WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Tấn Dũng và Hồ Chí Minh

Nguyễn Phương Uyên sinh ngày 12 tháng 10 năm 1992. Nguyễn Tấn Dũng sinh ngày 17 tháng 11 năm 1949 và Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 năm 1895.

Năm 18 tuổi, Nguyễn Phương Uyên trở thành sinh viên của một trường đại học ở Sài gòn, tham gia chống giặc Tàu vì danh dự dân tộc, chống tham nhũng vì tương lai đất nước và bị bắt giam vì tội yêu nước và tội chống giặc Tàu theo gương Bà Trưng, Bà Triệu, khi em vừa tròn 20 tuổi 2 ngày. Phương Uyên vẫn còn độc thân như Bà Triệu. Nhà Phương Uyên nghèo lắm, chỉ đủ cơm ăn áo mặc nhưng rất chật vật cho việc học hành.

Năm 12 tuổi, Nguyễn Tấn Dũng thôi học, tham gia quân đội nhân dân Việt Nam mà người miền nam gọi là vào bưng theo Việt cộng, trở thành  văn thư, liên lạc, cứu thương, y tá, rồi Đội trưởng Đội phẫu thuật, Đại đội trưởng và Chính trị viên trưởng Đại đội Quân y thuộc Tỉnh đội Rạch Giá. Năm 18 tuổi, Nguyễn Tấn Dũng trở thành đảng viên chính thức của đảng cộng sản Việt Nam rồi lần lượt giữ các chức vụ tiểu đội trưởng, trung đội trưởng và đại đội trưởng với vai trò tích cực trong các cuộc đắp mô, phá cầu, phá đường và khủng bố người dân lành miền Nam bằng các hình thức pháo kích, chặt đầu, chôn sống hay cho đi mò tôm. Năm 57 tuổi Nguyễn Tấn Dũng trở thành Thủ tướng chính phủ và bắt đầu dâng bán đất Tây Nguyên, rừng phòng hộ đầu nguồn và biển đảo cho Tàu cộng để thu về hàng trăm triệu đô la. Nguyễn Tấn Dũng có vợ là bà Trần Thanh Kiệm và có ba người con. Con trai cả của ông tên là Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1976, lấy bằng tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh ở Đại học George Washington ở Washington, được bổ nhiệm giữ chức thứ trưởng Bộ Xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 2011, rồi được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI.

Người con kế là con gái, Nguyễn Thanh Phượng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ – International University in Geneva; tuy nhiên theo thông tin bằng tiếng Việt trên website của Quỹ Đầu tư Bản Việt thi lại ghi là Đại học Geneva là một trường đại học hoàn toàn khác với thứ hạng cao hơn University of Geneva. Ở tuổi 27, Nguyễn Thanh Phượng đã là Chủ tịch Quỹ Đầu tư Bản Việt, doanh nghiệp với số vốn khoảng 55 triệu đô la Mỹ. Ngày 16 tháng 11 năm 2008, Nguyễn Thanh Phượng thành hôn với Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam Nguyễn Bảo Hoàng, một người trước đây quốc tịch Hoa Kỳ nhưng nay mang quốc tịch Việt Nam. Ông là con trai út của Nguyễn Bang, nguyên là 1 thứ trưởng của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trước 1975.

Con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tên là Nguyễn Minh Triết, học A level tại trường St. Michael College Hoa Kỳ, theo học cử nhân về kỹ sư kỹ thuật hàng không ở Đại học Queen Mary và hiện đang chuẩn bị hoàn tất khóa học thạc sỹ chuyên ngành kỹ sư chế tạo máy. Hiện đang công tác tại Ban thanh niên nông thôn – Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Phát biểu của Tổng thống George W. Bush trong một cuộc gặp gỡ tại Hà Nội dịp APEC 2006, với BBC Tổng thống George W. Bush cho hay các con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng du học tại Hoa Kỳ và một người đã kết hôn với một người Mỹ gốc Việt. Nguyễn Tấn Dũng là người rất có hiếu với vợ và rất có thảo với con cháu, nên ông tranh thủ mọi nơi nọi lúc với mọi điều kiện có thể để tham nhũng, đục khoét để tích lũy của cải cho con cháu nhiều đời.

Năm 12 tuổi Hồ Chí Minh bị buộc thôi học ở Huế và bắt đầu hành hiệp giang hồ vào đất phương Nam. Năm 15 tuổi dừng chân ở Dục Thanh Học Hiệu ở Phan Thiết để độ nhật bằng công việc dạy thể dục và vệ sinh thường thức cho trẻ em trong trường, tức là giúp làm vệ sinh cho các em sau mỗi lần các em đi tiêu.

