|

Hà Nội: 1000 công an đàn áp nông dân Dương Nội

Cảnh Dương Nội sáng nay 25/4

Cảnh Dương Nội sáng nay 25/4

Rạng sáng ngày 25/4/2014, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng lên đến 1000 quân số, tiếp tục mở trận càn đàn áp nông dân giữ đất tại Dương Nội (Quận Hà Đông, Hà Nội).

Từ sáng sớm, toàn bộ tuyến đường Lê Trọng Tấn đi qua khu vực cưỡng chế kéo dài khoảng 500 mét bị công an lập hàng rào chốt chặn, xe cộ không thể qua lại. Hàng trăm nông dân Dương Nội kiên trì giữ đất trong những khu lều trại tạm bợ bị cô lập hoàn toàn.
Lúc 08h30 sáng, lực lượng cướp đất do công an dẫn đầu mở màn cuộc tấn công nhắm vào khu lều trại của nông dân Dương Nội. Bà con phản ứng bằng cách nổi lửa chống chọi lực lượng cưỡng chế.
Một chiếc xe cứu hỏa liền được công an huy động, nhanh chóng dập tắt đám cháy. Ngay sau đó, một trận càn đàn áp bằng bạo lực đã diễn ra, giữa một bên là lực lượng công an được trang bị vũ khí tận răng và những nông dân đa số là người già, phụ nữ tay không tấc sắt.
Trong lúc xô xát, nhiều nông dân đã bị công an đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu, một số thanh niên cũng bị đánh gây thương tích khi đến can thiệp.

Những nỗ lực giữ đất cuối cùng của bà con Dương Nội đã phải chấm dứt bởi bạo lực và máu. Trong đội quân cướp đất sáng ngày 25/4 còn xuất hiện một số người mặc quân phục bộ đội, đeo băng đỏ trên tay.

Cướp đất, bắt người

Chị Cấn Thị Thêu bị CA đánh ngất và bắt đi

Chị Cấn Thị Thêu bị CA đánh ngất và bắt đi

Ít nhất 10 nông dân Dương Nội đã bị công an bắt giam, trong đó có chị Cấn Thị Thêu và chồng là ông Trình Bá Khiêm.

Được biết, theo lệnh của bí thư phường Dương Nội là Lê Khánh Đồng và chủ tịch phường Lã Quang Thức, lực lượng CA đã được chỉ đạo phải bắt chị Cấn Thị Thêu bằng mọi giá.

Nhiều bà con đã quyết liệt ngăn cản khi côn an vây bắt chị Thêu, nhưng cuối cùng mọi người cũng phải bất lực trước lực lượng CA đông đảo và hung hãn.

Chị Cấn Thị Thêu bị CA đánh đến mức bất tỉnh, sau đó bị đưa về giam giữ tại trại giam số 3, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Những người còn lại, gồm có anh Trần Văn Tuyên và khoảng 10 người khác hiện đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hà Đông.

Toàn bộ khu vực đất đai, hoa màu có diện tích khoảng 32 ha của nông dân Dương Nội sau đó đã bị CA đưa xe ủi tàn phá. Các khu vực xung quanh vẫn đang bị lập hàng rào vây chặn.

Trước đó, trong buổi đàn áp cướp đất vào sáng ngày 22/4, có 4 nông dân Dương Nội gồm các bà Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Toàn và Đặng Thị Thanh và cụ ông Nguyễn Văn Sự đã bị công an bắt giữ. Hiện hoàn toàn không có thêm tin tức gì về 4 người này.

Ngoài ra, CA hiện vẫn đang giam giữ hai nông dân Dương Nội là các ông Trần Văn Sanh và Trần Văn Miên. Hai ông bị khởi tố và tạm giam với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’ theo điều 245 bộ luật hình sự. Sau khi bắt người, phía CA thông báo với gia đình là 2 ông đã “tự tử”, tuy nhiên khi bà con kéo đến để yêu cầu gặp 2 ông thì không được CA đáp ứng.

