WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Santa Ana ‘không hoan nghênh chính quyền VN’

Thị trưởng Santa Ana, Miguel Pulido, muốn có nghị quyết

Thành phố Santa Ana, ở Quận Cam, bang California, có thể sẽ ra nghị quyết không hoan nghênh giới chức chính phủ Việt Nam đến thăm.

Nghị quyết này tương tự những gì từng được hai thành phố khác có người Việt, Westsminster và Garden Grove, thông qua năm 2004.

Thị trưởng Santa Ana, Miguel Pulido, người cổ vũ việc này cùng nghị viên bà Claudia Alvarez, nói các lãnh đạo cộng đồng người Việt thúc giục ông xem xét.

Dự kiến hội đồng thành phố sẽ đem vấn đề ra thảo luận hôm 19/11.

Biện pháp này sẽ đòi hỏi Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo cho thành phố ít nhất 10 ngày trước khi giới chức Việt Nam đến thăm để cảnh sát có thời gian chuẩn bị.

‘Nên có ngay’

Thị trưởng Miguel Pulido cho biết vấn đề được nêu ra khi ông lên một chương trình tivi tiếng Việt.

Ông được cho biết về nghị quyết của Westsminster và Garden Grove năm 2004.

Tôi nói chúng ta nên có nó. Nên có ngay bây giờ,” ông Pulido tuyên bố.

Nghị quyết ở Westminster và Garden Grove được thông qua tháng Năm 2004 nhưng đã hết hạn ngày 30/4/2009.

“Có lẽ đã đến lúc họ nên xem lại và bỏ phiếu lần nữa,” ông Pulido nói.

Nghị viên Andy Quach ở Westminster, người có mặt trong hội đồng khi họ thông qua năm 2004, được dẫn lời nói nó chưa được thi hành bao giờ, nhưng cũng chả sao nếu nghị quyết được thông qua lần nữa.

“Luôn luôn cần sẵn sàng khi những người không được hoan nghênh không mời lại đến,” ông này nói trong email gửi cho tờ Orange County Register.

Còn giới chức ở Garden Grove tin rằng có một lần nghị quyết được thực hiện.

Cảnh sát trưởng Kevin Raney cho hay: “Một nhóm từ Việt Nam đang ở Washington DC và hỏi về việc ở lại Garden Grove.”

“Họ tiết lộ khả năng có thể ở lại Garden Grove, khiến một số người trong cộng đồng Việt Nam hỏi thăm và bày tỏ ý định biểu tình nếu nhóm này ở lại.”

Nhóm khách này, chỉ cho biết trước 48 tiếng, được thông báo về quy định và rằng sự có mặt của họ đã được biết, có thể xảy ra biểu tình. Họ đã không ở lại Garden Grove,” vị cảnh sát trưởng nói.

Tin BBC

 

17 Phản hồi cho “Santa Ana ‘không hoan nghênh chính quyền VN’”

 1. bonbon says:

