|

Tin về gia đình luật sư Lê quốc Quân

Sau nhiều lần đấu tranh căng thẳng, cuối cùng công an Hà Nội cũng đã phải cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Trần Đình triển, bào chữa cho bị can Lê Đình Quản và luật sư Trần Thu Nam bào chữa cho bị can Lê quốc Quân. Riêng bị can Nguyễn Thị Oanh mặc dù đang mang thai nhưng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận người bào chữa.

Điều đáng chú ý là đến nay các Ls vẫn chưa được gặp thân chủ của mình. Gia đình có hỏi thì được công an trả lời rằng khi nào chúng tôi tiến hành hỏi cung thì sẽ báo LS tham dự (?) nghe thật khôi hài! Ai có thể biết khi nào thì CA hỏi cung, thậm chí dùng nhục hình đẻ bức cung? Xem ra câu chuyện pháp lý với CA chỉ như trò đùa?!

Có tin cho hay Ls Lê Quốc Quân sẽ được đưa ra xét xử sớm (sau 2 tháng tạm giam – tức là sau tết Nguyên Đán). Hiện nay Lê Quốc Quân đang bị nhốt chung với nhiều đối tượng hình sự phức tạp nhưng có khi lại phản tác dụng vì Lê Quốc Quân vốn có khả năng cảm hóa. Không biết họ giở trò gì đây?

Các thân nhân đại gia đình Lê Quốc Quân vẫn vững vàng trong cơn hoạn nạn, điều đó gây ngạc nhiên cho cả cơ quan điều tra.

a

b

c

d

Nguồn: Blog Nguyễn Tường Thụy

18 Phản hồi cho “Tin về gia đình luật sư Lê quốc Quân”

 1. TS Nguyễn Quốc Quân, một người Mỹ gốc Việt bị Việt Nam trục xuất hồi
  tháng trước, ngoài chuyện được tự do ra khỏi nhà tù, ông còn mang theo
  được lá thư của một tù nhân lương tâm nổi tiếng khác tại Việt Nam là
  blogger Điếu Cày sang Mỹ.

  Mời quý vị xem chi tiết tại RFA và đề nghị ban biên tập Đàn Chim Việt cho đăng tin lên trang nhà:

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/nguyenquocquan-dieucay-02062013101120.html

 2. Trung Kiên says:

  Nỗi thất vọng lớn lao của bà Nguyễn Thị Trâm, mẹ của LS Lê Quốc Quân…Cũng là nỗi thất vọng nguời những nguời VN chân chính!

  Gia đình tôi không còn gì để mất!

  Hỡi Công Lý
  Hỡi Luật Pháp Việt Nam
  Hỡi những người lãnh đạo csvn
  Lương tâm và trách nhiệm của các người để đâu???

 3. Trung Kiên says:

  Cũng cùng một tên QUỐC QUÂN!

  Nhưng trong lúc LS Lê Quốc Quân bị nhà nước csvn gây khó dễ đủ điều…thì TS Nguyễn Quốc Quân (quốc tịch Mỹ), người đã bị nhà nước csvn bắt giam trước đây 9 tháng, lẽ ra đã phải “hầu toà” vào ngày 22.1.2013 vừa qua…

  Nhưng bỗng dưng phiên toà bị hoãn, và nay 31.1.2013 ông Quân đã được trả tự do và lên đường trở về Mỹ…

  Được thở bầu khí tự do bên cạnh gia đình đã là niềm vui to lớn…Nhưng nỗi buồn cũng không nhỏ khi phải bỏ lại sau lưng những người cùng một lý tưởng đấu tranh như mình đang bị cầm tù ở VN…như TS Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần!

  Đó là tâm trạng của TS Nguyễn Quốc Quân khi đặt chân trở về lại đến Hoa Kỳ vào lúc 7:25 phút tối giờ Cali!

  TS Nguyễn Quốc Quân trả lời RFA ngay khi về đến Mỹ!

  Nhà cầm quyền csvn đã tốn bao nhiều công sức để bôi đen đảng VIỆT TÂN và gán cho tổ chức này là “KHỦNG BỐ”…

  Nhưng nay csvn phải trả tự do cho TS Nguyễn Quốc Quân, một cán bộ cao cấp của VIỆT TÂN…

  Điều này cho thấy, csvn đã phải công khai nhìn nhận VIỆT TÂN không phải là “đảng khủng bố”… mà là một tổ chức có chính nghĩa, đấu tranh cho DÂN CHỦ – TỰ DO ???

