WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

LS Lê Công Định và 7 chiếc điện thoại

Vừa rồi một người bạn của tôi, đảng viên ĐCSVN, hỏi vì sao ngày xưa tôi dùng chi cả 7 điện thoại, đến nỗi khi bị bắt phía công an bày lên bàn chụp hình tất cả. Câu hỏi này tôi cũng thường nghe nhiều từ lúc ra tù. Nhân đây xin kể sự thật. Cho đến tháng 6/2009 tôi có hai số điện thoại, một cho giao dịch công việc và một cho quan hệ bạn bè, nên chỉ dùng 2 máy điện thoại mà thôi. Khi công an ập vào bắt tôi và khám xét văn phòng làm việc, họ lục tung các tủ đựng đồ đạc cá nhân của tôi và lôi ra mọi thứ, trong đó có 5 điện thoại đã hư mà tôi không còn sử dụng nữa.

Tôi giải thích đó là các điện thoại hư và không có sim bên trong, họ mở ra kiểm tra và cũng biết tình trạng như thế. Tuy nhiên, sau đó một người trong số họ bỗng dưng bày hết cả 7 điện thoại lên bàn và yêu cầu tôi ngồi yên phía sau. Tôi chưa kịp suy nghĩ mục đích của hành động đó, thì một người cầm máy ảnh từ ngoài cửa phòng bước vào chụp nhanh một tấm hình. Đến lúc ra tù tôi mới thấy bức ảnh này xuất hiện khắp nơi trên mạng như một bằng chứng rằng tôi đã có nhiều hoạt động bí mật, không đường đường chính chính, nên mới sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại như vậy. Quả là khôi hài! Nghe tôi kể, người bạn đảng viên ĐCSVN lắc đầu, kết luận: “Nhà sản lắm chiêu trò quá! Tôi cũng thuộc nhà sản nhưng không nghĩ ra nổi mấy trò đó!”

ảnh CAND.com

ảnh CAND.com

Một chuyện khác, sau khi kết thúc điều tra vụ án của tôi, Cơ quan an ninh công bố bản kết luận điều tra, mà về sau Viện Kiểm sát dựa vào đó “xào nấu” thành bản cáo trạng, rồi Tòa án “nêm nếm” thành bản án, trong đó có một chi tiết rất lý thú. Đại ý, các bản văn này đều ra nêu sự kiện, rằng nhóm chúng tôi đã cố tình lập các hộp thư điện tử (emails) và đặt ra mật khẩu riêng (password) cho những emails đó “nhằm đối phó với sự phát hiện của các cơ quan chức năng”! Lúc một điều tra viên vào gặp và yêu cầu tôi đọc, nêu ý kiến, rồi ký nhận bản kết luận điều tra. Khi xem đến chi tiết nêu trên tôi đã bật cười ha hả.

Anh điều tra viên nhìn tôi, hỏi có chuyện gì thú vị à, tôi trả lời rằng dù tôi hoàn toàn không đồng ý với nội dung và nhận định của bản văn này, chắc chắn các anh sẽ vẫn giữ nguyên, không thay đổi, nên miễn cho tôi có ý kiến theo yêu cầu; tuy nhiên, đối với chi tiết về password riêng của các emails, các anh nên sửa lại, vì ai lập email mà chẳng phải đặt mật khẩu một cách tự động, bởi đây là vấn đề kỹ thuật bắt buộc, nếu đánh giá một sự việc đương nhiên theo hướng có âm mưu lén lút như vậy, thiên hạ ắt sẽ cười nhạo cả ngành an ninh. Anh điều tra viên gượng cười một cách khó chịu, nhưng vẫn không sửa, vì sau đó tôi có dịp đọc lại các bản kết luận điều tra, cáo trạng và bản án, thì thấy họ vẫn giữ nguyên chi tiết hài hước ấy.

Thêm một chuyện khác, có lần trong lúc thẩm vấn tôi, một điều tra viên đã lên giọng chê trách tôi phụ lòng của nhà nước cho tôi đi du học nước ngoài, khi thành tài trở về, đã không phục vụ nhà nước để đền ơn, mà còn quay lại “chống phá” (!?). Tôi trả lời, xin lỗi anh, tôi không nhận một xu của nhà nước Việt Nam để đi du học, nhưng lại được chính phủ Pháp và chính phủ Mỹ cấp học bổng sang học ở nước họ, nên nếu không mang ơn 2 chính phủ đó, sao tôi lại phải đền ơn nhà nước Việt Nam cho chuyện du học này (?). Anh ấy đáp tỉnh bơ, nếu nhà nước cấm không cho anh xuất cảnh thì làm sao anh đi du học được, riêng điều đó thôi cũng là cái ơn phải trả (!?). Tôi nhìn anh điều tra viên sững sờ và thầm nghĩ đó cũng là lý lẽ sao (?). Hóa ra công dân cần được ban phát quyền tự do đi lại, chứ không hẳn đã được Hiến pháp Việt Nam mặc nhiên thừa nhận quyền ấy. Thật là cao kiến!