  NVTNCS ,đả là dân TN rồi tức là nhửng người ra di vì không thể sống với bọn chúng ,ví như không thể sống nơi hùm beo răn rít,nên phải đi chổ khác ở.Vậy bọn người chung ta tránh ,hay là chúng đả từng kỳ thị chúng ta , là kẻ thù của chúng ta ,nhửng người dân TNCS vậy tại sao chúng ta không tìmcách cách ly chúng ,đặt chúng ra ngoài CĐ chúng ta. Tại sao phải tiếp đón chúng khi chính chúng đả tìm cách xua đuổi chúng ta. Dù là nguời Việt ở Mỷ ,là CD Mỷ chúng ta vẩn còn góc là VN,Kẻ nào nóingười Việt CCCĐ là mất gốc thì kẻ đó mơí là mất gốc ,là ngu muội ,là có đầu óc không bình thường ,là loài cẩu trệ,vô giáo dục . Góc VN nhưng không là CSVN ,làbọn chó má VN ,vì nếu chấp nhận bọn cs tay sai tàu ,bọn mất góc ,phản quốc thì đả không liều chết để đi tìm tựdo ,xa lánh bọn chúng như xa lánh bọn phong cùi ghẻ lở (có thể gọi VC là nhửng thằng cùi)
  Cho nên NQ này đáng được bàn luận ,ky kết bởi chính quyền Mỷ. Nó là nguyện vọng của dân VNTNCS (không là VK) và chínn quyền đáp ứng nguyện vọng đó thì chúng ta cám ơn ,ghi ơn,hoan nghênh,dù rằng không có NQ đó thì “Đố thằng nào dám dẩn phái đoàn VC tới nơi TNCSVN để thăm cho biết sự tình. NQ này chỉ là do nhu cầu thực té mà có khi trước đây VC đề nghị cho đi thăm khu buôn bán của người Việt ở Nam Ca, Mỷ đả từ chối vì không thể bao vệ an ninh đủ và vì ngân sách eo hẹp, khi phái đoàn tới có thể có biểu tình ,có thể có xát như vụ trầntrường hơạc tệ hơn vụ trần trường.Tuy nhiên theo kẻ góp ý thi cho thêm vàng chúng (VC) củng KHÔNG DÁM lâp phái đoàn có xe có cờ đi một vòng qua khu phố việt TN chớ đừng nói là xuống xe chào hỏi”khúc ruột ngàn dăm’
  Chuyện kể một phái đoàn 4,5 tên CS được hướng dẩn bởi một tên việt gian (cở NHLiêm) đi vào tiệm phở ở SF ăn sáng. Đả đuợc dăn trước,nhưng thói huyên hoang vẩn có từ trong máu của các tên du kích,nên một tên hách dịch “chủ tiêm đâu,ra đây !” Mọi người đều nhìn ,ngạc nhiên .Chủ tiệm từ quầy thu ngân bước ra ; “chủ đây à ? Nè bưng cho chúng tớ mấy tô phở…Hàlội nhé. Nhớ là làm cho đúng phở hà lội nhé.
  người chủ chỉ tayra cửa “muốn ăn phở hà lội ,về hà lội mà ăn ,Đây không tiếp,không bán”. Chúng tẻn tò xéo ra cửa.
  Kết luận không phải sợ VC mà tránh né VC như tránh Sida,
  (ở SJ có phở Hàlôi cho “đồng chí” VC và phợ Annam cho nhửng tên taysai cho ĐạiHán).
  (bb)

 2. quang phan says:

  Santa Ana Bỏ Phiếu: Tỷ Lệ 7/7 Phiếu: Cấm Các Quan Chức CSVN Vào
  TUESDAY, 20 NOVEMBER 2012
  SANTA ANA, Calif. (VB) — Hội đồng thị xã Santa Ana đã biểu quyết chấp thuận lệnh cấm cửa các phái đoàn nhà nước CS Việt Nam với tỷ lệ phiếu 7/7 phiếu. Thành phố Santa Ana, nơi có 40,000 cư dân gốc Việt,

  Phiên họp Hội đồng thị xã thực hiện vào đêm Thứ Hai 19-11-2012 tại phòng họp HĐ Thành Phố Santa Ana.

  Phiên họp mục đích là thảo luận và biểu quyết về đề nghị của Thị Trưởng Miguel Pulido là thành phố Santa Ana đưa ra một quyết nghị để ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana, tương tự như là hai nghị quyết đã được thông qua bởi thành phố Garden Grove và Westminster trước đây.
  Quyết định này đưa ra bất kể một kháng thư của Đại sứ Lê Bá Hùng gửi tới Thị trưởng và Hội đồng thành phố Santa Ana để xin bác bỏ lệnh cấm cửa quan chức CSVN, lấy lý do là hai nước đã bình thường bang giao với nhau và đã hợp tác trên nhiều phương diện.

  Quyết định của Hội đồng thành phố nhằm ngăn cản các thành phần trong chính quyền Cộng sản Việt Nam du hành trong phạm vi của thành phố Santa Ana hoặc đi ngang qua thành phố Santa Ana, cũng như thị xã không chấp nhận các viên chức chính quyền cộng sản được tiếp đón trong phạm vi thành phố và buộc các phái đoàn này phải thông báo trước với thành phố Santa Ana trước khi họ được vào khu vực thành phố, để thành phố Santa Ana có thể thông báo với cộng đồng người Việt Nam và để bảo vệ an ninh cho mọi người. Nếu thành phố Santa Ana có bất cứ phí tổn nào trong việc phái đoàn chính quyền Cộng sản Việt Nam đến, thì cá nhân hay cơ quan tổ chức tiếp đón phải chịu trách nhiệm của mọi chi phí.