 4. Trung Kiên says:

  Làm công dân Hoa Kỳ kể ra cũng …”KHOÁI”…thiệt à nghen!

  Trích:…”Phát biểu nhân cuộc tiếp xúc thường kỳ với báo chí vào hôm qua, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland xác định là đối với chính quyền Hoa Kỳ, “không có một ưu tiên nào cao hơn sự an toàn và an ninh của công dân Mỹ ở ngoại quốc”.

  Hoa Kỳ “hài lòng” về việc chính quyền Việt Nam trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân

  Trên tinh thần đó, theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ, Hoa Kỳ cảm thấy “hài lòng về việc công dân Mỹ Richard Nguyễn được trả tự do”, và đấy là một “tin vui”.

  • Ông Nội - San Jose says:

   Cùng làm con chiên lũ ngoại bang , không thấy Diệm Nhu phải chết thảm hại vì bàn tay chủ Mỹ đó sao , mà TK còn nhăn nhở bô tụng bọn quan thầy tráo trở ?

   • Trung Kiên says:

    Sao mà cay cú thế?

    Vậy là ông bạn không phải là…”công dân Huê Kỳ” rồi. Như thế thì làm sao hưởng được quyền lợi như bà Victoria Nuland xác định ở trên…?

    Hay vì hận thù tôn giáo đầy ắp trong đầu nên chỉ còn biết chửi đổng? Nếu thế thì thật rất đáng tiếc cho một nguời biết cầm bút nhưng vô dụng cho xã hội như ông bạn…!?

    Ông Bạn có biết…nhà nước csvn đang rất cần sự giúp đỡ của Mỹ, người mà ông cho là “bọn quan thầy tráo trở” không vậy???

 5. mackeno says:

  Công giáo hay không giáo gì thì cũng đều là người Việt Nam, sống trên đất Việt Nam, ăn cơm ăn gạo do người Việt làm ra… sao lại tuyên truyền, kích động chống phá đất nước. Yên ổn mà làm ăn xây dựng đất nước, xây dựng cuộc sống của bản thân mình, của gia đình mình và xã hội sao không muốn lại muốn gây chuyện đến nỗi xích vô tù. thế có hay ho gì không? Là cái loại ngợm gì mà không biết nghĩ. Hoang tưởng hay điên rồ? Cứ cho cả lũ ngu si ấy xuống sông mà thăm hà bá cho sạch xã hội. Toàn một lũ cuồng.

  • Trung Kiên says:

   Xây dựng đất nước thì ai mà không muốn, nhưng bảo vệ chế độ csvn thì không.
   Vì rằng…cộng sản là TỘI ÁC chống nhân loại.

   CÒN CỜ ĐỎ SAO VÀNG THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ TỰ DO HẠNH PHÚC!

  • Maca says:

   Thế còn cái lũ cướp đất của dân, ác nhân ác nghĩa có cuồng không? cái lũ đó mới đáng sợ, hãy xem dân Dương Nội đang bị cướp kìa, và họ tay không phải chống trả lực lượng cướp đa binh chủng thì thấy thế nào? Cái loại gian manh mà cứ đổ thừa chụp mũ nhân dân thì làm sao đất nước không mạt rệp, chúng nó giàu lắm rồi mà vẫn muốn vơ vét thêm, xem kỹ đi rồi mới nói nhé.

  • Viet Khang says:

   Giọng điệu cũa bon vc giống y chang mấy thằng Bắc Hàn đói te tua đi xin ăn khắp thế giới mà hay chãnh. mackeno có xem TV bao giờ không? Hãy nhìn tụi nó để thấy cái mặt mày ở trỏng. Qua đó mày sẻ thấy cái chế độ mất dạy, lừa bip cũa tụi bay giống y vậy dó. Mày có cái mồm giống như con tắc kè ho chi minh, có cái lưởi tròn tròn hình dương vật với đầy đũ mồng gà hoa khế chỉ biết SẠO KE.

 6. Minh NGhia says:

  LQ Quân là Công giáo mà, mà Công giáo thì phải yêu nước chớ!!!!!, có truyền thống vài trăm năm nay rồi mà!!!!!

