WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đơn thư của LS Nguyễn Đăng Trừng

LTS: Đảng vào tầm ‘chợ chiều’, nhiều lúc phải lôi kéo để kết nạp, vận động để kết nạp cho đủ con số. Mặc dù việc nhạt phai lý tưởng, lơ là sinh hoạt diễn ra ở nhiều nơi, nhưng việc khai trừ đảng rất hãn hữu xảy ra, nhất là với một người tầm cỡ như luật sư Nguyễn Đăng Trừng – chủ nhiệm đoàn luật sư Tp. Hồ Chí Minh. Việc ông Trừng bị khai trừ gây xôn xao dư luận. Có nhận định rằng, nguyên nhân của việc khai trừ là LS Trừng luôn tranh đấu cho sự độc lập cùa đoàn LS và của các LS nói riêng, không muốn nó là tổ chức của đảng, do đảng giật dây.

Ông Nguyễn Đăng Trừng giữ chức chủ nhiệm đoàn luật sư Tp. Hồ Chí Minh từ 1995 tới nay, ông từng là đại biểu quốc hội và từng bào chữa nhiều vụ lớn, trong đó có vụ của Năm Cam và luật sư Lê Công Định.

Dưới đây là lá đơn của ông phản hồi về việc bị khai trừ.

—————————————————————-

don

don-2

23 Phản hồi cho “Đơn thư của LS Nguyễn Đăng Trừng”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  Sau đây là thư trả lời của Ban TW đảng CSVN dành cho LS Nguyễn Đăng Trừng:

  Ông Trừng (hết còn là đồng chí nữa rồi), ông có biết “Tao là đảng, và đảng chính là Tao” không??? Đảng của Tao không cần những người làm việc giỏi, mà chỉ cần những đứa biết ngoan ngoãn nghe lời đảng, dễ sai khiến và không có y’ kiến. Ông đã hết giá trị để đảng lợi dụng rồi cho nên về nhà đuổi gà là vừa. Nếu ông còn lên tiếng ồn ào ầm ĩ, phản kháng là sẽ bị đảng trừng trị thích đáng.

  Kí tên: Đảng của những con súc vật CSVN đời đời nhớ ơn chủ tịt Hồ chí minh Dzĩ Đại

  • tudo says:

   Kính Ông Hồ Bác Cụ…..,thưa Ông ,Ông viết chữ …..Hồ chí minh Dzĩ Đại không đúng ! phải TÔN …..lòng….kính trọng của MỘT thiên tai đất nước VN ! ( thiên tài ).

   • tudo says:

    Xin lổi Ông H.B.Cụ….! tui ngu quá….! Ông viết chữ ….Hồ chí minh… ” Dzĩ Đại ” là …có Ý và Nghỉa của …2 chữ đó…… . Tui hỏi đứa trẻ ở gần xóm ..? cậu ta cắt nghỉa rỏ cách nới lái của chử đó……!!!!!! . Một lần nửa xin Ông tha lổi cho tui .

   • tudo says:

    Bậy quá…! láo….! căt nghỉa chữ đó theo trí của trẻ con là làm gì….? người ta hay nói….Người Ma Cô là nhửng ÂN NHÂN của ??????? .Đan Mạch,Đổ Mậu,Đổ Mười .

 2. TranVan says:

  Luật của VN chỉ có trên giấy và chỉ được áp dụng theo một chiều đàn áp.

  Luật sư chỉ được đóng vai trình diễn cho có vẻ VN ta cũng có luật pháp, cũng có tòa án xét xử công bình, không bị áp lực từ đảng CS.

  Đảng xử, quan tòa đọc quyết định đã được định sẵn , không cần để ý đến những phản biện do luật sư đưa ra.

  Ai ngây thơ mới tin rẳng luật sư VN có ảnh hưởng đến bản án đã được định sẵn. VN ta là thế !