  Lý do chính yếu của thành phố Santa Ana, nơi có 40,000 cư dân gốc Việt, cấm cửa các quan chức CSVN vì những vi phạm nhân quyền quá tệ hại đối với những quyền căn bản của người dân VN: thành phố Santa Ana không muốn mở cửa đón những kẻ gây tội ác về nhân quyền.

  Cũng nên nhắc rằng, Thị Trưởng Miguel Pulido, mấy tháng trước đã kể rằng, khi tham dự lễ cầu nguyện và đấu tranh chống án cho hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, ông thấy một phụ nữ khóc vì bất mãn trước tình hình đàn áp tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam của CSVN, mà lòng cảm động và tự hỏi mình có thể làm gì được cho công cuộc đấu tranh của người Việt là cư dân trong thành phố Santa Ana. Chính đó là động lực để ngay ngày hôm sau ông đệ trình Pháp Lệnh ngăn cản cán bộ CSVN đến Santa Ana. Thị Trưởng Pulido nói rằng các thành phố lân cận như Westminster và Garden Grove đều có pháp lệnh như vậy để ngăn cản cán bộ CSVN đến các thành phố đó, nhưng Santa Ana là thành phố đầu tiên đón người Việt tị nạn cộng sản đến định cư tại Hoa Kỳ thì chưa có pháp lệnh như vậy. Thị Trưởng Pulido cho biết ông không thể để cho các cán bộ CSVN tự do đến đây để làm tổn thương đến cộng đồng người Việt tị nạn. Cho nên, theo ông, “Chúng ta phải đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam vì Hoa Kỳ là đất nước có truyền thống bảo vệ tự do, dân chủ và nhân quyền.”

  Tham dự buổi họp còn có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, HT Thích Như Nguyện, HT Thích Minh Mẫn, TT Thích Viên Huy, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, LS Nguyễn Quốc Lân, ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Mục Sư David Huỳnh, BS Trần Văn Cảo, nhiều đại diện hôi đoàn, và khoảng 200 đồng hương.

 3. thai le says:

  -Tu Trong,nghe luận điệu bình loạn này sao giống mấy cái loa khốn nạn mỗi buổi sáng tra tấn lỗ tai dân đen khi mọi người còn đang yên giấc,xem nè cái loại ếch ngồi đáy giếng,người Việt tị nạn CS là 1 cộng đồng đã đi làm, đóng thuế còn hơn dân bản xứ,không giống như 3 triệu ký sinh trùng,đứng đầu là 200 con khỉ đít đỏ dùng luật rừng,trại giam, nòng súng hút máu dân đen như Vinashine đó,các tập đoàn của cái gọi là do đảng CSVN quản lý đó,không có mấy triệu người đã chạy trốn đoàn quân chiến thắng nhưng man rợ thì mấy chục năm nay,từ mỗi năm vài tỉ cho đến gần 10 tỉ đô la kiều hối để đỉnh cao trí tuệ lấy đó trao đổi kinh tế với thế giới,mấy chuyện khác tôi không thèm nói vì đâu có ai bị CS bịt mắt nữa.
  -Cái chuyện quan hệ giữa Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào với CPVN là khác,mọi người cũng nên hoan nghênh,thế giới hiểu rõ về cái đảng 1 thời họ từng nghĩ là chính nghĩa nay lòi mặt nạ của bọn cướp…..đây là xứ tự do,lá phiếu của cộng đồng VN không đủ để các chính trị gia phải sợ,điều để người ta quyết định do chính thành tích bất hảo của quan chức CSVN,loại giòi bọ này đi đến đâu,ở đó sẽ có vấn đề,bản chất lưu manh,nói và làm luôn khác nhau,cái lưỡi gỗ lúc nào cũng “khúc ruột ngàn dặm” nhưng mấy chục đồng Visa có tha không?năm sau còn tăng gấp đôi nữa,ai không sợ loại ký sinh này…vậy cấm có gì sai?..
  -Thành phố Santa Ana trực thuộc quận Cam,tiểu bang California nhưng họ vẫn có nhiều quyền ngay cả CPHK cũng không cấm được,thể chế chính trị dân chủ tuyệt vời như vậy và Thị trưởng Miguel Pulido vẫn còn biết nghĩ đến dân hơn tên độc tài Nguyễn Tấn Dũng à!!,còn nữa”mặc dù VN luôn mở rộng cánh tay đón họ trở về”,đón ai vậy Tu Trong!!!!! có phải đón tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân rồi chở thẳng vô trai giam không?Tu trong oi!,nhìn dân tộc Miến Điện kìa của khôi nguyên Hòa Bình Aung San Suu Kyi,CSVN hãy noi gương vị anh thư yếu đuối này để có đi đến đâu cũng không ai xa lánh.

