|

Phát ngôn của Nguyễn Văn Thọ – Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc

Nguyễn Văn Thọ là một nhà văn của hội nhà văn Việt Nam, hiện nay lúc sống vài ngày ở Berlin rồi về VN. Người viết bài này không đi vào đời sống riêng tư của NVT , mặc dù có quá nhiều tình tiết bi hài. Chỉ đưa lại những luận điệu điển hình của tuyên truyền cộng sản ” phong phú và đa dạng” mà Nguyễn Văn Thọ là dạng tiêu biểu.

Trước đây khi TBT Nông Đức Mạnh đến Berlin, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đại diện kiều bào Đức ở hải ngoại đọc diễn văn phát biểu, trong đó có đoạn sau.

”Thay mặt các đại biểu kiều bào phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thọ – kiều bào Đức đã ca ngợi những thành tựu mà Đảng ta đã đạt được trong 80 năm lãnh đạo đất nước. Ông cho biết: Lịch sử 80 năm Đảng Cộng sản Việt Nam là lịch sử hai lần thiên tài. Một đội quân ban đầu chỉ có gươm, mác, súng kíp và tầm vông, mà hai lần đánh thắng hai đế quốc lớn nhất thế giới: Pháp và Mỹ, hoàn thành sứ mạng, thống nhất giang sơn về một mối. Ở khắp nơi trên thế giới người ta đã biết đến Việt Nam, một dân tộc anh hùng bất khuất và điều ấy một lần mang lại niềm tự hào cho người Việt Nam. Lần thứ hai, khi phe xã hội chủ nghĩa tan rã, nhiều quốc gia tưởng vững mạnh đã sụp đổ, song nước Việt Nam vẫn đứng vững, lại tìm ra giải pháp đổi mới toàn diện để vượt qua những giai đoạn đau khổ nhất sau 4 cuộc chiến tranh, đưa đất nước Việt Nam từ một nước đói nghèo, trở thành một quốc gia có vị thế đáng nể trên thế giới.”

Thọ đã khẳng định đảng của Thọ là thiên tài, hai lần đánh thắng hai đế quốc lớn nhất thế giới, thu giang sơn về một mối…những lời văn của Thọ về đảng của mình thật hào hùng, bất khuất và đầy vinh quang. Chưa hết Thọ còn bày tỏ hân hoan là các phe XHCN sụp đổ nhưng VN vẫn đứng vững trở thành quốc gia có vị thế đáng nể trên thế giới. Luận điệu của Thọ nêu bật ĐCSVN thiên tài đến nỗi không cần vũ khí tối tân, mà chỉ cần tầm vông, súng kíp cũng chiến thắng các đế quốc lớn trong suốt 80 năm qua.

Hôm nay thì chuyện Trung Quốc xâm lược Việt Nam đã rõ ràng, thậm chí báo Hoàn Cầu Trung Quốc còn láo xược gọi VN là đứa con hoang, đứa con lang thang phải quy phục những gì TQ đang làm ở biển Đông, không được hỗn xược phản đối. Trước tình cảnh ấy của đất nước, trước cái cảnh mà nếu đúng như Thọ nói thì ” giang sơn không về một mối ” . Khi mà Hoàng Sa, Trường Sa còn trong tay TQ thì làm sao gọi giang sơn đã về một mối cơ chứ. ?

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ lại một lần nữa đứng lên phát biểu kể lể nỗi khổ nếu có chiến tranh, nào là đau thương, chia ly tang tóc, nào chiến tranh không phải trò đùa, chỉ có những kẻ hiếu chiến, ngu dốt không hiểu chiến tranh đắng cay thế nào mới hăng máu tiết. Lần này Thọ không ca ngợi đảng CSVN của Thọ là thiên tài không cần vũ khí tối tân để đánh kẻ thù, Thọ quay ra ca bài Đảng của Thọ tài tình dùng biện pháp mới hợp thời đại là không cần chiến tranh, dùng ngoại giao, đàm phám để giữ vững chủ quyền.

Thọ cũng cài câu nếu đất nước bị TQ xâm phạm, Thọ sẽ đầu quân, sẽ chấp nhận chiến tranh. Nhưng nếu để ý thì Thọ chỉ nói đến chiến tranh trên đất liền, điều mà rất khó xảy ra.

Nếu lần này, đảng CSVN của Thọ dùng hoà bình, đàm phán để giữ được biển đảo. Thì không có gì để nói, Đảng của Thọ đã thiên tài, thần thánh 3 lần.

