|

Một chú chim Việt vừa tìm được ổ mới

Nguyễn-Khoa Thái Anh và Trần Thị Diệu-Hạnh

Nguyễn-Khoa Thái Anh và Trần Thị Diệu-Hạnh

Đằng sau mt người đàn ông thành công, luôn có mt người đàn bà ngi không.

Đằng sau mt người đàn ông tht bi, luôn có mt người đàn bà phá hoi.

Đằng sau một người đàn ông ham chơi, luôn có một người đàn bà chán đời.

Đằng sau một người đàn ông bất lực, luôn có một người đàn bà rất bực.

Mặc dù anh Thái Anh luôn ham chơi với bạn bè, nhưng đây mới đúng vào trường hợp của anh:

Đằng sau Nguyễn-Khoa Thái Anh, có một người đàn bà hiền lành, tên là Trần Thị Diệu Hạnh.

Rất vần phải không quý vị – Anh, lành, rồi Hạnh.

Và câu sau đây cũng đúng:

Đằng sau Nguyễn-Khoa Thái Anh, có người đàn bà sắp sanh!

Đó là lời mở đầu buổi tiệc tân hôn dành cho bạn bè của Thái Anh và Diệu Hạnh do MC Nhật Hạ gởi tới những người hiện diện. Nhật Hạ kể lại một cú điện thoại khẩn khoản cách đây mấy tuần. Hạ đang ở đâu? Có ở Fountain Valley không? Không, Hạ đang ở Việt-Nam, có chuyện gì không anh? Sau lời mời… thống thiết, Hạ rất ngạc nhiên khi biết anh Thái Anh sắp sửa ‘tái giá’. “Nếu anh… nhất định là lần cuối thì Hạ sẽ về làm MC cho buổi tiệc vui của anh!” Như bắt được vàng, Thái Anh mừng hết lớn.

MC Nhật Hạ tiếp. Chúng ta tụ họp nơi đây để chung vui và chúc mừng cho đôi trẻ (dù chú rể đã trên năm bó) vừa thành hôn, nhưng họ đã ’thất thân’ với nhau trên 3 tháng…

Mọi người chưa hết ngạc nhiên, còn đang tò mò chờ đợi một bí mật đời tư nào đó thì Nhật Hạ bật mí ngay. Thực ra hai bạn đã cưới hỏi theo đúng phong tục, lễ giáo Việt Nam cách đây nhiều tháng rồi, nhưng chỉ trong vòng gia đình. Bị ’áp lực’ phải có buổi tiệc cho bạn bè, thân hữu nên hai anh chị đã mời chúng ta tới đây chung vui với niềm vui của đôi trẻ.

Đây là buổi tiệc tân hôn của một trong những sáng lập viên và biên tập viên Đàn Chim Việt online, dành cho gần 100 bạn bè thân quen tại tư gia Luật sư Nguyễn Hữu Liêm và phu nhân Hồng Vân.

Một buổi tiệc ‘lạ và đa dạng’ được tổ chức vào chiều ngày 1 tháng 6. Lạ vì chú rể đeo kính đen như một nhân viên FBI chính hiệu tiếp đón bạn bè. Lạ vì cô dâu không voan/voile, không áo cưới trắng mà đầm đen, với bụng bầu ba tháng. Lạ vì mọi người cứ tự nhiên nhập tiệc no say trước rồi mới tới chương trình chính thức. Rất đúng giờ. Lạ vì không có bàn riêng cho tân lang và tân giai nhân. Chú rể ghé bàn này, cô dâu tiếp chuyện bàn nọ. Thân tình. Âm cúng. Không có sự cách biệt phân chia. Bạn bè chia sẻ những kinh nghiệm, kể lại chuyện vui với cô dâu và chú rể. Có những niềm riêng. Có nét rất chung.

Buổi tiệc của đôi uyên ương này không chỉ lạ, lại còn đa nguyên, đa dạng như chủ trương của trang Đàn Chim Việt mà độc giả gắn bó lâu nay đều thấy rõ. Từ những bài viết trung dung, không muốn gây hấn, đến quan điểm không khoan nhượng, thoả hiệp, đến cả chủ trương tiếp cận để chuyển hoá gây tranh cãi, hầu xây dựng niềm tin giữa những người Việt Nam với nhau, bằng những phương cách rất khác nhau, không phân biệt quá khứ, nhưng cho cùng mục tiêu. Đó chính là đời sống. Đời sống không chỉ toàn màu đỏ, mà cả vàng, cả tím, cả xanh… Vườn hoa nếu chỉ có một loại hoa dù hiếm quý và đắt tiền, có thể đẹp lúc mới nhìn. Nhìn mãi bỗng thấy đơn điệu, nhàm chán.