 4. Tu Trong says:

  Cũng dễ hiểu thôi vì thành phố Santa Ana, ở Quận Cam, bang California hay ở Westsminster và Garden Grove cũng vậy thôi, vấn đề không phải nằm ở Thị trưởng mà nằm ở cộng đồng những người Việt mất gốc sinh sống là chủ yếu ở đó, họ mang thái độ hận thù Việt Nam từ trong trứng nước theo kiêu cha truyền con nối là chính. Với tư cách là số đông chi phối các tiềm lực về kinh tế, chính trị ở đó họ tạo ra sức ép buộ chính quyền phải làm những việc mà bản thân người Mỹ không muốn và đi ngược lại với xu thế tất yếu trong quân hệ ngoại giao giữa hai nhà nước , hai dân tộc. Mặc dù là thế thế thứ 2, 3, 4 người Việt ở Mỹ nhưng họ vẫn không thể quên gốc gác của họ, nói cách khác là không thể quên lý do tại sao họ lại phải sang mỹ để sống nhờ vả một nơi khác biệt về văn hoá, thẩm mỹ, lối sống và chấp nhận bị nhìn nhận như là một thứ con lai, sống ký sinh tại đất Mỹ mặc dù Việt Nam luôn mở rộng cánh tay đón họ trở về. Việt Nam quan hệ với Mỹ ở tầm chiến lược với tư cách là 2 Quốc gia, dân tộc chứ không phải quan hệ với Mỹ thông qua một vai bang riêng lẻ và mang tính nội bộ. Mặt khác Mỹ quan hệ với Việt Nam sẽ có lợi hơn là việc “trông trẻ” ở nhà làm đẹp lòng một nhóm thiểu số sống ký sinh trên đất Mỹ.

  • Việt Đoàn says:

   Cộng sản toàn là những kẻ ngu như thằng Tự Trọng nầy nên đã mang những “ný nuận” sọt rác của Mác của Lê về đè đầu cưỡi cổ dân chúng Việt nam. Tên nầy không biết Mỹ là một nước pháp quyền, ai cũng trọng pháp luật nên không ai có thể ra sức ép buộc ai, mà cũng chẳng có thể dùng số đông để chi phối nền kinh tế và chính trị của vùng nào trên đất Mỹ. Hơn nữa đây chỉ là một đề nghị của một ông Thị trưởng, đề nghị nầy sẽ được biểu quyết chứ không phải là quyết định của riêng ông. Bất cứ đề nghị nào cũng do sự suy tư và ý kiến riêng của từng người, có thể ông Thị trưởng nầy đã biết chủ nghĩa Cộng sản là gì và chắc ông không muốn dính với bọn Vô lại bằng chứng là các nước Đông Âu đã phải đặt bọn Cộng sản ra ngoài vòng pháp luật.

  • Builan says:

   Biếu ông Tu Trong và những người có caí đầu BB – lấp liếm- lươn lẹo- láo liều …như ông !

