WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bộ trưởng Quốc phòng chống Thủ tướng

Dung voi ThanhTừ ngày Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 trong hải phận Việt Nam lương tri nhân loại bị xúc phạm mạnh. Hàng loạt học giả, chính khách, nhà lãnh đạo … ở nhiều nước đều lên án Trung Quốc, bênh vực Việt Nam.

Tại hội nghị “Đối thoại Shangri-La 13”, sau khi chỉ trích gay gắt: “Việc Trung Quốc sử dụng vũ lực và đe dọa trong những tranh chấp chủ quyền là hành động không thể biện hộ. Không thể dựa vào bạo lực vào áp bức mà phải dùng những biện pháp hòa bình để giải quyết xung đột”, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chính thức tuyên bố: “Nhật Bản không ngần ngại và luôn sẵn sàng hỗ trợ, viện trợ các nước ASEAN bao gồm Việt Nam và Philipin trong những nỗ lực nhằm bảo đảm an toàn và tự do hàng hải, hàng không”.

Mở đầu bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Chuck Hagel cũng chỉ mặt, lên án Trung Quốc: “Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã đơn phương tiến hành xâm chiếm lãnh hải trên Biển Đông, làm mất ổn định khu vực”. Ông cảnh báo rằng, “Washington sẽ không ngồi yên khi trật tự thế giới bị đe dọa và khi có bất kỳ quốc gia nào phớt lờ luật pháp quốc tế.”

Ngay trong ngày 30/5, Bộ trưởng Quốc phòng ba nước gồm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia David Johnston và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đã sốt sắng tiến hành ngay một cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La.

Hội đàm đã ra một tuyên bố chung kêu gọi Trung Quốc kiềm chế các hoạt động làm căng thẳng gia tăng và yêu cầu làm rõ các đòi hỏi chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước năm 1982 của Liên hiệp quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Tuyên bố nhấn mạnh lợi ích chung của việc duy trì tự do hàng hải và hàng không trên biển Đông và biển Hoa Đông, đồng thời phản đối mạnh mẽ việc sử dụng vũ lực nhằm đơn phương thay đổi hiện trạng trên vùng biển khu vực.

Không khí nồng ấm đang hết sức có lợi cho ta, thì bất ngờ, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, như hắt bát nước lạnh vào mặt mọi người khi ông nói: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương… Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Làm sao có thể nói “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp…” khi mà họ đã giết của ta 75 người ở Hoàng Sa, năm 1974, 64 người ở Trường Sa, năm 1988, 6 vạn người vừa chết vừa bị thương khi họ sang “dạy cho Việt Nam một bài học”, năm 1979. (Nỗi đau, nỗi nhục này lớn bội phần so với nỗi đau thương do ta tự giết nhau trong trận chiến Nam – Bắc vì đây là chuyện người Trung Quốc sang giết chiến sỹ và đồng bào ta rất dã man, tàn hại).

Làm sao có thể nói “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp…” khi họ đang đâm chìm và phá hỏng của ta hơn 30 tầu thuyền, giết và làm bị thương hàng loạt người của ta trong vùng hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981.

Làm sao có thể nói “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp…” khi núp dưới chiêu bài làm kinh tế họ đang xây dựng hàng loạt “căn cứ địa” ở Tây Nguyên, Vũng Áng, Nghĩa Hưng … Họ đưa lao động phổ thông sang sinh con đẻ cái, lập “Làng Tàu”, “Phố Tầu” để xây dựng “đội quân thứ năm”.

Làm sao có thể nói “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp…” khi Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng phải cảnh báo giữa Quốc hội về con số nhập siêu từ Trung Quốc năm 2013 lên đến hơn 23 tỷ USD, đồng thời nêu lên nghi vấn: “Tôi không hiểu sao 90% dự án nguồn điện, 80% dự án giao thông, các nhà thầu Trung Quốc đều trúng thầu. Trúng thầu, sau đó để xảy ra tình trạng tiến độ chậm, chất lượng không đảm bảo, làm tăng giá thành, và đặc biệt là không sử dụng nhân công Việt Nam.

