WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tường thuật trực tiếp: Phiên tòa sơ thẩm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp xử Bùi Hằng và hai người yêu nước

Thưa các bạn,

Nhà cầm quyền CSVN đưa Bùi Thị Minh Hằng, một phụ nữ đã nhiều lần dẫn đầu các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược ra để biểu diễn cái gọi là “Xét xử”. Hành động này được tiếp nối sau nhiều hành động khác mà nhà cầm quyền CSVN đã thực hiện đối với Bùi Thị Minh Hằng mấy năm qua như việc bắt vào Trại Lộc – một “trại Phục hồi nhân phẩm” phụ nữ, chuyên chứa các gái mại dâm và tệ nạn xã hội – hoặc tự tiện ra quyết định bắt bỏ vào Trại Giáo dục học tập cải tạo Thanh Hà cũng như nhiều hành động khủng bố cá nhân tại tư gia và nhiều nơi khác.

Bùi Thị Minh Hằng, một phụ nữ tay không, đã bị nhà cầm quyền huy động hàng trăm người vây bắt chị và các bạn mình tại Lấp Vò, Đồng Tháp trong một vụ án mà dân gian đã mỉa mai gọi là “Vụ án hai xe máy đi hàng ba”.

Sáng nay, tại tp Cao Lãnh, tình Đồng Tháp, nhà cầm quyền CSVN đưa Hằng và hai người bạn ra xét xử trong bầu không khia được họ giăng ra khắp nước như một sự kiện lớn lao và chấn động. Từ Hà Nội đến các tỉnh như Sài Gòn Huế, Đồng Tháp… nhiều người bị canh giữ, ngăn chặn họ đến Đồng Tháp dự phiên tòa Sơ thẩm sáng hôm nay. Rõ ràng, những hành động gia tăng ngăn chặn và đàn áp đối với công dân một cách trái luật pháp, càng làm rõ thêm tính bất chính của phiên tòa hôm nay đối với Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn và sự vô tội của họ.

Chúng tôi sẽ cập nhậ thông tin về tình hình phiên xử Bùi Thị Minh Hằng sáng nay tại Tòa án Tỉnh Đồng Tháp. Số 1 Lê Quý Đôn, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Ngay từ đêm qua, nhiều người từ khắp nơi đổ về Đồng Tháp đã bị nhà cầm quyền CSVN chặn bắt giữ bất chấp pháp luật. Đêm qua, ít nhất 5 người và 1 cháu nhỏ đã bị bắt giữ.

Ngay từ sáng, các đường phố xung quanh khu vực Tòa án Tỉnh Long An đã bị phong tỏa bởi Công an các loại và dân phòng.

VuxuBuiHang (4)

 

 

Xe Công an, cảnh sát dày đặc như thời chiên ở Cao Lãnh, Đồng Tháp khủng bố những người dân đến dự Phiên tòa Công khai.

7h30: Các Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã tập trung rất đông để tham dự phiên tòa Công khai. Nhưng họ đã bị bắt lên 2 xe ô tô chở đi đâu không rõ.

VuxuBuiHang (3)

 

8h 10:

Hình ảnh bên ngoài Tòa án Tỉnh Đồng Tháp:

 

BuiHangCaoLanh-(1)

 

 

 

 

8 h30: Cho đến giờ này, rất nhiều anh em đến dự phiên tòa đã bị bắt đi trái pháp luật bao gồm:

1. Hoàng Văn Dũng
2. Trương Văn Dũng
3. Bùi Tiến Hưng
4. Nguyễn Nữ Phương Dung
5. Mai Phương Thảo
6. Nguyễn Văn Thông
7. Nguyễn Văn Kỳ
8. Nguyễn Văn Hùng
9. Lê Hồng Phong
10. Trương Minh Hưởng
11. Đinh Nhật Uy
12. Trương Minh Đức
13. Nguyễn Công Khoa
14 Nguyễn Võ Xuân Thùy
15. Huỳnh Ngọc Chênh
16. Nguyễn Đức Phước – Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo

9h: Cho đến giờ này, kể cả những người nhà của các nạn nhân trong Tòa không hề được vào dự phiên tòa “Công khai” tại Cao Lãnh, Đồng Tháp. Người nhà của Bùi Thị Minh Hằng là Đặng Thị Quỳnh Anh vẫn không được vào Tòa mà phải đứng ở ngoài đượng Hiện cô đang bị một đám côn đồ được bổ trí đến để sỉ nhục và chửi bới cô. Người thân của hai nạn nhân bị đem xét xử cùng cũng không được vào, trừ BÙi Thị Diễm Thúy là nhân chứng bị triệu tập vào Tòa mà thôi.