Theo FB Lê Công Định

10 Phản hồi cho “LS Lê Công Định và 7 chiếc điện thoại”

 1. Đạo Đức Hồ Chí Minh says:

  Chuyện đảng CSVN lấy năm chiếc điện thoại hỏng của ông Định để chụp hình rồi sau đó “nu noa, nập nuận” và cáo buộc rằng ông Định có nhiều điện thoại là có “nhiều nhiều hoạt động bí mật”….nên bị bắt bỏ tù .

  Còn chuyện ông Cù Vũ bị đảng CSVN (lén) quăng “hai bao cao su đã qua xử dung” vào phòng ông Vũ để sau đó “nu noa, nập nuận” rằng : Cù Huy Hà Vũ là người đã có vợ mà còn đi chơi gái, nên đảng đã bắt ông Vũ về tội mang cờ ….ặc đi chơi bậy làm xấu mặt bác Hồ , hành động một đêm mà xài (tới) hai bao cao su của Cù Huy Hà Vũ là xúc phạm (nghiêm trọng) đến Đạo Đức Hồ Chí Minh .

 2. Trực Ngôn says:

  Trích: “Đến lúc ra tù tôi mới thấy bức ảnh này xuất hiện khắp nơi trên mạng như một bằng chứng rằng tôi đã có nhiều hoạt động bí mật, không đường đường chính chính, nên mới sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại như vậy. Quả là khôi hài! Nghe tôi kể, người bạn đảng viên ĐCSVN lắc đầu, kết luận: “Nhà sản lắm chiêu trò quá! Tôi cũng thuộc nhà sản nhưng không nghĩ ra nổi mấy trò đó!“.

  Chắc là “người bạn đảng viên ĐCSVN” của LS Lê Công Định là người quá thật thà (hay ngây thơ) đến đỗi không hiểu rằng; “nhà sản” còn lắm trò trăm mưu quỉ kế, gian manh hơn thế rất nhiều!

  Dù sao thì 7 cái điện thoại của LS Lê Công Định được CA dẫn chứng là có thật (cho dù 5 cái đã bị hư không sử dụng được nữa).

  Nhưng “hai cái bao cao su đã qua sử dụng” của TS Cù Huy Hà Vũ thì chẳng ai thấy, và cái tội “trốn thuế” của Blogger Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, LS Lê Quốc Quân thì cũng tựa như (trích):

  Đại ý, các bản văn này đều ra nêu sự kiện, rằng nhóm chúng tôi đã cố tình lập các hộp thư điện tử (emails) và đặt ra mật khẩu riêng (password) cho những emails đó “nhằm đối phó với sự phát hiện của các cơ quan chức năng”! Lúc một điều tra viên vào gặp và yêu cầu tôi đọc, nêu ý kiến, rồi ký nhận bản kết luận điều tra. Khi xem đến chi tiết nêu trên tôi đã bật cười ha hả“.

  LS Định có biết rằng, thời đại bây giờ đã đổi thay nhiều lắm rồi, vì ở cái thời 1976-1980 nhiều người đã bị khốn đốn, bị bắt giam một cách lãng xẹt vì tham gia “phục quốc quân” ?

  Nhiều gia đình đã tá hoả tam tinh, phải gánh chịu tai ương vạ gío khi CA bỗng nhiên đến khám xét nhà, chẳng hiểu họ móc từ đâu ra “truyền đơn chống cộng” làm bằng chứng và kết tội “chứa chấp” để bắt người.

  Dưới chế độ độc tài chuyên chế và đảng trị như CSVN thì ai có thể hoạt động “đường đường chính chính” (công khai) được, làm như thế là tự đưa tay vào còng, đưa đầu cho CA đập, vì vậy mà phải “hoạt động bí mật” là điều đương nhiên!