 3. Dân Việt says:

  Lời xin lỗi, ôi sao mà khó nói
  Nhưng cuối cùng đã thốt được thành câu:
  “Tất cả tại tôi, nông nổi hồ đồ
  Tất cả tại tôi, điên rồ thiển cận.

  Thuở ấy nước ta giữa hai lằn đạn
  Phe Tự Do và Cộng Sản tranh hùng
  Tôi lớn khôn, ăn học ở Sài Gòn
  Mà đầu óc mơ màng về Hà Nội.

  Tôi đã mơ một địa đàng diệu vợi
  Xây trên nền chủ nghĩa Mác Lê nin
  Có bác Hồ và có đảng quang vinh
  Một xã hội san bằng không giai cấp.

  Tôi đã mơ một nước nhà độc lập
  Không một người ngoại quốc chủ nhân ta
  Ngoại trừ hai đồng chí Nga Hoa
  Mà đảng gọi là anh em vô sản.

  Tôi đã mơ một tương lai xán lạn
  Dân tộc ta cùng quốc tế năm châu
  Nắm tay nhau tiến bước thẳng lên lầu
  Một thế giới đại đồng đầy hoan lạc.

  Chính vì thế tôi thành người Cộng Sản
  Quên gia đình tổ quốc bởi niềm tin
  Quyết hy sinh cho lý tưởng búa liềm
  Xây chủ nghĩa dẫu trên toàn xương máu.

  Nhưng giờ đây, ước mơ hoàn hư ảo
  Thật phũ phàng, áo não, biết dường bao!
  Người anh em vô sản của năm nào
  Kẻ vỡ mộng, kẻ thành quân cường đạo.

  Và chủ nghĩa, cả một lời hứa hão
  Và thiên đường quái gở Bắc Triều Tiên
  Và bất công tham nhũng khắp ba Miền
  Đã thức tỉnh đưa tôi về thực tại.

  Tôi thấy đảng chính là phường phá hại
  Gây điêu tàn, đổ nát khắp quê hương
  Tôi thấy mình, kẻ tội lỗi bất lương
  Bỏ dân tộc, tiếp tay cùng giặc cướp.

  Tôi đã thấy, nhưng tôi còn hèn nhát
  Chỉ vì cái sổ gạo với lương hưu
  Buộc chặt tôi vào với đảng oan cừu
  Nhắm mắt, bưng tai, trước bao điều ác.

  Nhưng hôm nay, tôi sắp về cõi khác
  (Mà kiếp người thần chết có chừa ai?)
  Tôi sẽ đi, lòng nặng trĩu u hoài
  Nếu không nói được một lời xưng tội.

  Trước giờ biệt ly, tôi chân thành sám hối
  Xin nhận đây, lòng tha thiết ăn năn
  Xin nhận đây, lời xin lỗi muộn màng
  Của một kẻ trót thờ ma Cộng sản.

  Chim lìa bạn, thốt tiếng lòng ai oán
  Người xa người, lời thống thiết bi thương
  Hỡi những ai đang lỡ bước lạc đường
  Mau trở gót, đừng như tôi, quá muộn.

  Blog Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

 4. Minh Đức says:

  Xét về lợi ích quốc gia thì khuynh hướng độc lập của Đoàn Luật Sư Sài Gòn là dấu hiệu tốt. Nó có nghĩa là Việt Nam nhích lại gần hơn con đường pháp trị. Đuổi Nguyễn Đăng Trừng ra khỏi đảng là lôi Việt Nam nhích ra xa con đường pháp trị. Muốn có chế độ pháp trị thì phải có luật sư, quan tòa độc lập.

  Việt Nam có dám bỏ mặc hai thằng đàn anh Nga và Trung Quốc chúng nó muốn đi theo hướng nào thì đi, còn Việt Nam thì đi theo con đường pháp trị?

  Trước 75, Việt Nam Cộng Hòa đã đi trước Nga ngày nay về mặt pháp trị và dân chủ.