Xem video ở đây

Bài và ảnh Dân Làm Báo

 

Tags:

13 Phản hồi cho “Hà Nội: 1000 công an đàn áp nông dân Dương Nội”

 1. 1.
  “Tôi muốn xem có giả dối nào không… nhưng ngược lại hoàn toàn”

  Trong quá khứ, tôi rất cực đoan với Nhà nước. Tôi muốn đến Trường Sa vì lý do duy nhất: Coi Nhà nước này có giấu giếm gì không vì tôi nghe rất nhiều rằng biển Đông biến động, không có an ninh, rằng Nhà nước Việt Nam đã dâng biển, đảo cho nước ngoài. Tôi nhất quyết phải về để tận mắt nghe, thấy. Chuyến đi 10 ngày để tìm coi có một vết tích nào giả dối hay không, quả thật là không hề có mà ngược lại còn tuyệt vời hơn những gì tôi ước định trong đầu. Đến Trường Sa, tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ các công trình kiến trúc rất vững chắc cho đến cuộc sống vui tươi của quân dân trên đảo… Với tất cả chiến sĩ mà tôi đã gặp, họ có một ý chí sắt đá vô cùng với tinh thần tất cả cho Tổ quốc. Tôi nói với chiến sĩ Trường Sa rằng khi cần, hãy cho phép tôi được đứng chung trong hàng ngũ của anh em để sẵn sàng bảo vệ quần đảo tươi đẹp này.

  Luật sư DAVID NGUYỄN
  Trưởng ban vận động và tổ chức bầu cử hội đồng đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Houston và vùng phụ cận

  Đọc tiếp ở đây:
  http://chemgiocatuan.blogspot.com/2014/04/cam-nghi-cua-kieu-bao-khi-tham-truong-sa.html

 2. DâM TiêN says:

  SÁU ĐIỀU TÂM NIỆM
  Của

  Người Chiến Sĩ QLVNCH
  Là Chiến Sĩ VNCH :

  Điều 1: Tôi nguyện chấp nhận mọi hy sinh gian khổ để chiến đấu bảo vệ cho sự sống
  còn của Tổ Quốc, của gia đình và của chính bản thân tôi.

  Điều 2: Tôi tuyệt đối chấp hành các mệnh lệnh của cấp chỉ huy, đề cao cảnh giác trước
  mọi âm mưu tuyên truyền chia rẽ của giặc Cộng.

  Điều 3: Tôi luôn kính già, thương trẻ, đứng đắn với phụ nữ và giúp đỡ đồng bào.

  Điều 4: Tôi luôn tâm niệm hành động làm mất lòng dân là xua dân về phía giặc Cộng,
  là tự sát.

  Điều 5: Tôi luôn đối xử tử tế với tù hàng binh địch (VC), không ngược đãi đánh đập
  họ, không đụng đến của riêng họ, để thêm bạn bớt thù.

  Điều 6: Thực hiện các điều trên là tôi tích cực xây dựng tự do cho đất nước, đem lại
  hạnh phúc cho toàn dân, tôi sẽ được đền bù bằng sự cảm mến và biết ơn
  của Đồng Bào.

  ( Chúng ta chỉ có một Đảng là Đảng KaKi ! Có một mục đích: Bảo vệ Đồng Bào ! )

 3. Hoàng Lan says:

  Sáng 22/4, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 17 hộ dân (diện tích 3800,4 m2) không chấp hành nhận tiền, bàn giao mặt bằng dự án đất dịch vụ phường Dương Nội, quận Hà Đông. Buổi tổ chức cưỡng chế này được thực hiện theo văn bản số 1915/UBND – TNMT ngày 13/3/2014 của UBND thành phố Hà Nội về công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ phường Dương Nội, quận Hà Đông và cá
  Đọc tiếp: http://chemgiocatuan.blogspot.com/2014/04/vu-cuong-che-at-o-duong-noi-tam-giu.html

Phản hồi