Mời đến tư gia ông bà Luật sư Nguyễn Hữu Liêm (phu nhân là bà mai), làm một vài khách mời không muốn được mời, đã từ chối khéo léo. Nhưng mọi người đến đây không lấn cấn vì ông triết gia “hụ còi”, mà vì tình bạn với Thái Anh-Diệu Hạnh. Hơn nữa là tình người. Ở đó có sự hiện diện của Giáo sư Trương Bổn Tài, cựu Luật sư Ngô Văn Quang, hai thành viên của Họp Mặt Dân Chủ – một quy tụ cũng mang tính đa nguyên. Có Chủ nhiệm VTimes, Trần Đệ. Có Trưởng Câu lạc bộ Ấm nhạc thung lũng hoa vàng, Trần Nguyên Nhu, anh chị Trần Quảng Nam-Tú Minh và các nghệ sĩ. Có Huỳnh Thái Bình – Nhật Hạ. Có Thẩm phán Phan Quang Tuệ. Đương nhiên không thể thiếu hai thành viên Đàn Chim Việt tại địa phương, Nguyễn Ngọc Oánh và Võ Ngọc Trang. Có học sinh của Giáo sư Thái Anh cả Mỹ lẫn Việt. Và có cả nhà đấu tranh Đỗ Thành Công.

Ông bà Đỗ Thành Công và ông bà Thẩm phán Phan Quang Tuệ

Ông bà Đỗ Thành Công và ông bà Thẩm phán Phan Quang Tuệ

Đúng là đa dạng trong cách chọn lựa phương thức. Từ tả đến trung, sang hữu.

Lạ thêm nữa là mặc dù quy tụ nhiều sắc thái, không ai buồn nói đến chính chị chính em. Chỉ có chúc mừng, chung vui chia sẻ, tiếng cụng ly lách cách, đùa giỡn và những giọng cười sảng khoái vang sang nhà hàng xóm. Đến đêm khuya.

Chủ nhà được mời lên chào mừng quan khách, kể lại tình bạn, không quên nhắc khách mời thắp nến trên thuyền tình do chính chú rể chọn lựa. “Thuyền ai đậu bến sông trăng nớ. Có chở ai về về kịp tối nay.” Ls Liêm sửa lại 2 câu cho hợp tình hợp cảnh. Tình đã ngự trên thuyền, thuyền đã chở được tình về bến mơ. Cho tân lang. Cho giai nhân.

Thuyền ai đậu bến sông trăng nớ. Có chở ai về kịp tối nay.

Thuyền ai đậu bến sông trăng nớ. Có chở ai về kịp tối nay.

Thắp nến thuyền tình

Thắp nến thuyền tình

Bà mai Hồng Vân cũng được mời lên kể về cuộc mai mối. Chị đã thách đố Thái Anh ‘cua’ được Diệu Hạnh, người đẹp xứ Huế có nhiều anh theo đuổi. Với tài ”dụ” như chính cô dâu thổ lộ, chàng đã chiếm được trái tim nàng. Bà mai mạnh mẽ lên tiếng cảnh báo, bình đã cắm hoa, từ nay cấm léng phéng về VN kiếm hoa… giả đấy nhé. Nhân một buổi gặp nhau ở Việt Nam sau đó, chị Vân ’kiên quyết’: “Chân dài, chân ngắn gì tôi cũng chặt hết! Nghe chưa?”

Chân dài chân ngắn gì tôi cũng chặt hết

Chân dài chân ngắn gì tôi cũng chặt hết

Nhật Hạ thắc mắc:

- Nghe nói mẹ anh Thái Anh là người Hà Nội chính gốc, cha anh là người Huế, đúng không?

- Đúng

- Và trước đây anh có một vài mối tình Hà Nội, đúng không?

(Thái Anh có vẻ… ú ớ).

- Như vậy anh sẽ ‘quên đường về quê mẹ’ không?

