|

Kim Chi từ Mỹ về và câu chuyện đất nước với thể chế

52NSUT Kim Chi, người từ chối giấy khen của Thủ tướng, vừa ở nước Mỹ về, hiện đang ở Hà Nội, sáng nay, ngày 22.7, tại tư gia TS khoa học Nguyễn Thanh Giang, đã có cuộc trò truyện với một số người về hoạt động của đoàn và cá nhân nghệ sĩ tại nước Mỹ trong thời gian nghệ sĩ đến làm việc và quan sát nước Mỹ.

Kim Chi coi cuộc trò chuyện này là một diễn đàn quan trọng nên NS đã có sự chuẩn bị chu đáo. Ngoài những hoạt động của nhóm với quốc hội Mỹ, với một số các nghị sĩ của nước Mỹ như thông tin trên mạng đã được cập nhật, NS còn cho biết những cảm nhận riêng của NS khi sống trong lòng nước Mỹ, đặc biệt NS còn có cuộc gặp riêng với TS Cù Huy Hà Vũ.

Trả lời các câu hỏi về dân sinh nước Mỹ như thế nào? NS Kim Chi nêu một ví dụ, mẹ của NS chỉ là một bà lão, không có lương hưu nhưng được trợ cấp mỗi tháng 800 đôla. Khi Mẹ NS do tuổi cao sức yếu phải đi viện, chi phí của bệnh viện tốn tới 200 ngàn đô la, nhưng nhờ có bảo hiểm mà gia đình chẳng mất một đồng nào. Về an ninh của nước Mỹ, Kim Chi nói, chẳng thấy công an, cảnh sát ở đâu cả. Ở đường phố, công viên, các khu dân cư, ngõ ngách, chỗ nào cũng sạch sẽ trật tự.

NS Tô Oanh, một trong những người cùng đoàn, cùng ở Mỹ với NS Kim Chi bổ xung: “Trước khi dời Việt Nam ông có đem theo một tuýp si đánh giầy, nhưng cả hai tuần ở Mỹ, giầy ông đi vẫn sạch trơn, không phải đánh lần nào”. Tôi có thắc mắc, xem phim hành động của Mỹ thấy nhiều cảnh rùng rợn, ghê người có phải là hiện thực Mỹ được phản ánh lên phim”. Tô Oanh cho rằng, vì xã hội Mỹ là một xã hội ngăn nắp trật tự, nếu phản ảnh hiện thực đó lên phim ảnh thì có mấy ai xem, bởi vậy mà các nhà làm phim phải sáng tạo ngược lại hiện thực Mỹ thì mới có người xem”. Hóa ra là như vậy. Nước Mỹ làm phim hành động thì ghê người là một phản anh ngược với những gì đang diễn ra ở Mỹ.

Một điêu thú vị là trong những ngày ở nước Mỹ, NSUT Kim Chi còn giành thời gian đến thăm vợ chồng TS Cù Huy Hà Vũ. Vợ và Tiến sĩ Hà Vũ vô cùng tức giận khi nghe ở Việt Nam có dự luận TS sẽ lập chính phủ Việt Nam lưu vong tại Hòa Kỳ và tiến sĩ sẽ nhận chức thủ tướng.

Chuyện dân chủ cho Việt Nam là một câu chuyện dài và luôn là câu chuyện thời sự cho bất ai có tấm lòng yêu nước từ trước cũng như trong giai đoạn này. Buổi gặp mặt NSUT Kim Chi và Tô Oanh tại nhà TS Nguyễn Thanh Giang cũng không thoát ra được đề tài dân chủ và yêu nước. Thời sự bây giờ nổi lên năm chủ đề lớn: Giàn khoan HD-981 của Tầu Cộng rút khỏi lãnh hãi của Việt Nam, tương lại liệu nó còn tác oai, tác quái trên lãnh hải của Việt Nam nữa không?; Thứ hai là chủ đề thoát Quốc Cộng, thoát như thế nào?; Thứ ba là thượng tầng có thực là có hai phe thân Tàu Cộng và phe ngã về phương Tây hay không, liệu cuộc đấu đá của các nhóm lợi ích có là cứu cánh cho đổi mới và dân chủ của Việt Nam hay không?; Thứ tư là lực lượng dân chủ của Việt Nam có làm nên trò trống gì cho cuộc đấu trành vì dân chủ cho nước Việt Nam hay không?; Thứ năm là câu chuyện vợ con và nhân cách của ông Hồ Chí Minh”.

Toàn là những vấn đề lớn. Nhưng thưa các bạn, tuy là vấn đề lớn, nhưng dân Việt Nam ta hiện tại ở đâu đâu cũng bàn đến, dù họ là ai và ở trình độ nào, chỉ có những người, dù trình độ cỡ nào, chức vụ cỡ nào vô cảm với nhân dân với đất nước mới ngoảnh mặt đi và mở miệng ra là “không nói chuyện chính trị”. Tôi cho rằng, nhưng người này không có tư cách làm người, vì suy cho cùng thì có cái gì lại không liên quan đến chính trị?.

Vâng, câu chuyện chính trị tại nhà TS Nguyễn Thanh Giang đã diễn ra thật sôi nổi và mang tinh thần đa nguyên.

