|

Trang web của hội Nhà Báo Độc Lập bị phá hoại

images
Chỉ sau 10 ngày khởi sự trang web Việt Nam Thời Báo – cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam – trang báo này đã bị một bàn tay hacker lẩn khuất phá hoại nặng nề.

Đúng vào 27/7/2014 – thời điểm Đảng và Nhà nước kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam – cho đến nay trang Việt Nam Thời Báo đã hầu như tê liệt. Rất nhiều độc giả quen thuộc đã không thể truy cập.

Vụ việc phá hoại quá kém tính chính danh trên lại xảy ra ngay sau khi ít nhất 30 trang facebook của những người đấu tranh dân chủ và nhân quyền bị xâm hại – một sự kiện mà đã lôi kéo mối lưu tâm đặc biệt của những tổ chức quốc tế về nhân quyền và tự do báo chí về cái cách “làm thế nào để tiêu diệt giới blogger” đang xảy ra nhan nhản đầy trắng trợn ở Việt Nam.

Những vụ phá hoại facebook cá nhân và trang web Việt Nam Thời Báo lại xảy ra ngay trước thềm cuộc đối thoại nhân quyền Việt – Úc được tổ chức ngay tại Hà Nội. Cùng thời gian đó, lần đầu tiên một cuộc hội thảo cũng ở Hà Nội về chủ đề “truyền thông phi nhà nước” sẽ được khơi thông bởi Đại sứ quán Úc, với thành phần mời gồm các bên như tổ chức xã hội dân sự độc lập, cơ quan chính quyền và đảng Cộng sản.

Vẫn chưa phải hết, những vụ phá hoại quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí trên facebook và nhắm vào trang web của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam lại như vô tình khá gần gũi với thời điểm mà Phái đoàn Việt Nam vừa chấp nhận những khuyến nghị cơ bản về tự do báo chí, tự do lập hội, xã hội dân sự… tại Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc vào cuối tháng 6/2014.

Hoàn toàn không khác hành vi ném đá giấu tay của những nhóm côn đồ hữu hình trên đường phố đối với giới đấu tranh dân chủ, cơn ung thư ác tính vô hình nhằm hủy hoại cơ thể dân chủ hóa Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều trang báo, blog và facebook tranh đấu cũng bởi thế vẫn có thể bị xâm hại và bị triệt phá trong thời gian tới.

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam xin thông báo thực trạng bế tắc đối thoại như trên, đồng thời lên án mạnh mẽ chiến dịch phá hoại trang Việt Nam Thời Báo – một hành vi mà chỉ có thể đối chiếu với cơn ung hoại thuộc về giai đoạn cuối.

Ban biên tập Việt Nam Thời Báo vô cùng xin lỗi độc giả trong nước và ngoài nước bởi sự cố không hề mong muốn này. Với tâm nguyện bằng mọi cách duy trì tiếng nói tối thiểu cho báo giới độc lập và những người dân thấp cổ bé họng, chúng tôi sẽ cố gắng hồi phục trang web Việt NamThời Báo trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cám ơn quý độc giả và những người quan tâm đến tương lai Tự do báo chí ở Việt Nam.

Ngày 28 tháng 7 năm 2014
Hội Nhà báo độc lập Việt Nam
Chủ tịch
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng

4 Phản hồi cho “Trang web của hội Nhà Báo Độc Lập bị phá hoại”

 1. Trúc Bạch says:

  Một lũ tặc

  Đúng là Hồ Tặc thì sinh ra Tin Tặc

  “bác cháu” chúng nó chuyên nghề trộm cướp !

  Khổ chủ đã lấy lại – địa chỉ ở đây : http://www.ijavn.org/

 2. Hùng says:

  Phá hoại ba cái trang web chuyên viết tào lao và facebook chuyên viết tầm phào của mấy tay bất mãn, đoản trí, chuyên ăn tục nói phét và chửi bới bậy bạ để làm gì nhỉ. Đa số người Việt Nam là những người đàng hoàng, yêu nước chân chính. Mà đã là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì có ai điên khùng gì mà vào đọc ba cái trang web tào lao và facebook tầm phào ấy đâu. Loại web đen và facebook khùng ấy chỉ có lũ chúng nó đọc để tự sướng với nhau và thậm chí là để chửi bới nhau đã đời ông địa mà thôi.

  Đừng ngăn chặn, đừng phá, cứ để cho chúng tự do hoạt động càng nhiều càng tốt để chúng nhanh chóng tự lột mặt nạ trước xã hội, trước nhân dân.

 3. Saigon says:

  Công việc chính trong hiện tình đất nước hôm nay là tạo điều kiện,nung đúc tinh thần quậc khởi đến với người dân để đi đến lật đổ cái chế độ chó chết nầy,vây mà không làm.Hội nhà báo độc-lâp để làm gì…!Chống độc tài và ngoại xâm ?Chưa thành hình thì đã bị giật xập vậy thì khả năng chống cộn sản VN thì bấc khả thi rồi.Yếu kém quá.Trí-thức cộng sản tạo ra chỉ là lủ nhu-nhược ẩn-núp dưới mấy con chữ sẻ an toàn.Đây là căn bệnh mà thầy thuốc giỏi thường có phương pháp “bệnh nam thì chữa bắc”thì bệnh vẩn còn hoài và thầy thuốc có quyền moi tiền bệnh nhân.
  Hôm nay thật sự mà nói…con người sống dưới chế độ cs…toàn là những loại như điên và khùng,hèn và nhác,nửa thú nửa người.Vô tích sự.

 4. Vũ Phong says:

  Sao chỉ mấy trang này bị tin tặc phá hoại nhỉ? Mà tin tặc phá hoại để làm gì? Nếu đã là nhà báo độc lập thì liên quan gì đến người khác cơ chứ? Ông Dũng – Nhà báo độc lập này tớ lạ gì đâu. Cái tay chuyên ăn tục nói phét bốc giời. Báo chí của ông ta chẳng qua chỉ là cái thứ văn hóa “vỗ mông” trước mặt người khác. Hay ho gì mà mọi người phải tin!. Mà tin tặc nào đó chắc rồi việc nên mới ngứa tay mà phá hoại. Mất công làm gì, chẳng qua chỉ là cái trang tào lao của mấy kẻ tào lao. Mất thời gian phá làm gì cho bẩn cả tay đi. Mấy chú tin tặc đi mà phá những cái khác vui hơn nhiều. Chọc thối mấy kẻ khùng làm chi cho mệt!

Phản hồi