Làm sao có thể nói “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp…” khi hết bọn “thương gia” Trung Quốc này đến bọn khác sang Việt Nam phá hoại sản xuất, hủy hoại môi trường thông qua các thủ đoạn thu mua rễ sim, rễ hồi, ốc bươu vàng, đỉa …

Nguyễn Phú Trọng bị lên án là vô cảm, vô lương, vô trách nhiệm với Tổ quốc, đồng bào khi đang tâm ngoảnh mặt làm thinh trước đại họa của đất nước. Phùng Quang Thanh được đưa lên diễn đàn thì lại ăn nói lăng nhăng, nhảm nhí.

Không biết dư luận bảo anh này là nội ứng của Trung Quốc có đúng không nhưng không thể không nghi ngờ khi anh ta đứng trước diễn đàn quốc tế tố cáo ta “với Trung Quốc nên ta đã gây nên những va chạm căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Anh ta còn chạy tội xâm lăng, xóa nhòa tội ác cho bọn dã thú Đại Hán khi tuyên bố xanh rờn: “các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

Sao Thanh lại bảo là ta tranh chấp với chúng ??? Ta không hề tranh chấp gì với chúng. Chúng xông vào nhà ta đập phá tài sản, cướp của (đánh bắt trộm thủy hải sản, khoan trộm dầu khí), giết người. Chúng là lũ giặc bất lương, vô liêm sỷ. Đối với chúng, ta đành nín nhịn để giữ hòa khí chứ không thể xem là bạn được. Bất cứ ai còn nói bọn này là bạn “4 tốt” đều phải bị coi là lú lẫn, ngu xuẩn.

Trong gần hai trăm nước trên thế giới, thử đếm đầu ngón tay xem có mấy nước chuyên đi tranh giành xâm lấn bờ cõi với tất cả các nước xung quanh như bọn này? Tham tàn như lũ Đại Hán chỉ là hy hữu, là quái dị chứ sao Thanh lại cho “là điều khó tránh khỏi”!.

Trên Đài Tiếng nói Việt Nam, sáng 6 tháng 6 người ta còn nghe Thanh lu loa rằng phải cảnh giác trước thủ đoạn xúc xiểm từ bên ngoài. Ai xúc xiểm? Xúc xiểm những gì?

Trong nhà thờ cố TBT Lê Duẩn ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, nghe nói có tấm hoành phi ghi câu nói bất hủ sau đây: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”. Câu này rất đúng. Ta vì dại dột mà bị Liên Xô, Trung Quốc xúc xiểm xông vào đánh Mỹ. Ăn miếng trả miếng, bây giờ tại sao ta không “học tập” họ mà làm cho được việc này: “Xúc xiểm Hoa Kỳ, Nhật Bản … vì Việt Nam mà đánh Trung Quốc. Việc này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu ta có đường lối đối ngoại sáng suốt, có những lãnh đạo thực sự tài ba. Hoa Kỳ, Nhật Bản rất có thể sẵn sàng xông vào đánh Trung Quốc vừa để lôi kéo Việt Nam, vừa để bảo vệ quyền lợi giao thương của họ trên Biển Đông, đồng thời ngăn chặn ý đồ bá quyền Đại Hán uy hiếp vị trí siêu cường số một của Hoa Kỳ.

Trong bài phát biểu về chính sách ngoại giao tại buổi lễ tốt nghiệp của Học viện Quân sự West Point ngày 28.5, ông Obama cho biết quân đội Mỹ sẵn sàng tham chiến. Ông nói: “Sự hung hăng mất kiểm soát trong khu vực, dù ở Ukraine, trên biển Đông hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới cuối cùng cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng minh của chúng ta và có thể buộc quân đội của chúng ta can thiệp”.

Có người bảo diễn văn của Phùng Quang Thanh đã được Bộ Chính trị duyệt từng câu từng chữ. Tôi rất không tin. Trong 16 con người ấy dù có những kẻ Lú thì cũng còn phải có Người khôn chứ.

Đóan rằng, trước khi đi, đồng chí Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương chỉ thỉnh thị ý kiến ông Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Cho nên cái văn khi ở đây mới ám phải mùi tử khí khăm khẳm đến thế!