Ai ai cũng vui vì giàn khoan HD- 981 xâm lược lãnh hải Việt Nam đã rút khỏi lãnh hải. Nhờ có hai tháng nó xâm lược mà đã lộ ra mặt những người định bán rẻ đất nước cho Tầu Cộng; nhờ đó mà những người đấu tranh cho dân chủ đất nước, cho mưu đồ thoát Cộng được tự do hơn lên một chút, lực lượng an ninh tỏ ra biết điều hơn. Bằng chứng nhãn tiền là hôm nay chúng tôi có cả thảy 9 người nổ xe máy ầm ầm lao tới nhà TS Nguyễn Thanh Giang mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào? TS Nguyễn Thanh Giang cũng cho biêt, tổ “ bảo vệ” TS đã rút khỏi địa bàn từ khi có HD-981 xâm lược lãnh hải nước ta. Có lẽ cũng vì lý do đó mà đoàn báo chí tự do nước ta trong đó có NSUT Kim Chi và Tô Oanh từ Mỹ trở về nước được bằng an không bị bắt giam, tra khảo nhiều. Có lẽ vì lý do đó mà các hội đoàn, trong đó có Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (vừa thành lập) đã được hưởng sự yên ổn. Dân tộc ta có câu thành ngữ: trong họa có may. Áp vào giàn khoan HD- 981xâm lược không thể không thấy đúng.

HD-981còn tạo cớ cho hàng trăn ngàn tiếng nói thoát Cộng của những con tim yêu nước Việt mang tinh thần Việt vang lên.

Thoát Cộng cụ thế là thoát cái gì? Có ý kiến cho rằng, thoát Cộng là thóat Hệ tư tưởng Mac-Lenin, thoát sự lệ thuộc về chính trị và kinh tế, phải vào được TPP, thân Mỹ, Nhật.

TSKH Nguyễn Thanh Giang cho rằng, Tầu Cộng bây giờ là Tầu Cộng của Đặng Tiểu Bình: “ Mèo trắng hay mèo đen miễn là bắt được chuột”, làm gì còn Mác – Lê Nin ở đây nữa mà thoát. Tầu Cộng đã vứt Mac- Le nin vào sọt rác ngay từ thời Mao rồi. Thời Mao là “Chủ nghĩa xã hội mang mầu sắc Trung Quốc” thì làm gì còn Mác- Lenin. Vì vậy, thoát Cộng bây giờ là phải thoát được sự mua chuộc của Tầu Cộng, thoát được sự bợ đít tầu Cộng của một số người đang lãnh đạo Việt Nam. Chính một số người này vì hám quyền lực, vì lòng tham vô độ mà nước ta chưa thể thóat Cộng.

Vậy trên thượng tầng hiện nay có hai phe phái thân Tầu Cộng và phe muốn thoát Tầu Cộng có thật không? Nhiều người cho rằng, có thật. Cầm đầu phe thân Tầu muốn mãi mãi bợ đít Tầu Cộng dẫn lối cho dân tộc trở thành phiên bang của Tầu Cộng, đứng đầu là Tổng Lú. Bằng chứng, kể từ khi Tầu Cộng đưa giàn khoan HD-981 xâm lược lãnh hải Việt Nam cho đến khi tàu rút đi, Tổng Lú không hề nói một chữ nào về Tầu Cộng.

Cầm đầu phe muốn thoát Cộng là thủ tướng. Thông điệp đầu năm 2014, phát biểu tại hội nghị Shangri-la 2, trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông quốc tế và Tầu Cộng chính thức bêu ríếu tên thủ tướng trên báo chí của Tầu Công rằng thủ tướng là kẻ gây rối, thủ tướng phải chịu trách nhiệm… là bằng chứng muốn thoát Cộng của Thủ tướng.

Nhưng có ý kiến phản biện lại rằng, mọi quyết định của đảng ta đều do tập thể quyết định, biết đâu ông Dũng, một thành viên của Bộ chính trị, được phân công đóng vai quân xanh trong cuộc đấu thầu biển Đông, đấu thầu đất nước với Tầu Cộng? Thật chẳng biết đâu mà lường.

Quả thật, ông Tổng Lú im lặng trước nạn Tầu Cộng xâm lược đến mức bất kỳ người dân nào cũng tức, cũng oán; còn ông thủ tướng nói gì thì ít nhiều cũng đem lại hy vọng cho dân Việt Nam.

Vậy liệu có cách mạng nhung ở Việt hay không? Người viết bài này nêu ý kiến khảng định sẽ không bao giờ có cách mạng nhung hay cam hay vàng ở Việt Nam. Lý do, những tinh hoa, tinh anh của đất nước cơ bản đã chết hết trong mấy cuộc chiến tranh từ năm 1945 đến nay rôi. Người Việt Nam còn lại, dù đang ở cương vị nào, đang sống ở Hà Nội hay ở Mỹ đều là những người hèn, cơ hội, tham lam, ích kỷ, chữ “Tự do hay là chết” chưa bao giờ có trong dạ dày của họ nói chi đến nằm trong tim, trong óc những người còn lại. Và do di truyền những người còn lại này cũng chỉ đẻ và giáo dưỡng ra nhưng kẻ hèn, cơ hội, tham lam, ích kỷ cho thế hệ kế tiếp. Hèn,cơ hội, tham lam,ích kỷ như vậy làm gì có cách mạng nhung hay cam sẽ xáy ra?