   Bài chửi mất nước

   Bớ làng trên xóm dưới, bớ láng giềng láng tỏi …. bên sau bên trước,bên ngược bên xuôi! Nước của bà hình chữ S, từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mâu. Trải qua 4 ngàn năm văn hiến. Tuy bà bị nô lệ một ngàn năm thằng Tầu, một trăm năm nô lệ thàng Tây, nhưng nước của bà, không những vẫn còn nguyên vẹn mà còn mở rộng xuống miền nam cả ngàn cây số. Con cháu bà tuy nghèo khổ, nhưng vẫn nề nếp, trai không phải làm lao nô cho ngọai quốc, gái không phải làm đĩ cho ngọai bang.

   Nhưng kể từ ngày thằng mất dậy tên Nguyễn Tất Thành con thằng Nguyễn Sinh Sắc trốn lên tầu Pháp làm bồi cho Tây, cho Nga, cho Tầu, đem cái chủ nghĩa Mác Lê về nước làm cho nước của bà bại họai gia phong. Chúng mày, từ thằng Duẩn, thằng Chinh, thằng Đồng, thằng Anh thằng Giáp đến thằng thằng Mạnh, thằng Phiêu, thằng Dũng, thằng Trọng, thằng An, thằng Khải, thằng Trọng, thằng Triết, thằng Hùng v.v…đem cả đất nước bán cho Tầu. Miền bắc thì mất cả mấy chục ngàn cây số vuông. Miền trung thì mất cả trăm ngàn cây số vuông hải phận, khiến con cháu của bà sinh sống bằng nghề đánh cá không còn đất sống. Trai thì phải đi làm lao nô, gái thì phải đi làm đĩ điếm. Thằng nào con nào, đứa ở gần mà qua, đứa ở xa mà lại, nó dang tay mặt, nó đặt tay trái, đứa nào tóan tính bán thêm, thì buông thả nó ra, có đứa nào trót nhỡ bán thì hãy banh lỗ tai vạch lỗ nhĩ lên mà nghe bà chửi đây nài i i i i i …

   Chém cha đứa bán nước của bà, chiều hôm qua bà ra làm rẫy, thấy đất còn nguyên. Sáng hôm nay con bà đi làm, nó nói dất đã bị mất một phần. Hỏi ra thì chúng bay đã cưỡng chế đất của bà bán cho Tầu đất vẫn còn, mà bây giờ nó đã bị mất . Mày muốn sống mà ở với vợ với con mày, thì hãy mau mau tìm cách chuộc về trả cho bà, nhược bằng mày lấp liếm, thì bà đào mả thằng tam tứ đại thằng Hồ Chi Minh, cha già của nhà mày ra, bà khai quật bật săng thằng ngũ đại lục đại nhà chúng mày lên. Ới cái thằng chết đâm, cái con chết chém Hồ Chí Minh kia, con cháu mày mà không tìm cách chuộc về trả bà, thì con cháu mày một người ăn chết một, hai người ăn chết hai, ba người ăn chết ba. Mày xuống âm phủ thì quỷ sứ thần linh rút ruột mày ra a a a a …

   Chúng mày dám dùng tiền bán nước dể nuôi sống vợ con chúng mày, để ăn chơi phè phỡn thì bà rủa cho chúng mày ngóc đầu lên không được, chui đầu xuống không xong đấy con ạ ạ ạ ạ …..

   Đất nước của bà nó có là con công con phượng, chứ chúng mày cưỡng chế bán nó đi, nó về đến nhà chủ mày nó thành con cú, con cáo, con thần nanh mỏ đỏ, nó mổ chồng mổ cha mổ tiên sư ông bố ông cố nội chúng mày ra thành trăm mảnh. Bà là bà vứt xuống ao cho cá nó rỉa, rồi bà lại đem lên bờ cho chó nó liếm đấy con ạ. ạ ạ ạ ạ…

   Bà rủa cho chúng mày là chúng mày ngủ giường: giường sập, chúng mày ngủ võng: võng đứt, chúng mày thức, chúng mày cũng mơ thấy ma móc mắt chúng mày ra, chúng mày tắm ở ao chúng mày chết chìm trong chậu, chúng mày đi ra đường xe bò cán, chúng mày bẹp đầu, chúng mày đi trên lề đường cây khô rớt xuống gãy cổ, chúng mày uống được ngụm nước vào mồm máu đỏ chúng mày phọt ra đằng mũi, máu trắng chúng mày tuồn ra đằng tai, chúng mày ăn miếng rau chúng mày ói ra miếng thịt. Chúng mày ăn uông gì, chúng mày cũng tóc tai lông lá mày rụng sạch. Bà cuộn lại thành chổi bà quét hố xí í í í í ….