Phùng Quang Thanh sai rồi! Anh đến Shangri-La trong tư thế Bộ trưởng Quốc phòng, thành viên Chính phủ, thì anh phải xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và phải mang tinh thần của Chính phủ chứ.

Những người của Chính phủ như Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Đại sứ nước ta tại Indonesia Nguyễn Xuân Thủy, Đại sứ nước ta tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Trần Duy Hải, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình … đều rất đường hoàng, cương nghị chứ có đâu dúm dó tồi tệ như Phùng Quang Thanh.

Ngay cả Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng, trước Quốc hội, cũng tranh thủ nhắc lại ý của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: nhân dân Việt Nam luôn mong muốn hòa bình hữu nghị, nhưng nhất định không chấp nhận một thứ hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó, đồng thời ông nghiêm khắc nhắn nhủ bọn Lú: “Đây là bài học cho những ai còn mơ hồ về 16 chữ vàng, về 4 tốt”.

Hơn thế nữa, tại Hội thảo Quốc tế về Tương lai Châu Á lần thứ 20 do hãng tin Nikkei tổ chức, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thủ tướng Shinzo Abe đã “đồng ý tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm an ninh biển giữa lúc Trung Quốc ngày càng hung hăng trong các vùng biển lân cận”, nhờ vậy, nguồn tin từ bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, nước này sẽ điều một tàu vận tải đổ bộ có bãi đáp cho tám trực thăng chuyển quân và chống tàu ngầm thuộc Lực lượng Phòng vệ vùng biển đến Biển Đông chở theo 140 binh lính Mỹ và Úc tham gia diễn tập cứu hộ với Việt Nam, Cam Bốt và Philippines…

Theo tinh thần ấy, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình trong cuộc họp báo ngày 5/6 vừa qua cũng khẩn khoản: “Việt Nam hy vọng Hoa Kỳ sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn cũng như có thêm hành động thực tế hơn nữa góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và giúp giải quyết các tranh chấp chủ quyền trong vùng theo đúng luật quốc tế…”

Những người của Chính phủ khẩn trương như thế, cộng đồng nhân loại sốt sắng đến thế, vậy mà!, cái anh chàng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh lại gạt hết đi để khăng khăng tuyên bố: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương …”

Thật không còn gì khờ dại hơn! Giặc xông vào nhà cướp của, giết người; chưa đú sức đem gậy gộc gươm súng ra tống cổ chúng đi thì ít nhất cũng phải la làng cho thiên hạ kéo đến. Khoanh tay lại chỉ cãi cọ “song phương” tức là tự ộp mạng cho chúng. Phải chăng Thanh đang thực hiện ý đồ Trung Quốc ép Việt Nam tự cô lập để làm miếng mồi ngon cho bọn Đại Hán dã man.

Vì quá bức xúc lo âu cho vận mệnh quốc gia, tôi đã nặng lời, xin độc giả lượng thứ.

Tôi nghĩ rằng nếu chưa nỡ đưa Phùng Quang Thanh ra tòa về tội phản quốc, bao che cho giặc thì cũng phải đem ông ta ra kiểm điểm trước Hội đồng Chính phủ về tội chống lại Thủ tướng.

Tại Hội nghị Shangri-La 12 Thủ tướng đã từng xác định mức độ cần thiết của sự tham dự của Hoa Kỳ vào chính sự Đông Nam Á: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất (tôi xin nhấn mạnh là lớn nhất) đối với tương lai quan hệ của chính mình cũng như của cả khu vực và thế giới… Chúng ta trông đợi và ủng hộ Hoa Kỳ và Trung Quốc khi mà các chiến lược, các việc làm của hai cường quốc này tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập chủ quyền của các quốc gia, vừa đem lại lợi ích cho chính mình, đồng thời đóng góp thiết thực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng chung”.

Sau cuộc họp với Tổng thống Philippines Benigno Aquino ngày 21 tháng 5 năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã công bố rằng: “ Lãnh đạo hai nước đã đồng thuận trong việc Trung Quốc nên bị cộng đồng quốc tế lên án về vụ giàn khoan và rất nhiều các hành động trái phép khác trên biển.”

Một số người căn cứ vào câu trả lời phỏng vấn sau đây của Nguyễn Tấn Dũng để dè bỉu: “Việt Nam không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác. Đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam. Chúng tôi đã công khai về điều này rất nhiều lần với thế giới”.