Có vẻ như mọi người đều tán thành nhận định này. Vì vậy, lực lượng dân chủ lớn mạnh là cần, nhưng sự thay đổi chế độ điểm ục vỡ nằm ở ngay chính sự tham lam, ích kỷ này, nghĩa là nó ục vỡ trên thượng tầng do các nhóm lợi ích tranh nhau quyền vơ vét và bán rẻ đất nước rồi từ đó mới có thể lan rộng ra được.

Đề tài cuối cùng là chuyện bác Hồ. Chuyện cũ là bác Hồ có đúng là có nhiều vợ, nhiều con và là người Tầu Hồ Tập Chương như trong sách “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” của giáo sư sử học người Đài Loan Hồ Tuấn Hùng hay không? Rồi chuyện mới, có phải bác Hồ là nhà tình báo hoàn hảo, người Tầu, do đảng Cộng sản Trung Quốc cài vào đảng cộng sản Việt Nam như tài liệu 141 trang của tác giả Huỳnh Tâm, cũng là người Trung Quốc, đang phơi lộ trên internet hay không?

Đa phần tán đồng đúng như vậy.Vì nếu không đảng ta đã làm xét nghiệm AND, rồi lấy kết quả đó mà đập vào miệng những nhà dân chủ đang ngày ngày “bôi xấu” lãnh tụ của đảng ta, dân tộc ta.

Bác Lê Mai Đậu, một người Hà Tĩnh nay đã ngoài tám mươi tuổi, người có câu đối nổi tiếng về Bản đồ địa chính Tp Hà Nội mới:
Thăng Long xưa thế Rồng cuộn Hổ ngồi vua triều Lý quyết xây đô tự chủ
Hà Nội giờ thời Chó quỳ Ngựa cúi đảng Mác-Lê cam nhận quân chư hầu

cho rằng: người Nghệ Tinh tôi luôn lấy đạo hiếu, đạo nghĩa làm đầu, không có bất kỳ người có chữ nào lại dám láo lếu xưng Bác với bàn dân thiên hạ, xưng Cha già với cả dân tộc.

Một buổi gặp mặt rõ ràng là có ích khai trí cho nhau. Đúng sai chưa biết thế nào, nhưng rõ ràng nó đã giúp cho những thành viên tham gia hội luận không những có được thông tin từ chuyến đi Mỹ mới về của NSUT Kim Chi và NS Tô Oach mà nó còn được “nhậu” thỏa thuê dân chủ, nhân quyền, đổi mới, thay đổi của đất nước.

Nhưng cũng có trăn trở, đó là TS Nguyễn Thanh Giang, một cánh chim đầu đàn cho phong trào dân chủ, đổi mới đất nước có buồn khi đưa ý kiến có những người dân chủ thiếu bản lĩnh bị công an lợi dụng đã trực tiếp đâm nhiều nhát dao vào sau lưng ông và ông đã chính thức khen “Quả là an ninh nước mình giỏi thật”. Một người như ông luôn tìm mọi cách hỗ trợ, giúp đỡ cả về tinh thần, vật chất cho những người đấu tranh mà vẫn bị mang tiếng là người còn có điểm thiếu minh bạch về tiền tài.

Những người có mặt tại cuộc gặp mặt này đều chia sẻ nỗi buồn, nỗi đau này với ông. Nhưng anh Giang ơi, con đường dân chủ cho Việt Nam còn dài dằng dặc, “cây ngay không sợ chết đứng”, lịch sử rồi đây sẽ mở hết các trang, ai ngay ai cong, ai sáng ai đen đều lộ rõ dưới ánh sáng mặt trời hết cả.

PHẠM THÀNH

29 Phản hồi cho “Kim Chi từ Mỹ về và câu chuyện đất nước với thể chế”

 1. noileo says:

  Trích: “Nhờ có hai tháng nó xâm lược mà đã lộ ra mặt những người định bán rẻ đất nước cho Tầu Cộng” (bài chủ)

  CHữ “định” ở trên rất là sai lầm! Bọn Việt cộng NGuyễn Phú Trọng & Phùng Quang Thanh là những kẻ bán nước, mai quoc cau vinh, đó là sự thật rất rõ ràng, chứ không còn “định” gì cả.

  Không chỉ riêng Việt cộng NGuyễn Phú Trọng 6 sao là kẻ đã bán rẻ đất nước cho tàu cộng. Kẻ đầu tiên bán nước cho tàu cộng chính là Việt cộng Hồ chí Minh & Việt cộng Võ NGuyên Giáp & Việt cộng Phạm Văn Đồng và bọn cộng sản VNDCCH, aka “lao Động”, khi chúng rước giặc tàu vào Việt nam, cùng với giặc Tàu tiến hành cuộc bạo lực cộng sản & CCRD tội ác xích hóa VN, bành trướng chủ thuyết Mác Lê mao tội ác vào VN,

  khi chúng cùng với giặc tàu ăn cắp cuộc kháng chiến chống Pháp của người Việt nam, làm bung xung cho giăc Tàu sử dụng chiêu bài “kháng chiến” thu gom xương máu Việt nam làm công cụ chiến tranh cho giặc tàu, tiến hành cuộc chiến tranh Đông Dương 1, từ 1950 dến 1954, đánh Pháp cho giặc tàu để giặc Tàu được thong dong vào VN thay chân Pháp chiếm đoạt VN