 5. Đồng hương Quảng Nam says:

  Trong đơn thư của LS Nguyễn Đăng Trừng nêu trên ông NĐT luôn khẳng định mình là một thủ lãnh giỏi tay nghề của Đoàn LSTPHCM, được nhiều tổ chức luật, luật sư quốc tế và khu vực bầu chọn vào các chức vụ lãnh đạo của họ. Thế nhưng ông NĐT lại tự “đẻ” ra một văn bản (đơn thư bảo vệ quyền lợi cho cá nhân mình) chẳng ra công văn cũng chẳng phải tự đơn của cá nhân. Thiết nghĩ, việc ông lấy danh nghĩa “công” với công văn có dấu má, số công văn đàng hoàng…để đi biện hộ cho riêng ông và lại do chính ông ký thì quá ư là sai luật. Chắc chắn một điều những nội dung trong đơn thư kia không phải là ý chí của tập thể Đoàn LSTPHCM, vì nếu là ý chí của tập thể hay chí ít là của Ban lãnh đạo Đoàn LSTPHCM thì họ sẽ cử ông phó chủ nhiệm nào đó đứng tên ký thay cho ông NĐT để nó có vẻ khách quan một chút chứ đâu đến nỗi “hố hàng” như thế này. qua đây ông NĐT cũng cho mọi người biết cái “thực tài” của mình như thế nào rồi. Thôi về nhà an hưởng tuổi gia đi ông!

  • vu trung says:

   Có 1 cách làm hay hơn nữa mà không biết ông NĐT có đủ liêm sĩ để làm không là lấy tên nào đó, chẳng hạn như Nguyễn Dân Tiên, đứng tên viết đơn biện hộ và ký hộ cho ô NĐT, thế là hoàn toàn khách quan như yêu cầu.

 6. Búa Tạ khủng says:

  Với 351 phiếu trong số 468, tức chiếm gần 75% số phiếu tín nhiệm, chứng tỏ LS Trừng được sự yêu mến và tín nhiệm của đại đa số, nhưng chỉ vì không vừa ý đảng mà phải bị khai trừ!

  Đây cũng là bài học cho những ai còn lương tâm hãy mau tỉnh ngộ, đừng tiếp tục làm công cụ cho CSVN gây tội ác với nhân dân nữa!

  • MƯA NGÀN says:

   CHÊ KHEN

   Người ngay chê phải chỗ đáng chê
   Còn cứ tung hê cả mọi bề
   Chẳng khác những trò xưng tụng Đảng
   Của loài nịnh bợ quả ê chề !

   Bao kẻ từng tung hô sáng suốt
   Rồi thì đổi mới tại làm sao
   Đã sáng cớ sao lại phải đổi
   Thật là điếu đóm ngu thấy mồ !

   Thời gian non thế kỷ đi qua
   Dân chỉ làm thinh lây lất ngày
   Bởi nói miệng đâu mà được nói
   Trừ toàn trí thức kiểu ranh ma !

   Không tin nào cứ mở ti vi
   Vẫn thấy chỉ toàn bọn cu li
   Chúng tự mệnh danh nhà sử học
   Hay nhà văn hóa có ra gì !

   Chỉ nhìn bộ mặt đầy trơ trẽn
   Cũng thấy trong lòng có những chi
   Cố đấm ăn xôi là thế ấy
   Hổ thay trí thức của thời ni !

   SẮC NGÀN
   (04/8/14)

 7. NđT:Đánh phá hậu phương VNCH says:

  NGUYỄN ĐĂNG TRỪNG LÀ AI?

  http://motgoctroi.com/StLichsu/LSCan…rung_LHDan.htm

  Hiện nay, Nguyễn Đăng Trừng hành nghề luật sư tại Sài Gòn, đồng thời nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tong đảng và nhà nước CSVN: Đại biểu Quốc Hội CS khóa 13 ( Bầu ngày 22.5.2011. Đã là đại biểu QHCS khóa 12), Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố HCM (Sài Gòn), nhưng quan trọng nhất là chức vụ Bí thư Đảng ủy Đảng Đoàn Đoàn Luật sư thành phố.