 3. Trực Ngôn says:

  Trích; “Khi công an ập vào bắt tôi và khám xét văn phòng làm việc, họ lục tung các tủ đựng đồ đạc cá nhân của tôi và lôi ra mọi thứ, trong đó có 5 điện thoại đã hư mà tôi không còn sử dụng nữa. Tôi giải thích đó là các điện thoại hư và không có sim bên trong, họ mở ra kiểm tra và cũng biết tình trạng như thế. Tuy nhiên, sau đó một người trong số họ bỗng dưng bày hết cả 7 điện thoại lên bàn và yêu cầu tôi ngồi yên phía sau. Tôi chưa kịp suy nghĩ mục đích của hành động đó, thì một người cầm máy ảnh từ ngoài cửa phòng bước vào chụp nhanh một tấm hình“.

  Nếu LS Lê Công Định không nói ra điều này thì đâu có ai biết được CA của nhà nước CSVN lại gian manh, nhưng ấu trĩ và dốt đặc như thế!

  Không lẽ một người dùng 7 điện thoại là vi phạm luật pháp? Có luật pháp của quốc gia nào qui định như thế không?

  Sống dưới chế độ CSVN người dân bị theo dõi, bị kìm kẹp dưới mạng lưới CA dầy đặc, những người đấu tranh cho dân chủ cần phải dùng nhiều điện thoại để liên lạc với nhau, dùng cho mỗi người (hay tổ chức) một số, thì cũng là điều nên làm để tránh lũ chó săn (CA) đánh hơi hoặc giả dạng!

 4. Choi Song Djong says:

  Nhà Sản đã đạt đến đỉnh cao thượng thừa của loài..bò sát,nên những ý tưởng và cách suy nghĩ của họ khiến chúng ta (loài người ) ngạc nhiên cũng không lạ.Cái khẩu hiệu “Đảng CS quang vinh muôn năm” phải nghĩ thoáng ra đó là một nhóm súc vật tứ xứ tụ hội lại lập ra một giáo phái gọi là Đảng.
  Phim hoạt họa dành cho trẻ em phương tây những loài vật nói tiếng người, nhưng ở Vn hôm nay văn minh hơn,người dân không cần phải xem hoạt họa mà là xem phim sống,diễn viên là hơn 3 triệu đảng viên.

  • Bút Thép VN says:

   Choi Song Djong says: “Đảng CS quang vinh muôn năm” phải nghĩ thoáng ra đó là một nhóm súc vật tứ xứ tụ hội lại lập ra một giáo phái gọi là Đảng“.

   Phim hoạt họa này không phải dành cho trẻ em, mà dành cho tất cả đảng viên CSVN và đám tay sai, cò mồi!

   Trại súc vật của George Orwell

 5. Dân VN says:

  Càng thấy CS hành xử xuẩn ngốc, phi lý nhưng ngang ngược của một bọn cướp (cướp tài sản và quyền tự do, quyền sống của người dân), thì càng cần phải xác tín rằng người dân Việt yêu nước, chuộng tự do như LS, càng phải mạnh dạn đập tan nó, để cứu mình và cứu dân tộc!

 6. Nguyễn Thế Viên says:

  Lý luận phải trái với CB CS thì thà nói với “đầu gối” còn tốt hơn!
  Nguyễn Thế Viên

 7. Hồ Bác Cụ says:

  Trích: “……..nếu nhà nước cấm không cho anh xuất cảnh thì làm sao anh đi du học được, riêng điều đó thôi cũng là cái ơn phải trả”….
  Theo lập luận đó, người dân VN trong nước được nhà nước CSVN cho đi….đái, ngồi ỉa trên miệng (ao cá) bác Hồ, cũng là đủ để mang ơn nhà nước CSVN rồi còn gì!!! Bọn CSVN này đúng là một lũ NGU CHẾT MẸ!!!!

 8. Minh Đức says:

  Trích: “lên giọng chê trách tôi phụ lòng của nhà nước cho tôi đi du học nước ngoài, khi thành tài trở về, đã không phục vụ nhà nước để đền ơn, mà còn quay lại “chống phá”

  Công dân phục vụ cho lợi ích quốc gia chứ không phục vụ riêng cho lợi ích nhà nước. Nhà nước chỉ là do một nhóm người nắm quyền và đáng lẽ ra có nhiệm vụ phục vụ nhân dân chứ không phải là bắt nhân dân phục vụ cho mình.

  Lê Công Định tranh đấu cho dân chủ là phục vụ cho lợi ích quốc gia. Nền dân chủ đó nếu làm thiệt hại cho nhà nước mà mang lại lợi ích cho quốc gia thì nền dân chủ đó đáng được thi hành và nhà nước phải hy sinh cho lợi ích quốc gia.

Phản hồi