Có một điểm giống nhau giữa Phương Uyên, Tấn Dũng và Chí Minh là cả ba người đều họ Nguyễn, Hồ Chí Minh lúc thiếu thời tên là Nguyễn Sinh Cung hay Nguyễn Tử Cung.

Có một điểm khác biệt giữa Nguyễn Phương Uyên cũng như Nguyễn Tấn Dũng với Hồ Chí Minh là Hồ Chí Minh có nhiều ngày sinh tháng đẻ khác nhau:

· Trong đơn xin học Trường hành chính thuộc địa, năm 1911, ông tự ghi là sinh năm 1892.

· Năm 1920, ông khai với một quận cảnh sát tại Paris ngày sinh của mình là 15 tháng 1 năm 1894.

· Theo một tài liệu do Phòng nhì Pháp lập năm 1931, có sự xác nhận của một số nhân chứng làng Kim Liên, quê nội của ông, thì ông sinh tháng 4 năm 1894.

· Trong tờ khai của ông tại Đại sứ quán Liên Xô ở Berlin, vào tháng 6 năm 1923, thì ngày sinh là 15 tháng 2 năm 1895.

Năm 20 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu theo cộng sản từ đảng Xã Hội Pháp, năm 25 tuổi ông chính thức trở thành người cộng sản và bắt đầu nhận lệnh từ Quốc Tế Cộng Sản Đệ Tam, du nhập chủ nghĩa cộng sản về để tàn phấ dất nước và tru diệt dân tộc Việt Nam. Năm 47 tuổi, Hồ Chí Minh chính thức khai tử nền tự do, dân chủ ở miền bắc Việt Nam. Năm 58 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu tiến hành thảm sát 300.000 nông dân Bắc Kỳ với chiến dịch cải cách ruộng đất. Năm 63 tuổi Hồ Chí Minh  bắt đầu bán nước có văn tự lần đầu tiên cho Tàu cộng bằng Công Hàm 4 tháng 9 năm 1958. Năm 73 tuổi Hồ Chí Minh thực hiện thảm sát đồng bào miền Nam và 7.000 đồng bào Huế với hình thức đặp đầu chôn sống bằng chiến dịch “Tổng Công Kích Tết Mậu Thân 1968.

Khác với Nguyễn Tấn Dũng, sinh thời Hồ Chí Minh dù có lắm vợ ngoại hôn và nhiều con rơi rớt, nhưng ông cụ không tham nhũng đục khoét nhiều vì “ông cụ” được “miễn trừ” nuôi vợ, dạy con. Nhưng từ khi qua đời đến nay, mỗi năm Hồ Chí Minh tiêu xài nhiều triệu đô la cho chi phí bảo quản thi hài và bảo trì, vận hành lăng. Với di chiếu:

“Ai vô xứ Nghệ thì vô,

Riêng choa thì cứ thủ đô choa nằm”

Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định xây lăng Hồ Chí Minh ngay trên nền của Hoàng Thành Thăng Long xưa, giữa lòng thủ đô Hà Nội, mà theo thời giá bất động sản hiện nay thì chỉ phần đất thuộc khuôn viên lăng cũng đã mất hàng tỷ đô la.

Biệt danh của Nguyễn Phương Uyên là Rùa Con Xấu Xí.

Biệt danh Của Nguyễn Tấn Dũng là Đồng Chí X.

Biệt danh của Hồ Chí Minh là:

· BETRAYER: Kẻ bán nước

· LUSTFUL: Tên Dâm tặc

· PLAGIARIZER: Kẻ Đạo văn

· DEFRAUDER: Tên Xảo quyệt

· INSOLENT: Kẻ Hỗn láo với Tổ tiên (Vô giáo dục)

· MURDERER: Kẻ Sát nhân

Phát ngôn ấn tượng nhất của Nguyễn Phương Uyên là: “Vì danh dự dân tộc, chống giặc Tàu. Vì tương lai đất nước, chống tham nhũng”.

Phát ngôn khôi hài nhất của Nguyễn tấn Dũng là: “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”. Vì anh  Dũng chính là người đang tham nhũng nhất Việt Nam hiện nay.

Phát ngôn gây sốc nhất của Hồ Chí Minh là “Thà ngửi cứt thằng Tây ít lâu, còn hơn suốt đời ăn cứt thằng Tàu”. [Plutôt flairer un peu la crotte des Francaisque manger toute notre vie celle des Chinois – Paul Mus, "Vietnam, Sociologie d'une guerre", Paris, Seuil, p. 185],”.