   Chúng mày không mau mau tìm cách lấy lại đất, biển, bà đóng ghế 3 tháng 10 ngày, buổi sáng bà chửi, buổi tối bà chửi, buổi trưa bà hú, bà nguyền, bà rủa cho con cháu chúng mày chết đường, chết chợ, chết tan thây , nát óc, cho Thần Trùng đến rút từng khúc ruột của Cha Ông, vợ con nhà mày ra a a a a….

   Bà hú 3 hồn, 7 vía những thằng Việt gian bán nước, dâng biển cho Tầu 3 hồn 9 vía những con đàn bà Việt gian bán nước, dâng biển cho Tầu. Bà gọi ông cầm cờ xanh đứng đầu ngõ, ông cầm cờ đỏ đứng sau nhà, ông cầm cờ vàng bên hữu, ông cầm cờ trắng bên tả yểm cho vợ con nhà mày đẻ con ra thì ngược, sinh cháu ra thì ngang vì đã dám ăn lấy đất của bà bán cho Tầu Cộng à à à à à …..

   À, mày tưởng mày là tiến sĩ toán lý mà bà không dám chơi toán học với mày à. Bây giờ bà chửi từ số học lên tích phân, xuống đại số rồi sang hình học cho mày nghe e e e e ……
   Nếu gọi bố chúng mày là A, mẹ chúng mày là B, mày là C, bà lấy A cộng B cộng C, cho vào ngoặc bà khai căn, bà vi tích phân cả họ hàng chúng mày lên..ên..ên..ên..
   Chúng mày tưởng nuốt được số tiền bán đất, bán biển mà quan thày chúng mà cho, là chúng mày có thể yên ổn mà chơi trò “cộng trừ âm dương” trên giường với nhau à…..Bà là trị cho tuyệt đối hết cả họ chín đời nhà chúng mày, cho chúng mày biết thế nào là “vô nghiệm”, cho chúng mày vô sinh, không đẻ, không duy trì được nòi giống nữa thì thôi…Bà sẽ nguyền rủa cho chúng mày đời đời chìm đắm trong “âm vô cùng”, sẽ gặp tai ương đến “dương vô tận”, cho chúng mày chết rục trong địa ngục, cho chúng mày trượt đến “maximum” của sự “vô hạn” tối tăm ăm ăm ăm ăm …

   Tiên sư cha nhà chúng mày, chúng mày tưởng ngày nào mày cũng rình mò “tiệm cận” hàng rào nhà bà là bà không biết đấy à? Bà là bà “giả thiết” chúng mày ăn cướp hơn hai chục ngàn cây số vuông ở miền Bắc đem dâng cho quan thầy Tầu phù lấy tiền về để chúng mày vỗ béo để nhồi “đường cong” cho con vợ mày, à… à… chúng mày vẽ nữa đi, chúng mày tô nữa đi. Chúng mày tô, mày vẽ, mày nhồi cho đến khi “đường cong” của con vợ chúng mày nó nứt toác, nó gẫy khúc ra, chọc xiên chọc xẹo đi, rồi đi lên đi xuống nữa vào, rồi có ngày con vợ chúng mày sẽ hạ “vuông góc” một mạch thẳng xuống “góc tù..ù ù ù…

   Hôm nay bà chửi một bài,
   Ngày mai bà sẽ chửi hai lần liền.
   Bà chửi cho chúng mày hóa điên, hóa rồ
   Bà rủa suốt tháng liên miên không ngừng.
   Bây giờ bà mệt quá chừng,
   Bà về cơm nước, nhớ đừng quên a…
   Muốn sống thì nhả hết ra,
   Lạy bà hai lạy, bà tha cho chúng mày….ày ày ày….

