|

Bộ C.A muốn xử lý phóng viên BBC?

Tướng Hoàng Kông Tư. Ảnh Inretnet

Tướng Hoàng Kông Tư. Ảnh Inretnet

Ngày 25/4, Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã trả lời về bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt, ngày 24/4.

- Xin Trung tướng cho biết quan điểm về việc ngày 24/4/2014, trong bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt, ngày 24/4/2014 có nêu nội dung: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”.

Trước hết, tôi khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vì trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, TP.HCM, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.

- Thông tin trên của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt được xử lý thế nào?

Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở Ban Việt ngữ đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án Vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Xin cảm ơn Trung tướng!

(Theo Công an nhân dân. Đàn Chim Việt tựa đề)

26 Phản hồi cho “Bộ C.A muốn xử lý phóng viên BBC?”

 1. quandannambo says:

  tôi đề nghị truy tố
  lê duẩn và đồng bọn
  đả vu khống Nguyển Văn Thiệu
  lấy
  16 tấn vàng của ngân hàng Quốc Gia Việt Nam
  để
  đem ra nước ngoài
  ăn chơi phè phởn
  *
  sự thật thì
  chính bọn việt cộng đả lấy*

 2. DÂN OAN says:

  Thứ nhất là nhà báo thi như ta vẫn nói : ” nhà báo nói láo ăn tiền ” thứ đến ” đưa tin không đúng là đưa tin thất thiệt tại sao lại là vu khống ? Đào tiên sư ( ấy lộn, không đúng sự thật chứ không phải vu khống, xin lỗi : ĐÀO TIÊN SINH ) ĐTS hiểu sao là vu khống ? . Sau nữa mặc dầu VN với Anh đã lập bang giao không có nghĩa là tự động có quyền dẫn độ vì VN và Anh chưa có hiệp ước dẫn độ ( Extradition Treaty ) . Nhầm lẫn một chút nhỏ như con thỏ Tiệp ra Tiệc hay Tiệc ra Tiệp, bất quá phải cải chính xin lỗi chứ làm gì mà phải dẫn độ : quen thói lấy thịt đè người rồi à ?

 3. DẠI DỘT says:

  Bố khỉ : ” chạy tội, chạy án cho một thằng tướng cỡ bự như PQN mà lại phải đi nhờ một thằng Giám Đốc cắc ké ( ta là người VN, bây giờ mới thấy người có tên Tiệc ? ) ngụy tạo trẻ con ! Này nói cho mà biết đụng vào ai chứ đụng vào Ăng Lê về vấn đề ” sưu tra ” lý lịch là chỉ có vỡ mặt vì rằng chỉ cần thời gian xẩy ra vụ việc là người ta sẽ tìm ra ngay ” chân lý ” ( thủ phạm : nên biết cơ quan này bình thường không có chuyên gì thì thôi, nhưng khi đụng chuyện thì tin tức sẽ được thông dịch ra hàng 400 thứ ngôn ngữ ( kể cả thổ ngữ địa phương, chính vì nhờ có hệ thống tin tức này mà Mỹ mới biết được Nhật sẽ tấn công Trân châu Cảng để mà di tản các Hàng không mầu hạm nặng kí ? ) ) qua ngả các vệ tinh thông tin của người ta, Mỹ còn phải nhờ nữa là ) . Bây giờ nếu người ta ” find out ” ra là giả dối thì cha con ăn nói làm sao ?

  • quần chúng bắt việt gian says:

   Đừng thách nhà giàu húp trương nhé miễn là phạm pháp, Pháp luật không tha bất cứ thằng nào. Định dọa Bao Công bằng hổ đầu trảm hả. Việt nam sẽ truy nả kẻ xuyên tạc bằng 800 à 1600 à 3200 ngôn ngữ toàn vũ trụ nhá. Bố khỉ mới nứt mắt mà đã đòi ĐE ÔNG HÀNG TỔNG À?

 4. Đào Tiên Sinh says:

  Là nhà báo thì phải đưa tin trung thực. Phóng viên Nguyễn Hùng đã đưa tin không đúng là vu khống. Tại sao lại không dẫn độ được. Việt Nam và Anh thiết lập quan hệ ngoại giao rồi mà.

  • vu trung says:

   Sao biết tin đưa không đúng?