- (Ậm ừ vài giây như để lấy hơi… lấy đà tiến lên) Dạ nay tôi đã tìm về quê cha đất tổ rồi, không dám bén mảng về quê mẹ nữa.

“Khi nào chán cơm, sẽ cho anh Thái Anh về Việt Nam thưởng thức phở,” cô dâu bỗng buột miệng ngỏ lời, cười hồn nhiên. Nhật Hạ hỏi, sao chị rộng lượng thế, không ghen à? Vẫn nụ cười hồn nhiên mà thách thức, Diệu Hạnh trả lời, cho thì vẫn cho, có dám trốn vợ đi ăn phở không mới là vấn đề.

Lại cười… hồn nhiên.

Cô dâu: Có dám trốn vợ đi ăn phở không

Cô dâu: Có dám trốn vợ đi ăn phở không

Nhật báo Người Việt cũng trang trọng chúc mừng. “NGƯỜI VIỆT và thân hữu nhận được tin vui, đầu tháng Sáu 2013, bạn NGUYỄN-KHOA THÁI ANH quyết định từ giã cuộc sống “Sớm ra đi sớm hoa không biết. Đêm trở về đêm cành không hay” để cùng cô JENNY TRẦN THỊ DIỆU-HẠNH xây mái ấm tại Thung Lũng Hoa Vàng – California.

Nay bạn Nguyễn-Khoa Thái Anh đã có nơi nương tựa, bạn bè sẽ không còn dịp nghe chàng ngân nga:

Làm sao chữa được bệnh trong tim? Bạn lòng ơi, bạn lòng ơi! Tuyết trắng có khi nào tẩy được màu tinh khôi của nó?

ĐƯỜNG DÀI HẠNH PHÚC, CẦU CHÚC HAI BẠN.”

ChucMung - Nguoi Viet (497x500)Với Thái Anh, đó không là tiếng ngân cho tình yêu đôi lứa. Cao xa hơn, đó là tiếng lòng với quê cha đât tổ, như lời tâm tình của anh Đỗ Thành Công:

“Tôi biết Thái Anh đủ lâu để hiểu tâm trạng của ‘chàng’. Các bạn nào trao đổi bằng e-mail với Thái Anh có lẽ hay thắc mắc vì mấy câu signature ở cuối e-mail:
 
Làm sao chữa được bệnh trong tim?
Ban lòng ơi, ban lòng ơi,
Tuyết trắng có bao giờ tẩy được màu tinh khôi của nó?

Nguyên thủy của bài thơ, Thái Anh đã trích 4 câu trong Élégie Septième của Francis Jammes:

Dis-moi, dis-moi, guérirai-je
De ce qui est dans mon coeur?
Ami, ami, la neige
Ne guérit pas de sa blancheur.
Francis Jammes

Thật ra, mấy câu này không phải nói về tình yêu đôi lứa. Thái Anh không tương tư ai, không khắc ghi bất cứ một hình ảnh nào ngoài hình ảnh Diệu Hạnh. Hôm nay, tôi xin chính thức báo tin cho quý bạn biết, đây chỉ là một ít tấm lòng son Thái Anh dành cho một quê hương còn u ám bên kia Thái Bình Dương”.

Một con chim Việt đã tìm được tổ ấm, nhưng không quên ổ cũ.

Mến chúc anh chị Thái Anh-Diệu Hạnh, như thường lệ, trăm năm hạnh phúc – nếu kham nổi đến trăm rưỡi tuổi, luôn khám phá những điều lạ lùng thích thú và đa dạng trong cuộc sống mới.

Đa dạng và bổ ích như Đàn Chim Việt anh chị vừa tạm rời tổ.

© Tạ Dzu

© Đàn Chim Việt

Hai thành viên Đàn Chim Việt, Nguyễn Ngọc Oánh (giữa) và Võ Ngọc Trang (phải)

Hai thành viên Đàn Chim Việt, Nguyễn Ngọc Oánh (giữa) và Võ Ngọc Trang (phải)

Ls Ngô Văn Quang (phải), Gs Trương Bổn Tài (hai thành viên Họp Mặt Dân Chủ) và ông bà Đỗ Thành Công

Ls Ngô Văn Quang (phải), Gs Trương Bổn Tài (hai thành viên Họp Mặt Dân Chủ) và ông bà Đỗ Thành Công

TA DH 005 (500x375)

Chú rể với bà mai Hồng Vân và hai cô con gái (trái)

