WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

Sáng nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhất trí cử Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm chủ tịch thay cho ông Huỳnh Đảm.

Việc biểu quyết được tiến hành sáng 5/9 tại hội nghị lần thứ 6 (khóa VII) của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tham dự hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, vào đầu tháng 8, Bộ Chính trị đã thảo luận và nhất trí để ông Huỳnh Đảm thôi tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc để nghỉ hưu theo chế độ đồng thời giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân để Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc hiệp thương cử làm Chủ tịch.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Huỳnh Đảm tại hội nghị sáng nay. Ảnh: Nguyễn Hưng

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Huỳnh Đảm tại hội nghị sáng nay. Ảnh: Nguyễn Hưng

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Huỳnh Đảm tại hội nghị sáng nay. Ảnh: Nguyễn Hưng
“Giới thiệu đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Bộ Chính trị đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”, ông Huỳnh Đảm phát biểu. Cũng theo ông, việc có một Ủy viên Bộ Chính trị làm Chủ tịch Mặt trận sẽ làm tăng thêm vị thế của tổ chức này.

Như vậy, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân là Ủy viên Bộ Chính trị thứ hai (sau ông Phạm Thế Duyệt) đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bày tỏ niềm vinh dự trước sự tin tưởng của các ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc cũng như trân trọng những công lao, đóng góp của ông Huỳnh Đảm, tân Chủ tịch Mặt trận Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, ông sẽ cùng các cụ, các vị lão thành trong mặt trận chung tay góp sức làm cho Mặt trận ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp cho việc làm cho người dân Việt Nam ngày càng đoàn kết, hạnh phúc hơn.“Tôi thiết tha kêu gọi người dân trong và ngoài nước tiếp tục tham gia góp sức vào các phong trào của Mặt trận Tổ quốc”, ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu.

Vào tháng 5 năm nay, Tại Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là hai thành viên được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị, nâng tổng số ủy viên Bộ Chính trị lên con số 16.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, sinh năm 1953, quê Trà Vinh, là giáo sư kinh tế, tiến sỹ điều khiển học, thạc sĩ quản lý cộng đồng; cao cấp lý luận chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 10, 11, đại biểu Quốc hội khóa 10, 12, 13.

Ông là Phó chủ tịch UBND TP HCM trước khi trở thành Bộ trưởng GD&ĐT năm 2006. Tháng 8/2007, ông được bổ nhiệm Phó thủ tướng (kiêm Bộ trưởng Giáo dục cho tới năm 2010) và tiếp tục được phê chuẩn giữ chức vụ này tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13 năm 2011.

Nguyễn Hưng (VnExpress)

27 Phản hồi cho “Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc”

 1. DâM TiêN says:

  Nhựt lệnh! Toàn TW đoảng nghe đêy, nè. Bài học biện chứng fép.

  Kẻ nào …nắm được lính tráng, kẻ nào ôm được chó vàng Công an,
  đứa răng ôm chặt được túi tiền làm vốn kinh doanh khi hữu sự…

  Đồng chí nào … nối vòng tay lớn khắp Mặt chạn tổ Cuốc, tuy bầy
  hầy, mà lại quan trọng đáo để…vì nó đông như kiến…

  Thì kẻ ấy trong cơn bĩ cực sẽ gặp thái lai. Mừng ông Nhân MTTQ!

 2. Choi Song Djong says:

  “Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, sinh năm 1953, quê Trà Vinh, là giáo sư kinh tế, tiến sỹ điều khiển học, thạc sĩ quản lý cộng đồng; cao cấp lý luận chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 10, 11, đại biểu Quốc hội khóa 10, 12, 13.”.

  Không biết ông NTN có ngại không nhưng riêng tôi và có thể rất nhiều người ngại dùm cho ông ta lắm,tốt nghiệp ở một trường đại học bên đông đức khi mà cái trường ĐH đó chưa được xây cất.Những bộ vét-tông của các ngài đẹp và đúng mốt đấy nhưng khổ nỗi khó dấu đi đâu được những cái đầu đất.Thời đại đồ đểu có khác.

 3. Nguyễn Trọng Dân says:

  Tốn bao nhiêu tiền của dân để nuôi dưỡng cái mặt trận tổ quốc chết tiệt của Đảng này?