Hành động bắt bớ, cấm đoán với những người đến dự phiên tòa Công khai, lại là phiên tòa Hình sự đơn giản này, nói lên điều gì nếu không phải là sự bất chính, bất minh, bất chấp luật pháp của cái gọi là Tòa Án Nhân Dân tỉnh Đồng Tháp?

Liệu có ai có thể tin được sự Công minh, luật pháp được sử dụng ra sao ở những phiên tòa này? Câu hỏi nhức nhối đó của nền tư pháp Việt Nam đang càng ngày càng được làm rõ qua những phiên tòa như hôm nay tại Đồng Tháp.

9h25: Những người đến dự “Phiên tòa Công khai xử kín”, đành phải đứng ở ngoài hè đường nhìn người qua lại, nhưng hướng tấm lòng về các nạn nhân:

CaoLanh-(1)

 

DongThap-(1)

 

Những hình ảnh này cho nhà cầm quyền CSVN thấy rõ điều này: Dù klhủng bố, bạo lực, ngăn chặn… đã được vận dụng và thi thố hết sức thô thiển và dã man. Nhưng tấm lòng của người dân Việt Nam với những người yêu nước là không thể bị dập tắt hoặc ngăn chặn.

Có lẽ đây là lần đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp, người dân với nỗi sợ hãi triền miên mới thấy được có một phiên tòa mà sự hiệp thông rộng rãi trong gian khó như hôm nay. Ở đó, sự sợ hãi lại chính là những kẻ cầm súng, cầm dùi cui và có nhà tù chứ không phải là những người dân tay không.

9h33: Cập nhật. Đinh Nhật Uy và Trương Minh Đức đã bị bắt vô cớ khi đi đến dự phiên tòa “Công khai” thông tin cho biết họ bị đánh đập tàn nhẫn và bắt đi trên hai chiếc xe với hình ảnh sau đây. Cần lưu ý rằng Công an Cao Lãnh vốn nổi tiếng với những vụ dùng nhục hình đối với phạm nhân, mà điển hình là việc Viện KSND Tối Cao đã khởi tố Thiếu tá Huỳnh Ngọc Tòng, Đội phó CSGT Cao Lãnh và Trung úy Phạm Xuân Bình cán bộ CSGT về việc dùng nhục hình.

HÌnh ảnh xe bắt hai người Đinh Nhật Uy và Trương Minh Đức sáng nay:

XebatDNUy

9h 40: Một số anh em đến dự phiên tòa bị đẩy ra đứng từ xa ngoài đường cũng bị bắt. Trong đó có Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Trần Bang, Nguyễn Ngọc Lụa và một số người khác đã bị bắt vào đồn công an:

CaoLanh-(2)(1)

10h: Nhóm hơn 10 người gồm Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Trần Bang, Nguyễn Ngọc Lụa Phạm Nam Hải… đã bị bắt về Công an Phường Phú Mỹ, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Vài hình ảnh từ trong đồn Phú Mỹ:

CAPPhuMy-(2)

 

CAPhuongPhuMy-(2)

 

Một câu khẩu hiệu nói lên tính hài hước của lực lượng “Công an Nhân dân” trong đồn CA Phuòng Phú Mỹ.

10h 13: Đến giờ này, khoảng hơn 30 người đã bị bắt đưa về Đồn Công an Phường Phú Mỹ, trong đó hầu hết những người từ Hà Nội, từ miền Bắc đã bị bắt đưa về đây như Nguyễn Tường Thụy, Lã Việt Dũng…

10h 30: Cảnh bắt bớ, trấn áp tàn bạo ngay ở Công an Phường Phú Mỹ, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp tại thời điểm này:

Bản tin của Dòng Chúa Cứu thế cho hay:

Lúc 10: 04: Các luật sư trong phiên xử yêu cầu phải triệu tập các nhân chứng là tín đồ PGHH đi cùng với bà Bùi Thị Minh Hằng và hai người cùng bị bắt. Nếu không triệu tập họ, thì đề nhgị hoãn phiên tòa.

Bà Dương Thị Tân khẳng định với VRNs: “Công an xác nhận anh Thịnh là nhân chứng của vụ án, nên đã đưa anh Thịnh quay lại với nhóm, lấy chứng minh nhân dân, để đi vào bên trong tòa án cách đây 5 phút.”

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết là nhân chứng, đã có mặt rất sớm ở phiên tòa nhưng công an đã không cho vào để dự phiên tòa này;

Sự trắng trợn của Công an Đồng Tháp thể hiện sự chà đạp lên luật pháp và những nguyên tắc pháp luật cơ bản khi bắt giữ tùy tiện các công dân bất chấp quyền của họ được đến các phiền tòa Công khai, ngoài ra, việc đàn áp, đánh đập và sử dụng bạo lực với công dân là những hành động không thể chấp nhận được.

