|

Trực thăng rơi ở ngoại thành Hà Nội

May bay roiKhoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 7 tháng 7 năm 2014, một chiếc trực thăng quân sự đã lao xuống đất và bốc cháy dữ dội tại xã Thạch Hòa, huyệt Thạch Thất, tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc về Hà Nội.

Nhiều nguồn tin cho hay, trực thăng loại Mi-171 của Nga chế tạo, chở 20 quân nhân chưa kể tổ lái, cất cánh từ sân bay Hòa Lạc, cách điểm rơi khoảng 2 Km theo đường chim bay, đang luyện tập nhảy dù.

Những thanh niên trong xã thấy máy bay rơi đã lao vào cứu những nạn nhân. Hơn 3 giờ sau, khoảng 10:30 sáng cùng ngày các lực lượng cứu nạn của quân đội, công an Hà Nội, Cảnh sát chữa cháy có mặt để cứu hộ cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu.

Thượng tướng Lê Hữu Đức – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Mai Quang Phấn Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng… đã xuống hiện trường kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo các đơn vị tập trung nỗ lực cố gắng cao nhất khắc phục hậu quả, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Chưa rõ nguyên nhân gây sự cố, và cũng chưa rõ số thương vong.

© Đàn Chim Việt

32 Phản hồi cho “Trực thăng rơi ở ngoại thành Hà Nội”

 1. Người Đưa Tin XY says:

  Nhân dịp vụ trực thăng loại Mi-171 bị rơi hôm 7/7/2014 người ta mới hé lộ “tin động trời” Vụ cướp trực thăng tại sân bay Bạch Mai trốn đi Trung Quốc.

  Nhóm cướp chiếc trực thăng UH-1H 576 sáng sớm ngày 30/9/1981đã hạ sát 2 bộ đội gác sân bay Bạch Mai (Trụ sở Bộ tư lệnh quân chủng Không quân) tại Hà Nội bằng lưỡi lê đâm vào cổ họng. Chiếc máy bay trực thăng UH-1H với đầy đủ vũ khí và cơ số xăng dầu đã bị cướp mất.

  Táo tợn hơn nữa, sau khi cất cánh khỏi sân bay Bạch Mai, chiếc trực thăng UH-1H 576 còn hạ cánh xuống phường Phúc Xá thuộc địa bàn quận Ba Đình đón thêm người rồi mới bay thẳng đi Trung Quốc trước sự bất lực hoàn toàn của lưới lửa phòng không dày đặc thời chiến.

  Ít ngày sau, Nhân Dân Nhật Báo TQ đăng tin, Việt Nam mới biết được những người trên máy bay đã được Trung Quốc biệt đãi, được Hoàng Văn Hoan và Triệu Tử Dương tiếp đón!

 2. tudo says:

  Trời ơi là Trời….! xem nhửng Vị viết comment trong bài nầy …..thú thật kẻ ngu nầy chấp tay xá …từ dưới ….chân giửa xá lên……đáy quần ước men…..!!!!! dùng máy bay lên thẳng để huấn luyện nhảy dù…..nhất định đỉnh cao trí Tệ ( trí tuệ ) không có kẻ nào khôn bằng….!!!!

  • Austin Pham says:

   Theo kinh nghiệm chiến trường của em thì máy bay “lên thẳng” chỉ…rớt sau khi hoàn thành công tác “tiêm kích” vào cơ quan…bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Các chiến sĩ không quần ai ai cũng biết mà. Riêng việc “nhảy dù” là của các chị em, tại sao có việc chéo cẳng…ngỏng như thế!

  • góy ý says:

   Nhảy dù từ trực thăng thì có gì lạ? Nhiều người đã nói rồi mà bác tudo vẫn không tin à?

   Xem ông cụ Bush bố 90 tuổi nhảy dù từ trực thăng đây (có người “bồng” cụ)

   http://www.youtube.com/watch?v=TukuvgmK2-0

   • Buá Tạ says:

    “góy ý” biết 1 mà không biết hai. Máy tay nhảy du` trong video này thuộc vào loại dân pro. Ở VN thời trước phaỉ là những tay Huấn Luyện Viên về nhảy du`. Loại dù họ dùng khác với loại dù cho lính dù tập. Họ “control” dù cuả họ. Họ có thời gian bay lượn trong không trung cho đến khi họ muốn bung du`.
    Còn dân tập tềnh nhảy du` thì dùng loại dù bự hơn. Đầu núm dù dược nối liền va`o báy bay. Khi nhảy dù ra khoỉ máy bay khoảng 4-met thi` dây nối sẽ giựt chốt dù bung.
    Chơi màn nhảy dù tự dộng (dù tự động bung ), làng quàng bị chong chóng ở đuôi máy bay cưá đẹp.

