WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tin bịa đặt: Chính phủ lưu vong thứ 5 ở hải ngoại

Từ trái: Cựu DB Cao Quang Anh, DB Chris Smith, TS Cù Huy Hà Vũ, và TS Nguyễn Đình Thắng tại cuộc họp báo tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 06-05-2014 (Hình: Nguyễn Quốc Khải).

Từ trái: Cựu DB Cao Quang Anh, DB Chris Smith, TS Cù Huy Hà Vũ, và TS Nguyễn Đình Thắng tại cuộc họp báo tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 06-05-2014 (Hình: Nguyễn Quốc Khải).

Vào ngày 18-05-2014, Quang Nguyen (duyquang45@yahoo.com) phổ biến qua Diễn Đàn Dân Tôc (diendandantoc@yahoogroups.com), một tin của Góp Gió (gopgionews@yahoo.com) dưới tựa đề “Có hay không: tin TS Cù Huy Hà Vũ lập chánh phủ?” vói nhiều lời bình luận trong đó có những đoạn “Tin mới nhất chưa được kiểm chứng”, “Tin này rất có giá trị.”

Vào ngày 30-05-2014, một người tôi quen biết ở Los Angeles gửi cho tôi một bản tin dưới tựa đề “Mỹ công khai giúp lập chính phủ lưu vong cho Việt Nam,” của tác giả V Pham. Trong bản tin này có đoạn như sau:

“Đây là tin từ phía Pháp, Mỹ, chứ không phải từ ông Cù Huy Hà Vũ, Dân Biểu Cao Quang Ánh, hay từ Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Theo nguồn tin, bộ 3 ông này sẽ được Mỹ công khai giúp lập Chính Phủ lưu vong cho Việt Nam. Phe Pháp cũng ủng hộ nhưng một cách tế nhị và khéo léo hơn. Và tôi có viết rằng nếu được LS Đinh Việt, Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh tham gia vào

Khi nhận được tin vừa kể trên trực tiếp từ một quen biết, tôi liền yêu cầu rằng “Xin vui lòng đừng phổ biến những tin tức không kiểm chứng như thế này. Mất thì giờ của hàng trăm độc gỉa.”

Chưa hết. Chiều qua, trong khi lái xe chở Nhà Báo Bùi Tín và vợ chồng TS Cù Huy Hà Vũ đi dự bữa cơm do Chương Trình Việt Ngữ của VOA tổ chức, TS Vũ nhân được một cú điện thoại của VOA yêu cầu được phỏng vấn TS Vũ về tin chính phủ lưu vong. Tôi cười rũ lên và suýt đâm xe vào lề đường. Quả thật câu chuyện tiếu lâm này, chưa hẳn là điều dối trá, được lập đi lập lại nhiều lần nó cũng có thể trở nên sự thật.

Vào 2 giờ trưa cùng ngày, một tin của Nguyễn Thùy Trang (không có địa chỉ e-mail) do Hoang Long Do (dohoanglongjohn@gmail.com) chuyền, ghi rằng “Trong giai đoạn vận động rất tiến triển khả quan, được biết Chính Phủ Việt Nam Tự Do Lưu Vong được Pháp & Âu Châu hỗ trợ, yểm trợ thành lập. Một điều gần như 100% là Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ chính thức công nhận khi Chính Phủ VNTD Lưu Vong ra mắt.” Tin này kèm theo một bộ ảnh gồm TS Cù Huy Hà Vũ, LS Cao Quang Ánh, TS Nguyễn Đình Thắng, và Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh. Cả bốn người này đều bị CSVN ghét cay ghét đắng.

Vào lúc gần 7 giờ tối hôm qua, Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh đã viết lời cải chánh, nhờ Ô. Bùi Mạnh Hùng chuyển đi như sau “Đây là tin bịa đặt. Xin anh H(ùng) cải chính giùm. Dương Nguyệt Ánh không có tham gia chính phũ lưu vong nào cả.”

Tôi cũng làm việc với TS Nguyện Đình Thằng trong nhiều chương trình. Chúng tôi gặp nhau thường xuyên, nhưng chưa bao giờ nghe thấy ông bàn về chính phủ lưu vong cả. Riêng đối với LS Cao Quang Ánh, tôi mong muốn ông tái tranh cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ để chúng ta có tiếng nói trong nghị trường quan trọng này. Tôi nghĩ rằng LS Ánh nặng lòng với quê hương, nên ông có thể sẽ về Việt Nam để phục vụ khi đất nước có tự do. Còn chuyện chính phủ lưu vong, tôi không nghe LS Ánh nói đến bao giờ.