Trên hết, với những hành động này được diễn ra công khai trước cả thế giới thông tin, thì người ta có thể hi vọng gì vào việc hành xử đúng pháp luật quy định trong việc xét xử ở trong phiên tòa dàn dựng đối với các nạn nhân?

11h 20: Có thông tin cho biết lúc 11h, một chiếc xe cấp cứu đã chạy vào Tòa án, không rõ điều gì đã xảy ra ở trong “tòa án” công khai xử kín này. Chúng tôi đang theo dõi và sẽ cập nhật khi có tin về vụ này.

11h 25: Tại Đồn Công an Phường Phú Mỹ, giờ này Công an đang buộc mọi người khai về thân nhân. Việc bắt bớ họ vào đây không lý do là việc làm trái pháp luật, do vậy việc lấy thông tin về nhân thân của họ là bất hợp pháp vào lúc này.

11h30: Luật sư vừa mới rời khỏi tòa án.

Thông tin cho biết, bố và mẹ của nạn nhân Nguyễn Văn Minh đã bị ngất xỉu tại Tòa án, xe cấp cứu được đưa vào tòa.

11h33: Luật sư Trần Thu Nam từ phiên tòa ra cho chúng tôi biết:

Tại Phiên tòa, các nạn nhân (bị cáo) mặc dù sức khỏe rất kém, nhưng tinh thần rất tốt. Tất cả các nhân chứng có lợi cho bị cáo đều không được triệu tập đúng quy định của pháp luật, thậm chí một số còn bị bắt và đưa đi đâu đó. Do vậy các Luật sư đã yêu cầu hoãn phiên tòa. Thế nhưng cái gọi là Tòa án này đã không chấp nhận. Điều này không có gì lạ với những phiên tòa bỏ túi ở Việt Nam.

Tiình trạng trong phiền tòa khá căng thẳng, những gì bất lợi nhất cho các bị cáo đã được vận dụng triệt để. Sang nay, phần xét hỏi vẫn chưa xong.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục khi có các thông tin mới. Bấm F5 để theo dõi.

J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA)

 

11 Phản hồi cho “Tường thuật trực tiếp: Phiên tòa sơ thẩm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp xử Bùi Hằng và hai người yêu nước”

 1. Trực Ngôn says:

  Bác Nguyễn Hữu Vinh và quý bạn đọc có chói tai gai mắt khi đọc lại dòng chữ; “Phiên tòa sơ thẩm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp xử Bùi Hằng và hai người yêu nước” không ?

  Toà án (đúng nghĩa) chỉ để xử những kẻ phạm pháp, những thành phần bất hảo trong xã hội!

  Bà Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn văn Minh, và một người khác đã bị CA vây bắt khi họ ngồi chung trong một chuyến xe trên đường đi Lấp Vò, Đồng Tháp hôm 12.02.2014. Nhưng sau đó CA đã thả 18, giữ lại và truy tố 3 người là bà Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và ông Minh với lý do “gây rối trật tự công cộng” (sic).

  Thủ đoạn vặt vãnh, trả thù cách tiểu nhân bỉ ổi của CSVN, vu oan giá hoạ, gắp lửa bỏ tay người chắc chắn không thể với danh nghĩa một “chính quyền”, mà đó là phong cách của ngụy quyền, bạo quyền, hay Mafia thời đại?

  Không thể nào một toà án của một quốc gia lại “xử” những “người yêu nước” của quốc gia đó, mà chỉ có bọn thực dân, bọn thái thú của Tầu “bắt nhốt” người yêu nước qua cái gọi là “toà án nhăn răng”!

 2. Tập Làm Văn says:

  Thời nay đời đã đổi thay
  Kẻ gian xử án, người ngay bị đày
  Chị Hằng tai hoạ vạ lây
  Chỉ vì Việt cộng nắm tay giặc Tầu

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  Hơi bị … HAY.

  Bravo 3x :-) !

  • tonydo says:

   Hồi em còn ở ngoài Bắc, không có ai đủ can đảm để chửi Công An (Cá Vàng) te tưa như chị Bùi Minh Hằng. Bạn em chỉ xin điếu thuốc lá của một đồng chí Liên Xô ở Hồ Gươm mà còn bị tóm vào đồn đập cho thừa sống, thiếu chết.
   Thưa đàn anh, Việt Nam ta ngày nay kể ra chẳng giống ai.
   Cứ xem những Clips chị Hằng chửi CA và đảng Cộng Sản thì chắc chắn ở bên Hà Lan, xứ của đàn anh và Mỹ Quốc, nơi em cư ngụ, chắc chắn chị Hằng đã bị Cảnh Sát nó vặn cổ, không còn phát âm được nữa. Một người bạn em vừa vượt biên qua, tiếng Anh còn yếu, lại quá chén, chửi: Fu..cking Police man, liền bị đánh cho tơi tả trên xa lộ (cản không được, em chay theo anh ta nên chứng kiến).
   Thế nhưng cũng những nơi này, nếu chính quyền bắt chặn đầu những người dân tới Toà Án, đánh đấm họ tới thương tật phải đi cấp cứu, thì báo chí và người dân không để yên cho cái thành phố đó.
   Hơn thế nữa, ngay cả Tổng Thống, nếu không nhảy vào can thiệp ngay thì cũng mệt với dân.
   Chúc sức khỏe Quan Đốc.