   Tiên sư cha chúng mày, hỡi thằng Hồ Chí Minh, thằng Chinh, thằng Duẩn,thằng Nguyễn Tấn Dũng, thằng Nông Đức Mạnh, thằng Trương Tấn Sang, thằng Nguyễn Văn An, thằng Nguyễn Phú Trọng, thằng Nguyễn Minh Triết, thằng Trần Đức Lương, thằng Nguyễn sinh Hùng …ơi, hãy nghe những lời bà chửi cho thấm. Bà nguyền cho cả nhà, cả họ chúng bay chết sầu, chết thảm, chết non, chết yểu.

   Bà Mẹ Việt Nam

 5. Doctin says:

  Nơi ăn chốn ở để tiếp đãi bọn sát nhân Việt cộng là nhà tù chớ không phải Santa Ana .

 6. quang phan says:

  ” Cấm chó điên và Việt cộng” . Tay của chúng ngập ngụa những máu, giày của chúng sũng ướt những máu, đây là máu của hàng triệu triệu người Việt đã bị chết trong lịch sử 80 năm bạo tàn của bè đảng Việt cộng. Không thể chấp nhận cho bọn Việt cộng cuồng sát héo lánh đến Santa Ana .

 7. VM says:

  Tôi không hiểu lắm:

  - Cộng đồng người Việt hải ngoại sợ rằng khi tiếp đón phái đoàn cộng sản thì họ sẽ bị mất danh dự hay sẽ bị lây nhiễm trở thành cộng sản hay sao mà ngại tiếp xúc?

  - Thông thường, chỉ có những kẻ yếu đuối, hèn nhát, dốt nát mới sợ tiếp xúc với kẻ khác vì lo sợ bị ảnh hưởng. Họ viện đủ lý do để đề ra các biện pháp ngăn cản tiếp xúc để bảo vệ sự yếu đuối mong manh của mình. Trong khi đó những người có tư tưởng tốt lành, cao đẹp, mạnh mẽ luôn mong có cơ hội được tiếp xúc với kẻ khác để chứng tỏ chân lý của mình, thuyết phục kẻ kia đi theo con đường sáng.

  - Chẳng lẽ cộng đồng người Việt quá yếu đuối mong manh ngay trên mảnh đất tự do mà họ đang sinh sống hay sao? Tại sao họ không coi tiếp xúc với chính quyền cộng sản là cơ hội để nói chuyện, chất vấn, chứng tỏ chân lý của mình – thậm chí nếu có thể, khuyên nhủ để những kẻ “lầm lạc” trên quay về con đường thiện? Không đủ tự tin hay không có năng lực?

  • Le Viet says:

   Việt nam đã đặt bọn Cộng sản ra ngoài vòng pháp luật từ lâu trước cả các nước Đông Âu, vậy cứ thế mà làm không có gì phải bàn cãi.
   Khuyên nhủ những kẻ “lầm lạc” là nhầm vì chúng chỉ là những tên ngoan cố, cố bám vào XHCN để tham nhũng mang lợi về cho chúng và gia đình chúng, hơn nữa những tên đã được đảng cho đi ngoại quốc thì chẳng vừa gì chúng ta càng phải để ý hơn.

   • Hồng Lĩnh says:

    Đảng cộng sản lâu nay vẫn là một đảng sống ngoài vòng luật pháp – ngay tại VN. Việc cấm cán bộ đến Santa Ana là hợp với luật pháp Hoa Kỳ – KHÔNG chào đón những tên tội phạm cướp của giết người .

  • Nguyễn says:

   Khi con ông lở mang đôi giày dẫm phân chó vào nhà,ông sẽ quát ầm lên!
   Vậy là ông sợ kít chó hay ghét kít chó,hở ông VM ?

   • quandannambo says:

    không sợ
    củng
    không ghét
    *
    ông ta
    chỉ yêu thôi*

  • Lữ Út says:

   Vậy sao không cho Bill Hayton, tác gỉa cuốn Vietnam:a rising dragon, nhập cảnh? 90 triệu “anh hùng” mà sợ một tay nhà báo ? Anh hùng rơm !