  Thời học sinh sinh viên: Trừng là người Quảng Nam, sinh 1942. Học trường Trung học công lập Phan Châu Trinh Đà Nẵng, rồi vào học Luật Đại học Sài Gòn. Năm 1965, Trừng bị lao phổi, phải vào Bệnh viện bài lao Hồng Bàng (nay là Bv. Phạm Ngọc Thạch), khu dành riêng cho sinh viên. Nghĩa là thời sinh viên học sinh, Trừng được VNCH đào tạo và chữa trị miễn phí. Công lao đào tạo và chữa bệnh cho Trừng của VNCH coi như là nuôi ong tay áo. Khi đủ nanh vuốt, Trừng sẽ cắn cổ VNCH.

  Thật vậy, ngay từ những năm 1967, 1968, Trừng đã tham gia tích cực vào phong trào sinh viên thân Cộng chống chính quyền VNCH. Vì có thành tích cho nên Trừng được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cách mạng Việt Nam và được Thành Đoàn Cộng Sản chỉ định ra tranh cử chức Chủ tịch Ban đại diện sinh viên Luật khoa 1967-1968 (Thành đoàn tức là Đoàn Thanh niên Lao động (sau đổi là Cộng Sản) Hồ Chí Minh hoạt động chuyên trách về thanh niên, sinh viên, học sinh ở nội thành Sài Gòn – Gia Định và vùng ngoại ô. Theo Trần Bạch Đằng thì năm 1966, Nguyễn Văn Linh, lúc là Phó Bí thư Trung ương Cục kiêm Bí thư Khu ủy Sài Gòn – Gia Định là ‘bố đẻ’ của Thành đoàn (Nhịp Khúc Lên Đàng, trang 498) ), rồi Chủ tịch Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Sài Gòn niên khóa 1967-1968, kiêm Chủ nhiệm tờ báo Sinh Viên (của nhóm sinh viên thân Cộng). Năm1968, sau khi quân dân VNCH đánh bại cuộc Tổng công kích Tống tấn công do CS Hà Nội phát động vào dịp Tết Mậu Thân ít lâu, Trừng thoát li ra khu.

  Khoảng thời gian từ 1968 tới 1969: Trừng được cử làm Ủy viên Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam Khu Sài Gòn – Gia Định, rồi Ủy viên Chủ tịch đoàn Đại hội đại biểu Quốc dân Cộng hòa Miền Nam Việt Nam để bầu ra cái gọi là Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Cả hai đều là những tổ chức của CSVN trá hình để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước.

  Khoảng thời gian từ 1969 tới 1972: Trừng được điều về Ban Thanh vận Trung ương Cục Miền Nam và được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 12.4.1971.

  Khoảng thời gian từ 1972 tới 1975: Trừng là cán bộ Ban An ninh T 4 trực thuộc Đặc khu Sài Gòn – Gia Định.

  Sau 30.4.1975:
  Khi Cộng Sản Hà Nội chiếm trọn Miền Nam, từ mật khu trở về, Nguyễn Đăng Trừng được giao cho làm Phó Trưởng phòng bảo vệ chính trị 3 thuộc Công An Thành phố (tiền thân của nó là Ban an ninh T 4 khi còn ở ngoài mật khu).

  Khoảng thời gian từ 1982 tới 1989: Nguyễn Đăng Trừng là Bí thư Chi bộ Sở Tư pháp thành phố HCM.

  Khoảng thời gian từ 1989 tới 1995: Trừng là Phó Chủ nhiệm thường trực Đoàn Luật sư thành phố HCM. (Ngành luật sư tại nước ta có từ năm 1867. Khi Cộng sản chiếm được Miền Nam, ngành luật sư bị bãi bỏ và chỉ cho tái lập ngành này vào năm 1989, sau khi CS đã nắm chắc được tình hình Miền Nam).

