụ có ưu điểm rõ. Không giàu sụ như Anh Ba Dũng, không tham tiền vô độ mà kín đáo như anh Hói Hùng đứng đầu quốc hội, không mê gái trẻ như anh Tư Sang, cũng không đưa người thân, quen đồng hương, con gái vào các chức lớn bất chấp tài đức như ông trùm tổ chức đảng Tô Huy Rứa mặt trơ trán bóng. Cụ Út hiền khô, không gây gổ ai, cụ ngậm miệng ăn tiền.

Nhưng cách phá nát ngành Công an là Bạn dân, gây đau thương, bất công cho người vô vàn dân oan, bị tra tấn, chửi bới, tức tử hàng loạt trong trụ sở công an, bị đạp giày vào giữa mặt, các cụ già, phụ nữ bị “bạn dân” luôn mồm gọi là “thằng già”, “con mụ to mồm kia”, “đứa cầm đàn”, “tên đang chụp ảnh”, “tống cổ cả bọn lên xe” … thì chỉ có dưới thời Cụ Út Heo, đại tướng Út Anh, Út Tạ, Út Hề Hề cầm quyền.

Nhóm Công an Bạn Dân chúng tôi có lời xin lỗi bà con dân phố quý mến và bà con dân oan ở nông thôn đã để cho ngành mình sa sút tệ hại, gây vô vàn đau khổ tổn thất cho bà con ta. Chúng tôi kêu gọi anh chị em đồng đội, từ các tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, chuyên viên, cộng tác viên, nhân viên trong ngành hãy lên tiếng, góp phần củng cố ngành ta, nêu cao lòng yêu nước, chống bành trướng, khôi phục danh hiệu Công An – Bạn Dân, chấm dứt thảm trạng Công an – hại dân đang diễn ra khá rộng khắp.

Nhóm chúng tôi sẽ công bố tiếp nhưng tin tức trong ngành.

Hà Nội 1/11/2012

Nhóm Công An – Bạn Dân, Yết Kiêu – Trần Bình Trọng.

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Thư từ trong nước: Bạn dân hay tai họa cho dân?”

 1. Đan Phượng says:

  Ít ra cũng có tiếng nói khá trung thực của những người trong cuộc.
  Hoan hô bài viết này; Hãy tiếp tục để cứu dân, cứu nước.

  • Loc says:

   Nói là một chuyện, làm lại là chuyện khác. Đồng ý “hoan hô bài viết”, rất mong sẽ có ngày “hoan hô hành động vì dân/bạn dân.
   Loc

 2. Trung Trực - Hoa Kỳ says:

  Bao nhiêu năm qua quí vị đã nói và viết qua nhiều. Đã đến lúc cần phải thể hiện hành động hơn là lời nói “gió thoảng mây trôi”. Đất nước, dân tộc Việt Nam này đang thật sự lâm nguy. Chỉ có những kẻ vô tri bất trí hèn nhát nhu nhược mới không nhận ra điều đó. Bè lũ tham nhũng- giặc nội xâm đang cấu kết với quân xâm lược bành trướng từng ngày bán đứng quốc gia dân tộc. Nếu nhìn một cách tinh tế thì bè lũ “lợi ích” tìm mọi cách dựa hơi Tàu chệt để nắm giữ quyền lực lảnh đạo qua thỏa hiệp bán rẽ, dâng hiến tài nguyên đất nước. Tóm lại, quyền lợi của bè lũ chóp bu lảnh đạo csVN bị nắm đầu thao túng bởi quyền lợi của thiên triều Trung Quốc. Trung Quốc lợi điểm này để thao túng chính trị , kinh tế, văn hóa,..Việt Nam
  Thấy đất nước bị khống chế bởi ngoại bang qua sự tiếp tay của đám tay sai bán nước một cách lộ liểu trắng trợn mà nhắm mắt làm ngơ là có lổi với tổ tiên Việt Nam, có tội với hồn thiêng sông núi. Cần phải có một cuộc cách mạng, dù có hy sinh mất mác, để tìm một hướng đi mới cho dân tộc VN. Không thể để cái tàn ác cư tiếp tục lên ngôi thống trị thiên hạ.
  Tin chắc rằng minh quân, nhân tài hào kiệt VN đời nào cũng có, chứ không phải dân tộc VN vô phúc đã tiệt hết giống nòi.

 3. Thiến Heo says:

  3 giai đoạn Việt Cộng và Trung cộng

  - Thời kỳ Hồ Chí Minh : Do Trung Cộng đào luyện và nuôi dưỡng đưa đến chiến thắng ĐBP 1954
  - Thời kỳ Lê Duẫn Lê Đức Thọ: Có khuynh hướng theo Liên Xô đang ở thế mạnh, chiếm miền Nam VN 75, ký hiệp ước quân sự Việt Xô, và đánh nhau với TQ năm 1979
  - Thời kỳ Nguyễn Văn Linh trở về sau đến nay: VC cảm thấy nguy cơ khối CS Liên Xô bị tiêu tùng, qua TQ ký kết hiệp nghị Thành Đô thề trung thành trở lại với Tàu khựa.

  Xin hỏi : Một tên phản bội quay lại đầu hàng một lần nữa thì số phận nó sẽ ra sao? Thằng chủ củ nghĩ gì?
  Tàu khựa dùng VC nhưng không tin tưởng hoàn toàn, nhất là mấy anh cộng sản miền Bắc. Do đó, bây giờ là thời điểm TQ ra mặt xâm lược. Trong khi VC ở thế dựa dẫm sư phụ toàn bộ. TQ đang chủ trương dùng VC miền Nam dễ nắm hơn và ít phải lo lắng sự trở mặt hơn VC miền Bắc.

  Lê Hồng Anh, Nguyễn Tấn Dũng, Trương tấn Sang đều là đệ tử ruột của Tập Cận Bình và Đái Bỉnh Quốc cả đấy. mấy anh VC Bắc rất tức bực nhưng vì không có thực lực cũng đành ngậm miệng thôi. Công An VC mà, có thằng nào tốt với dân chúng đâu. Ở thế hạ phong thì ra vẻ lo lắng “bạn dân” cái cù loi. Lê Hồng Anh đã rời ngành CA hơn một năm rồi thì nói gì nữa !

Phản hồi