Ở hải ngoại cho tới nay đã có bốn chính phủ lưu vong của các ông: (1) Đào Minh Quân; (2) Nguyễn Hữu Chánh; (3) Nguyễn Bá Cẩn – Nguyễn Văn Chức – Lý Tòng Bá; và mới nhất (4) Nguyễn Ngọc Bích –Hồ Văn Sinh. Thành lập chính phủ lưu vong đã trở thành một trò hề đối với người Việt trong và ngoài nước.Ở đất nước tự do ai muốn làm gì thì làm, không ai cấm cản được. Nhưng phí phạm thời giờ, tiền bạc, sức lực, uy tín và nhất là lòng tin cậy là một lỗi lầm to lớn.
Tôi đồng ý với KHG Dương Nguyệt Ánh rằng tìn chính phủ lưu vong thứ năm ra đời là tin bịa đặt. Nó có thể do trí tưởng tưọng của một vài người, nếu không phải do CS chủ mưu để bêu xấu một số người có uy tín đối với quốc tế và người Việt là ham danh ham lợi.

Hai năm trước đây cũng có vài ông trí thức nghĩ ra chuyện hoang tưởng là vận động quốc tế để phục hồi lại Hiệp Định Paris 1973, đòi CSVN trả lại miền Nam Việt Nam, hầu tái lập lại VNCH và do đó sẽ buộc Trung Quốc phải trả lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam.

Việt Nam hiện nay ở trong giai đoạn lâm nguy trầm trọng trước sự xâm lăng trắng trợn của Tầu Cộng với sự tiếp tay của bọn Hán ngụy. Một giai pháp duy nhất cho Việt Nam hiện nay là liên minh kinh tế và quân sự với những nước dân chủ, đặc biệt là Hoa Kỳ, Nhật, Úc, Ấn Độ, và Phi Luật Tân. Để thực hiện được mục tiêu đó, Việt Nam cần phải cải tổ chính trị, thả hết những tù nhân lương tâm, hủy bỏ những luật lệ trà đạp nhân quyền, và tu chánh hiến pháp. Báo chí tự do Công dân có quyền lập hội. Công nhân có công đoàn độc lập. Ruộng đất phải trả lại cho nông dân. Các đảng chính trị được tự do hoạt động. Trong một thời hạn ngắn thuận tiện nhất, Việt Nam tổ chức tổng tuyển cử dưới sự giám sát của LHQ. Một chính phủ hợp hiến phải được toàn dân bầu lên trong thể thức tự do dân chủ.

© Đàn Chim Việt

76 Phản hồi cho “Tin bịa đặt: Chính phủ lưu vong thứ 5 ở hải ngoại”

 1. Hùng says:

  Gởi bạn noileo: Ban viết sờ sờ ra đây: “Mã lai, Singapore là 2 quốc gia ở phía Tây của Việt nam” chứ kinh tuyến với kinh tót cái gì? “Phía tây của Việt Nam” cơ mà. Phía Tây của VN là Lào, là căm pu chia, xa hơn là Thái Lan…

  • DâM TiêN says:

   Nói Leo có thể viết sai chút chút về đỉa lý;

   nhưng nhứt định Nói Leo không thể viết sai về bản
   chất Vô nhân đạo, dã man, dối trá của loài Cộng phì
   khắp nơi,

   trong đó có Cộng Phỉ cũa Hùng.

  • Trực Ngôn says:

   Chính yếu là trong ngữ cảnh này thì “Mã lai, Singapore là 2 quốc gia ở gần Việt nam” là đủ, nó nằm ở hướng Đông-Tây-Nam-Bắc không đặt vấn đề, vì không quan trọng!

   • Vũ Ánh says:

    Đúng là khi không hiểu biết kiến thức địa lý phổ thông thì chỉ cần viết “Mã lai, Singapore là 2 quốc gia ở gần Việt nam” là đủ, nó nằm ở hướng Đông-Tây-Nam-Bắc không đặt vấn đề, vì không quan trọng!”