  Khoảng thời gian từ 1995 cho tới nay: Nguyễn Đăng Trừng là Chủ nhiệm kiêm Bí thư Đảng Đoàn Đoàn Luật sư thành phố HCM. (Hiện nay đoàn có 4.230 thành viên, 2.881 luật sư và 1.349 luật sư tập sự).

  Về huân chương, Nguyễn Đăng Trừng đã được tặng thưởng Huân chương Quyết thắng hạng 1 và Huân chương Kháng chiến hạng 3.

  Trừng đã từng được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN thành phố HCM gìới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội; lần mới nhất được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu QH. Khóa 13, đơn vị bầu cử số 1, gồm 3 quận 1, 3 và 4, bầu ngày 22.5.2011.

  • Búa Tạ khủng says:

   Thằng CS nào mà không đánh phá VNCH! Nhưng quá khứ là dĩ vãng, bây giờ là hiện tại.

   LS Trừng đã mở mắt ra được, nhìn được bản chất thật đểu giả tàn ác của CSVN và tỉnh ngộ thì nên mừng cho LS Trừng!

   Một Luật Sư tốt, chủ nhiệm tốt, quản lý tốt thì chưa hẳn đã là đảng viên “tốt”, vì đảng viên tốt là phải nhắm mắt, giết lương tâm để làm theo ý đảng?

  • Rước voi dày mả tổ says:

   Theo như tiểu sử thì tên Nguyễn đăng trừng này trước năm 75 có theo học trường Luật nhưng trong suốt thời kỳ học chỉ lo biểu tình rồi trốn vô bưng theo VC. Như vậy chưa có cử nhân luật. Sau 75, hắn từ bưng về làm bảo vệ chính trị thuộc Công an hcm, rồi làm bí thư chi bộ sở tư pháp hcm, rồi làm phó và Chủ nhiệm Thường trực Đoàn Luật sư. Chức luật sư nầy phải là chức tự phong.

 8. Tran V Triet says:

  Là một đảng viên và la Chủ Nhiệm Luật Sư Đòan từ nhiều năm, Ô Trừng không nên phản hồi bằng lá thơ này vì vấn đề cốt lõi là cơ chế?????
  Sự Phản đối và đòi rút lại quyết định khai trừ chứng minh sự ngây thơ của Ô đố với DCS. Buồn thay cho Ô và những trí thức đã bán hồn cho quỉ!!!!

  • TƠ NGÀN says:

   NGÂY THƠ

   Đã già em vẫn ngây thơ
   Bởi em trong trắng không còn chữ trinh
   Bao năm em đã theo anh
   Em yêu anh thế sao anh phụ phàng
   Vợ chồng vẫn nghĩa tào khang
   Nên em vẫn muốn mơ màng cùng anh
   Bây giờ hi vọng tan tành
   Hóa em cà cuống đít thành còn cay !

   PHIẾM NGÀN
   (04/7/14)

 9. MÂY NGÀN says:

  ÔI THÔI

  Ôi thôi ông Nguyễn Đăng Trừng
  Ở lâu trong Đảng mà chừng tơ mơ !
  Ham chi danh tước bây giờ
  Đảng đà quyết định còn mơ làm gì !

  Nói rằng bảo vệ cho Đoàn
  Ai tin là thật hay toàn khoa ngôn !
  Luật sư đâu phải lon chon
  Khi kham không đặng chỉ còn ra thôi !

  Chuyện chi khóc đứng khóc ngồi
  Đưa đơn khiếu nại chẳng tồi lắm sao !
  Thật là kiểu cách tào lao
  Đảng đà quyết định lẽ nào bỏ đi !

  Quá ham địa vị làm gì
  Sao không thủ phận mình là luật sư !
  Nhân dân 90 triệu con người
  Trên đời vẫn sống cóc thèm công danh !