Chú rể với bà mai Hồng Vân và hai cô con gái (trái)

006 (500x375)

Nhật Hạ, Trần Quảng Nam

Nhật Hạ, Trần Quảng Nam

003 (500x375)014 (500x375)

Chú rể kết thúc tiệc tân hôn với Paris Có Gì Lạ Không Em và And I Love You So

Chú rể kết thúc tiệc tân hôn với Paris Có Gì Lạ Không Em và And I Love Her So

 

 

 

 

 

36 Phản hồi cho “Một chú chim Việt vừa tìm được ổ mới”

 1. Khinh Binh says:

  Tôi thấy các cụ ghét ông NKTA rồi chửi đám cưới của anh ta là sai! Chửi là chửi tay tác giả bài này. Vô duyên bợ đít BBT một cách lố bịch. Việc riêng tư mà mang lên diễn đàn chính trị này làm gì. Mà BBT ĐCV này thì có NKTA. Thằng chả có người thổi đít thì phải đăng cho thiên hạ biết chớ! Bịnh!

 2. Huong Nguyen says:

  Nói thật nghe: không biết ông Tạ Zdu khi viết bài này và xin đăng ở DCV có hỏi ý và … xin phép ông Thái… không nhỉ? Cứ xem các comments thì rõ ràng là ông muốn … chơi bạn(?) mình rồi! Thật là thầy chạy!

 3. dân đói says:

  Bác Rể FBI cần thêm cái mũ mới đủ đôi, mang kiếng đen để dấu đôi mắt ghèn ti hí, còn chiếc mũ để đậy kín cái đầu da. Nhật Hạ xếp loại thợ hát Bi, còn vai em-xì thì xếp loại mí ? (bi, xì, mí… nghe cũng vần đấy chứ). Bố khỉ, đúng là một đám khỉ làm trò khỉ.
  Nhân đây, xin hỏi ĐCV, vì cớ làm sao tất cả những còm cho bài “Giới thiệu album hòa giải để hi vọng” đăng ngày 30-04-13 bị lấy đi hết ? ? ?

  • Ôg chống Vc says:

   “Bố khỉ, đúng là một đám khỉ làm trò khỉ.”

   Đúng vậy!!

   Đám khỉ này không thèm mời thầy Cương mạnh Lại cho đủ bộ khỉ đít đỏ, nhể??

   Hahahaaaaa:)

   • hung nguyen says:

    “Ngày 14 tháng 6 năm 2013 to^i (Ls Do Thanh Cong) sẽ chính thức tuyệt thực trước sứ quán CSVN tại San Francisco để đánh động dư luận quốc tế về trường hợp Cù Huy Hà Vũ.”
    We’re waiting to see how many your friends in this group join You.

   • Ôg chống Vc says:

    Cha chả…Thấy Ôg chống Vc mắt kèm nhèm, tiếng Anh tiếng U thì ù ù cạc, nên bắt chẹt ÔgcVc với mấy câu tiếng Anh ba rọi sao đành (?) Tha cho ÔgcVc đặng lấy phước cho con cháu nghen, ông Hung.

    Tui có nghe câu châm ngôn như vầy: hãy cho tui biết bạn của you là ai, tui sẽ cho you biết you là ai.

    Coi bầy khỉ này đu cây, múa may, chỉ làm trò cười cho thiên hạ, chớ nên cơm cháo gì, nhể?

    Lời khuyên: Cả thế giới đang nguyện cầu cho một vĩ nhơn – Nelson Mandela sớm bình phục!

   • dân đói says:

    you hot you say so, ông nóng ông nói vậy chứ mắt ông “no star where”, mắt kèm nhèm mà còn biết ngươi ta tiếng Anh half nạc half mỡ. Ông xem bacon english của tớ và bacon english của Hung ai bacon nhiều hơn ai, tớ nhiều hơn là cái chắc.

   • Ôg chống Vc says:

    Xin cãm ơn bạn đọc “dân đói” đã tế nhị chỉ cho tui cái sai. Tui đã nói là mắt tui kèm nhèm mà!

    Tui, ÔgcVc – xin lỗi bạn đọc “hung nguyen”. Mong bạn thứ lỗi! Nếu tui hiểu rõ chữ “this group” …thì tui đã nín thinh.

   • Ôg chống Vc says:

    Lại một lần nữa, có nhời khen ông “Dân đói”!