  • Khi đòi hỏi người khác trung thực, phải tự hỏi mình là mình có trung thực không, báo chí VC chỉ đưa tin một chiều, báo cáo láo, gây nhiều_ phiền phức cho những dân oan VN, còn chơi trò ăn cướp tiệm vàng Hoàng Mai. Ông tướng công an, sinh ra trong điều kiện thiếu luật pháp công minh, nên tuyên bố thiếu căn bản về pháp luật quốc tế, nước Anh không bao giờ chấp nhận dẫn độ một phóng viên về VN, vì ở đó là nhà nước độc tài, một đất nước lấy tra tấn làm lẽ sống, lấy sức mạnh công an để bẻ gảy sự thật. Tội nghiệp cho một ông tướng chơi trò dọa trẻ, nhưng đứa trẻ không bao giờ sợ ông tướng này, vì biết ông tướng đang mê say thế giới ảo tướng, chỉ tuyên bố bậy bạ làm mất uy tín, mà cứ ngở rằng ta là tướng có quyền năng bắt mọi người đi tù.Nếu ông tướng Kông này tuyên bố như thế tại vương quốc anh, thì sẽ bị ăn cà chua và trứng thúi.

   • Đào Tiên Sinh says:

    Gửi Nguyễn Hiền: Đang nói chuyện nọ thì lại xọ sang chuyện kia. Nguyễn Hùng vu khống, phải dâẫn độ về VN. Nước Anh là nước bang giao với VN rồi, phải tôn trọng luật pháp quốc tế. Không thể lợi dụng “dân chủ” rồi muốn nói gì thì nói. Phải trung thực chứ.

  • Thày Rỗi Hơi says:

   Nếu như Nguyễn Hùng là người Việt nam được Ban Việt ngữ BBC tuyển dụng (thường hợp đồng 2 năm), hết hợp đồng phải về Vn thì sẽ xảy ra 2 trường hợp:

   1-Lấy cớ bị chính quyền VN truy tố, xin tỵ nạn chính trị.
   2-Nếu không được chính phủ Anh cho tỵ nạn, phải về Vn, thì chuyện gì xảy ra…phải đợi hồi sau phân giải.

   Wait and see!

  • noileo says:

   Trích: “Là nhà báo thì phải đưa tin trung thực. Phóng viên Nguyễn Hùng đã đưa tin không đúng là vu khống. Tại sao lại không dẫn độ được. Việt Nam và Anh thiết lập quan hệ ngoại giao rồi mà.” (Đào Tiên Sinh says: 29/04/2014 at 09:03)

   Đào Tiên Sinh hơi bị khôn liền!

   “Đưa tin không đúng” & “vu khống” giả dụ có cái chuyện như vậy, “Nguyễn HÙng “đưa tin không đúng & vu khống”, thì “đưa tin không đúng” & “vu khống” chỉ là một vi phạm dân sự, nếu có ai bị thiệt hại về cái tin không đúng ấy, về cái sự vu khống ấy, có quyền ra tòa, ở đây là tòa án Anh quốc, vì NGuyễn Hùng “phạm tội” khi ở bên Anh (chứ không phải tòa án kăng gu ru VN cộng sản) mà thưa kiện & đòi bồi thường…

   “dẫn độ” chỉ áp dụng với hành động tội phạm hình sự, và phải có những bằng chứng đầy đủ về hành động tội phạm.

   “Đưa tin không đúng” không phải là một hành động tội phạm hình sự, thì làm đek gì mà công an Việt cộng Hoàng Kông Tư đòi dẫn độ đuọc!

   Ngớ nga ngớ ngẩn !

   *****

   Cũng còn một trường hợp dẫn độ nữa, đó là các hành động tội phạm chống lại con người, do những kẻ cầm quyền lạm dụng quyền lực, vi phạm nhân quyền, ngược đãi & đàn áp người dân

   Chờ đấy công an cộng sản Hòang Kông Tư!