  *****

  Trong lịch sử Tàu xâm lược VN, chưa có bao giờ, chưa có một hoàng đế trung hoa nào đạt được kỳ công như Mao trạch Đông:

  không tốn một sinh mạng lính tàu, chỉ cần một số vũ khí thặng dư, chỉ cần mấy viên tướng tàu chịu khó xa vợ con một thời gian, sang VN mang theo cái lệnh bài có tên Mao trên đó, là điều khiển đuọc cả một giàn “lãnh đạo” VN (dĩ nhiên là VN cộng sản) làm tay sai xử dụng xương máu VN tiến hành cuộc chiến tranh Đông Dương 1, phục vụ quyền lợi tàu cộng, đánh Pháp cho Tàu cộng, chia cắt VN tại vỹ tuyến 17, chiếm đoạt miền bắc VN dâng cho giặc tàu

  *****

  Tội phản quốc của Việt cộng Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH, bán nước cho giặc tàu, đã đuọc người dân VNCH nêu ra từ lâu, từ 1954 đến 1975, từ 1975 đến 1990, từ 1990 đến nay,

  nhưng những sự thật ấy đã bị bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian và một bộ phận không nhỏ trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà che dấu, khiến người dân VN trong nước không đuọc biết sự thật tội ác của Việt cộng Hồ chí Minh và bọn cộng sản VDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu,

  khiến hàng triệu người dân miền bắc bị Việt cộng Hồ chí minh phản quốc & Việt cộng Lê Duẩn tàn ác lừa gạt vào cuộc chiến tranh Đông Dương 2, chiếm đoạt VNCH dâng cho giặc tàu

  *****

  Ngày nay vẫn còn những trí thức cộng sản & lão thành cách mạng cộng sản chuyên nghề làm chứng gian, đồng lõa phản quốc với Hồ chí Minh, không ngừng phạm tội che dấu tội ác cho Việt cộng Hồ chí Minh, tuy sau cùng cũng đành nêu ra “hiệp ước Thành Đô” để kết án, nhưng chỉ dám gọi đó là một “sai lầm”, chứ khg dám gọi đó là tội ác, là hành động tội phạm mãi quốc cầu vinh, và cũng chỉ nêu ra “hiệp ước Thành Đô” chung chung, chứ không dám nêu ra đích danh thủ phạm là Việt cộng Nguyễn văn Linh & Việt cộng Võ văn Kiệt & Việt cộng Đỗ Mười & Việt cộng Lê Đức Anh & Việt cộng PHạm Văn Đồng

  và cũng không dám nêu ra sự thật: cuộc bán nước do cộng sản tiến hành tại Thành Đô không phải là đầu tiên, không phải là duy nhất.

  Cuộc bán nước Thành Đô chỉ là hậu quả, chỉ là lập lại & học tập và làm theo hành động bán nước cứu đảng do Việt cộng Hồ chí minh thủ ác, đã thục hiện từ 1958, từ 1950.

  *****

  Muốn “thoát Trung” thì phải “thoát cộng”, “thoát cộng” chỉ có một nghĩa là chống cộng, muốn thoát cộng & chống cộng & thoát Trung & chống xâm lược Trung cộng…,

  thì trước hết quý các nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà cần phải nói rõ cho mọi người dân VN đều biết sự thật tội ác của Việt cộng Hồ chí minh phản quốc và bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu từ suốt mấy chục năm nay kể từ 1950, kể từ hành động tội phạm của Việt cộng Hồ chí Minh rước giặc tàu vào VN, làm tay sai cho giặc tàu tiến hành cuộc chiến tranh Đông Dương 1 phục vụ quyền lợi giặc tàu bằng xương máu Việt nam, kể từ cuộc phản bội tháng 8-1945

  chứ đừng õng ẹo gian dối, mập mờ tuyên ngôn độc lập 2-9 bìm bịp bắt riêng một Việt cộng NGuyễn Phú Trọng hay riêng một Việt cộng Nguyễn văn Linh chịu tội phản quốc thay cho Việt cộng Hồ chí Minh, thay cho cả một đảng cộng sản VNDCCH phản quốc.

 2. Người Đưa Tin XY75 says:

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch kêu gọi Australia thúc đẩy Việt Nam chứng tỏ cải thiện nhân quyền nhân cuộc đối thoại song phương sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28/7/14.

  HRW kêu gọi Australia thúc ép Việt Nam cải thiện nhân quyền.

  Ông Phil Robertson cho biết :

  Trích nguyên văn; “Chúng tôi kêu gọi chính phủ Australia, nhân cuộc đối thoại nhân quyền ở Hà Nội lần này, yêu cầu Việt Nam phải cải thiện 3 vấn đề chính. Thứ nhất là vấn đề giam giữ tù nhân lương tâm. Thứ hai là tình trạng đàn áp quyền tự do tôn giáo. Thứ ba là nạn cưỡng bức lao động trong các trung tâm cai nghiện ma túy. Theo thống kê của chúng tôi, hiện có khoảng trên dưới 200 nhà hoạt động và bloggers đang chịu những án tù dài hạn tại Việt Nam chỉ vì thực thi các quyền căn bản của con người và càng ngày càng có thêm các vụ bắt giữ và đem ra xử án. Đây rõ ràng là một vấn đề tiếp diễn và Australia cần phải mạnh mẽ thúc ép Việt Nam phải thay đổi.”