Nói thế là đúng. Chính tôi cũng chủ trương như vậy, cũng từng nói như vậy, nhưng đầy đủ hơn, trong một câu được chọn làm đầu đề của một bài công bố trên các trang mạng ngày 11 tháng 5 vừa rồi: “Không liên minh với Hoa Kỳ để chống Trung Quốc, nhưng cần/phải liên minh với Hoa Kỳ để giữ Biển Đông”.

Tôi tin, khi cần, Thủ tướng cũng sẽ nói đầy đủ cả hai mệnh đề như thế.

Một số người chê trách Thủ tướng nói một đàng, làm một nẻo hoặc nói mà không làm. Thực tế cho thấy ông đã muốn thật, đã nói thật nhưng chưa thể làm nổi. Còn đường lối “kinh tế thị trường định hướng XHCN”, Đảng còn đứng trên luật pháp, báo chí còn bị ngáng miệng … thì có mời Lý Quang Diệu sang làm thủ tướng cũng không thể chống được tham nhũng. Tội của Vinashin, Vinaline … chủ yếu là do chủ trương “Kinh tế quốc doanh làm chủ đạo”. Đưa Trung Quốc vào Tây Nguyên là do cái hớ hênh của Nông Đức Mạnh, Thủ tướng không thể làm trái quyết định của Tổng Bí thư. Bắt ai, thả ai không hoàn toàn do Thủ tướng…

Giữa trạng huống đau buồn hiện nay, chỉ riêng câu nói sau đây hoàn toàn xứng đáng được tung hô vạn tuế:

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Thật là hào sảng, thật là oanh liệt, thật là chí lý.

Trong không gian của những lãnh đạo câm lặng, của những tướng lĩnh ú ớ, của những đại biểu Quốc hội nhăng cuội (như Nguyễn Bắc Việt, ĐBQH Ninh Thuận, phát biểu tại nghị trường, hôm 2.6.2014), câu nói trên của Thủ tướng như cứu với ta thóat khỏi được nỗi u hoài bi quan thê thảm để đón nhận chút ánh sáng của niềm tin.

Hãy biết trân quý tinh thần sáng suốt và sự dũng cảm ấy. Sống dưới trướng của một TBT Lú, bên cạnh một ông tướng tồi cùng với bao nhiêu thuộc hạ của họ, hẳn là Thủ tướng bị đặt trong tình huống “tứ bề thọ địch”. Hãy sát cánh cùng Thủ tướng, hãy bảo vệ và khích lệ Thủ tướng. Tôi kêu gọi.

Tôi không hề nịnh Nguyễn Tấn Dũng. Tôi không quen biết, không thuộc phe cánh mà cũng không cần gì ở Nguyễn Tấn Dũng (Tôi đã già, gần 80. Chỉ còn đêm dài trăn trở đôi khi ứa nước mắt. Không còn ăn được nhiều. Quần áo con cháu thỉnh thoảng lại mua tặng nhưng không biết mặc để làm gì. Không dám nhận bất cứ chức tước nào nữa vì đã hơi tàn lực kiệt), nhưng tôi hiểu rằng phù Nguyễn Tấn Dũng trong tình thế này là mệnh lệnh trái tim, là nghe theo tiếng kêu cứu thậm nguy của Tổ quốc.

Không thể lưỡng lự được nữa để bọn thần phục Bắc Kinh đang ngày một ấn sâu thêm cái cổ dân tộc này vào tròng đô hộ Đại Hán. Tuy nhiên, chưa thể lật đổ ĐCSVN được đâu. Chưa thể xóa tan “xứ mù” thì đành phải biết gạn đục khơi trong để suy tôn ngay cả người chột. Huống chi đôi mắt NTD tương đối sáng đấy chứ. Đừng nệ bằng cấp. Loại giáo sư-tiến sỹ kia thì sao sánh được với chàng y tá nọ.

Lại nữa, còn đấy nhân dân ta với đầy đủ tư chất trác việt, với hùng khí ngàn xưa đang tạm thời bị dồn nén (Vừa qua chỉ một kích động nhỏ, không biết từ Chính phủ, từ gián điệp Tàu hay từ Việt Tân mà sức quật cường đã bùng phát kinh hoàng đến thế).