Đó là đôi nét sơ lược về 3 con người của 3 thế hệ khác nhau trước hiện tình của đất nước. Chúng tôi xin ngàn lần tạ lỗi với phụ huynh của em Phương Uyên là ông bà Nguyễn Duy Linh và Nguyễn Thị Nhung, chúng tôi cũng chân thành xin lỗi Phương Uyên  cùng bạn hữu và những người yêu mến em, vì cần có sự đối chiếu, nên tôi đã mang em ra so sánh với Hồ Chí Minh và Nguyễn Tấn Dũng.

Xin ngàn lần tạ lỗi.

Ngày 07 tháng 11 năm 2012

© Nguyễn Thu Trâm

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Tấn Dũng và Hồ Chí Minh”

 1. Builan says:

  Trân trong bài viết cuả Nguyễn Thu Trâm

  “…Năm 20 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu theo cộng sản từ đảng Xã Hội Pháp, năm 25 tuổi ông chính thức trở thành người cộng sản và bắt đầu nhận lệnh từ Quốc Tế Cộng Sản Đệ Tam, du nhập chủ nghĩa cộng sản về để tàn phấ dất nước và tru diệt dân tộc Việt Nam. Năm 47 tuổi, Hồ Chí Minh chính thức khai tử nền tự do, dân chủ ở miền bắc Việt Nam. Năm 58 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu tiến hành thảm sát 300.000 nông dân Bắc Kỳ với chiến dịch cải cách ruộng đất. Năm 63 tuổi Hồ Chí Minh bắt đầu bán nước có văn tự lần đầu tiên cho Tàu cộng bằng Công Hàm 4 tháng 9 năm 1958. Năm 73 tuổi Hồ Chí Minh thực hiện thảm sát đồng bào miền Nam và 7.000 đồng bào Huế với hình thức đặp đầu chôn sống bằng chiến dịch “Tổng Công Kích Tết Mậu Thân 1968.

  Khác với Nguyễn Tấn Dũng, sinh thời Hồ Chí Minh dù có lắm vợ ngoại hôn và nhiều con rơi rớt, nhưng ông cụ không tham nhũng đục khoét nhiều vì “ông cụ” được “miễn trừ” nuôi vợ, dạy con. Nhưng từ khi qua đời đến nay, mỗi năm Hồ Chí Minh tiêu xài nhiều triệu đô la cho chi phí bảo quản thi hài và bảo trì, vận hành lăng. Với di chiếu:

  “Ai vô xứ Nghệ thì vô,

  Riêng choa thì cứ thủ đô choa nằm”

  - Mấy lời thưa riêng với những người anh em BB – Những con kẹt đã tập noí thông thạo tiếng Việt từ thời mồ ma HCM PVĐ VNG … traĩ qua sương gió tháng năm dâu bể tang thương tham ô – ăn cáp, cướp láo lừa … thời TRONG LÚ ,Tư ẾCH- 3D…
  Với một chút trích dẫn ở trên : có cai chi goị là không đúng , không thật – hay CCCđểu.. thì cứ lên tiếng PHẢN BIỆN cho tới nơi tới chốn ! Không có đủ trình độ lý luận- cứng họng ! thì TRÌNH LÊN TRÊN “giaĩ trình ” cho rốt ráo ! Xong phần nầy tôi sẽ xin phép trích dẫn tiếp !

  @ “Phát ngôn ấn tượng nhất của Nguyễn Phương Uyên là: “Vì danh dự dân tộc, chống giặc Tàu. Vì tương lai đất nước, chống tham nhũng”.

 2. NHUNGUYEN says:

  Uỷ ban nhân dân NGHỆ TĨNH nên dựng tượng của mẹ PHƯƠNG UYÊN trước khu mô của mẹ HCM với khảu hiệu trên tay BÀ ĐẺ RA ĐƯA CON bán nước lúc tuổi đã trưởng thành ;còn tôi sinh ra người con biểu hiên lòng yêu nước khi tuổi mới đôi mươi .

 3. Phan Liên says:

  Chúng tôi chân thành kêu gọi cộng đồng mạng ở Đức:

  Prof. Dorothea Wenzel, đại học Hamburg – Đức, hiện đang cộng tác trong chương trình hỗ trợ cho ĐH Công nghệ Thực phẩm (ĐHCNTP). Các bạn ở Đức có thể gửi email thông báo cho giáo sư về tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và chiến dịch đàn áp khủng bố sinh viên của lãnh đạo ĐHCNTP. Liên lạc qua:

  Kontaktdaten

  Prof. Dorothea Wenzel
  Dekanin DMI
  E-Mail: dorothea.wenzel@haw-hamburg.de

  http://www.elbe-studios.de/?MID=3&PERS=138

Phản hồi