 3. Kẻ Giác Ngộ says:

  PHẠM THÀNH viết:

  “Những người có mặt tại cuộc gặp mặt này đều chia sẻ nỗi buồn, nỗi đau này với ông. Nhưng anh Giang ơi, con đường dân chủ cho Việt Nam còn dài dằng dặc, “cây ngay không sợ chết đứng”, lịch sử rồi đây sẽ mở hết các trang, ai ngay ai cong, ai sáng ai đen đều lộ rõ dưới ánh sáng mặt trời hết cả.”

  Anh PHẠM THÀNH ơi! Hãy đặt câu hỏi này với lãnh đạo CSVN;

  LK Anh Là Ai? – Việt Nam Tôi Đâu ?

  - Và nói với Tổ quốc rằng: MẸ VIỆT NAM ơi! Chúng Còn Vẫn Còn Đây……

 4. noileo says:

  “thoát cộng” chỉ có một nghĩa cụ thể là “chống cộng”,

  “Thoát Cộng cụ thế là thoát cái gì? Có ý kiến cho rằng, thoát Cộng là thóat Hệ tư tưởng Mac-Lenin, thoát sự lệ thuộc về chính trị và kinh tế, phải vào được TPP, thân Mỹ, Nhật.

  TSKH Nguyễn Thanh Giang cho rằng, Tầu Cộng bây giờ là Tầu Cộng của Đặng Tiểu Bình: “ Mèo trắng hay mèo đen miễn là bắt được chuột”, làm gì còn Mác – Lê Nin ở đây nữa mà thoát. Tầu Cộng đã vứt Mac- Le nin vào sọt rác ngay từ thời Mao rồi. Thời Mao là “Chủ nghĩa xã hội mang mầu sắc Trung Quốc” thì làm gì còn Mác- Lenin. Vì vậy, thoát Cộng bây giờ là phải thoát được sự mua chuộc của Tầu Cộng, thoát được sự bợ đít tầu Cộng của một số người đang lãnh đạo Việt Nam. Chính một số người này vì hám quyền lực, vì lòng tham vô độ mà nước ta chưa thể thóat Cộng.

  “Thoát cộng” là thoát khỏi sự cai trị của bọn cộng sản Việt nam hồ chí minh phản quốc, tàn dân hại nước. “Thoát cộng” không chỉ là thoát tàu cộng, không chỉ là “thóat sự mua chuộc của tàu cộng & Tập Cận Bình”, không chỉ là thoát sự bợ đít Tàu cộng của một số người đang lãnh đạo VN đang học tập và làm theo trò bợ đít tàu cộng của bác Việt cộng Hồ chí minh

  Tàu, các chế độ cai trị của Tàu, từ hàng ngàn năm trước chưa bao giờ ngừng nuôi dã tâm chiếm đọat Việt nam, chứ có riêng gì bọn cộng sản Mao trạch Đông hay Tập Cận bình vẫn còn say mê hay đã bỏ “chủ thuyết Mác Lê nin mới có dã tâm chiếm đoạt VN

  Rõ ràng là dưới ách cai trị của bọn cộng sản Hồ chí minh & Nguyễn văn Linh & Nguyễn Phú Trọng, Tàu cộng đã dễ dàng chiếm đoạt VN hơn bao giờ

  Rõ ràng là Việt cộng Hồ chí minh, Việt cộng Võ Nguyên giáp, Việt cộng Phạm văn Đồng, bọn cộng sản VNDCCH những đồ đệ trung thành của chủ thuyết mác lê nin tội ác, đã là những tên tội phạm phản quốc, can tội rước giặc tàu vào VN từ những năm 1950, cùng với giặc tàu khủng bố giết hại người Vn xích hóa VN, hán hóa VN.

  Vì thế mà nói muốn “thoát Trung” thì phải “thoát cộng”

  Không thể có chuyện hàng chục, hàng trăm triệu người VN rồng rắn kéo nhau đi tìm mot chỗ nao khác cắm dùi để goi la “thoát Trung”. Mà “thóat Trung” chỉ có nghĩa là “chống lại”, chống lại sự xâm lược của tàu cộng.

  Thì cũng vậy, “thoát cộng” không phải như hàng triệu người bắc trước kia trốn chạy cộng sản, di cư vào nam tu do, xay dựng lại cuộc sống, mà “thoát cộng” chỉ có một nghĩa là “chống cộng”

  “thoát cộng” chỉ có một nghĩa cụ thể là “chống cộng”, đó là câu trả lời cho câu hỏi “Thoát Cộng cụ thế là thoát cái gì?” của bài chủ

 5. Tudo.com says:

  @PHẠM THÀNH:Kim Chi từ Mỹ về và câu chuyện đất nước với thể chế.

  “Người Việt Nam còn lại, dù đang ở cương vị nào, đang sống ở Hà Nội hay ở Mỹ đều là những người hèn, cơ hội, tham lam, ích kỷ, chữ “Tự do hay là chết” chưa bao giờ có trong dạ dày của họ nói chi đến nằm trong tim, trong óc những người còn lại. ”

  Ba mươi chín năm trước, hằng triệu người Việt tìm cách vượt thoát khỏi bạo quyền CS, đã chết 1/3 trên đường vượt thoát. Và hiện nay những người trẻ đấu tranh cho dân chủ bất bạo động ở Việt Nam cũng đang bị tra tấn tù đày.
  Điều đó, ai cũng biết rằng hành động của họ đều xuất phát từ tư tưởng Tự Do hay Chết. Còn lý luận kiểu Tự Do đòi hỏi Cám trong dạ dày thì chỉ có những kẻ bị nhốt trong chuồng như Phạm Thành mà thôi.