 7. Tuấn BD says:

  Nghe nói mười mấy thanh niên Công giáo “iêu nước” trong Nghệ An có được sự truyền cảm hứng từ tồng pào LQ Quân này mới ra nông nỗi ngồi tù đấy!. Cả cái vụ tổ chức gì gì đó ở 1 nhà hàng trên đg Phạm hùng rồi tổ chức tắt điện hàng thánh ca này cũng lấy cảm hứng từ LQ Quân đấy. Đúng là tồng pào LQ Quân có khả năng cảm hóa nghê thật. Cùng xuất phát từ giáo phận Vinh mà làm chao đảo cả công an miền bắc!!!!!!!. Sao con cháu đám công giáo này ko biết nghĩ nhỉ, cái gọi là Việt nam thì tổ sư nhà lũ công giáo vô lại này đã bán hết cho Pháp cho Mỹ rồi còn gì! Chúng làm chó săn đắc lực cho Pháp mỹ bắn giết người VN hàng thế kỷ còn gì, bây giờ cả nước dành lại đc ĐL cho chúng ở nhờ sao chúng còn dám há mồm ra sủa tự do, dân chủ này nọ. Chúng, Lũ Công giáo phản phúc, lấy tư cách gì để sủa trên đất nước này?!?!?!?!?!?

  • tudo says:

   Chớ…chớ…..hể CÔNG GIÁO là : PHẢN QUỐC…?( ! ) còn ….còn….CỌNG SẢN là : YÊU TỔ QUỐC đại đồng ( quốc tế CS ) …người Minh NGhia dùng chữ…: Chúng, Lũ Công giáo phản phúc thật đúng dòng họ :TỘC LƯU MANH. Giận quá..hóa…cái gì hén…? . Còn như : nhờ TC quản lý biên giới,biển đảo,khai thác tài nguyên thì TỐT …? Vậy ? PHẬT GIÁO do từ đâu đem vào VN…? Người LÀNH không khi nào …không khi nào… bài bát TÔN GIÁO. Hạng LƯU MANH đầu óc chứa thứ …” nhơ bẫn ! thúi ! ghê tỡm để làm món ăn TINH THẦN …! ” mồm miện nuốc vào cặn bã loài ra từ….! .

   • tudo says:

    Xin lỗi , người…Minh NGhia . Viết lại đúng là : Tuấn BD says : Tuấn nầy ! dòng họ cao tàng Cố Tổ nhà NGƯƠI khi xưa thuộc hàng dòng tộc của : …..?,thôi ! kẻ được thuần hóa ! phải theo chủ ( người …? ) , khó thành ….? .

  • Sigma says:

   Này nghe ông tổ mi nói nè:
   Những năm đầu sau khi giải phóng, gặp Việt kiều lúc đầu tưởng họ ghét mình, nhưng không phải, trừ một số ít người cực đoan, còn đa số họ nhớ quê hương lắm. Có người nhớ quê đến mức họ nuôi trong nhà một con ếch để đến chiều nó kêu cho đỡ nhớ. Lòng yêu nước là của tất cả mọi người, không phải chỉ người cộng sản mới yêu nước nhất đâu. Mỗi người dân Việt Nam mình ai cũng yêu nước.
   Yêu nước không cần phải là yêu chủ nghĩa xã hội.
   Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam
   Nguyễn Dy Niên

 8. Hoài An says:

  Nhà nước ngồi xổm lên luật pháp, bắt người vô tội vạ và còn gây khó khăn trở ngại cho nạn nhân, không cho họ gặp luật sư là thế nào?

 9. Hoài An says:

  Hồi ký 25/1/2013: Ngày thăm nuôi vất vả

  Sáng ngày 25/01/2013 chị Nguyễn Thị Nhung, mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên và mẹ của sinh viên Đinh Nguyên Kha đi gửi đồ thăm nuôi con. Phương Uyên bị cận nặng nhưng công an một mực không cho gia đình gửi kính cho cô với lý do mơ hồ. Tuy nhiên, điều bất thường là công an tỉnh Long An đã tập họp rất đông để bắt chị Nhung phải làm việc với họ rất lâu tại trụ sở công an tỉnh.

  • tudo says:

   Vì ! ….lòng dạ BẤT CHÁNH …! nên có nhửng NGƯỜI thích dùng lời nói…ý tưởng thù ghét TÔN GIÁO và nhửng ai không theo ý của…( xin lổi ) ? sic ( ! ) . Xin được dùng chữ gì….? để cho đúng với nhửng LOÀI đó .

Phản hồi