    “Bố khỉ, đúng là một đám khỉ làm trò khỉ.”!!

    Đám khỉ này được Vc phang một trận tơi bời:

    …tuyệt thực, tuyệt thực, khóc thương CHHV…gần miệng lỗ!

    Đỗ Mậu, già còn ngu!!

 4. ho-tac says:

  cai dam´ cong san dau trom..duoi cuøp nay…du di den dau van hien ro? la lu? trom cuøp…day thu´´ tinh…the hien ra ro? rang…

  • be phuong says:

   Đám cưới của Nguyen Khoa Thái (giám) Anh thuộc loại Hòa hợp với VC có LS Nguyễn Hũ Liêm mà lại có cả GS TruongBonTai từng là kháng chiến quân đi “bưng” vượt Trường Son ở Thái Lan là một sự kết hợp lạ nhen!
   Mong nhóm này sẽ mang rượu thịt với lời ca “Nhật sắp Hạ” hợp cùng đám CCCCCCC hủ hóa nhóm Tòa Lãnh Sự VC là “bất chiến tự nhiên thành”.

 5. Vũ duy Giang says:

  “Mắt trừng gởi mộng qua biên giới
  Đêm mơ Hà nội,Giáng Kiều thơm”

  Tác giả Tạ Dzu quên khuyên Ông”nửa Huế”và người bà bà sắp sanh(cũng Huế) này nên mời bà Mẹ”Giáng Kiều thơm”(Bắc kỳ)ra khỏi Nursing home vùng Minesota,để trở về Cali với vợ chồng con trai(có chịu không?!)và cháu nội sắp sanh,thay vì chỉ viết phóng sự”cưới xin” trưng hình của nhiều VK loại”danh ca,đánh cá”,gồm các vợ chồng ông thẩm phán viết chuyện”phòng the”,Đỗ”thất bại(dù được VC cho vào tù ăn Vịt Tiềm,để lấy thành tích chống cộng!),cùng nhau”họp mặt(ru)dân ngủ”,
  mà cũng không quên nhắc lại thơ của Francis Jammes,bằng tiếng Tây,mà ông”nửa Huế”vẫn kèm trên mail,để khoe dạng”trí thức,vì biết 4 câu tiếng Tây ! ”

  Nếu tiếp tục đăng loại bài phóng”đại” kiểu”Mẹ hát,con khen hay”này, thì có ngày ĐCV trở thành
  “peoples Press” ?!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   hahhahahahaahihihihihi

   Ông Vũ cứ như “ma gà, ma xó” thiệt sự í !
   Bởi thuộc dạng “The Man Who Knew Too Much” !

   Xin ngã mũ bái phục và đồng thời cám ơn tin đưa,
   dù chưa biết đúng đựơc bao nhiêu phần trăm ở đây :-)

   Câu kết thật hay, sáng tạo tài tình: PP = Peoples Press !
   Ôi cái gì mà dính tới “nhân rân” đều làm tôi sợ “nhăn răng” :-) !

   The Man Who Knew Too Little :-)

   TB:
   Hình như ông Vũ kỳ thị khi phán “danh ca, đánh cá”.
   Ngư phủ ta (gốc Vũng Tàu) qua Mọi làm ăn rất khá ra phết.
   Nghe nói người hùng Lý Tống được đám này tài trợ để “làm chuyện lớn” !
   Quan anh thấy có đúng như lời đồn chăng ? Bởi ngư phủ ta ở VT thường là Kitô hữu thuần thành, giăng mùng, wên biểu ngữ, chống Cộng tới tối luôn !

   • Vũ duy Giang says:

    Để biết về”Giáng Kiều thơm”, chỉ cần biết đọc 1 bài khác của NKTA đăng trên ĐCV(http://www.danchimviet/archives//4128),chớ không cần”ma gà,ma xó”gì cả!

    Peoples Press không phải”sáng tạo”đâu,mà Âu Mỹ luôn dùng cho những loại magazines như Sun,Ici Paris,Gala(ở Hà Lan cũng có?)viết về đời các tài tử Cinéma,các Hoàng gia,và các”danh ca”(không VK!).v..v…

    Không có “kỳ thị” đối với các danh ca”thứ thiệt” ở VN trước 1975,và một thiểu số danh ca”chuyên nghiệp” người VN ở nước ngoài sau 1975.Còn những”ranh ca VK chỉ biết”hát tủ” vài bài như”Paris có gì lạ không em”,”La Vie en rose”(để khoe là ranh ca”trí thức”biết hát tiếng Tây!),I love her so,v..v..thì miễn bàn,vì đầy rẫy ở Mỹ.