 6. Austin Pham says:

  Trích: Thoát Cộng cụ thế là thoát cái gì? Có ý kiến cho rằng, thoát Cộng là thóat Hệ tư tưởng Mac-Lenin, thoát sự lệ thuộc về chính trị và kinh tế, phải vào được TPP, thân Mỹ, Nhật.
  TSKH Nguyễn Thanh Giang cho rằng, Tầu Cộng bây giờ là Tầu Cộng của Đặng Tiểu Bình: “ Mèo trắng hay mèo đen miễn là bắt được chuột”, làm gì còn Mác – Lê Nin ở đây nữa mà thoát. Tầu Cộng đã vứt Mac- Le nin vào sọt rác ngay từ thời Mao rồi. Thời Mao là “Chủ nghĩa xã hội mang mầu sắc Trung Quốc” thì làm gì còn Mác- Lenin. Vì vậy, thoát Cộng bây giờ là phải thoát được sự mua chuộc của Tầu Cộng, thoát được sự bợ đít tầu Cộng của một số người đang lãnh đạo Việt Nam. Chính một số người này vì hám quyền lực, vì lòng tham vô độ mà nước ta chưa thể thóat Cộng.”. Xin thưa, các ông bà có “học” mà ăn nói không có hơi…sĩ chút nào. Thoát cộng là thoát khỏi sự lãnh đạo của đảng cộng sản VN, triệt tiêu sự can dự của nó vào chính quyền VN. Bằng cách nào thoát cộng ư? bằng cách không hèn, nửa nạc nửa mỡ. Đảng viên thì tự bỏ đảng, quân đội và công an phải hành xử vì lợi ích của dân, không cầm vũ khí đàn áp họ mà phải quay mũi súng chỉa vào những thằng/con ra lệnh họ bảo vệ đảng. Riêng những người như bà Kim Chi phải tự “giao dục” mình, nâng cấp trình độ hiểu biết của mình để tiếng nói có thêm trọng lượng chút chút. Không, không chỉ ba Dũng làm khổ dân, làm nghèo đất nước . Cái nước VN nát bấy từ trước, nhầy ra tới ngày nay là do chế độ cộng sản, lấy Dũng làm scape-goat là bất công, là nhập nhằng vô lối. Thời của “Bác” nước không nghèo dân không khổ hay sao? Nghèo muôn thuở, khổ muôn năm. Không, còn đảng thì không có dân chủ, nhân quyền gì ráo. Đảng cộng sản chủ trương độc đảng thâu tóm quyền lực cho mình, không chia sẻ với ai. Nhân quyền cái con….gì khi ngay từ đầu đảng cộng sản đã chia con người thành những nhóm khác nhau dựa vào thành phần giai cấp và phân biệt đối xử. Bà có hiểu cái phần này hay không? Nhân quyền là những quyền cơ bản mà bất cứ ai, cho dù ở đâu đều phải được hưởng vì họ là con người. Nhân đây, tôi cũng xin nhắc khéo bà về lời nói của bà trong đoạn phỏng vấn khi bà còn ở Mỹ. Sự có mặt của quân đội Mỹ tại miền nam là do sự chủ động xâm lược miền nam từ bọn cộng sản miền bắc. Thế nên nếu bà ngày đó có đụng độ với họ là lỗi của bà và đồng bọn. Cuộc chiến mà bà và những ai đó tham dự từ miền bắc hoặc tiếp tay ngay trong miền nam phải là nỗi nhục nhả cho chính mình, những kẻ cuồng tín ngu xuẫn. Riêng những ai bị lường gạt và ngay sau đó giác ngộ thì họ đáng nhận sự thông cảm và tình thương. Chúng tôi, những người có ăn và có học hoàn toàn đủ chính danh khi chống lại sự xâm lăng của cộng sản. Người Mỹ, những người đã trợ giúp cho sự an toàn của chúng tôi, đã ban phát cái ăn và cái học cho một nửa nước thì không phải là kẻ thù của dân tộc VN.
  Tóm lại, tuy rằng tôi có những điểm chưa thật sự đồng ý với bà và những nhà đấu tranh cùng gốc cây đa, nhưng lý trí và lương tâm của tôi vẫn hoan nghênh mục đích đang theo đuổi của quý vị. Hy vọng thời gian sẽ giúp cho các ông bà hiểu rằng chúng tôi…vẫn còn chờ một lời xin lỗi.

 7. Dư luận viên (thứ thiệt) says:

  Thưa bà con,
  Những chuyện của chị Kim Chi là chuyện của người đi xa về nói dóc chơi thôi. Bàn bạc chơi cho vui, chứ chả có mẹ gì thay đổi đâu. Chuyện anh Nghị đang “thăm viếng” nước Mỹ còn chẳng là cái đinh gì huống hồ chuyện chi Chi.

