WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gửi thủ tướng Dũng về trường hợp LS Quân

phongv3
Ngày 4 tháng 1 năm 2013

Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng.
Số 1 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Thưa Ngài,

Với tư cách là Chủ tịch Quỹ Quốc gia vì Dân chủ (NED) – một quỹ tư nhân, phi lợi nhuận hỗ trợ sự phát triển và củng cố các thể chế dân chủ trên toàn thế giới, tôi viết thư này bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về việc bắt giữ blogger và luật sư Lê Quốc Quân vào ngày 27/12/2012.

NED đã lo lắng khi biết mới đây ông Quân bị giam giữ do những cáo buộc trốn thuế. Nếu không có một phiên tòa nhanh chóng và công bằng, sẽ khó có thể tránh được kết luận rằng đây chỉ là sự cố mới nhất, kéo dài nhiều năm nay, trong một chiến dịch chính trị nhằm đe dọa, sách nhiễu và giam giữ Lê Quốc Quân và gia đình của ông. Các sự kiện đã nói lên tất cả: hai tháng trước em trai của Quân là Lê Đình Quản đã bị bắt vì tội trốn thuế, em họ của Quân là Nguyễn Thị Oanh vừa bị bắt tháng trước. Trong tháng 3/2007, chính Quân đã bị giam giữ trong gần bốn tháng, và ông đã bị bắt giam một lần nữa vào tháng 4/2011.

Biết về mối liên hệ giữa Quân với NED, đã có nhiều người trong chính phủ Mỹ, Quốc hội, và khu vực tư nhân ở Washington đã liên lạc với chúng tôi để chia sẻ mối quan tâm sâu sắc của họ về những gì Quân bị đối xử. Tôi mong rằng, những mối lo ngại này sẽ tiếp tục tăng và nêu ra các vấn đề nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực với Hà Nội. Trong khóa học tu nghiệp của mình tại NED năm 2006, Quân theo đuổi nghiên cứu độc lập về tổ chức xã hội dân sự. Ông gây được ấn tượng với tất cả những ai gặp gỡ mình bởi một sự trong sáng, niềm đam mê giúp người nghèo, và cam kết hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của Việt Nam. Trong suốt khóa nghiên cứu ấy, Quân chính là một đại diện xuất sắc của đất nước và con người Việt Nam, thuyết phục được rất nhiều bạn bè và tạo uy tín cho đất nước của ông. Quỹ Quốc gia vì Dân chủ vinh dự được tiếp đãi ông.

Nếu các công tố viên chính phủ có kế hoạch truy tố tội trốn thuế đối với Quân, tôi yêu cầu ông được cho phép mọi cơ hội để chuẩn bị một kháng cáo. Các thủ tục tố tụng tư pháp chống lại ông Quân, em trai và người em họ của ông nên diễn ra nhanh chóng, minh bạch và hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn của một phiên tòa công bằng quốc tế. Chúng tôi tin rằng việc tiếp tục ngược đãi Quân và gia đình ông không thể không mang lại những tác hại nghiêm trọng đến hình ảnh Việt Nam và triển vọng cho những mối quan hệ thân thiện trong tương lai với các chính phủ và các dân tộc trên toàn thế giới.

Chúng tôi mong được sự hồi đáp của ông.

Trân trọng,

Carl Gershman
Chủ tịch NED

Đồng kính gửi: Đại sứ quán nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
1233 20 Street, NW, Suite 400
Washington DC, 20.036

Nguyên bản tiếng Anh

Bản tiếng Việt

3 Phản hồi cho “Thư gửi thủ tướng Dũng về trường hợp LS Quân”

 1. thang Bom says:

  Hết hạn góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp thì Quân sẽ được tại ngoại thôi mà….các ngài cứ yên tâm nhé…!!!

 2. Trung Kiên says:

  Muốn hại người, csvn tìm cách gán tội để có cớ bắt rồi đưa ra toà kết tội là xong?

  Tội ác của csvn ngày thêm chồng chất!

  Tường thuật phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 người yêu nước tại Vinh!

  Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ anh Nguyễn Đình Cương bị công an và côn đồ đánh trọng thương đến ngất xỉu 2 lần!

  Người dân đi tham dự phiên toà xử “công khai” là có tôi ư? Tại sao CA lại đối xử với nhân dân tàn nhẫn như thế ???

 3. Choi Song Djong says:

  3 Dũng và cái đám quan chức ngu như lợn chịu bỏ vài phút đọc và suy luận lá thơ này tui chết liền,chúng nó dang ra sức khuyến khích bọn côn an bảo vệ cái chỗ ngồi của chúng thì có việc gì mà chúng nó không dám làm.Đọc bài viết của Bùi Tín mới thấy được cái đảng cướp này chiếu cố bọn côn an ra sao,ăn trên xương máu đồng bào nhưng lại phục vụ lợi ích cho một đảng cướp.Một ngày gần đây máu phải đổ,tự do phải tự giành lấy mới có,để xem bọn côn an sát nhân sẽ phải chết cách nào.

Phản hồi