Còn đấy những Trần Huỳnh Duy Thức, Vi Đức Hồi, Phạm Chí Dũng, Ngô Bảo Châu, Đỗ thị Minh Hạnh, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn … Cho nên hy vọng rằng, chỉ cần có tiếng sấm, triệu triệu mầm biếc nhất định sẽ bật lên óng ánh sắc trời, xua tan ám khí nội phản ngoại tặc.

Hà Nội 10 tháng 6 năm 2014

© Nguyễn Thanh Giang
© Đàn Chim Việt

25 Phản hồi cho “Bộ trưởng Quốc phòng chống Thủ tướng”

 1. Thanh Pham says:

  Làm sao để cứu nước?

  Ông cha ta đã dạy
  Luôn luôn phải coi chừng
  Nó, kẻ thù truyền kiếp
  Rước vào nhà mình? đừng!

  Nay nó đang chiếm đóng
  Trước nhứt phải một lòng
  Thù trong, ta thanh toán
  Bọn Việt cộng cho xong

  Bấy giờ tới Trung cộng
  Bây giờ thời a còng
  Đâu ăn lông ở lổ
  Ỷ mình lớn, đừng mong!

  T.Phạm

  http://phaxiengnole.wordpress.com/
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 2. Minh Tri says:

  Nhắc tới cái tên Phùng Quanh Thanh này thì thật là ứa gan, nếu một người dân ngu khu đen nói những câu nói như ổng nói thì không ai sao, đây là bộ trưởng Quốc Phòng, có nhiệm vụ gì cũng không rõ, là bảo vệ Tổ Quốc và Lãnh Thổ, người ta vào nhà mình cướp mà còn nói là tranh chấp. Đây nói rõ ra là xâm lăng đó ông thần “giữ cửa” mặt heo, miệng chuột Phùng Quang Thanh.
  Nhiều lúc viết comment muốn chửi cho nó có chút dân dã, nhưng người đọc phản cảm và phải nén lại những cảm xúc của một phó thường dân như tui.

 3. pql says:

  Phùng Quang Lợn

 4. Choi Song Djong says:

  Không biết các bác nghĩ sao chứ em đồ rằng cái áo phao ấy không cứu được con lợn thượng sĩ Phùng Quang Thanh khi “ngã” xuống nước.Chèo thuyền là Dân và lật thuyền cũng là Dân.

 5. Đại Việt diệt hán says:

  Ủng hộ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng!

 6. Dĩ vãng vàng son bịp bợm says:

  Phùng quang Thanh phân tích tình hình : Tham nhũng ngập ngụa trong Đảng , lãng phí của công tràn lan. Lãnh đạo các ngành được tuyển chọn theo nguyên tắc “hồng hơn chuyên” thì lấy đâu ra nhân tài tạo ra tiền bơm vào ngân quỹ để bù đắp . Rốt cuộc là tiền đâu để mà mua vũ khí hiên đại ? Đánh nhau với Tàu cộng để mà chết cả nút à ?!

  Ngày trước , Võ đại tướng dám choảng nhau với Pháp, Mỹ đó là vì có Trung, Xô , các nước Đông Âu hết lòng viện trợ từ cây kim, sợi chỉ đến vũ khí , đạn được, cố vấn, quân đội …. Thêm nữa là guồng máy tuyên truyền của ta mở hết công suất bịp bợm xiển dương “lòng ái quốc” khiến cho triệu triệu người dám thí mạng đội bom, đội pháo .

  Giờ đây tất cả những lợi điểm trên của ta đều đã trở thành dĩ vãng !

  Từ ngày không còn cố vấn và binh lực Trung quốc trợ giúp, quân đội ta thua thấy rõ . Lão Sơn mất vào tay Trung quốc năm 88. Suýt sa lầy vì đám Khmer Đỏ bên Cam Bốt trong trận chiến mười năm .