    Nhưng khi viết rất cụ thể răng “Mã lai, Singapore là 2 quốc gia ở phía Tây của Việt nam” thì lại xẩy ra điều quan trọng là nó phản ánh kiến thức địa lý phổ thông (và có thể là toàn bộ kiến thức phổ thông) của người viết quá non kém.

  • Vũ Ánh says:

   Những thằng đại ngu khi bị chỉ đích danh cái đại ngu của chúng thì chúng thường cãi chày, cãi cối hoặc lái câu chuyện sang vấn đề khác để che dấu sự đại ngu của chúng.

   Đang nói đến sự ngu dốt về địa lý của chúng thì chúng lại cố tình lạc đề nhảy sang vấn đề dã man với nhân đạo để che dấu sự ngu sy của chúng… Cha ông chúng cũng đại ngu như chúng, ngu gia truyền, ngu truyền thống. Vì vậy mà cha ông chúng bại trận, trốn chạy tụt cả quần áo và đầu hàng không điều kiện quân đội nhân dân Việt Nam.

   • Bút Thép VN says:

    Vũ Ánh không nên bức xúc, lồng lộn lên như thế!

    Đây là diễn đàn tranh luận để thấy được trình độ nhận thức của nhau. Chuyện “địa lý” chỉ là phụ, điểm chính là nội dung tranh luận!

    Vũ Ánh says: “Đang nói đến sự ngu dốt về địa lý của chúng thì chúng lại cố tình lạc đề nhảy sang vấn đề dã man với nhân đạo để che dấu sự ngu sy của chúng…Cha ông chúng cũng đại ngu như chúng, ngu gia truyền, ngu truyền thống. Vì vậy mà cha ông chúng bại trận, trốn chạy tụt cả quần áo và đầu hàng không điều kiện quân đội nhân dân Việt Nam.

    Vì Vũ Ánh ham chửi, nên đang sỉ nhục chính mình! Tựa đề bài viết này nói về “Tin bịa đặt: Chính phủ lưu vong thứ 5 ở hải ngoại, chứ không phải bàn về “địa lý”!

    Ý kiến của bạn đọc noileo và Hùng chỉ là râu ria, ngoài lề! Đối thoại tử tế và có văn hoá với nhau mới khó, còn muốn chửi thì dễ lắm. Trong ngữ cảnh này chỉ cần đổi lại vài chữ thì sẽ phản nghĩa với Vũ Ánh ngay thôi!

    Xin phép bạn đọc, tôi đưa ra một ví dụ cụ thể để đối chiếu với còm của Vũ Ánh:

    Đang nói đến “Tin bịa đặt: Chính phủ lưu vong thứ 5 ở hải ngoại” thì chúng lại cố tình lạc đề nhảy sang vấn đề “địa lý” để che dấu sự dã man vô nhân đạo của CSVN, và để che dấu sự ngu sy của chúng…Cha ông chúng cũng đại ngu như chúng, ngu gia truyền, ngu truyền thống. Vì vậy mà chúng cúi đầu làm cẩu nô cho CSVN”.

    Lý luận như vậy nghe thuận tai hơn của Vũ Ánh?

   • Trúc Bạch says:

    he he he ….

    nâu nâu các dư nợn viên bắt được một lỗi nhỏ về “phương hướng” của người thì “mặt đỏ như vang” .

    Việc viết sai về phương hướng như bên mặt (phải) viết (hay nói) thành bên trái…..hay phía tây viết (hay nói) thành phía đông là chuyện nhỏ và rất thường xảy ra đối với người bị chứng mất định hướng vể không gian (chứng này nặng hay nhẹ tùy theo tứng “case” , có người do tự nhiên từ thời trẻ…..nhưng nặng nhất và hầu hết là ở người mắc bệnh Alzheimer) tuy nhiên – theo chuyên gia thì việc nhầm giữa hướng Nam và hướng Bắc thì it xẩy ra hơn, so với hướng Đông và hướng Tây (lý do tại sao thì hẹn khi có dịp ,sẽ hỏi “con zợ” thêm rồi sẽ…bàn thêm) He he he …

    (cái này thì chắc là đốc tờ Cường có thể rải thích cặn kẽ, vì là “nghề của chàng”)

    Thế nhé, như thế là đã thỏa mãn thú tính rồi nhé – các đồng chí dư nợn viên nhé !

Phản hồi