  • bangtran says:

   ông Lão hỏi vẹm nhá:nếu nhà cháu có con chó sói nó đòi vào,vậy cháu làm gì…?
   đuổi nó đi,và nếu giết được hay đánh cho què giò,để bảo vệ các người trong nhà cháu,vậy cháu có làm không…?
   cũng vậy,như anh Nguyễn có ý kiến,cháu có cho ai đi giầy dây CỨT vào nhà cháu không…?
   đây không phải là YẾU ĐUỐI hay thiếu năng lực mà là không muốn cho bọn uống máu người không TANH,bọn lưu manh mặt người lòng chó ngao đến NHÀ mình ,bọn bán nước,thấy chúng là thấy CĂM HỜN

  • VN says:

   Tóm lại là một số bác ở đây cho rằng đoàn CS là vừa ngu vừa dốt, vừa bẩn thỉu giống như “cứt chó” – nên các bác thấy cần phải tránh xa – vì sợ dây bẩn vào mình!

   Tôi thì không có trí tưởng tượng phong phú đến nhường đó, tôi chỉ biết có một số điều sau thôi:

   - Khi Việt Nam lâm vào tình trạng đói khổ nhất, Úc và một số nước Bắc Âu (Thụy Điển, Na Uy) bất kể chính kiến, vẫn đến VN và giúp đỡ thực tình như người giúp người khó hơn. Dù có thể họ giúp không nhiều, nhưng đến bây giờ, từ dân đến lãnh đạo VN đều rất xem trọng những nước này, vẫn ghi nhớ sự giúp đỡ vô vị lợi ngày trước.

   - Khi đem đạo chúa vào VN, các cha truyền đạo không hề coi người VN, từ quan đến dân, là những kẻ man rợ, dốt nát; dù bị thù ghét, thậm chí giết hại, họ vẫn nhẫn nại chỉ giáo, cảm hóa dân bằng tình yêu và lòng nhân từ. Đến nay rất nhiều người Việt đã theo đạo chúa.

   - Mỹ và nhiều nước phương Tây khác, dù có thể không hài lòng với chính trị VN, nhưng vẫn tôn trọng VN như một quốc gia độc lập, vẫn dành nghi lễ trọng thị để đón đoàn VN. Những nỗ lực thay đổi, phát triển của VN đều được ghi nhận.

   - Tránh tiếp xúc, tránh đối thoại để không làm tổn thương các giá trị mình cố tôn thờ – là cách sống ngày xưa của CS. Trong xã hội tự do, người ta tôn thờ tranh luận, đối thoại trên tinh thần tôn trọng những đức tin và sự khác biệt của nhau – với niềm tin rằng: tranh luận, đối thoại sẽ giúp hiểu nhau hơn, giúp tạo ra những điều tốt đẹp với tất cả mọi người.

   Rõ ràng, mối quan hệ giữa các nước phương Tây với VN đang theo tinh thần mở rộng tiếp xúc đối thoại, nhằm tạo ra tương lai tốt đẹp hơn.

   Nhưng một số người Việt Hải Ngoại rõ ràng lại đang tìm cách tạo thêm hố ngăn cách với chính quyền CS; không bao giờ chịu hiểu CS ngày nay, vẫn cố tìm mọi cách sỉ nhục CS – có lẽ chỉ để chứng tỏ mình là kẻ khác biệt, với bản sắc một lòng chống cộng.

   Ngày xưa, CS chỉ lo cán bộ mình ra nước ngoài rồi bị tha hóa, theo “tư bản”. Chẳng lữ ngày nay, Việt kiều chống cộng, dù ở Mỹ, lại vẫn sợ tiếp xúc với CS, sợ bị CS làm cho tha hóa??? Sao Việt kiều chống cộng không tìm cách để gây tác động, ngày càng mở rộng phát triển mặt trận chống cộng, ít nhất tại hải ngoại?

   • NĐ Việt says:

    VN nói đúng lắm và nêu câu hỏi cũng hay.
    Chẳng có cớ gì mà một số việt kiều tiếp tục chống cộng ngoài việc họ cổ hủ, tư duy cứng nhắc không thể thay đổi, tiếc nuối quá khứ huy hoàng với đồ trục lợi được từ viện trợ Mỹ,…
    Lớp này chết đi mới hết chuyện.

Phản hồi