  Phương cách của Đảng ta đối với Trung quốc ra sao trong những năm qua thì đã rõ : Ngư dân bị Trung quốc giết chóc, đòi tiền chuộc thì Đảng ta chỉ hô hoán “Tàu lạ, tàu nạ ” . Năm 88, gần mười chiếc tàu chiến Trung quốc tới chiếm Gạc Ma thì Đảng ta chỉ mang 3 chiếc tàu vận tải ra chặn , rốt cuộc 86 chiến sĩ ta bị thiệt mạng thảm thương. Nay ngày đầu tháng 5, cả một đoàn tàu 84 chiếc tới Hoàng sa, Đảng ta chỉ gửi ra khơi 10 chiếc tàu cảnh sát biển, rốt cuộc bị chúng “đái lên đầu ” thiệt hại cả .

  Úi cha, trong cơn mê sảng “quân đội ta đã từng đánh bại các đế quốc sừng sỏ “, các ngài có thể quy kết tui là yếu hèn, nhưng tui phải nói thẳng ra rằng , với những gì tui đã vạch ra ở trên, những lời phát biểu của thủ tướng Dũng chỉ là vờ vịt vịt vờ ngoài mặt thì mạnh miệng thế nhưng chính sách của Đảng thì vẫn như cũ ” hèn với giặc, ác với dân ” .

  • CSVN Buồn Lắm says:

   Nguyên tắc tuyển chọn người của Đảng CS cũng chẳng phải “Hồng hơn Chuyên”. Nó chỉ có thể duy nhất là “Mậu Hồng và Mậu luôn Chuyên”, vì tư cách, đạo đức của các cụ chả thấy đâu mà khả năng, kiến thức thì cũng tột đỉnh trí tuệ luôn !!!

  • Đại Việt says:

   Nói hay lắm!

   • Dĩ vãng vàng son bịp bợm says:

    Phùng đại tướng than thở thở than :” Gặp thời thế, thế thời phải thế “.

 7. nguenha says:

  Trong bài viết Ông NTG có nhắc đến GS NBC ! Tôi không hy vọng gì nhà trí thức nầy. Lý do: vừa được giải thưởng QT, lại ngửa tay nhận cái biệt thự ,quà tặng của nhà nước ,trong lúc đất nước có hang triệu em học sinh không có trường để học,đi học còn đu dây,ngồi bao ny-lông để vượt sông…Phải chăng đây là trí thức” có mùi”XHCN ?Nhìn các Hoa hậu thế giới ,có khi tặng cả hết thưởng cho công tác Từ thiện!
  Đúng là “đẹp người “và “đẹp cả nết “.So với các người đẹp thì NBC mới có 50%.! Còn về nhà nước Cs,
  ai củng biết tấm long của Ông NTG,Ông có đủ các “điều kiện ” để “thăng hoa” trong một Xả Hội CS,
  thế nhưng Ông đả “dấn thân” đòi Dân chủ -Tự Do. Trong những năm tháng cuối đời,tôi dề nghị Ông quên đi cái “cơ cấu” xả hội CS : nào là Dân biểu,bộ trưởng,thủ tướng …chúng nó chỉ là “phường tuồng”,
  vô ra thằng cha khi nảy.,không khác nào 2 thằng ăn cướp : một thằng vào trong ,một thằng đứng ngoài.
  Khi bà con la lên “thằng ăn cướp “,thằng bên ngoài còn “la to” hơn cả ba2con ,nhưng chúng chỉ là một. Sở dĩ thằng “bên ngoài” la to để cứu “thằng “bên trong”.! Cái trò “lung-tùng-xeng” nầy có từ khi HCM
  chưa lấy Nông thị Xuân nửa. Ông là người ở trong cuộc ,chắc hiểu hơn ai hết. !!