‘ Chính vì thế tôi tán thành chủ trương của Chính phủ ta, kiên trì tố cáo hành vi ngang ngược của nhà nước Trung Quốc trên trường quốc tế để tranh thủ dư luận tiến bộ trên toàn thế. Cũng như thế, chúng ta kiên trì hòa bình dùng ngoại giao để các nước có chung quyền lợi trên biển Đông hợp sức với chúng ta ngăn chặn hành vi ngang ngược của Trung Quốc độc chiếm biển Đông, thậm chí phải đưa ra tòa án quốc tế.”
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, một người đến nước Đức với danh nghĩa công nhân xuất khẩu nhờ biến cố Đông Âu mà Thọ ở lại thành VK, luôn một lòng tin vào đảng, sát cánh bên đảng của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nắng cũng như mưa, lúc đảng cần chiến tranh hay như lúc đảng cần hoà bình, Thọ đều đáp ứng được tuốt.

Ông Nguyễn Văn Thọ và Trần Nhật Quang (một dư luận viên) trong một lần biểu tình với khẩu hiệu 'ủng hộ đảng'

Ông Nguyễn Văn Thọ và Trần Nhật Quang (một dư luận viên) trong một lần biểu tình với khẩu hiệu ‘ủng hộ đảng’

Chúng ta hãy chờ xem ở lần thứ ba này, đảng CSVN của Thọ sẽ thiên tài đến đâu trong việc ” thu giang sơn về một mối ”. Xem đảng CSVN tranh thủ dư luận tiến bộ trên thế giới kiểu gì , xem họ hợp sức với các nước chung quyền lợi biển Đông ra sao, xem họ đưa TQ ra toà án quốc tế kiểu gì.

Nếu những hành động này có thực bụng làm, có kết quả. Dĩ nhiên là ĐCSVN của Thọ tất có thêm lần thứ 3 thiên tài.

Còn nếu nó không có kết quả, ĐCSVN của Thọ vẫn là thiên tài. Bởi chúng là bọn thiên tài về các giọng điệu.

Theo Facebook Nguoibuongio

29 Phản hồi cho “Phát ngôn của Nguyễn Văn Thọ – Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc”

 1. Cao bồi Texas. says:

  Rồi đảng CS VN sẽ sụp, hùng mạnh lắm, bền vững lắm như đảng CS Liên xô ngày nào chứ gì, cũng đã sụp. Con nào lo chạy được thì chạy trước đi. Chớ có nghe anh Thọ này, nó đang ở nước ngoài sợ quái gì, nâng bi kiếm chút cháo. Anh em cứ nhìn con các đồng chí cao cấp xem, đứa nào còn ở lại trong nước thì chắc là đui què sứt mẻ, chứ coi được một chút là chúng đã được các đồng chí bố mẹ đưa đi hết rồi, mà lạ chưa, đưa qua Mỹ chứ!! May quá chưa có thằng nào tới farm của tui, có là tui cho chăn bò thấy mẹ. Học hành gì tụi đó.

 2. Khánh Phong says:

  Không người nào biết cái anh Thọ con tép ấy là ai. Các ông đưa ông ta lên báo làm cho ông ta ướng tỉnh người vì tự nhiên có nhều người biết tên thậm chí còn thấy mặt và mồm đang há ra nữa!
  KP.

 3. TTT says:

  Chuyện kể rằng : trong một gia đình nọ, người bố nghiện ngập rượu chè, bài bạc, đồ đạc trong nhà, ruộng vườn của tổ tiên để lại đều bị ông bố đem đi cầm hoặc bán đi, người con nào phản đối hành vi của bố đều bị ông bố bất lương nói là nghe theo lời xuí dục thù địch từ bên ngoài làm cho gia đình mất hạnh phúc.
  Ông bố mạt kiếp ấy là đảng Cộng Sản Việt Nam và những người con là dân chúng Việt Nam!

 4. nvtncs says:

  Có một nước nào, một dân tộc nào mà lại gọi đồng bào là thù địch và gọi kẻ thù truyền kiếp của tổ tiên là anh em? Thưa có, đó là dân Bắc Kỳ 75.

  • Thẳng Ruột Ngựa says:

   nvtncs says:”Tội lớn của CSVN là chia rẽ người dân VN ra từng giai cấp, từng tư tưởng, từng trình độ kinh tế, từng lý lịch, gia phả, từng nghề nghiệp. Chia rẽ đề dễ cai trị“.

   Thế còn; “đó là dân Bắc Kỳ 75″ có phải là kỳ thị, chia rẽ không ạ?

   • nvtncs says:

    Bắc kỳ 75 là ai?
    Là thứ người do tư tưởng CSVN và Hồ Chí Minh trồng lên.
    Văn hóa của nó là văn hóa CS, một thứ văn hóa tố cáo cha, me, tố cáo chồng.
    Nó chỉ biết lịch sử VN qua bồi bút của đảng CSVN bịa ra.
    Nó chỉ biết cờ đỏ sao vàng là cờ của nước nó.
    Nó mở mồm ra là nói dối.

