WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2012

Giải Nhân Quyền Việt Nam 2012 đã được long trọng diễn ra tại nhà văn hóa Côte-des-Neiges, Montréal, vào chiều ngày 9 Tháng Mười Hai, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 64.

Buổi lễ được tổ chức qua sự hợp tác của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal, và được sự bảo trợ của 18 tổ chức của người Việt trên thế giới, tại Canada, và địa phương như Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do, Liên Hội Người Việt Canada, Hội Y Sĩ Việt Nam tại Canada, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại Montréal. Ðặc biệt Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay đã nhận được sự tài trợ của Cộng Ðồng Người Việt San Diego, Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Montréal, và Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do.

Mặc dù thời tiết Montréal đã trở lạnh, đông đảo đồng hương và khách mời vẫn đến sớm và chiếm hết chỗ ngồi của hội trường nhà văn hóa. Rất nhiều người đến trễ phải đứng suốt buổi lễ vì không đủ ghế ngồi.

Về phía chính quyền Canada có Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải và phu nhân, hai dân biểu liên bang gốc Việt Mai Hoàng và Anne Quách Minh Thư, Dân Biểu Irwin Cotler, đại diện Dân Biểu Thomas Mulcair, và hai nghị viên Mount Royal và Lê Thị Minh Diễm. Trong thành phần tham dự có nhiều phái đoàn đồng hương đến từ xa như đại diện Cộng Ðồng Người Việt Toronto, đại diện Liên Hội Người Việt Canada (Ottawa), đại diện Ủy Ban Bảo Vệ Lao Ðộng (Toronto)…

Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm bằng hai ngôn ngữ Việt và Pháp trong mọi tiết mục theo sự hướng dẫn của hai MC là Tiến Sĩ Trương Minh Trí (Ottawa), và cô Ðoan Thụy (Edmonton). Ban tổ chức đã khéo léo sử dụng tối đa thiết trí âm thanh và ánh sáng hiện đại của hội trường để liên tục đưa lên màn hình những hình ảnh và video clip ăn khớp với diễn tiến của chương trình buổi lễ.

 Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng (phải) trao giải cho bà Kim Oanh, đại diện cô Phạm Thanh Nghiên. (Hình: MLNQVN cung cấp)


Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng (phải) trao giải cho bà Kim Oanh, đại diện cô Phạm Thanh Nghiên. (Hình: MLNQVN cung cấp)

Sau khi khai mạc, chương trình tiếp tục bằng diễn văn chào mừng quan khách của Bác Sĩ Ðào Bá Ngọc, chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc gia Montréal. Tiếp đến là diễn văn của Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, trưởng Ban Phối Hợp MLNQVN, về ý nghĩa Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 64 và lễ trao Giải Nhân Quyền VN lần thứ 11.

Ông Tùng nói: “Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay có một ý nghĩa đặc biệt khi vinh danh ba vị nữ lưu đã dấn thân, cang cường, chấp nhận tù tội đứng lên cất tiếng nói cho quyền làm người. Nhà báo Tạ Phong Tần, cô Phạm Thanh Nghiên, và cô Huỳnh Thục Vy đã vượt qua nỗi sợ hãi của phận nữ nhi thường tình, cả ba đã thách thức nhìn thẳng vào mặt của những bạo chúa thời nay. Cường quyền đã đày đọa thân xác họ nhưng đã không khuất phục được ý chí kiên trì vì tự do, nhân phẩm và công lý của họ.”

Phần chính của buổi lễ là mục tuyên dương và trao giải. Ba bản tuyên dương nêu rõ những đóng góp của ba vị khôi nguyên cũng như những hy sinh gian khổ của họ trong việc dấn thân đấu tranh cho tự do và phẩm giá của người dân Việt Nam đã được long trọng đọc bằng hai thứ tiếng Việt và Pháp.

Ðặc biệt cả ba bản tuyên dương đều làm nổi bật vai trò của gia đình các khôi nguyên trong việc nâng đỡ họ trên bước đường đấu tranh. Các giải thưởng được trao tượng trưng qua các đại diện do Ban Tổ Chức mời là một tấm plaque có khắc lời tuyên dương. Sau mục trao giải cho mỗi khôi nguyên, hội trường được nghe lời phát biểu của các khôi nguyên qua băng ghi âm được phát lại trong lúc phần chuyển ngữ tiếng Pháp được chiếu lên màn ảnh cho khách tham dự không hiểu tiếng Việt. Nhiều người tham dự đã không cầm được nước mắt khi nghe lời phát biểu của các vị khôi nguyên từ Việt Nam.

Chương trình năm nay đặc biệt được kết hợp với công tác trình thỉnh nguyện thư lên chính quyền liên bang Canada. Bác Sĩ Ðào Bá Ngọc lần lượt trao các đại biểu Quốc Hội thỉnh nguyện thư có chữ ký của công dân Canada thu thập được trong thời gian qua, yêu cầu chính quyền liên bang Canada can thiệp với nhà nước Việt Nam trả tự do cho những tù nhân lương tâm và cải thiện tình trạng nhân quyền. Các đại biểu Quốc Hội sau đó đã trình bày cảm tưởng về Giải Nhân Quyền và hứa sẽ chuyển đạt cho chính quyền liên bang Canada trong cơ hội sớm nhất, cũng như yêu cầu chính quyền Canada có những biện pháp cụ thể và hữu hiệu.

Nghị sĩ và dân biểu liên bang Canada nhận thỉnh nguyện thư từ Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Montréal. (Hình: MLNQVN cung cấp)

Nghị sĩ và dân biểu liên bang Canada nhận thỉnh nguyện thư từ Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Montréal. (Hình: MLNQVN cung cấp)

Phần phát biểu được tiếp tục với Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do, và cô Khuê Tú, ủy viên Nhân Quyền của Liên Hội Người Việt Canada. Cả hai vị đã làm nổi bật sự đóng góp của nữ giới trong công cuộc đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại quê nhà trong nhiều năm qua. Buổi lễ được kết thúc với phần trình diễn ca khúc “Triệu Con Tim,” sáng tác của nhạc sĩ Trúc Hồ, với một số người trẻ tham dự đến từ nhiều địa phương khác nhau. (Ð.D.)

Nguồn: Người Việt

Tags:

1 Phản hồi cho “Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2012”

  1. Người Buôn Mộng says:

    Được biết mỗi Giải Nhân Quyền có trị giá 3 ngàn Mỹ kim, trong khi Mạng Lưới Nhân Quyền là một tổ chức tư nhân vô vị lợi, không được tài trợ, hay trả lương.

    Mạng Lưới rất cần sự tiếp tay của các manh thượng quân để có đủ phương tiện tài chánh tiếp tục trao giải Nhân Quyền hỗ trợ các công dân VN yêu nước & can trường trực diện bạo quyền Hà Nội.

    Xin hãy vào xem trang nhà của Mạng Lưới ở http://www.vnhrnet.org/

Phản hồi