  Toàn là vẽ chuyện để nuốt tiền Công QuỸ

 4. ĐẠI NGÀN says:

  CÁCH MẠNG : TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ

  Ai cũng biết VN hiện nay là một nước đã từng nhập khẩu cách mạng. Sự nhập khẩu này phát huy tác dụng kể từ 1945, kể từ đó chỉ nối tiếp truyền thống này mà không là gì khác. Có nghĩa cuộc cách mạng trong nước không phải hoàn toàn do chính người trong nước kiến lập ra mà bài bản hầu lấy từ nước ngoài mang về. Từ tư tưởng đến con người cũng lần lượt như vậy, hết lớp này đến lớp khác, các loại chuyên viên cũng kiểu chuyên viên như thế, chúng được biến chế, nhân lên, tiếp nối, tiếp tục chỉ như thế thôi. Cụ thể là từ lò cách mạng Liên Xô, Trung Quốc trước kia, là điều hoàn toàn khách quan không ai phủ nhận được.
  Ngày nay thì nguồn cách mạng đó, tức các lò cách mạng đó đều không còn nữa. Liên Xô và khối Đông Âu đã sụp đổ, tan rã lâu rồi, Trung Quốc thì đã là một nền kinh tế thị trường mới nổi, có nghĩa VN chỉ còn là hậu duệ của mọi điều gì từng xảy ra trong quá khứ của thế giới. Ngày nay nó giống như con diều đang bay loạng quạng vì chính cái nguồn neo dây trước kia đã không còn nữa. Chẳng qua chỉ đang ở trong một tư thế gượng gạo, tìm cách thích nghi, thích ứng với hoàn cảnh mới thôi, thực chất chưa có nội lực hay chủ động tự mình gì.
  Bởi vì từ lâu nay cứ nhìn vào hai câu khẩu hiệu lớn mang tầm chiến lược quốc gia là “học theo”, “làm theo” được phổ biến trong khắp học đường và toàn xã hội mà bất kỳ người nắm quyền cao nhất nào cũng đều thường xuyên phát ngôn một cách đầy ý thức thì đã thấy mọi thực tế đó của đất nước. Bởi vì ngay cả chính cái nguồn để “học theo, làm theo” đó ngày nay thực chất cũng không còn nữa, nó đã qua quá lâu rồi, trên cả nửa thế kỷ, quả thật là một sự thụt lùi khủng khiếp trong thực tế lịch sử của đất nước. Bởi vậy VN ngày nay vẫn cứ tiếp tục cầm đèn đỏ trên thế giới trong nhiều địa hạt chỉ là điều tất yếu không thể tránh khỏi.
  Người ta có thể tự hỏi, tại sao dưới thời thực dân Pháp, nước ta vẫn xuất hiện không phải chỉ hạng chuyên viên mà là hạng nhân tài nhiều loại, ngay cả những người tham gia chính phủ Hồ Chí Minh đầu tiên cũng thuộc nguồn gốc đó. Hay ngay cả trong thời miền Nam cũ, những người học ở phương Tây hay trong nước đào tạo đã tham gia vào chính phủ Ngô Đình Diệm và cả những giai đoạn sau đó cũng đều như thế. Đó bởi vì cấp chính phủ phải là cấp nhân tài, không thể chỉ là cấp chuyên viên thường tình hay là kiểu phổng đá bảo sao hay vậy, đặt đâu ngồi đó, kiểu công cụ hay phương tiện thuần túy.
  Rồi ai cũng biết phần lớn các diện du học sau này là diện con ông cháu cha, mà theo diện COCC kiểu đó thì kết quả ra sao chắc ai cũng rõ. Vẫn chỉ là kiểu để tiếp tục lắp ghép vào bộ máy cũ, giữ nguyên truyền thống cũ, đặc quyền cũ mà không gì phát triển lên thêm được cả. Kiểu không phải đào tạo, phát huy nhân tài cho xã hội mà chỉ cốt nhằm đào tạo kiểu thừa hành hay công cụ thụ động là như thế. Điều này vốn đã trở nên một thứ tư duy từ lâu rồi, chỉ khi nào nó được gột rửa hẳn thì đất nước mới mong thoát ra được vết mòn lẳn và phát triển lên được. Tinh thần chuộng bằng cấp, chuộng học giả (không thật), chuộng hình thức (mọi loại) chính là nguyên nhân như thế.