    Nó không phải là người VN mà chúng ta quen biết trước và trong thời Pháp thuộc.
    Nó là một giống người mới.
    Da nó thì vàng, máu nó là máu VN, nhưng đầu óc nó là do thái thú Hồ Chí Minh, cố vấn Tầu đào tạo, đào luyện.
    Nó không phải là người VN nữa, khi nó cầm súng Tầu, bắn người VN.
    Đầu óc nó lệch lạc bởi tuyên truyền, bởi bưng bít.
    Đó là Bắc Kỳ 75.
    Đó là một sự trình bầy thực tế, chứ không phải chia rẽ.

 5. nvtncs says:

  Qua cuộc chiến tranh 1954-1975, TQ đã phá tan gia tài Việt Nam và làm suy yếu Mỹ. Một công, hai việc. Kẻ chiến thắng không phải là CSVN mà là Trung Cộng.
  CSVN đã không thấy nhà tan nước nát, lại còn ôm cái đầu máu mà gáy trên đám tro tàn.
  Cuộc sống tinh thần, đạo đức, luân lý không còn nữa.
  Đó là cái chết của nền văn hóa VN, ngòai cái mất mát gia tài, của cải, tính mạng của một thế hê, môt dân tộc.
  Tội lớn của CSVN là chia rẽ người dân VN ra từng giai cấp, từng tư tưởng, từng trình độ kinh tế, từng lý lịch, gia phả, từng nghề nghiệp. Chia rẽ đề dễ cai trị.
  CSVN luôn luôn kêu gọi đoàn kết, với điều kiện là làm theo ý nó, lệnh nó, dưới tư tưởng của nó.

 6. DâM TiêN says:

  Nếu ai chỉ một tên nào đó mà nói “Mầy là thằng Việt Cộng” thì có nghĩa người đó là
  một người xấu xa nhất trong xã hội hiện nay.

  Chẳng thà chửi cha người ta, người ta không giận bằng chủi “Mầy là thằng Việt Cộng”.

  Như vậy đủ biết hai chữ Việt Cộng bị người đời thù ghét như thế nào rồi. Mà nghĩ
  cũng đúng thôi. (LD)

 7. Phạm Quang Vinh says:

  Chỉ biết ngửa mặt lên trời mà trách Vua Hùng, sao sinh ra một lũ vừa khùng vừa điên như vậy. Ông nhà văn này có óc không ? Có tim không?

  • Tập Làm Văn says:

   Tại sao lại trách vua Hùng
   Mà không hỏi tội tên Hồ Chí Minh
   Y đang phơi xác Ba Đình
   Làm cho (Nguyễn) Văn Thọ linh tinh khùng khùng

 8. DâM TiêN says:

  Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá,
  thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng
  không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng
  bảo tôi là Việt Cộng.

  Mầy là thằng “Việt Cộng”, hai tiếng này nặng lắm, anh biết không? Nói như thế là anh chửi
  tôi đấy, mà chửi tôi thât nặng, đó là tiếng chửi ghê gớm nhất, đáng sợ nhất trong những
  tiêng chửi đương thời.

  Vì hai tiếng này đồng nghĩa với ác nhân, hung đảng, ác quỷ, ác tinh, man di, mọi rợ, lưu
  manh, gian xảo, côn đồ, thảo khấu… , lọai quỷ quái tinh ma, nghĩa là bọn trời đánh thánh
  đâm, trời tru đất diệt. ( NS Lê Dinh )

  • Binh Long says:

   Nhất trí…. à… đồng ý với cụ Dâm! Ngày xưa nó có “anh hùng lao động” thời nay nó có anh hùng lao nô. Cái thân ở đợ mà yêu chế độ! Đọc về mấy thằng cộng phỉ… thấy nó vừa đần độn đáng thương, vừa đểu cáng vớ vẩn, vừa buồn cười, vừa nhảm nhí thế nào ấy!

 9. Minh Đức says:

  Trích: “Một đội quân ban đầu chỉ có gươm, mác, súng kíp và tầm vông, … rồi về sau có súng đạn, hỏa tiễn SAM, máy bay Mig, xe tăng T-54 do hai nước lớn là Trung Quốc, Liên Xô viện trợ…mà hai lần đánh thắng hai đế quốc lớn nhất thế giới: Pháp và Mỹ”

  …Ngày nay quân đội đó không được ngoại bang viện trợ nên đành thúc thủ trước Trung Quốc.

 10. Lê Kiên says:

  Nếu ông Thọ chưa là đảng viên cs thì đảng nên kết nạp ông Thọ ngay vào đảng ! Vì đảng đúng là nơi để tập hợp những người VN tột đỉnh trí tuệ như thế !

Phản hồi