    Nhưng cũng không”kỳ thị”với dân”làm rẫy”,hoặc ngư dân”đánh cá”đâu,vì các cụ vẫn dậy rằng:”Nhất nghệ tinh,nhất thân vinh”.Ở Mỹ ngư dân dòng dõi VN còn ít hơn các bác sĩ VK mà?!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Thưa tôi ngụ ý “ma gà ma xó” ở các điểm sau đó (thẩm phán “phòng the” ? Đỗ thất bại ăn mì Vịt Tìm trong tù CS? họp mặt ru dân ngủ …).

    Lại thêm thống kê báo cáo “cực độc” mới: “Ở Mỹ ngư dân dòng dõi VN còn ít hơn các bác sĩ VK mà?!” (sic)
    Tubib là nghề được dân Á châu ưa chuộng, có lẽ nay sau ngành IT thì phải.
    Ngành mới nhập dzô dân ta ở trong và ngoài nước là “kiều nữ chân dài”, với phủ vùng hoạt động cực rộng ! Từ các em “hoa hôi” đủ loại, cho đến các em sàn catwalk, đa phần kiêm nghề “poule de luxe” … Ở Mỹ có một vài em Việt mon men làm nghề đóng phim con heo (pornostar), sau khi chuyển từ nghề người mẫu chuyên mặc đồ voan mỏng lộ hàng nguyên con !
    Đó là chưa kể thời CS để kiếm ngoại tệ, Hà Nội đã khuyến khích xuất khẩu lao động, kể cả chuyện xuất khẩu “sex slaves” nữa.

    Ở đâu chả thế ông ui khi nói về ca sĩ chuyên hát (bài) tủ. Có chút giọng ca thiên phú sẽ từ amateur bước sang chuyên nghiệp mấy hồi. Đa phần là được lancer, chứ có mấy kẻ chịu đi học (thanh) nhạc ở trường lớp chỉnh chu. Có thể học bổ túc thêm sau này thì có.
    Bọn tài tử điện ảnh cũng thế thôi. Nghề dậy nghề, rồi chịu khó đi học thêm cái này cái nọ.
    Thực ra có tài mà cậy tài cũng chưa chắc thành công. Phải biết cách “đi khách” (ngủ với đạo diễn, nhà sản xuất, các đai gia, gây xì-căng-đan ….)

    Hiện tại ở VN đã mua bản quyền ở Âu Mỹ một số chương trình tuyển lựa ca sĩ. Nổi tiếng hiện nay có Tiếng Hát Việt (The Viet’s Voice) … Thí sinh chuyên hát bài tủ, nhất là ca khúc ngoại quốc đang thịnh hành ở các Top Hit, của các ca sĩ nổi tiếng, thường là trong khối nói tiiếng Anh (chủ yếu là từ Anh và Mỹ). Phải công nhận bọn trẻ bắt chước hát nhạc ngoại khá chuẩn, phát âm khá đúng (qua lỗ tai của tui đấy mà). Thực ra bọn ca sĩ chuyên nghiệp trong nước, nhất là xuất thân từ mái trường xã nghĩa ngoài Bắc sau này kết hôn với bọn “Tây” khá nhiều (such as Hồng Nhung, Thu Minh, Lệ Quyên …) hay Tây giả cầy (Việt cừu) (ex Trần Thu Hà), cũng như lắm anh chị gọi là ca nhạc sĩ Việt Kừu về nước “múa gậy vườn hoang” (ex: vợ chồng MC Nhật Hạ nói trên)!

    Nguyễn Khoa Thái Anh, Nguyễn Hữu Liêm … cũng nhờ tài “điếu đóm” đám CS, cho nên tạo tiếng vang nổ to hơn tạc đạn. Rồi tham gia hội họp Đàn Vẹt linh tinh từ xa xưa, nên phe ta ca (bài con cá nó sống vì nước, tôi đây sống nhờ tiền ông tiền bà) cũng là lẽ thường tình phải thế không ông !
    Thôi thì chín bỏ làm mười cho dzui cửa dzui nhà đi nhe ông :-) !