 8. TBA says:

  Tôi không đồng ý với tác giả bài viết là Nguyễn Tấn Dũng không lien can gì đến vụ đưa Beauxit vào Tây Nguyên, Dũng đã có phần hưởng lợi rất lớn từ vụ này nên Dũng tuyên bố dõng dạc “Beauxit là chủ trương lớn của Đảng…” và sau đó là những vụ bắt bớ những người phản đối beauxit như Cù Huy Hà Vũ, Thầy Đinh Đăng Định,v.v…Tuy nhiên trong sự việc giàn khoan thì Nguyễn Tấn Dũng có vẻ như là người nổi bật, mạnh mẽ hơn hết mọi lãnh đạo nhà nước VN. Chuyện ông nói mà không làm thì cũng nhiều lắm rồi, lần này hãy chờ xem sao. Riêng Phùng Quang Thanh thì trên mạng FB nhiều người đã đổi tên hắn là Phùng Hán Thanh, cái tên nghe chính xác lắm. Nhìn tấm hình nào của hắn cũng lộ cái mặt heo hèn hạ với những lời phát biểu lần nào cũng muốn làm đệ tử trung thành cho giặc phương Bắc. Con heo lội nước này (hình trên) đúng là đại họa của dân tộc. Nếu ở một quốc gia dân chủ thì chắc chắn nó bị quay (tù) lâu rồi, hoặc nhẹ nhất thì cũng bị tước quân tịch và cho về vườn.

 9. Thức tỉnh says:

  Trong tình thế VN như thế này , đốt đuốc đi tìm một minh quân rõ ràng chẳng khác cho mò kim đáy biển .

  Người việt hải ngoại không dám về nước để trực tiếp tham gia đấu tranh . Người có tinh thần dân chủ đấu tranh trong nước vừa lộ diện là bị đảng ta hốt sạch .

  Thế thì lấy chổ dựa nào để hô với hào , chống với đối . Không lẽ phải tiếp tục đánh giặc miệng cho đến bao giờ ? Cũng nên sáng suốt một chút như ông Nguyễn thanh Giang , bắt bớ giam cầm đánh đập đàn áp , một ông Dũng có không muốn hay muốn , đều do chính ĐCSVN quyết định , ông Dũng cungx chẳng tài ba gì . Còn khép tội ông Dũng tham nhũng , cha truyền con nối , thật tình mà nói ông Dũng mà không tham giàu , không tham nhũng hối lộ , tâm nguyện theo lời BÁC cần kiệm liêm chính , chí công vô tư , thì làm sao ông Dũng có tinh thần nuốn THOÁT TRUNG , THOÁT CỘNG . Ít ra ông ta cũng giác ngộ được cái thực tế tư sản , cũng tạo cho mình chút ít cái bản sắc lãnh đạo tư sản hơi giống giống các ông tướng VNCH ngày xưa , mình có ngu cũng muốn cho con du học cho có tiếng tăm chút đỉnh …!

  Nhưng ít nhiều trong vài năm trở lại gần đây , ông Dũng cũng có được vài lời nó có giá trị ảnh hưởng tới tinh thần cần đổi mới cho VN . Do không thực hiện được nên mang tiếng hứa lèo , nguỵ ..!!!

  Thôi thì , nhắm mắt hên xui , chọn người chột giữa đám mù mà tung hô cho làm thủ lãnh trong giai đoạn hiếm quân vương có chút công trạng , cũng chẳng hại ai vẫn hơn chưởi hoài cũng mỏi miệng . Đôi khi có thể vì cách này , mà khiến cho cái chóp bu Trung ương đảng nghi ngờ đố kỵ nhau nhiều hơn !
  Một ná , bắn quá nhiều chim . Tại sao , dại gì mà không chịu bắn …!!! Không lẽ nào , người yêu nước chỉ muốn làm người khôn , chỉ muốn làm quân tử , dẫu là quân tử Tàu nhứt ngôn thì vẫn là quân tử dại .

  Mình có dại cũng được , cũng đành dại ủng hộ cho ông Dũng một lần , mà còn chút đóm lửa hy vọng Vn đổi thay , vẫn hơn ngồi đây chờ chết mà nguyền rủa bóng tối cuộc chống cộng chỉ biết đánh võ mồm . Tệ hại hơn , thất vọng hơn , lắm người chỉ biết chưởi chứ đánh võ mồm vẫn chưa biết đánh , thì biết đến bao giờ cs mới bị tiêu tan , mới bị huỷ diệt .

 10. TT says:

  Mặt tướp cướp họ Phùng trông còn tệ hơn mặt heo nọc!!! khi ông ta nói “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương… Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.
  Tướng của một nước mà nói như vậy thì nên nghỉ việc về nhà học nghề thiến heo cho rồi!!!!

Phản hồi