  • DâM TiêN says:

   Tên Nghị phải đi Mỹ, là để nghe lời từ đạn dò sang cảnh cáo :
   ” Ế, chú mày đừng lộn xộn…bắc kỳ. Im đi. Công chuyện Vn đang diễn ra theo ý tao,
   mày đừng có xía mũi vô như mày đã mần những việc tồi bại tại Thái Hà, bóp miệng
   ông Cha Lỳ, đàn áp giáo dân Đồng Chiêm, hay đâm sau lưng ông bạn X, nhá…

   Tên Nghị là đầu đàn của tụi bảo thủ theo Tàu như Trọng, Thảo, và đám côn an nơi
   phạm vi Hà Lội của nó.

   Phen này, giờ chót , mà Nghị ” ngoan cường,” sẽ là …mẻ lưới vét chúng mày, đấy!

  • Văn Thanh Quang says:

   Tôi cũng nghĩ là những chuyện của chị Kim Chi là chuyện của người đi xa về kể lại chơi thôi.

   Bàn bạc cho vui, chứ chả có mẹ gì thay đổi, vì đâu có bàn về chính trị, mà chỉ nói lên cuộc sống dân chủ ở Mĩ mà họ đã được chính mắt tai nghe, gia đình được hưởng phúc lợi từ xã hội của Mĩ.

   Không biết đến bao giờ người dân Việt Nam mình mới được hưởng không khí tự do dân chủ và phúc lợi như ở nước Mĩ nhỉ?

 8. Hoàng says:

  Mấy ông bà “dân chủ” ngồi tán phét tại nhà ông Nguyễn Thanh Giang nói trăm điều cũng có một điều đúng. Đó là họ “khẳng định sẽ không bao giờ có cách mạng nhung hay cam hay vàng (hay màu, hay hoa lài, hay hoa ngâu, hay hoa sen, hay hoa cứt heo) ở Việt Nam.

  Tuy nhiên, nguyên nhân không thể có các cuộc “cắt mạng (cắt mẹ cái mạng nó đi) thổ tả” ở Việt Nam thì các vị thừa thời gian và cơm áo, gạo tiền ấy ngồi tán phét không đúng.

  Nguyên nhân sâu xa dẫn đến Việt Nam không bao giờ xẩy ra các cuộc cách mạng thổ tả như cách mạng nhung, hay cam, hay vàng, hay màu, hay hoa lài, hay hoa ngâu, hay hoa sen, hay hoa cứt heo là vì mâu thuẫn giữa nhân dân với đảng CS và chính quyền VN không phải là mâu thuẫn đối kháng, một mất một còn như mâu thuẫn giữa nhân dân với các thế lực ngoại bang xâm lược và bè lũ bán nước, làm tay sai cho ngoại bang.

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng…

   Các nhà…dân chủ và các em VC phãn tỉnh không nên mơ…cắt mạng.

   Việt Nam Cộng láo và cò mồi dư luận viên đã và đang hàng ngày ra sức dìu dắt nhân dân ra biển lớn. Có Cộng láo và cò mồi ra tay…dìu dắt, người dân VN sẽ tha hồ mà….sướng, em nào rồi cũng sẽ trỡ thành…đỉnh cao trí tuệ cả.

   Em nào lỡ nhận ra rằng lâu nay mình bị hơi…dốt kiến thức phổ thông, vì chỉ chuyên được học…đạo đức bác. Xin đừng có…tư duy buồn bả. Dưới sự dìu dắt của đảng Cộng và lực lượng cò mồi dư luận viên, sõi đá cũng thành…cơm, tha hồ mà…dớp.

   Dốt như…bác Ho, cũng thành công đến…lãnh tự, cha già dân tộc.
   Không cần qua trường lớp quân sự, chỉ huy lãnh đạo, bác Giáp cũng nhãy đùng, từ…cà cuống đi lên đại tướng mot cách ngon lành, lừng danh thế giới.
   Dốt trân như bác Lê Duẫn, bác Đỗ Mười, bác Võ văn Kiệt, bác Lê đức Anh…, vẫn ngon lành trong các vị trí…lãnh đạo đất nước.

   Hõi, ai dám chê?

   Từ…vụ việc lãnh đạo sáng suốt của các bác ấy, VN ta nay đã…ngon lành, ai nghèo nhất cũng có…cơm no bò cỡi…

   Cách mạng hay cắt mạng cái…con bà gì nữa chớ?

  • UncleFox says:

   Sau cuộc “Kách Mạng” long trời lở đất của Kụ Hồ với CCRĐ, NVGP, Rèn Quân Chỉnh Cán, Xét Lại, Mậu Thân, Đại Lộ Kinh Hoàng, Trường Tieu6? Học Cai Lậy vv… thì nhân dân nay rất hãi hai tiếng Cách Mạng nghe na ná như Hoàng gọi là Cắt Mạng lắm .
   Thôi thì cứ chờ thời cơ rồi vùng lên đá đít mấy thằng Việt Cộng ăn cơm quốc gia thờ cha Chú Chệt chứ chẳng cần cắt mạng cắt tiết chúng làm gì cho tổn âm đức giống nòi !

  • Ác quỷ Việt cộng says:

   Thế mâu thuẫn này là gì đây hả dư lợn viện từ chuồng heo Việt cộng :

   ***” Hà Nội đứng lên rồi!” – Trần Khải Thanh Thủy : “từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, giết dân “

   “Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…” .