  Đó là hiện tượng chỉ mâm bát ấy sàng qua sàng lại. Đã lên rồi thì cứ lên hoài, cũng chỉ những “nhân sự” đó cho đến khi về hưu. Có sàng qua sàng lại thì cũng chỉ trong mâm bát ấy, chính “nhân tài” của đất nước là như thế đó. Nó giống như một dạng của triều chính, một giới quan lại mới cao cấp vậy thôi. Như thế cũng làm gì có “minh quân” xưa, bởi vì không thể có hạng có đầu óc, có năng lực hoặc tinh thần kinh bang tế thế như xưa kia, mà chỉ duy nhất kiểu làm chủ tập thể, lãnh đạo tập thể, cầm quyền tập thể thế thôi. Nói thì mất lòng nhưng nó cũng tương tự như một đội tuyển bóng đá, quay đi quay lai cũng chỉ có “ê kíp” đó, bài bản đó, quay đi quay lại cũng chỉ vậy thôi, tất nhiên khán giả coi hoài cũng đâm chán.
  Như một người được trang bị hiểu biết kinh tế theo kiểu bao cấp, kiểu kế hoạch hóa, kiểu ý thức hệ, lại nhảy vào làm kinh tế theo kiểu thị trường, quả đúng là kiểu chơi sang. Hay một người tốt nghiệp về điều khiển học, tức ngành kỹ thuật thuần túy, ngành tự động hóa, có dễ chi am hiểu thấu đáo về khoa học xã hội, khoa học nhân văn, dễ hiểu biết gì về văn chương nghệ thuật hay giáo dục, lại đi điều khiển ngành giáo dục, có khác nào kiểu đá lộn sân. Lại như một người tuy có học về quản lý cộng đồng nhưng cũng chỉ là kiểu nâng cấp lên, kiểu đào tạo bàng diện, dễ nào có đầu óc về thực tế chính trị hay khoa học chính trị đúng nghĩa và chuyên sâu. Còn kiểu tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị, cũng chẳng qua là thứ bài bản học theo, làm theo kiểu công thức tiền chế có sẳn, có gì đâu linh hoạt hoặc sáng tạo theo cách tư duy độc lập tự chủ để đáp ứng tối hảo được mọi yêu cầu khách quan của đất nước và xã hội.
  Chẳng qua cũng kiểu như mâm bát có sẳn, chỉ có sàng qua dịch lại khác chi. Nó làm thành như một dạng triều chính cung đình mà từ ngàn xưa đã có, mọi người dân chỉ còn hay biết về các sự xếp đặt của bề trên nào đó thế thôi. Nói ra nghe như có vẻ phê phán, chỉ trích, nhưng thực tế vẫn là như vậy. Đúng ra một xã hội mà người ta không hề muốn có một sự phê phán nào, mọi sự phê phán đều chỉ có thể vô ích, khiến làm khó chịu, nên thật bụng cũng chỉ có nói chơi vậy thôi. Bởi không nói thì không được, còn nói cũng chỉ để nói chơi, chỉ tạo sự mếch lòng mà có tác dụng gì. Bởi quán tính thì vốn đã có một cách vững chắc và khép kín từ lâu rồi. Điều này ai cũng biết mà không nói ra, vì không thể nói ra, không muốn nói ra, hoặc cũng chẳng thèm nói ra mà thôi.
  Kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đó là kiểu cổ hủ phong kiến, xã hội đã bỏ đi từ lâu. Kiểu con đặt đâu cha mẹ ngồi đó cũng chẳng khác gì là kiểu quái dị. Nên mọi kiểu con lên làm cha mẹ, đóng vai trò cha mẹ, hoán đổi vị trí nhau, chỉ là điều phản đạo lý. Bởi cha mẹ đúng nghĩa nhất chỉ luôn luôn là toàn thể nhân dân, toàn thể xã hội mà không ai khác. Bởi mọi thành phần trong xã hội, trong nhân dân luôn luôn đều là con mà không thể là cha mẹ được. Bởi thế, việc xưng tụng một cá nhân nào đó là cha già, là mẹ già của dân tộc, đều là lời nói của bọn siểm nịnh, phản nhân cách và phản giá trị. Nên nói tóm lại, chỉ có chân lý khách quan, khoa học khách quan, cùng đạo lý xã hội, mới nên là cái chỉ đạo cao nhất, lãnh đạo cao nhất của xã hội mà không thể là bất kỳ cái gì khác.