    Cái đài thông tấn xã nhân rân thì ở Hòa Lan nó gọi thẳng là các BÁO LÁ CẢI, dịch thoát ý từ từ ngữ “roddelblad” (gossip magazines; La presse people, presse à scandale ou presse à sensations) chuyên loan tin đồn nhảm.
    Từ ngữ hiện đại trong nước là “buôn dưa lê”, có lẽ từ cụm từ “ngồi lê đôi mách” ngày xưa để nói chuyện nhảm (hear&say)

    Ông thử “buôn dưa lê” chuyện cô MC Nhật Hạ với anh chồng già Thanh Bình cái xem nào :-) !

    Thân,
    LNĐ

    wikipedia:

    + La presse people, presse à scandale ou presse à sensations, est une catégorie de publications traitant de l’actualité et de la vie privée des personnes publiques, essentiellement au moyen de reportages photographiques accompagnés de titres accrocheurs et de textes succincts. En d’autres termes, cette presse relate la vie ordinaire des gens extraordinaires ou la vie extraordinaire des gens ordinaires.

    On parle parfois de tabloïd par analogie au format du papier, ces journaux étant généralement imprimés dans ce format réduit (41 x 29 cm).

    La presse people est principalement composée de magazines hebdomadaires, comme c’est le cas en France. Dans les pays anglo-saxons, la presse quotidienne populaire, dite tabloid, est souvent associée à la presse people. Une partie de ces photos peut être fournie par des paparazzi.

    Depuis la fin des années 1990, le phénomène a pris de l’ampleur, au point qu’on parle d’une « peoplisation » des autres catégories de la presse. En France, les magazines de la presse de télévision, mais aussi certains quotidiens d’information générale (Le Parisien, France-Soir, Metro, 20 minutes), accordent de plus en plus de place à l’actualité des célébrités.

    En français et dans ce contexte, le terme « People » est un faux anglicisme, en anglais on parle de celebrities (célébrités).

    + Gossip magazines feature scandalous stories about the personal lives of celebrities. This genre of magazine flourished in North America in the 1950s and early 1960s. The title Confidential alone boasted a monthly circulation in excess of ten million, and it had many competitors, with names like Whisper, Dare, Suppressed, The Lowdown, Hush-Hush, and Uncensored. These magazines included more lurid and explicit content than did the popular newspaper gossip columnists of the time, including tales of celebrity homosexuality and illegal drug use.

    + In een roddelblad (in het vakjargon ‘human interest’-bladen of kortweg ‘de bladen’ genoemd) worden feiten en geruchten (“boze tongen beweren dat…” of: “internationale deskundigen zijn van mening dat…”) uit de persoonlijke levenssfeer breed uitgemeten over bekende figuren uit de showbusiness, over koninklijke en adellijke personen en de laatste jaren in Nederland ook steeds meer over politici.

    Het tijdschrift Story was begin jaren zeventig het eerste echte Nederlandse weekblad in dit genre. Toen dit blad al snel een oplage van vele honderdduizenden haalde, verschenen er er meer titels, zoals Weekend, Party en vooral Privé. Hierdoor is de spoeling wat dunner geworden. Aanvankelijk kregen ze nogal wat misprijzende reacties uit de serieuze media. Het verschijnsel roddelblad als zodanig is sindsdien stilzwijgend geaccepteerd, omdat er nu eenmaal een bewezen verband is tussen commercieel succes van artiesten en publiciteit over hun persoonlijke wederwaardigheden. Maken de bladen het te bont, dan komt er wel eens een rechtszaak van, waar de uitgevers gewoon een budget voor hebben. Prins Claus was het eerste lid van het Koninklijk Huis dat publiekelijk zijn afkeer van de bladen heeft uitgedrukt, maar ook zijn zoon Willem-Alexander doet de nodige moeite om zich de paparazzi van het lijf te houden.

    In Vlaanderen bestaat ook een tak van Story. Verder kent men in dit genre het zeer populaire Dag Allemaal.

    Een hoogtepunt naar de eigen maatstaven van deze bedrijfstak was ongetwijfeld de dood van Prinses Diana in september 1997, waarbij extra edities werden uitgebracht. Er ontstond echter wel een discussie in de algemene media over de grenzen waaraan ook paparazzi zich zouden moeten houden; ze hadden in dit geval namelijk aanwijsbaar bijgedragen aan de kans op een dodelijk ongeluk.