  Ôi chao phong cách loanh quanh
  Tưởng rằng không mợ chợ đông được nào !
  Chủ quan tự thị làm sao
  Tự mình vỗ ngực ta là Trừng đây !

  Thương ôi đời quả giả cầy
  Nước nhà chẳng nghĩ chỉ toàn ham danh
  Mai kia Trung Quốc đánh mình
  Liệu còn đi kiện giành Đoàn Luật Sư ?

  NÚI NGÀN
  (02/7/14)

  • Builan says:

   “… Thương ôi đời quả giả cầy
   Nước nhà chẳng nghĩ chỉ toàn ham danh
   Mai kia Trung Quốc đánh mình
   Liệu còn đi kiện giành Đoàn Luật Sư ?
   NÚI NGÀN

   @ Thiếu Tướng – LD Mật says
   “… Ngạc nhiên hơn là Nhà nước đàn áp những người biểu tình chống xâm lược ở trong nước mà chỉ khuyến khích biểu tình ở nước ngoài.
   Chẳng lẽ một dân tộc Việt Nam anh hùng đã ba lần chiến thắng Nguyên Mông, đã có Điện Biên phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu mà nay lại hèn kém như vậy sao! Chúng tôi cho rằng nguyên nhân sâu xa là ở Thỏa hiệp Thành Đô ngày 4/9/1990 của một số vị lãnh đạo. Chúng tôi chưa rõ thực hư thế nào mà chỉ biết sau này những hiện tượng tiêu cực xảy ra đã thể hiện nội dung của bản Thỏa hiệp đó . Xin trích một đoạn Thỏa hiệp Thành Đô: “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ.Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh , như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông,Tây Tạng,Quảng Tây….
   Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên , và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.” .(Hết trích) (1) .

   _ Có Điên không NGÀN ? ” Đánh mình” là đánh caí gì ? MÌNH còn con mẹ gì đâu mà đánh !! Có hiểu ra vấn đề không vậy ?? Anh mi chuẩn bị làm TÀU GỐC VIỆT đi là vừa !! hay là ĐỨC GỐC VIỆT ? Có gặp NĐT, HĐN, HKB noí qua cũng hoỉ như rứa nhé . khakhakha

   • SẤM NGÀN says:

    KHÔNG ĐIÊN

    Ngàn là dãy núi sao điên
    Trên non nhìn xuống mọi miền nhân gian
    Việc chi đều thấy rõ ràng
    Thằng Tàu nó sắp lên đàng đấy thôi !
    Có chi mà phải bồi hồi
    Đời làm đời chịu chẳng tồi hay sao !
    Mai kia nước cạn lòng ao
    Giống nào cũng chết ối dào can chi !

    TIẾNG NGÀN
    (08/8/14)

  • Khakha says:

   Luật Đoàn mà đòi chơi luật Đảng
   Không phải sảng cũng phải từng tưng

   Không tững tưng sao Trừng theo Đảng
   Trừng răng với Đảng càng thêm sảng

   • Builan says:

    Ụ CHỊ cái thèng dân HOÀ VANG
    Càng già càng ngu càng thêm SẢNG
    Luật Sư Đoàn cái con kẹt
    Luật đảng luật rừng đéo có SƯ ! khakhakha
    Đúng -sai .. hỡi VHT ???

 10. Choi Song Djong says:

  Tôi khuyên ông NĐT nên thu xếp về đuổi gà cho vợ sướng hơn là phải dùng lý lẽ phản bác-đối thoại với những con Lừa và lũ Lợn 3 Đình.Ông có dám kiện 4 con Lợn nọc trong vụ Polymer không ? nếu không thì ông nên ly dị cái Đảng cướp này là hơn.Ông kháng chỉ là vì danh dự nhưng nếu ông một mực quyến luyến cái Đảng này thì danh dự của ông cũng trôi theo giòng nước…cống đen nghịt.

Phản hồi