   *** Kỹ sư Phương Nam Đỗ nam Hải : “Lối ứng xử của giới cầm quyền VN đối với người dân trong nước là “lối ứng xử của kẻ côn đồ, của một chế độ côn đồ sử dụng những kẻ côn đồ để hành xử với những người yêu nước đang đứng lên đấu tranh để quyết giành lại tự do, dân chủ cho dân tộc VN… Họ là một chế độ bất chính, cho nên họ run sợ trước bất cứ một phản ứng nào của nhân dân”

   *** Giáo sư Hoàng Xuân Phú tả về bọn Việt cộng cắn càn người dân:

   Lồng lộn dã thú
   Nhằm mặt, chúng đấm
   Nhè đầu, chúng vụt
   Trút căm thù bằng cú đá tung chân
   Đánh cho đã cơn ghiền man rợ
   Đỡ bứt rứt tim đen mưng mủ
   Vừa tận trung với chủ
   Vừa thỏa thú côn đồ

   *** Đại tá Việt cộng Phạm Đình Trọng :“Thời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng , bạo lực đã thay công lý. Cuộc sống chỉ có Bạo lực! Bạo lực! Và Bạo lực! Công lý như mặt trời trong đêm, không còn có trong cuộc sống nữa. Bóng công an, bóng bạo lực, bóng tối Trung Cổ đè xuống cuộc sống. Công an giết dân. Côn đồ giết dân. Mạng sống của người dân quá mong manh. Xã hội đầy nhiễu nhương, bất an”.

   Thiếu tướng Việt cộng Nguyễn Trọng Vĩnh : “Công an tùy tiện bắt dân, muốn bắt ai thì bắt dù không có lệnh của Viện Kiểm Soát, dù họ không phạm pháp quả tang; hàng nghìn công an viên đánh đập nông dân một cách tàn bạo, cưỡng chế lấy đất của nông dân để làm giàu cho các nhà đầu tư và người có chức quyền; đàn áp những người biểu tình yêu nước, gán ghép cho họ nào là “bị nước ngoài xúi giục”, “bị kẻ xấu kích động”, “gây rối trật trật tự cộng, v.v…”.

  • Tiên Tri says:

   70 năm qua đầu Đỏ cắt mạng dân
   Ngày Mai, đầu Đỏ đền tội, để dân cắt đầu

   Đó là nghiệp, vay, phải trả !

 9. Ban Mai says:

  hìhìhì… đây là cây gậy cỡ bự đang thọc vào bánh xe … máy bay của những người tranh đấu trong nước ra ngoài ngoại vận mới dìa. Tác giả ni kết hợp với tác giả Vũ Duy Phú bàn về cái Gốc mà trang boxit mới post coi bộ khá đẹp đôi… hehehe. Cứ nạc nạc mỡ mỡ, mỡ mỡ nạc nạc kiểu ni thì vị nào đang bị cao máu ăn kiêng phải coi chừng. Phần tui chắc phải mua ngay thêm dụng cụ lọc mỡ cho cái bếp và máy đo nhịp tim … huhuhu…

 10. Théc Méc @ says:

  Trích: “ Người viết bài này nêu ý kiến khảng định sẽ không bao giờ có cách mạng nhung hay cam hay vàng ở Việt Nam. Lý do, những tinh hoa, tinh anh của đất nước cơ bản đã chết hết trong mấy cuộc chiến tranh từ năm 1945 đến nay rôi. Người Việt Nam còn lại, dù đang ở cương vị nào, đang sống ở Hà Nội hay ở Mỹ đều là những người hèn, cơ hội, tham lam, ích kỷ, chữ “Tự do hay là chết” chưa bao giờ có trong dạ dày của họ nói chi đến nằm trong tim, trong óc những người còn lại“.

  Đọc những dòng trên của tác giả PHẠM THÀNH làm tôi vô cùng thắc mắc! Không biết t/g muốn tự “mắng chửi” chính mình, hay xiên xỏ ai đây?

  “Tự do hay là chết” phải đuợc phát xuất từ tim óc của tác giả (PHẠM THÀNH) và những người đấu tranh cho dân chủ ở Hà Nội, Sàigòn, Huế, Đà Nẵng và nó phải được khởi sự đấu tranh trước đã, thì người Việt hải ngoại mới có thể giúp đỡ tiếp tay được chứ?

  Theo tôi, NS Kim Chi, Tô Oanh đem trải nghiệm của mình trong thời gian ở Mỹ về VN chia sẻ với những người cùng chung ý hướng, lẽ ra nó phải được tiếp thu những điều hay, điều tốt một cách nồng nhiệt để làm kim chỉ nam và định hướng cho cuộc đấu tranh của mình.

  Nhưng lại ngạc nhiên khi t/g viết: “Một buổi gặp mặt rõ ràng là có ích khai trí cho nhau. Đúng sai chưa biết thế nào, nhưng rõ ràng nó đã giúp cho những thành viên tham gia hội luận không những có được thông tin từ chuyến đi Mỹ mới về của NSUT Kim Chi và NS Tô Oach mà nó còn được “nhậu” thỏa thuê dân chủ, nhân quyền, đổi mới, thay đổi của đất nước

  Với nội dung và ý tưởng bài viết này, tác giả PHẠM THÀNH muốn đề cao, cổ vũ phong trào đấu tranh cho Dân chủ, hay có chủ ý gì khi viết như trên????

Phản hồi