 4. Nguyễn Thanh Tùng says:

  Chế độ cầm quyền ở Việt Nam hiện nay đã chuyển sang hình thức độc tài chống lại nhân dân rồi. Không bao giờ có thể quay đầu lại để đi cùng với nhân dân và dân tộc được nữa.

  Chỉ có thể dùng bạo lực cách mạng để phá tan gông xiềng mà chúng đã tròng lên cổ nhân dân ta thì mới có thể có mtj chế độ dân chủ cho dân.

  Hãy bắt đầu bằng việc lập các đội diệt ác để trừng trị những tên ác ôn gây tội ác với dân và ngăn cản quá trình thực thi dân chủ và bảo vệ nhân quyền.

  Hãy phân hóa hàng ngũ của chúng giữa bọn ác ôn đầu sỏ. Lập danh sách chúng và kiện đích danh chúng ra một tòa Hinh sự của Liên Hiệp quốc hay một nước thứ ba như Tây Ban Nha chẳng hạn để có hành vi chế tài cụ thể đối với chúng. Kêu gọi chính phủ Mỹ, Châu Âu và Nhật bản áp dụng các biện pháp chế tài đối với bọn chúng, gia đình chúng và các tổ chức liên quan đến chúng: Không cho nhập cảnh, Tịch thu tài sản và cấm kinh doanh hay quan hệ với bọn chúng.

  Nhất định không cho VIỆT NAM THAM GIA VÀO CÁC HIỆP ĐỊNH tỰ DO MẬU DỊCH như FTA, hay TPP. KHÔNG BÃI BỎ LỆNH CẤM BÁN VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG CHO VIỆT NAM để chúng suy sụp và phải bán mình cho TRUNG CỘNG. Khi đó Nhân dân sẽ thấy rõ bộ mặt thật: PHẢN DÂN HẠI NƯỚC CỦA CHẾ ĐỘ NÀY mà đứng lên làm cuốc cách mạng triệt để. quét sạch chúng ra khỏi đời sống chính trị và xã hội của đất nước chúng ta.
  Hy vọng Đàn chim Việt hãy kêu gọi các tổ chức người Việt Trong nước cũng như Hải ngoại hãy tạm gác bất đồng quá khứ để tập hợp lại trong một mặt trận chung quyết tâm lật độ chế độ cai trị độc tài tàn ác hiện nay để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ Hòa bình và Giàu mạnh.

  • tonydo says:

   Hay thật !
   Đúng là chỉ có con đường “Nguyễn Thanh Tùng” là con đường ngắn nhất để giải trừ chế độ độc tài, đảng trị, tham nhũng vô bờ bến.
   Không còn con đường nào khác có thể đưa đất nước tới Phú Cường trong hoàn cảnh của đất nước ta hiện nay.
   Cám ơn ngài Nguyễn Thanh Tùng.

 5. Trúc Bạch says:

  Vè Cộng Phỉ

  Bốn thằng Hùng – Dũng – Trọng – Sang
  Nuốt phải mười sáu cục…vàng (khè) nên ngu
  Bắt người yêu nước bỏ tù
  Liếm đít bành trướng gật gù khen ngon
  Còn Trời, còn Nước, còn non
  Hễ còn cộng sản – dân còn khổ đau .

 6. VC phản quốc xử người yêu nước says:

  Khí phách quả cảm của chị Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn chống lại chế độ tàn bạo của bè lũ Trọng – Dũng – chó săn cho bọn đế quốc Tàu cộng- là tấm gương sáng cho rất nhiều người noi theo.

 7. VIỆT QUỐC GIA says:

  Chúng tôi phản đối và sẽ tẩy chay ĐCV vì lẽ tới giờ phút này mà ĐCV vẫn chưa có một comment nào của độc giả ? TẠI SAO ĐCV hay đàn chim cú VC đây ?

 8. Lão Ngoan Đồng says:

  DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

  Tường thuật phiên tòa xử Bùi Hằng, Văn Minh, Thúy Quỳnh

  http://www.chuacuuthe.com/2014/08/tuong-thuat-phien-toa-xu-bui-hang-van-minhthuy-quynh/

  Xin cám ơn dòng Chúa Cứu thế VN rất nhiều.
  Tin tức và hình ảnh thật rõ ràng, đầy đủ (đúng hơn, quá phong phú :-) )

Phản hồi