   Theo luật pháp của Tây ban Nha, Tây ban nha sẽ phát lệnh truy nã, yêu cầu nước Anh, và những quốc gia có trao đổi hiệp ước dẫn độ với tây ban Nha (Spain) cho dẫn độ những tội phạm vi phạm nhân quyền, can tội chống lại con người, một khi những tội phạm ấy đến nước Anh hoặc đến các nước nào có trao đổi hiệp ước dẫn độ với Tây ban Nha

   Hoàng Kông Tư hãy ôn lại câu chuyện của Pi nô chê khi sang Anh quốc chơi, bị tây ban Nha phát lệnh truy nã, yêu cầu Anh quốc cho dẫn độ Pi nô Chê về Tây ban Nha để đưa Pi nô chê ra trước tòa án Tây ban nha xét xử về tội phạm chống lại con người.

   Anh quốc từ chối không được, dẫn độ Pi nô Chê thì cũng hơi quê cho Anh quốc, may sao Pi nô Chê đổ bệnh, nhờ đó Anh quốc mới xin được hoãn dẫn độ vì lý do nhân đạo…,

   Sau đó thì Pi nô chê cũng đuọc trở về Chí Lợi, nhưng từ đó cạch, không còn dám nghĩ đến chuyện xuất ngoại đi chơi nữa!

   Có nhiều quốc gia cũng có luật chống tội phạm vi phạm nhân quyền như tây ban nha, cứ chờ đấy, công an cộng sản Hoang Kông Tư và đông bọn còn đảng còn tiền.

 5. Nguyên says:

  Nếu làm được như thế thì ông TS CHHV sẽ kiện ông TT Dũng rồi CS Mỹ sẽ sang VN điệu ông Dũng sang Mỹ để ra tòa. He He !!

 6. Dế mèn Việt cộng : says:

  Nghe những lời tên Hoàng kông Tư thốt ra lại nhớ đến anh cu Nguyễn minh Triết phát biểu 3/10/2009 “Có người ví von Việt Nam với Cuba như là trời đất sinh ra, một anh ở phía đông, một anh ở phía tây, chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức canh thì Việt Nam ngủ, khi Việt Nam thức canh thì Cuba ngủ”.

  Chuyện vui cười xã hội chủ nghĩa .

 7. Bùi lễ says:

  “… Xin Trung tướng cho biết quan điểm về việc ngày 24/4/2014, trong bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt, ngày 24/4/2014 có nêu nội dung: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”. …”

  Mấy thằng việt cộng mà có quyền thì muốn làm ép tội ai thì ép!
  Câu “… Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang …” Nếu rành tiếng việt thì câu này chỉ có ý “nghi ngờ” chứ không phải là “vu khống”

  Tiếc rằng mấy ông quan công an ăn hối lộ bạc triệu sợ quá, sợ bị lòi nên chơi trò “cả vú lấp
  miệng em” . Nói thật, miệng của mấy thằng việt cộng như lổ đít của em bé không thể tin được!

  Tôi nghĩ, dân VN đang sống với đám chó sói, thì họ (dân VN) chỉ có 02 cách only,
  1- Một là thinh chap nhận sẽ bị sói ăn thịt từ từ
  2- Cùng nhau đánh đuổi đám sói ra khỏi thành phố.

  Chọn cách nào thì là tùy họ, dân VN

 8. Tôi cười muốn bể bụng về lời tuyên bố của tướng Hoàng Kông Tư, muốn dẫn độ phóng viên Nguyễn Hùng về VN để trị tội, chắc ông tướng nầy bị chứng bệnh hoang tưởng nên tuyên bố làm trò cười cho thiên hạ. Ông tướng này sống trong xứ luật rừng, thường dùng quyền uy bắt nạt dân đen, thiếu suy nghĩ, vì thế mạnh dạn tuyên bố, thiếu căn bản pháp luật trong một nước rất tự do như nước Anh. Ông tướng này không có khả năng đụng đến sợi lông chân của Nguyễn Hùng, còn nói đến trò dẫn độ thì thật là hoang tưởng. Trách gì mấy anh VC, không biết mình là ai, nên nói trổng cho oai, kết quả, ngóng mây, ngóng gió nhưng không thấy bóng giáng Nguyễn Hùng ở đâu, rốt cuộc rơi lệ, xấu hổ vì tuyên lời tuyên bố của kẻ độc tài trong một đất nước độc tài.

  • vu trung says:

   Thì nó cũng ruồi bu như chuyện tuyên bố xử tử khiếm diện Việt Dzũng và Nguyệt Ánh dzị mờ :)

Phản hồi