    Chỉ có mấy ông VC ngu ngốc , thấy mấy ông “pro” nhảy dù bắng trực thăng thi` cũng cho lính tập nhảy dù chơi luôn.

 3. Trực Ngôn SG says:

  .Tin từ BBC, “Theo thông báo của Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) máy bay bị cháy động cơ và rơi nhưng tổ phi công đã “dũng cảm cố gắng điều khiển máy bay ra khu đất trống để tránh thương vong vào khu dân cư”“.

  Lễ tang cho nạn nhân vụ rơi trực thăng.

  Khi lâm nạn, theo phản xạ (hay phản ứng) tự nhiên, tổ phi công cố gắng tìm nơi đất trống đáp xuống với hi vọng kịp chạy thoát nạn trước khi trực thăng phát nổ. Nhưng khổ nỗi chưa kịp đáp thì trực thăng đã bị rớt.

  Lúc đó chẳng ai còn đầu óc nghĩ đến “bay ra khu đất trống để tránh thương vong vào khu dân cư” hơn là để tự cứu mình?

  • tudo says:

   Thời gian đế quốc oanh tạc trong lảnh thổ miền Bắc…có nhửng Cô nhửng Bà lão cầm súng bắn rơi…! có nhửng người lái máy bay đậu núp trong mây chờ cho tụi đế quốc đến…chơi chúng nó tan tành……thì nay chuyện lái máy bay lên thẵng là chuyện nhỏ…..

   • Bút Thép VN says:

    Dân miền Bắc dưới chế độ CSVN “tài ba” vô kể, “nổ” hơn bom B52!

    Bà già cầm súng trường bắn rơi phản lực của Mỹ, cầm chạc ná (chạc thung) bắn rớt máy bay trực thăng, Mig 21 núp trong mây chờ cho máy bay con ma phan tom F4 của Mỹ bay qua liền xuất hiện ruợt theo bắn hạ.

    Không phải chỉ có thế, ông Bùi Minh Kiểm 1942, Đà Nẵng, còn tay không kéo càng trực thăng của Mỹ, không chỉ không cho nó bay lên mà còn kéo trì xuống đất nữa.

    “quật ngã” trực thăng UH1 của Mỹ

    Ghê chưa?

   • Tài Dzách says:

    Tài dzách như vậy, cho nên Nhân Dân mới ca tụng:

    Chị, Em ta thật giỏi ghê
    Bắn máy bay Mỹ rớt ngay cái. . .cửa mình!

 4. Trực Ngôn SG says:

  Tin từ BBC, “Theo thông báo của Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) máy bay bị cháy động cơ và rơi nhưng tổ phi công đã “dũng cảm cố gắng điều khiển máy bay ra khu đất trống để tránh thương vong vào khu dân cư”“.

  Lễ tang cho nạn nhân vụ rơi trực thăng.

  Khi lâm nạn, theo phản xạ (hay phản ứng) tự nhiên, tổ phi công cố gắng tìm nơi đất trống đáp xuống với hi vọng kịp chạy thoát nạn trước khi trực thăng phát nổ. Nhưng khổ nỗi chưa kịp đáp thì trực thăng đã bị rớt.

  Lúc đó chẳng ai còn đầu óc nghĩ đến “bay ra khu đất trống để tránh thương vong vào khu dân cư” hơn là để tự cứu mình?

  • Trực Ngôn SG says:

   Như tôi đã góp ý, chiếc trực thăng tìm chỗ đáp khẩn cấp nơi khả dĩ với hi vọng để cho các chiến sĩ chạy thoát nạn trước khi phát nổ, nhưng khi đáp xuống chỗ trống thì bị quẹt cành cây nên rớt và bốc cháy!

   Hãy nghe nhân chứng thuật lại!

   Hiện trường vụ trực thăng rơi ở Hòa Lạc.

 5. Hồ Bác Cụ says:

  Hay là cả 19 “chén binh” đều “tự nguyện” cột cẳng vào máy bay để tỏ lòng “quyết tử” y như các lính V+ bị xích chân trong xe tăng thời “chống Mẽo”, cho nên chết chùm???? Quả thật rất đúng khi nói rằng “…mấy ông tướng CSVN ngu bỏ mẹ đi. Đầu óc như heo, chả biết suy nghĩ , tính toán gì cả. Có chiến thắng được ai đó la` do mấy ông chuyên chơi màn thí quân. ( Phương châm cuả mấy ông ấy là :Ta chết 100 cũng được nếu giết được một tên địch. )”

Phản hồi