  NON NGÀN
  (07/9/13)

  • Cù Nhầy says:

   Bài chủ đã dài, thế mà bài góp cò của Noooooong Ngàaaaaan
   lải ngoàn ngoèo, bô lô ba la…ba chữ bình dân học vụ…
   ai mà đọc…
   Thà đi nhìn cẳng dài còn có lý hơn….hỡi nooooooon ngòaooooam…

   • Ngàn Sao says:

    CON CHỒN

    Con chồn chỉ biết cái hang
    Nhìn con đường nhỏ quả than quá dài
    Nên chồn lùi mãi ai tai
    Cứ lùi lùi phải đụng vào đáy hang !

    Gió Ngàn

  • Builan says:

   YÊU CẦU

   Chữ ít nghiã nhiều
   Triết lý thâm sâu
   Ngắn gọn từng câu
   Cô đọng CÔ ĐỌNG !

   Dương dê ngan ngỗng
   Con gà con kê
   Phao câu lòng mề
   Dai dài ứ hự?

   Chỉ cần một nưả
   Hoặc một phần ba
   Thuận người khoẻ ta
   Khoẻ re con mắt

   DÂM “quê” cù lét
   mới thật ngon ơ
   “BÁ SÀM – BÁ VƠ”
   Không thừa không thiếu !

   Đọc qua là hiểu
   Đâu phaỉ dông dài
   Ai tai ai tai
   Vè ve vớ vẩn !!!

   • Trùng Khơi says:

    CON LÂN

    Con lân nhảy mãi cũng vui
    Trung thu rồi tết cuộc đời vậy thôi
    Nhảy lên nhảy xuống liên hồi
    Nhảy qua nhảy lại liên tu xập xình
    Cứ kèn cứ trống vang inh
    Mọi người lại thấy vặn mình con lân

    Sóng Ngàn

 5. DâM TiêN says:

  Ông Nhân đã học chữ, nay học nghề. Dân Võ Bì Đà Lạt kêu là
  Đa Hiệu đấy mà ; (cái này phải hỏi thăm Thắc Mắc mới đặng !)

  Y boong như đồng chí X, từ Dzu kik, sang y tá zườn, tới Huyện ủy,
  cán bộ…bán bãi vượt biên ( nhiều đồng hương tị nạn mắc ơn X nhá!),
  rùi mần xếp xòng công an, thống đôc ngân hang, ấy a phó thủ tướng,
  làm thủ tướng lâu năm hè… thành vô địch quần hung chứ sao.

  Nay bạn ông là ngài Nhân, học chữ nhiều lắm, học Mỹ giỏi, rồi từ từ
  làm đủ nghề, giáo dục, phó thủ tướng, rồi chủ tịch MT Tổ Quốc ( mà
  thu hút nhân tài bè đảng cho đồng chí X…mẩn thịt tụi…( tuyệt mật!_)

  Ông NHÂN đang học nghề đó, bà con ơi. Chớ coi thường Nhân!

  ( Chưa thấy Bà Tiên NGÂN ra đây cho tui đỡ thổn thức cõi lòng trai!)

 6. thái lê. says:

  -Lúc thiếu thời,mỗi lần gia đình có việc lớn,ba tôi hay dồn nhiều công việc cho 1 người,bà Nội lại không chịu” cái thằng quỷ,bộ mày tưởng nó có 3 đầu,6 tay hay sao hả”…..
  -Nguyễn Thiện Nhân điển hình của loại cơ chế này,tự biến hình thù con người thành quái thai,hiện tại từ đảng cho đến CP,lão này ít lắm có đến 4 chức vụ quan trọng,1 quốc gia có nền kinh tế nằm trong nhóm đội sổ,diện tích hẹp,rừng vàng biển bạc đã tan hoang bởi nhóm đại gia đỏ,lại gồng gánh bộ máy,đảng,chính quyền cồng kềnh,tham nhũng…..còn đâu tới dân đen…….ngược lại,các xứ thật giàu như Mỹ,ông Obama chỉ chịu trách nhiệm duy nhất ở chức vụ TT,nội các cũng vậy,muốn làm chuyện gì khác,hiến pháp nào cho phép,cử tri nào ngu để các ông bà tồn tại,múa gậy vườn hoang,nếu họ dám công khai trưng cầu dân ý xem bao nhiêu % dân hiểu về hệ thống chính trị tà quyền này là gì? mọi người có dịp ôm bung cười đã.

 7. Sự thật của đối trá says:

  Đảng cọng sản nói cái gì cũng đẹp cũng hay : mặt trận tổ Quốc …công an nhân dân….toà án nhân dân …quân đội nhân dân …chuyên chính vô sản ….dân chủ tập Trung ….kinh te thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa …..? Nhưng cuối cùng nói một đường làm một nẻo ….mỗi thằng Đảng viên lớn hoặc bé …học nhiều hay học ít đều sắm cho chính mình một cái túi ba gang để đựng của cải tham nhũng của tổ quôc và nhân dân ….chúng sản sàng bán tất cả danh dự ,Tổ Quốc ,,trách nhiệm đẻ Vinh thân phì da mà thôi !

Phản hồi