   • Vũ duy Giang says:

    Vì có com- sĩ hỏi site.Internet bài viết của NKTA(“Đến tuổi già,sao VN vẫn chưa sáng sủa”),nên ghi lại đúng hơn là:

    http://old.danchimviet.info/archive/4118

 6. nvtncs says:

  Trích dẫn bài chủ:

  “Đằng sau Nguyễn-Khoa Thái Anh, có người đàn bà sắp sanh!”

  Τhời buổi loạn ly có khác! Cặn bã của xã hội khuấy lên mặt nước.

  Trước thời CS hay ngay cả thời NĐDiệm, có ai có bầu trước rồi làm lễ cưới sau không? Và nếu có, họ là hạng người như thế nào?

  • nkdthơ says:

   Thời nào chuyện cô dâu mang bầu cũng có nhưng chẳng ai hãnh diện gì để KHOE. Ho dấu nhẹm,thu xếp giũa hai họ khéo léo với nhau để làm đám cưới gấp trước khi cai bụng vươt mặt. (co người còn nịt bụng cho nhỏ lại ) vì cho như vậy là xấu mặt,rể không ra gi,dâu dâm đảng kiểu “mèo mả gà đồng” “trên boc trong dâu.”…
   (nhừng phường mèo mả gà đồng.ân no rững mỡ ai cầu mà chi !).
   Vã lại thời VC cúa kẻ theo VC thì chĩ có chut này là tự do…việc chi không “làm” .Làm mà có kêt quả tốt thì cũng nên KHOE. May lắm rồi vì có giá trị gi khi “con” chỉ là sản phẩm của ‘Khoai lạc” giũa gióng đưc và cái?
   Phóng sự này ĐCV “chơi khăm” đồng chí mình châng ?

   • nvtncs says:

    Đúng đấy nhưng thời này đặc biệt:
    Tôi đã nghe câu sau đây:
    “Anh ơi, con anh và con em nó đang đánh con của chúng ta kià.”

 7. Khanh H. says:

  Hy vọng từ nay NKTA được bà xả lo cơm nước tử tế ở nhà để không còn lẻo đẽo theo LS “khỉ ho cò gáy Quảng Trị” Nguyển hửu Liêm đi ăn ké ở TLS VC nửa.
  Dưới sự chăm sóc của bà xả, mong con chim màu đỏ đỏ của DCV chuyển từ từ sang màu xanh ý thức được hạnh phúc,tự do, dân chủ hơn.

 8. Huỳnh ngọc Tuấn says:

  MỘT ĐÔI THẬT ĐẸP.
  XIN CHÚC MỪNG .
  HÃY DÀNH THỜI GIAN CHO NHAU VÀ CHO DANCHIMVIET NỮA NHÉ.

 9. Ôg chống Vc says:

  Đàn quạ đang họp mặt bên nhau – chỉ có thế!

  • Người Buôn Mộng says:

   Cần phải thêm là mấy con quạ này có tiền, và có chân trong bản biên tập DCV.

   Hết quảng cáo cho ca sĩ (hạng B), bây giờ lại mang khoe cái bụng bầu!

   Hết nói …

   • Lão Ngoan Đồng says:

    hahhahahaa
    hai nhận xét “hay” thật !

    Điều lạ là, ông Huỳnh Ngọc Tuấn
    dường như lại tỏ ra “khoan dung”
    qua nhận xét bên trên !

    Đúng là, quan điểm chống Cộng của dân ta rất đa nguyên ,đa dạng !

    Với tôi, đó là một dấu hiệu đáng mừng, qua sự tôn trọng khác biệt

    Lão Ngoan Đồng

    Bổ túc:

    Xin giới thiiệu về MC Nhật Hạ (ca sĩ hạng B như Người Buôn Mộng đánh giá).
    Cô này cũng rất tài hoa, vừa ca sĩ, vừa người mẫu, vừa là nhà kinh doanh; lại học Computer Science …. ở Mỹ; kết hôn với ông chồng tài hoa ! Đó là ông Huỳnh Thái Bình, vừa là luật sư, doanh nhân, cũng là một nhạc sĩ sáng tác.

    Giao Lưu Nhật Hạ – Nhịp Cầu Nghệ Sĩ
    http://www.youtube.com/watch?v=Z-oIvRNicyw

Phản hồi